[Review] Đánh giá phim Deep Rising

  Deep Rising

  Trái đất được chia thành đại dương và đất liền. Đại dương có diện tích rộng hơn đất liền. Dựa trên dữ liệu, 70% bề mặt trái đất là nước. Vì vậy, sự sống trên cạn phần lớn đã được con người nghiên cứu. Điều này trái ngược với đại dương vẫn còn nhiều bí ẩn.

  Nhiều sinh vật dưới biển chưa được con người nghiên cứu một cách khoa học khiến biển trở thành một nơi bí ẩn. Nhiều con vật có hình thù khác thường bất ngờ được phát hiện.

  Trong phim Deep Rising , có những loài động vật chết chóc sẵn sàng ăn thịt con người dưới đại dương. Con vật là một con bạch tuộc chuyên hút máu người. Tóm tắt và đánh giá của bộ phim như thế nào? Hãy nói chuyện, nào!

  Tóm tắt phim Deep Rising

  • Năm phát hành 1998
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Kinh dị , Giật gân
  • Sản xuất Calimari Productions , Cinergi Pictures Entertainment , Hollywood Pictures
  • Giám đốc Stephen Sommers
  • Dàn diễn viên ∙ Treat Williams ∙ Famke Janssen ∙ Anthony Heald ∙ Wes Studi ∙ Kevin James O’Connor

  Thuyền trưởng Finnegan và hai thủy thủ đoàn của ông, Joey Pantucci và Leila, đang chèo thuyền ở Biển Đông. Họ bị chĩa súng bởi một nhóm lính đánh thuê.

  Những người lính đánh thuê là Hanover, Mulligan, Billy, T-Ray, Mamooli và Vivo. Họ yêu cầu Finnegan lái con tàu vượt qua cơn bão. Finnegan nghe nói rằng Hanover và người của anh ta được giao nhiệm vụ phóng ngư lôi.

  Trong khi đó, cũng có những con tàu sang trọng vượt Biển Đông. Con tàu đó là Argonautica, một con tàu du lịch sang trọng với những hành khách thuộc tầng lớp thượng lưu.

  Simon Canton, người chế tạo tàu Argonautica, cho hành khách thấy ưu điểm của con tàu tự chế của mình. Cùng lúc đó, có Trillian, một cảnh sát chạy trốn đang ở trên thuyền để thực hiện một vụ cướp.

  Trillian lấy trộm ví của thuyền trưởng, thuyền trưởng Arthenton. Để tránh bị nghi ngờ, anh ta đi lên boong tàu và nghe thấy một âm thanh kỳ lạ đang đến gần.

  Cảm thấy khó chịu, anh bước vào tàu. Sau đó, anh ta sử dụng thẻ truy cập từ ví của Arthenton để đột nhập vào két sắt chứa các vật có giá trị. Trước khi kịp ăn cắp, Trillian đã bị Arthenton và các nhân viên an ninh bắt được.

  Argonautica bất ngờ gặp sự cố. Hệ thống định vị và thông tin liên lạc của con tàu đã ngừng hoạt động. Chợt có một bóng người tiến lại gần con tàu. Sinh vật này vào tàu và giết chết các hành khách.

  Deep Rising

  Những hành khách sống sót chạy trốn. Nhưng sinh vật này có nội tạng có thể nhét vừa một cái lỗ nhỏ. Một trong số đó là thông qua lỗ nhà vệ sinh được sử dụng làm lối vào để giết hành khách.

  Con tàu mà Finnegan đang lái đã bị hư hại sau một vụ va chạm với một chiếc xuồng cao tốc . Leila và Pantucci nhìn thấy một con tàu ở đằng xa hóa ra là Argonautica.

  Nhận ra rằng nó chứa những hành khách giàu có, Hanover và những người bạn của mình đổi hướng. Họ định cướp những vật có giá trị của hành khách Argonautica.

  Người của Hanover tiến vào Argonautica. Hanover sẽ kiểm tra tình trạng của hành khách trên con tàu sang trọng. T-Ray và Mamooli được giao nhiệm vụ hộ tống Pantucci và Finnegan đi tìm các bộ phận của con tàu.

  Một cuộc tranh cãi giữa Finnegan và T-Ray xảy ra. Giữa cuộc tranh luận, một sinh vật trồi lên khỏi mặt nước. Anh ta bắt T-Ray, hút máu của anh ta và sau đó nôn ra.

  Mamooli phát hiện đồng đội của mình đã chết. Anh ta cáo buộc Finnegan và Pantucci là thủ phạm của vụ giết người. Trước khi báo cáo với Hanover, Mamooli đã trở thành nạn nhân của sự hung dữ của cùng một sinh vật biển. Finnegan và Pantucci lập tức lấy súng của T-Ray và Mamooli để tẩu thoát.

  Trên đường chạy trốn, họ gặp Trillian, người sau này gia nhập Finnegan và Pantucci. Hanover và Vivo mở một kho tiền. Họ rất ngạc nhiên vì có Canton và Arthenton đang trốn trong hầm. Vivo bị thương vì Canton theo phản xạ dùng rìu để tự vệ.

  Hanover đấu súng với Canton và Arthenton. Cuộc chiến dừng lại sau khi Canton tuyên bố rằng con tàu của anh ta đã bị tấn công bởi một sinh vật khủng khiếp.

  Canton, Arthenton và Hanover gặp Finnegan, Pantucci và Trillian. Finnegan biết rằng Canton là người cử Hanover đến để cho nổ tung tàu Argonautica.

  Canton đã vạch ra kế hoạch độc ác này để lấy một số tiền bảo hiểm lớn. Arthenton tức giận khi biết về kế hoạch xấu xa của Canton. Khi mọi thứ nóng lên, sinh vật biển quái dị lại xuất hiện.

  Lần này hình dáng của anh ta rõ ràng, anh ta là một con bạch tuộc lớn. Dù ghét nhau, có khúc mắc nhưng ai còn sống cũng phải cùng nhau cố gắng. Liệu họ có thể tự cứu mình khỏi nỗi kinh hoàng của loài bạch tuộc khổng lồ khát máu?

  Review Deep Rising

  Nhận xét đánh giá phim phim Deep Rising

  Quái vật tiêu biểu của thập niên 90

  Những bộ phim kinh dị sử dụng quái vật làm phản diện không bao giờ lắng xuống theo thời gian. Nhưng trong thập niên 90, chủ đề này đã được sử dụng bởi hàng tá tựa phim.

  Một số phim nổi tiếng là Godzilla, Jurassic Park, Alien, Mimic và Werewolf. Không ngạc nhiên khi Deep Rising cũng sử dụng chủ đề tương tự, chỉ khác là con quái vật được chọn là một con bạch tuộc khổng lồ.

  Xem Deep Rising sẽ đưa chúng ta đến gặp những con quái vật đặc trưng của thập niên 90 vì việc sử dụng CGI cũng phù hợp với thời đại.

  Mặc dù trông có vẻ lỗi thời so với công nghệ ngày nay, nhưng đó không phải là vấn đề lớn bởi sự thú vị mà bộ phim này mang lại. Con quái vật khát máu bất ngờ xuất hiện giữa biển khơi cũng đủ mang đến cho khán giả cảm giác kinh hãi.

  Hợp nhất hành động và kinh dị

  Deep Rising đặc biệt vì nó kết hợp giữa hành động và kinh dị. Con bạch tuộc khổng lồ đủ để đe dọa chúng ta bằng cách tấn công con tàu sang trọng và hành khách của nó. Để đánh bại hắn, những người sống sót phải tìm ra điểm yếu của hắn. Chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng vì cuộc sống đang bị đe dọa.

  Movie Deep Rising

  Cảm giác kinh dị được kết hợp với các cảnh hành động trong bộ phim này. Những pha bắn súng, rượt đuổi, cháy nổ và cố gắng thoát khỏi bạch tuộc bằng xuồng cao tốc trên những con tàu du lịch sang trọng là một món ăn thú vị. Với tiền đề đơn giản nhưng xung đột rõ ràng, bộ phim này thực sự khiến khán giả thích thú với những cảnh quay gay cấn.

  Xung đột của từng nhân vật

  Những người sống sót không chỉ phải tự cứu mình khỏi cuộc tấn công của con bạch tuộc khổng lồ mà còn phải vượt qua những vấn đề nội tại. Arthenton có vấn đề với Trillian, người đã lấy trộm ví của anh ấy.

  Arthenton cũng có vấn đề với Canton, người đã cố gắng mạo hiểm mạng sống của mình để lấy tiền bảo hiểm. Finnegan và Pantucci đang gặp rắc rối với Hanover vì chính Hanover đã khiến họ mắc kẹt ở Argonautica.

  Xung đột nội bộ này chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Bạn có thể tưởng tượng những người không thích nhau phải gạt bỏ cái tôi của mình sang một bên và làm việc cùng nhau để tồn tại như thế nào.

  Khả năng phản bội lẫn nhau hoặc hy sinh những người mà bạn không thích rất có thể phát sinh. Nhưng mặt khác, cần rất nhiều người để hạ gục một con bạch tuộc khổng lồ.

  Phim Deep Rising

  Hóa ra các nhân vật còn lại trong Argonautica đều có điều gì đó để che giấu. Không có thiện với ác nhưng ai tệ hơn ai. Mặc dù nó thiếu chiều sâu về câu chuyện, nhưng sự độc đáo của những người phải tự cứu mình có thể là một liều thuốc giải độc.

  Deep Rising có thể được xếp vào loại phim đình đám của thập niên 90. Không cần nhiều lời mở đầu, ngay lập tức thể hiện một cách mãnh liệt nỗi kinh hoàng khủng khiếp với tiết tấu khá nhanh.

  Để giải trí cho những người sành sỏi về kinh dị và hành động , bộ phim này có thể là một cảnh tượng hoàn hảo mặc dù nó không được người hâm mộ điện ảnh nhắc đến nhiều.

  Nếu bạn đã quen xem những bộ phim phát hành từ năm 2010 trở đi, có thể mắt bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi xem bộ phim này. Bởi vì công nghệ được sử dụng trong phim này không tinh vi như bây giờ.

  Tuy nhiên, nếu bạn đủ cởi mở để chấp nhận những sai sót đó, thì bộ phim này sẽ rất thú vị. Thích thể loại phim này? Nếu bạn có các đề xuất khác, bạn có thể viết chúng trong cột nhận xét, các bạn!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời