[Review] Đánh giá phim Dear David (2023)

Dear David đã chính thức lên sóng trên dịch vụ xem trực tuyến Netflix từ ngày 9/2. Bộ phim này kể về câu chuyện tình yêu của thanh thiếu niên và khám phá nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống của họ. Bắt đầu từ tình bạn, sự phức tạp của mạng xã hội, trường học, sự trưởng thành của bản thân, đến sự chấp nhận bản thân.

Với sự tham gia của các ngôi sao trẻ, Shenina Cinnamon, Emir Mahira và Caitlin North Lewis, bộ phim này kết thúc với nhiều ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, ‘Dear David’ có thực sự tệ đến vậy không?

Tóm tắt phim Dear David (2023)

Laras (Shenina Cinnamon), một học sinh trung học, có một danh tiếng mà hầu hết thanh thiếu niên phải ghen tị. Cô ấy là một học sinh xuất sắc, chủ tịch hội học sinh, người nhận học bổng và được mọi giáo viên yêu thích.

Tuy nhiên, cô ấy cũng có một bí mật đen tối và liều lĩnh—một blog chứa đầy những tưởng tượng tình dục về những chàng trai mà cô ấy phải lòng ở trường.

Danh tiếng và tương lai của Laras đang bị đe dọa khi blog bị phát hiện và những câu chuyện của anh ấy được tất cả học sinh trong trường đọc.

dear david

Nhận xét đánh giá phim Dear David (2023)

Câu chuyện táo bạo và thú vị

Dear David không phải là một bộ phim tình tay ba tuổi teen bình thường. Được đóng gói khá hấp dẫn, bộ phim này trình bày một số tầng vấn đề rất hiếm khi xuất hiện trong phim Indonesia. Đặc biệt, những vấn đề này cũng rất gần gũi với cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Có nhiều thứ khác nhau mà bộ phim này cố gắng cung cấp. Bắt đầu từ việc tìm kiếm danh tính, khuynh hướng tình dục, quấy rối nam giới, nhu cầu riêng tư trong giáo dục, sự to lớn (về mặt tiêu cực) của mạng xã hội, cho đến cuối cùng là sự chấp nhận bản thân. Không ai có thể nghĩ rằng những thanh thiếu niên này sẽ chịu gánh nặng khi trình bày những vấn đề này.

Review dear david

Do đó, câu chuyện trở nên quá rộng và lộn xộn. Còn nhiều điều cần bàn khiến mọi khía cạnh chưa được tối ưu. Bạn có thể nói bộ phim này có một tiền đề thú vị, nhưng nó không triển khai nó đúng cách.

Mặt khác, có một số cảnh thiếu tự nhiên và khiến bộ phim này trở nên kém hấp dẫn với khán giả. Chẳng hạn như khi câu chuyện của Laras bị rò rỉ và khiến David (Emir Mahira) trở thành đối tượng tình dục cho bạn bè. Làm thế nào Đa-vít có thể vượt qua vấn đề này bằng tấm lòng rộng mở? Có phải vì những lời dạy của nhà thờ đã khiến anh trở thành một con người không biết giận dữ?

Sự khác biệt giữa quay phim và diễn xuất

Phải thừa nhận rằng, ‘Dear David’ đã tạo được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả dù chỉ được phát sóng trên các dịch vụ OTT. Trong một số cảnh, bộ phim này có thể trông mê hoặc, ấm áp và đồng thời tràn đầy sự yên bình.

Bộ phim này cũng cố gắng hết sức về mặt trang phục để hỗ trợ tốt hơn cho câu chuyện giả tưởng của Laras. Khi ở thế giới thực, Laras chỉ là một cô gái bình thường với quần áo đơn giản và chiếc xe máy đơn giản. Cuộc sống của anh ấy không sang trọng, nhưng Laras có thể sống sót.

Movie dear david

Mặt khác, anh ấy xuất hiện táo bạo và nóng bỏng khi ở trong câu chuyện giả tưởng của mình. Thật thú vị, việc hình dung những suy nghĩ của Laras cũng được thực hiện tốt trong bộ phim này. Cho thấy sự khác biệt lớn giữa thế giới thực và thế giới tưởng tượng. Mọi người sẽ biết rằng đây chỉ là tưởng tượng của Laras.

Tuy nhiên, những thiếu sót khác thực sự phát sinh từ hành động của một số người chơi. Tất nhiên, câu chuyện nặng nề này phải được truyền tải với chiều sâu cảm xúc phù hợp. Điều này là cần thiết để khán giả có thể đồng cảm hoặc cảm thấy gần gũi với các nhân vật. Thật không may, một số người chơi thực sự trông cứng nhắc và không tối ưu trong việc truyền tải những cảm xúc này.

Người chơi phải có khả năng phát âm tiếng Indonesia tốt hơn mà không bị hạn chế do không có nhiều thời gian bay. Vốn diễn xuất không chỉ là ngoại hình ổn mà còn làm sao để khán giả hiểu được nhân vật của mình. Làm cách nào để? Vâng, hãy học cách kết hợp cảm xúc và tình cảm vào những nhân vật mới nhất. Nó không chỉ là ghi nhớ những câu lệnh khô khan và không rõ sẽ lấy chúng ở đâu.

Có một thông điệp đạo đức trong câu chuyện?

Như một đạo diễn nổi tiếng người Indonesia đã nói, một bộ phim không bắt buộc phải truyền tải một thông điệp đạo đức. Nhưng thực ra, tất cả phụ thuộc vào quan điểm của người xem. Làm sao anh ta có thể hiểu bộ phim theo một cách khác, cho dù câu chuyện có tệ đến đâu.

dear david review

Với nhiều vấn đề cốt yếu còn thiếu sự nghiên cứu chuyên sâu, không có gì lạ khi khán giả đưa ra những kết luận tồi tệ về bộ phim này. Vì câu chuyện tập trung vào nhân vật của Laras nên những vấn đề quan trọng xảy đến với David dường như không đáng kể. Dáng anh bên lề, tình cảm anh cũng sao nhãng. Trên thực tế, anh ta cũng tham gia với tư cách là nạn nhân chính.

Chủ đề của câu chuyện đa dạng và táo bạo này cũng có thể xa lạ với khán giả Indonesia. Cách tiếp cận được thực hiện phải dần dần và không vội vàng. ‘Dear David’ truyền tải điều này khá tốt, mặc dù một lần nữa, vẫn có cảm giác không có nhiều điều để đào sâu nó.

Kết luận về bộ phim Dear David

Nếu Cilers tò mò muốn xem Dear David thì hãy tạm gác mọi kỳ vọng về bộ phim này sang một bên. Một tiền đề thú vị vẫn còn thiếu chiều sâu. Những điều tốt đẹp xảy ra trong bộ phim này xuất hiện ở khía cạnh điện ảnh, phần còn lại vẫn cần cải thiện.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận