[Review] Đánh giá phim Cross the Line

  Cross the Line

  KlikFilm năm nay giới thiệu hai bộ phim mới nhất của họ tại Liên hoan Tuần lễ Điện ảnh Thế giới 2022. Điều đáng quan tâm là bộ phim Cross the Line  của Razka Robby Ertanto vì phim có sự tham gia của hai diễn viên trẻ tài năng, Shenina Cinnamon và Chicco Kurniawan.

  Sau khi đóng vai những người bạn thân trong bộ phim “Copier of Light”, họ đã tái hợp trong “Cross the Line” với vai trò của những người yêu nhau.

  Từ đoạn trailer đã phát hành, bộ phim này cố gắng đưa ra ý tưởng về cuộc sống khó khăn như thế nào đối với những người yêu nhau, Maya (Shenina Cinnamon) và Haris (Chicco Kurniawan). Cố gắng đưa câu chuyện của họ đến gần hơn với nhiều vấn đề ở Indonesia, bộ phim này là đại diện cho câu chuyện của những người bị lừa dối và mắc kẹt trong cuộc sống khó khăn.

  Tóm tắt phim Cross the Line

  Maya (Shenina Cinnamon) và Haris (Chicco Kurniawan) là cặp tình nhân làm việc trên một con tàu với lời hứa sẽ đến Singapore và thay đổi vận mệnh của họ. Nhưng những gì xảy ra thì ngược lại, họ bị mắc kẹt trong công việc của mình trên những con tàu với mức lương không tương xứng.

  Maya gặp một người phụ nữ kiếm thêm thu nhập bằng cách trở thành gái mại dâm trên tàu. Các vấn đề chồng chất khiến công việc tức thì này có vẻ hấp dẫn đối với Maya. Ước mơ của anh ấy sẽ sớm thành hiện thực và những vấn đề của anh ấy sẽ được giải quyết. Nhưng nó có dễ dàng như vậy không?

  Cross the Line

  Mặt khác, Haris cố gắng giúp đỡ bạn gái bằng cách làm những công việc khác khá nặng nhọc và nguy hiểm. Mục tiêu chỉ có một, để thấy Maya đạt được ước mơ của mình và sống cùng nhau với một câu chuyện mới. Liệu câu chuyện của Haris và Maya có tìm được điểm sáng?

  Nhận xét đánh giá phim Cross the Line

  Diễn xuất mạnh mẽ

  ‘Cross the Line’ chỉ có hai người chơi chính tập trung vào cuộc sống và công việc của họ. Bối cảnh của các nhân vật không được hiển thị chi tiết được thuật lại thành công một cách chậm rãi thông qua đoạn hội thoại xuất hiện khi vấn đề của họ xảy ra. Chúng ta sẽ không biết nhiều về Haris, nhưng chúng ta có thể biết anh ấy quan tâm đến Maya nhiều như thế nào bằng cách đặt mình vào những công việc nguy hiểm.

  Dù vậy, Maya với vẻ bối rối và trống rỗng, không thể về nhà và nghĩ về ước mơ được đến Singapore. Một người phụ nữ phải đối mặt với một cuộc sống khó khăn và cay đắng, thấy mình bị mắc kẹt trong một tình huống phức tạp.

  Review Cross the Line

  Không có gì phải nghi ngờ về diễn xuất của hai diễn viên trẻ này. Được đề cử Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Indonesia 2021 trong bộ phim mà họ đóng vai chính, ‘Copyers of Light’, Shenina và Chicco một lần nữa chứng tỏ diễn xuất tốt của mình trong ‘Cross the Line’. Phản ứng hóa học của họ trong việc xây dựng lời thoại và cả những cảnh thân mật trong phim cảm thấy vừa đủ chứ không thừa. Những nét tính cách của Maya và Haris không còn giống tình bạn của Suryani và Amin nữa.

  Một cốt truyện đơn giản đầy những vấn đề xã hội

  Bất kể bộ phim này cố gắng kể về cuộc đấu tranh của một đôi tình nhân trẻ trong một thế giới quá cay đắng như thế nào, ‘Cross the Line’ vẫn có thể lồng vào một số vấn đề xã hội rất cảm động và nhức nhối.

  Bắt đầu từ việc Maya và Haris bị lừa dối bởi sức hút của một công việc ổn định trên tàu và đạt được ước mơ sống ở Singapore, cho đến con đường cuối cùng họ đã chọn để tăng thu nhập. Làm quen với một thế giới đen tối, hóa ra điều đó không nhất thiết khiến họ thoát khỏi những rắc rối, thay vào đó cuộc sống và sự lãng mạn của họ bị thử thách.

  Movie Cross the Line

  ‘Cross the Line’ trình bày một cốt truyện thật buồn và tàn khốc, nhưng thực ra nó đang thực sự xảy ra xung quanh chúng ta. Cuộc sống vẫn tiếp diễn với rất nhiều điều bất ngờ, khiến bộ phim này giống như một bức tranh nhỏ về những gì thực sự có thể xảy ra với chúng ta.

  Về cách chúng ta gạt những giấc mơ sang một bên vì vẫn còn rất nhiều điều quan trọng hơn và cần được chú ý nhiều hơn, về việc lòng trung thành và lòng trắc ẩn diễn ra như thế nào, thậm chí về việc đôi khi chúng ta đưa ra những quyết định sai lầm như thế nào. Với những vấn đề xã hội nảy sinh trong bộ phim này, Cross the Line là một trong những bộ phim Indonesia dám nói lên cuộc sống của những người thợ tàu không phải lúc nào cũng như tưởng tượng.

  Kết luận về bộ phim Cross the Line

  Cross the Line không chỉ khắc họa cuộc sống của một cặp vợ chồng trẻ đang phải vật lộn để làm việc và đạt được ước mơ của mình, mà còn lồng ghép những vấn đề xã hội khá nhức nhối với thực tế hiện nay.

  Cross the Line Movie

  Mặc dù vậy, góc nhìn của một cặp vợ chồng trẻ với tất cả các vấn đề của họ, khiến bộ phim này có cảm giác gần gũi với cuộc sống của những người trẻ ở các thành phố lớn, những người có ước mơ lớn nhưng bị cản trở bởi nhiều thứ. Nhân vật Maya và Chicco do Shenina và Chicco thể hiện rất tốt với phản ứng hóa học ăn ý không kém thời đóng trong ‘Copyers of Light’.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời