[Review] Đánh giá phim Confession (2022)

  confession

  Confession là tác phẩm của đạo diễn Yoon Jong-seok đến từ Hàn Quốc, là phiên bản làm lại thứ hai của bộ phim gốc của đạo diễn Oriol Paulo được phát hành vào năm 2016. Bộ phim đến từ đất nước Matador, mang tên “Contrateimpo” hay “The Invisible Guest” như tiêu đề quốc tế của nó, đã nhận được thành công đáng kể.

  Ba năm sau, đến lượt Bollywood thực hiện bản làm lại. Với sự tham gia của nam diễn viên gạo cội đã trở thành huyền thoại của điện ảnh Ấn Độ, Amitabh Bachchan, bộ phim mang tên “Badla” cũng khá thành công nối tiếp thành công của phần phim gốc.

  Thực ra bộ phim Confession đã được hoàn thành từ năm 2020, sau đó bộ phim này đã xuất hiện trong một số liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim quốc tế Fribourg lần thứ 36 ở Thụy Sĩ hay Liên hoan phim quốc tế Fantasporto-Oporto lần thứ 42 ở Bồ Đào Nha. Và bộ phim này cũng trở thành sự kiện đánh dấu sự trở lại làng điện ảnh của nam diễn viên So Ji Sub kể từ lần cuối cùng anh đóng phim vào năm 2019.

  Tóm tắt phim phim Confession (2022)

  Bộ phim bắt đầu khi trong một căn phòng khách sạn người ta tìm thấy một xác chết mà sau này được cho là vợ của một doanh nhân thành đạt tên là Yoo Min Ho (So Ji Sub). Vì vậy, cáo buộc giết người rơi thẳng vào Min Ho, vì chỉ có anh ta và vợ anh ta ở trong phòng.

  Tuy nhiên, Yoo Min Ho khẳng định mình vô tội và phủ nhận mọi cáo buộc rằng anh đã giết vợ dù mọi bằng chứng đều chỉ ra anh. Để chứng minh điều này, Min Ho đã thuê một luật sư Yang Shin Ae (Kim Yun Jin), người được biết đến là một luật sư chưa từng trải qua thất bại trong suốt sự nghiệp của mình.

  Nhận xét phim Confession (2022)

  Phong cách cổ điển đặc trưng của Whodunit

  ‘Confession’ có thể nói là điển hình cho phong cách cổ điển của thể loại điếm bí ẩn giết người, bằng việc sử dụng bối cảnh hiện trường vụ án mạng diễn ra trong một căn phòng kín. Chúng ta không bao giờ biết điều gì thực sự đang diễn ra đằng sau những vụ giết người kín cổng cao tường.

  Sau đó, chúng tôi sẽ được dẫn theo các manh mối và bằng chứng khác nhau. Mà cuối cùng sẽ làm sáng tỏ từng lớp bí ẩn và khám phá ra sự thật về động cơ thực sự và tất nhiên quan trọng nhất là ai mới là kẻ giết người thực sự.

  confession

  Quan điểm hai nhân vật

  Trong suốt bộ phim, chúng ta sẽ được theo dõi mạch truyện dưới góc nhìn của hai nhân vật chính, cụ thể là từ góc nhìn của Yoo Min Ho và Yang Shin Ae. Với sự giúp đỡ của Shin Ae, anh buộc Min Ho phải kể cho anh nghe về mọi thứ đã xảy ra mà anh có thể nhớ được. Hết cảnh này đến cảnh khác xen kẽ sau tất cả các sự kiện đưa Min Ho trở thành bị cáo.

  Mặc dù lời kể khá phức tạp và khá dày đặc, nhưng với thời gian và biên tập chính xác, mạch truyện trôi chảy và gọn gàng, mang lại toàn bộ câu chuyện khá dễ hiểu. Bằng cách sử dụng cốt truyện flash back , từng chút một điểm sáng về vụ án giết người này bắt đầu lộ ra. Cùng với những khúc quanh thỉnh thoảng xuất hiện, những bí ẩn đen tối cuối cùng cũng được giải đáp.

  Bằng cách sử dụng cốt truyện chậm rãi, giúp khán giả dễ dàng bị cuốn theo cảm xúc và hiểu sâu hơn về bản chất của từng nhân vật. Ngoài ra, bằng cách sử dụng tốc độ chậm, không khí căng thẳng và căng thẳng khá gay gắt. Đạo diễn Yoon Song-jeok cũng sử dụng nhiều cảnh quay cận cảnh để có chiều sâu và những thay đổi thú vị trong biểu cảm. Confession cũng mang một cảm giác noir đặc biệt, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để nó thể hiện một bầu không khí buồn và quyến rũ nhưng cũng thể hiện một ấn tượng bí ẩn và kỳ lạ.

  review confession

  Kết luận Confession (2022)

  Confession là một cảnh tượng hấp dẫn, khiến khán giả tò mò cho đến giữa phim nhưng không may lại mất đi sức hấp dẫn về cuối phim với một cốt truyện dễ đoán, đặc biệt nếu khán giả có thể làm theo hướng dẫn được cung cấp.

  Bộ phim này còn được hỗ trợ bởi kỹ năng diễn xuất mạnh mẽ, So Ji Sub thể hiện ấn tượng thân thiện nhưng bí ẩn, cũng như Kim Yun Jin trong vai một luật sư cứng rắn, đầy tham vọng, lạnh lùng và đôi khi đầy giễu cợt.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời