Norval là một người đàn ông ở độ tuổi 30, đi một quãng đường dài đến một căn nhà gỗ ở rìa vách đá bên bờ biển chỉ để gặp người cha mà anh ta đã lâu không gặp. Nhưng hóa ra mọi thứ anh ấy phải đối mặt đều đầy bí ẩn hấp dẫn.

Come to Daddy có lẽ là lần thứ mười một Elijah Wood đóng vai chính trong một bộ phim độc lập với bối cảnh quy mô nhỏ. Bộ phim được chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Tribeca vào ngày 25 tháng 4 năm 2019, đến ngày 7 tháng 2 năm 2020 mới có thể ra mắt khán giả, thậm chí sau đó chỉ có mặt trên 29 rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ.

Chỉ do một vài diễn viên thủ vai, bộ phim này có khả năng mang đến một câu chuyện sâu sắc và thân mật đầy căng thẳng, và tất nhiên sẽ có một khúc quanh ở đoạn kết .

Đạo diễn Ant Timpson có thể trình bày tốt tất cả những hy vọng này không? Hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về một trong những bộ phim độc lập hay nhất Hãy đến với bố dưới đây!

Tóm tắt phim Come to Daddy

  • Năm : 2019
  • Thể loại : Hài, Kinh dị, Bí ẩn, Giật gân
  • Sản xuất : Scythia Films, Firefly Films, Blinder Films, Nowhere
  • Đạo diễn : Ant Timson
  • Diễn viên : Elijah Wood, Stephen McHattie, Martin Donovan

Norval là một nhạc sĩ ngoài 30 tuổi đang sống với mẹ ở Beverly Hills. Norval đến một căn nhà gỗ ở rìa vách đá bên bờ biển để thăm người cha mà anh đã không gặp từ năm 5 tuổi sau khi nhận được một lá thư từ cha mình. Với hy vọng nhận được sự chào đón nồng nhiệt, sự xuất hiện của Norval đã vấp phải phản ứng lạnh nhạt của cha anh.

Hoang mang, Norval cố gắng gần gũi với cha mình thông qua những cuộc trò chuyện, điều này chỉ làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa họ. Không chỉ bằng lời nói, cha của Norval tỏ ra không hài lòng, thậm chí cha anh còn có những lời đe dọa về thể xác khiến Norval càng khó chịu hơn vì dường như cha anh đang che giấu điều gì đó.

Vào một buổi chiều, cha anh định dùng miếng thịt viên đánh Norval, nhưng cha anh lên cơn đau tim và qua đời. Norval sau đó đã liên lạc với một nhân viên y tế, người này sau đó đã nói với Norval rằng hãy cất thi thể của cha anh ở nhà trước do nhà xác tại bệnh viện địa phương có hạn.

Norval sau đó tìm thấy một album ảnh có ảnh của cha mình, điều này khiến anh nhận ra rằng người đã chết trong nhà mình không phải là cha mình. Norval sau đó bị gián đoạn bởi tiếng ồn ào từ tầng hầm . Hóa ra Norval tìm thấy cha mình bị xích vào ghế trong tình trạng bị thương.

Come to Daddy

Sau đó, cha anh ra lệnh cho Norval giết Jethro, kẻ sẽ đến hành hạ anh. Với hành động bất ngờ của mình, Norval đã cố gài bẫy và giết Jethro, nhưng không thành công và Jethro đã trốn thoát bằng cách đe dọa họ. Cha của Norval kể về những sự kiện sau khi ông rời bỏ mẹ con Norval.

Brian, cha của Norval, đến Thái Lan cùng với Jethro, Gordon đã chết (người giả làm Brian ở đầu phim) và Dandy. Chúng bắt cóc con cái nhà giàu và đòi tiền chuộc. Sau khi họ lấy được tiền, Brian đã bỏ trốn khỏi họ và lấy hết số tiền mà phần lớn được gửi cho mẹ của Norval để cứu mạng sống của họ.

Dandy đến để giết Norval, nhưng Norval đã giết anh ta trước. Khi hai người chuẩn bị ra khỏi nhà thì Jethro mang theo một mũi tên lửa đến. Jethro tìm thấy chiếc túi của Norval có địa chỉ ở Los Angeles và khoe khoang rằng anh ta sẽ giết mẹ của Norval. Theo lệnh của Brian, Norval lên xe của Jethro đi đến một nhà nghỉ.

Khi Jethro ở trong phòng, Norval đã lấy trộm chìa khóa nhà nghỉ, chọc thủng lốp ô tô của Jethro rồi lẻn sang phòng bên cạnh. Hành động của Norval đã bị Jethro nhìn thấy khiến anh bị đâm nhiều nhát khiến anh bị thương nặng. Jethro nhanh chóng rời khỏi nhà nghỉ nhưng bị giết khi xe của anh ta lật và đâm vào một biển quảng cáo, suýt chặt đầu anh ta.

Norval đối mặt với Jethro đang hấp hối, nơi Jethro nói với anh ta rằng mẹ anh ta là gái điếm mà anh ta và cha của Norval đã ngủ cùng. Norval sau đó giết Jethro và quay trở lại căn nhà gỗ để tìm cha mình. Cả hai cùng nằm trên bãi biển xin lỗi nhau về tất cả những gì đã qua.

Nhận xét đánh giá phim Come to Daddy

Một câu chuyện đầy những khúc quanh căng thẳng

Come to Daddy mang đến cảm giác u ám, u ám xuyên suốt bộ phim với bối cảnh diễn ra trong một căn nhà chòi lẽ ra phải đẹp nhưng phần lớn lại bị bao trùm bởi ấn tượng đen tối. Kịch bản do Toby Harvard viết một cách thông minh dẫn dắt một cốt truyện đầy những khúc mắc nhiều lần mà chúng ta thậm chí không có thời gian để nghĩ tới.

Review Come to Daddy

Mở đầu câu chuyện tưởng chừng là xung đột giữa hai cha con lâu ngày không gặp quen biết nhưng không suôn sẻ lại biến thành một màn kịch giết người đầy bí ẩn đằng sau đó. Ngay khi Norval tìm thấy những bức ảnh cũ của cha mình, hóa ra thứ anh gặp không phải là cha mình mà là người đã cố gắng tra tấn và thậm chí giết cha anh.

Không thể đọc rõ động cơ đằng sau kế hoạch của những người này, nếu cha của Norval không kể câu chuyện cơ bản về thời gian ông ở Thái Lan với những người hóa ra là bạn cũ của ông. Cuối cùng, chúng ta biết rằng động cơ của họ là để thu tiền vốn là của họ nhưng đã bị cha của Norval lấy đi.

Hết cảnh này đến cảnh khác đầy bí ẩn. Chúng ta sẽ tự hỏi Norval và cha của anh ấy sẽ làm gì khác để chấm dứt kế hoạch giết Norval và gia đình của Jethro và những người bạn của anh ấy. Cuối cùng, hành động nhỏ làm thủng lốp ô tô lại trở thành cái kết buồn cho Jethro khi là người cuối cùng mà Norval phải về đích.

Đối thoại thông minh và cạm bẫy

Toby Harvard cũng đưa những đoạn đối thoại thông minh đầy cạm bẫy vào cốt truyện Come to Daddy . Đặc biệt là cuộc đối thoại giữa Norval và Gordon, người tự xưng là cha của anh ta, chứa đầy những lời đe dọa được che giấu và những lời nói dối được che giấu.

Movie Come to Daddy

Gordon, người có thái độ thờ ơ và ăn nói bộc trực, khiến Norval vốn muốn tỏ ra “sang chảnh” cũng trở nên “nghèo nàn” vì điều đó. Một cuộc đối thoại thông minh là khi Norval nói rằng nếu anh ấy làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc và thân thiết với Elton John, Gordon sau đó nói rằng anh ấy cũng biết Elton John rất nhiều khi anh ấy vẫn còn là tài xế riêng của nhạc sĩ người Anh.

Norval hơi ngạc nhiên và càng bị dồn vào chân tường hơn khi Gordon muốn gọi cho Elton John và hỏi về Norval. Mặc dù đó chỉ là một trò lừa bịp. Ngay lập tức lời nói dối của Norval bị vạch trần.

Diễn xuất xuất sắc dưới sự chỉ đạo của đạo diễn mới

Elijah Wood có vẻ thoải mái với việc đóng phim độc lập trong những năm gần đây . Kỹ năng diễn xuất của anh ấy thậm chí còn được thể hiện rõ hơn trong các bộ phim sản xuất nhỏ với các nhân vật độc đáo và phản chính thống , chẳng hạn như nhân vật anh ấy thể hiện trong phim I Don’t Feel at Home in This World Anymore (2017). Tương tự như vậy trong bộ phim này, anh ấy đóng vai một người đàn ông trẻ con.

Sự phát triển nhân vật của Norval cũng được thể hiện tốt, đặc biệt là khía cạnh tâm lý được Wood miêu tả kỹ lưỡng với sự giúp đỡ của đạo diễn mới ra mắt, Ant Timpson. Đặc biệt là khi Gordon phát hiện ra lời nói dối của anh ta và anh ta cảm thấy bị đe dọa nên anh ta nghi ngờ rằng cha mình đã viết bức thư trong lúc say rượu và anh ta muốn quay lại Los Angeles.

Come to Daddy movie

Khi sự bắt nạt của Gordon gia tăng về thể chất, Norval trở nên dễ bị tổn thương hơn và cảm xúc của anh dâng cao. Stephen McHattie thủ vai Gordon cũng xuất hiện với vẻ bí ẩn cao độ và rất khó chịu khi nói chuyện. Tất cả những điều này không thể tách rời vai trò của đạo diễn, người có thể duy trì sự căng thẳng và cảm giác của bộ phim dài 1 giờ 36 phút này.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Come to Daddy đã giành được nhiều giải thưởng từ một số liên hoan phim độc lập , chẳng hạn như Giải thưởng Leo, Liên hoan phim Molins và Liên hoan phim Toronto After Dark, giúp bộ phim này trở thành một trong những bộ phim độc lập hay nhất năm 2020.

Với tất cả những ưu điểm này, chúng ta, những người không quen xem phim độc lập , phải kiên nhẫn theo dõi mạch truyện có vẻ chậm và khó hiểu. Nhưng khi bí ẩn đầu tiên bắt đầu hé lộ, đảm bảo rằng chúng ta sẽ không rời khỏi chỗ ngồi của mình cho đến hết phim. Dù hơi khó hiểu nhưng Come to Daddy có thể là một trong những bộ phim chọn lọc rất đáng xem.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh