[Review] Đánh giá phim Clandestine (2022)

  clandestine

  Tháng này, KlikFilm đã phát hành ba bộ phim gốc, một trong số đó là Clandestine. Bộ phim kể về  câu chuyện về một học sinh và cha của cô bị bắt làm con tin, bộ phim thuộc thể loại chính kịch, kinh dị sẽ khiến khán giả bất ngờ với những tình tiết phức tạp được thể hiện.

  Ba diễn viên chính Abun Sungkar, Dannia Salsabilla và Shareefa Daanish cho thấy sự chênh lệch tuổi tác không ngăn cản họ trao đổi kinh nghiệm và kiến ​​thức trong bộ phim này.

  Abun và Dannia, những người trước đây đã từng tham gia các bộ phim dành cho giới trẻ thuộc thể loại chính kịch lãng mạn, cho biết họ rất hào hứng với thể loại mới này đối với họ. Ngoài Abun, Dannia và Shareefa, còn có những người chơi khác như Faryangga Zakariya, Tegar Satrya, Dadang Sopiyan, Adnan Putra Djani và những người khác.

  Do Dyan Sunu Prastowo đạo diễn, ‘Clandestine’ là một bộ phim nêu lên vấn đề bắt nạt và bắt giữ con tin một cách tàn nhẫn.

  Tóm tắt nội dung phim Clandestine (2022)

  Một học sinh tên Damar (Abun Sungkar) thường xuyên bị các học sinh khác bắt nạt. Yoko (Dannia Salsabilla) nhìn thấy sự việc này đã ngay lập tức báo cáo với một trong những giáo viên của họ, cô Puspa (Shareefa Daanish). Yoko, người biết rằng Damar có những hạn chế trong giao tiếp với người khác, hiểu tình trạng của cô ấy và vẫn muốn làm bạn với Damar.

  clandestine

  Một ngày nọ, có một vụ bắt giữ một trong những học sinh và gia đình của họ làm con tin. Cảnh sát nhanh chóng tuần tra hiện trường và lên kế hoạch giải thoát họ. Bà Puspa Pun được triệu tập đến hiện trường để thương lượng với hung thủ. Bạn nghĩ ai là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả những điều này? Và động cơ là gì?

  Nhận xét đánh giá phim Clandestine

  Sự trả thù được đền đáp bằng một kế hoạch trưởng thành

  Kẻ bắt giữ con tin bí ẩn này đã lên kế hoạch trong một thời gian dài, với sự giúp đỡ của nhiều người, cuối cùng anh ta đã có được một kế hoạch gần như hoàn hảo, với một câu chuyện gần như bất khả thi. Lý do đơn giản như việc bòn rút tài sản của cha của Yoko, một TNI đã nghỉ hưu.

  Giống như hầu hết các bộ phim về vụ cướp và con tin, bộ phim này cũng dựa trên tiền, nhưng điểm khác biệt không phải là kẻ bắt giữ con tin cần nó. Một câu chuyện nền buồn sẽ xuất hiện ở đây và trả lời tất cả các lý do khiến kẻ bắt giữ con tin hành động.

  Những bộ phim với chủ đề trả thù, cướp bóc và bắt giữ con tin thực sự đã được phát hành trên khắp thế giới. Điều khác biệt đôi khi chỉ là cách hành động kết thúc, liệu nó có đi kèm với một bước ngoặt hay có bối cảnh thú vị và gây ấn tượng mạnh hay không . Trong phim ‘Clandestine’, hành động của kẻ bắt giữ con tin đã được lên kế hoạch từ lâu khiến danh tính của hắn càng khó nhận ra.

  Twist thì căng nhưng cách xây dựng truyện hơi yếu

  Xem phim ở bất kỳ thể loại nào sẽ luôn thú vị nếu có những điều bất ngờ bắt gặp ở giữa hoặc cuối phim. ‘Clandestine’, với cốt truyện tiến và lùi, tạo ra một số khúc ngoặt khá thú vị. Ngay từ đầu phần giới thiệu của từng người chơi, khán giả được mời đoán xem ai thực sự là kẻ chủ mưu đằng sau vụ bắt giữ con tin của Yoko, nhưng ở giữa, một số khúc mắc được đưa ra.

  Review clandestine

  Thật không may, sự phát triển của câu chuyện trong bộ phim này không mạnh mẽ. Mối quan hệ giữa cảnh này với cảnh khác không đủ mạnh nên rung cảm được truyền tải quá yếu và thậm chí có xu hướng giống như đang xem một vở kịch dài tập. Trong một tiếng của phim, có những cảnh cảm giác hơi kém nổi bật và quá dài, chẳng hạn như cảnh cảnh sát khá nhiều , không khí trong cảnh cũng đỡ căng thẳng hơn.

  Một trong những yếu tố trong phim cũng có thể xây dựng bầu không khí là điểm số. Điểm số trong phim ‘Clandestine’ không quá tệ, chỉ là chưa đúng lắm. Có một số đoạn âm thanh không khớp với lời thoại, điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu khi xem.

  Hình thành nhân vật ít thú vị hơn

  Sự tồn tại của nạn bắt nạt trong bộ phim này lẽ ra là một phần của câu chuyện định hình Damar trong mắt khán giả như một người hướng nội và có nhu cầu đặc biệt, tuy nhiên, điều này không được thể hiện đủ. Ban đầu, khán giả bối rối không biết anh ta bị câm hay chỉ là không thể tương tác với môi trường của mình, bởi vì Damar cũng không có nhiều lời thoại. Mặc dù ở cuối phim đã có câu trả lời, nhưng nhân vật của Damar trở nên mờ nhạt xuyên suốt bộ phim do thiếu câu chuyện giải thích tình trạng của Damar, mặc dù nhân vật của anh ta khá quan trọng.

  Movie clandestine

  Về phần Yoko, ngay từ đầu khán giả đã có thể đoán được nhân vật của cô là gì bởi nó được thể hiện trong từng câu thoại, cũng như các diễn viên khác. Tuy nhiên, một lần nữa, lời thoại cũng đưa bộ phim này vào một bầu không khí có xu hướng cứng nhắc. Một số cảnh nên cảm thấy ấm áp và thư thái thay vì nghe có vẻ cứng nhắc với lời thoại tập trung vào kịch bản.

  Tuy nhiên, bên cạnh tất cả những điều đó, người chơi có được sự phát triển nhân vật và những thay đổi đáng kể so với diện mạo ban đầu của nhân vật. Tạo hình và quay phim cũng khá tốt với màu phim mang bầu không khí khác biệt giữa quá khứ và hiện tại.

  Kết luận bộ phim Clandestine

  ‘Clandestine’ là một bộ phim Indonesia thuộc thể loại chính kịch kinh dị khá thú vị trong năm nay. Đáng tiếc, điểm yếu của câu chuyện là xây dựng tạo hình nhân vật và đưa khán giả vào không khí khiến bộ phim này trở nên “rối rắm” và không có cơ sở.

  clandestine movie

  Tuy nhiên, nhìn chung, bộ phim này khá tốt về mặt hình ảnh. Nhân vật bà Puspa của Shareefa Daanish cũng được thể hiện rất tốt, vì bà là một trong những nữ diễn viên thường dạo chơi trong thế giới điện ảnh Indonesia. ‘Clandestine’ có thể được xem trên dịch vụ phát trực tuyến KlikFilm kể từ ngày 18 tháng 2 năm 2022.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời