Cabinet of Curiosities là một bộ phim dài 8 tập được tạo ra, sản xuất và tổ chức bởi người chiến thắng Giải thưởng Viện hàn lâm. Mỗi tập phim sẽ có một đạo diễn và các diễn viên khác nhau, bao gồm cả hai câu chuyện gốc khủng khiếp từ chính Del Toro.

Là một loạt phim tuyển tập kinh dị, ‘Nội các của sự tò mò’ mang đến một trải nghiệm mới trong cách kể chuyện – tất nhiên, theo một cách đáng sợ, trong mỗi tập phim. Thông qua câu chuyện thú vị của del Toro và việc mở một tủ hàng ngoại, ‘Nội các của sự tò mò’ trông rất hứa hẹn.

Tóm tắt phim Cabinet of Curiosities (2022)

Guillermo del Toro, đã tập hợp một bộ sưu tập truyện chưa từng có sẽ xác định thể loại này bằng cách thách thức quan niệm kinh dị truyền thống của chúng ta. Từ kinh dị ghê rợn, ma thuật, gothic, kỳ quặc hay kinh dị cổ điển, tám câu chuyện phức tạp nhưng nham hiểm này (bao gồm cả hai bản gốc của del Toro) trở nên sống động dưới bàn tay của một nhóm các nhà văn và đạo diễn do ông lựa chọn.

Thật không may, không phải tất cả các tập đều hoạt động tốt

Được tạo ra bởi del Toro, tất nhiên có rất nhiều hy vọng cho tuyển tập ‘Nội các của sự tò mò’. Được biết đến với những nét vẽ đẹp, ý nghĩa nhưng vẫn không kém phần ma quái, bộ truyện này ngay lập tức kích thích những người sành kinh dị. Thật không may, ‘Nội các của sự tò mò’ không mang lại sự hài lòng tối đa.

Một số tập dường như không tạo được điểm nhấn đặc biệt, như thể chúng chỉ là phần bổ sung cho loạt phim này. Mở đầu là ‘Lô 36’, tập đầu tiên khá mãn nhãn. Những câu chuyện về các tôn giáo và sự thờ cúng ma quỷ cho ta nhận thức rằng tập tiếp theo sẽ còn hay hơn nữa.

cabinet of curiosities

Sau mỗi tập phim, ‘Nội các của sự tò mò’ lại càng mất đi ý nghĩa của nó. Gọi nó là ‘The Viewing’, ‘Graveyard Rats’, cho đến tập cuối cùng của ‘The Murmuring’, cốt truyện của cả ba vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù phải thừa nhận rằng mỗi câu chuyện đều có ý tưởng điên rồ của riêng nó, nhưng đôi khi việc thực hiện không đạt như mong đợi.

Quả thực, là một loạt phim tuyển tập, đây là một thách thức đối với các đạo diễn. Làm thế nào họ phải gói câu chuyện một cách thú vị chỉ trong một giờ. Nhưng xét đến việc del Toro không chỉ chọn bất kỳ cái tên nào, thì ‘Nội các của các thành phố’ sẽ tốt hơn thế này.

Tuy nhiên, vẫn có những tình tiết gây sợ hãi và gây cho chúng ta cảm giác khó chịu như những bộ phim kinh dị nói chung. Gọi nó là ‘Lot 36’ và ‘Pickman Model’, cả hai đều không dài dòng và cũng không nhàm chán. Ấn tượng kinh dị gắn liền với nhân vật chính và những người bên ngoài. Vì vậy, mỗi nhân vật đóng vai trò chính trong việc xây dựng nên nỗi sợ hãi và câu chuyện không chỉ dựa vào một người.

Ghi điểm ly kỳ với hình ảnh tối

Review cabinet of curiosities

Bất chấp những thiếu sót này, tất cả các tập của ‘Nội các của sự tò mò’ đều cố gắng xây dựng một cảm giác ma quái thông qua những pha chấm điểm ly kỳ. Từ tập đầu tiên, ‘Lot 36’ cho đến tiếng chim kêu chói tai trong ‘The Murmuring’, ghi bàn là một trong những điểm mạnh của loạt phim này.

Tương tự như vậy, hình dung về ‘Nội các thành phố’ mà nói chung chỉ hiển thị màu tối và u ám – ngoại trừ tập phim ‘The Outside’. Không chỉ vậy, những con quái vật được đạo diễn trưng bày cũng mãn nhãn, bên cạnh mạch truyện không rõ ràng.

Kết luận về bộ phim Cabinet of Curiosities

Movie cabinet of curiosities

Không có nhiều điều để giải thích cho loạt phim ‘Nội các của sự tò mò’. Về mặt hình ảnh và tính điểm, tất cả các tập đều được công nhận là có những ưu điểm riêng. Nhưng xét về cốt truyện, có một số tựa truyện không phải là cốt truyện hoàn hảo.

Chứa đầy những ý tưởng điên rồ, kinh dị đầy giả tưởng và nỗi sợ hãi vô hạn, mỗi tập phim đều được điều chỉnh phù hợp với khán giả. Một số nói về nỗi sợ hãi và trầm cảm, người ngoài hành tinh, quái vật cổ điển hoặc sự thờ cúng ma quỷ. Nhiều sự lựa chọn cho những người sành sỏi khác nhau. Vì mỗi tập không liên quan đến nhau nên người xem có thể thoải mái lựa chọn các tập.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh