Bullet Train (Sát thủ đối đầu) là một bộ phim dựa trên tiểu thuyết Nhật Bản, Maria Bettle , của Kotarou Isaka. Tuy nhiên, dù lấy bối cảnh ở Nhật Bản nhưng bộ phim này lại có sự tham gia của Brad Pitt vào vai nhân vật chính. Hầu hết các nhân vật cũng là người nước ngoài, không phải người Nhật.

Chuyển thể một cuốn tiểu thuyết thành một bộ phim người thật là một công việc khó khăn. Luôn có những yếu tố bị cảm thấy thiếu sót trong phim, đặc biệt là từ những người đã đọc tiểu thuyết. Tuy nhiên, cũng có những người hiểu rằng cách hiểu của mọi người về cùng một cuốn tiểu thuyết là khác nhau.

bullet train

Đây cũng là trường hợp của Bullet Train . Mặc dù dựa trên tiểu thuyết nhưng bộ phim này có nhiều điểm khác biệt so với tiểu thuyết. Trên thực tế, nhân vật phản diệnCốt truyện khác nhau nên dù muốn hay không thì cốt truyện cũng khác. Tuy nhiên, tác giả của cuốn tiểu thuyết này được cho là không hề phản đối những thay đổi của đạo diễn David Leitch và biên kịch Zak Olkewicz.

Trailer phim Bullet Train (Sát thủ đối đầu)

Tóm tắt nội dung phim Bullet Train

Tóm tắt nội dung Bullet Train kể về câu chuyện của một tay sát thủ tên là Ladybug (Brad Pitt), người cảm thấy mình thường xuyên gặp vận rủi vì nhiều nhiệm vụ của anh đã thất bại.

Vì vậy, Ladybug quyết tâm làm công việc của mình một cách lặng lẽ sau khi trải qua quá nhiều thất bại.

Một ngày nọ, anh ta phải thay thế Carver, đối tác của mình, để đánh cắp một chiếc cặp sắt chứa đầy tiền được cất giữ trên một trong những chuyến tàu nhanh nhất Nhật Bản. Anh cảm thấy đó là một công việc có thể hoàn thành nhanh chóng.

tóm tắt bullet train

Tuy nhiên, trên thực tế, Ladybug phải đối mặt với rất nhiều thử thách và trở ngại, chẳng hạn như bộ đôi sát thủ được mệnh danh là ‘cặp song sinh’, đó là Lemon (Brian Tyree Henry) và Tangerine (Aaron Taylor-Johnson).

Lemon và Tangerine là những người đầu tiên bước vào tàu cao tốc với một vali đầy tiền. Họ có một nhiệm vụ từ thủ lĩnh của một băng nhóm sát thủ huyền thoại mang tên White Death chính là cứu đứa con của họ và mang theo chiếc vali chứa tiền đến Kyoto. Tuy nhiên, kế hoạch của họ bị phá hỏng khi Ladybug lấy chiếc vali chứa tiền.

Ngoài họ ra, còn có một số sát thủ khác có nhiệm vụ riêng trong chuyến tàu cao tốc, chẳng hạn như Kimura (Andrew Koji), người truy lùng kẻ đã đẩy con trai mình từ mái nhà xuống.

Ladybug nghĩ rằng công việc của mình đã hoàn thành bằng cách lấy chiếc cặp. Sau đó anh ta chuẩn bị xuống xe. Nhưng ngay lập tức anh được chào đón bởi sự hiện diện của Wolf, một sát thủ người Mexico. Sau cuộc chạm trán với Wolf, Ladybug cuối cùng cũng nhận ra sự hiện diện của Lemon và Tangerine. Anh quyết định gặp họ, nhưng lúc đó, chỉ có Lemon ở đó, còn Tangerine vẫn đang mải miết tìm chiếc Vali bị mất.

Trận chiến bullet train

Trong một cỗ xe khác, Yuichi trở thành con tin của Hoàng tử. Anh không biết ý định của Prince. Tuy nhiên, cô gái ABG đã cử người để mắt tới Wataru. Nếu Yuichi không tuân theo, thì tính mạng của Wataru có thể bị mất. Yuichi đoán rằng Hoàng tử muốn anh giết White Death. Cô gái ABG cũng đồng ý.

Hàng loạt sự kiện đã diễn ra trên tàu cao tốc. Tất cả dồn vào một người, đó là White Death, nhân vật phản diện cuối cùng trong bộ phim này. Xuyên suốt bộ phim, người ta cũng cho biết White Death thực sự là ai và nó có liên quan gì đến một số nhân vật đi trên tàu cao tốc.

Nhận xét nội dung phim Bullet Train

Xuyên suốt 2 giờ 6 phút, khán giả sẽ được xem nhiều cảnh đánh nhau, cảnh quay và đối thoại ngớ ngẩn giữa các nhân vật. Bộ phim này cũng có nhiều khúc quanh khi một sự kiện này có mối liên hệ với một sự kiện khác. Vì vậy, khán giả phải thực sự theo dõi câu chuyện nếu không sẽ bị tụt hậu.

Giới thiệu bullet train

Thật không may, bộ phim này chạy quá chậm để xây dựng một câu chuyện. Vì vậy, nó sẽ cảm thấy ít hưng phấn hơn khi nó bắt đầu gần đến cao trào. Chưa kể, rất nhiều hồi tưởngTrong bộ phim này. Một số cảnh cảm thấy không cần thiết chỉ vì bộ phim này muốn tạo ra chất hài trong đó.

Sự xuất hiện của Hiroyuki Sanada trong vai một Elder là một trong những điểm nhấn trong bộ phim này. Ông là một cựu Yakuza và cũng là cha của Yuichi. Sự hiện diện của Hiroyuki làm tăng thêm cảm giác xã hội đen và samurai trong bộ phim này mặc dù anh ta không xuất hiện nhiều. Người anh cả từng là thành viên của Yakuza bị Thần chết trắng phản bội. Chàng trai trẻ do nam diễn viên có máu mặt Indonesia, Yoshi Sudarso thủ vai.

Phim Bullet Train

David Leitch có khả năng mang đến nhiều pha hành động chiến đấu hấp dẫn trong không gian chật hẹp như toa tàu. Tuy không hoành tráng như những cảnh đánh nhau trong Deadpool hay John Wick nhưng sức tàn phá cũng không kém những bộ phim đó. Anh ấy cũng lồng vào đó chất hài trong mỗi cảnh đánh nhau của bộ phim này.

Tuy nhiên, bộ phim này rất bận rộn với việc xây dựng cốt truyện theo hướng cao trào nên sẽ có rất nhiều lỗ hổng và câu hỏi về cốt truyện trong bộ phim này. Sự phát triển dài của câu chuyện này cuối cùng làm cho cao trào cảm thấy ít thú vị hơn. Trên thực tế, đó phải là đỉnh cao của bộ phim này. Quá nhiều sự tréo ngoe cũng sẽ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán.

Một trong những yếu tố thú vị của bộ phim này là những pha hành động thuyết phục của dàn diễn viên khiến Bullet Train trở thành một bộ phim khá thú vị dù rằng nội dung của bộ phim không thực sự quá rõ ràng. Phim này được xếp hạng 17+ hoặc người lớn vì những cảnh bạo lực đẫm máu và ngôn ngữ cũng gay gắt. Luôn tuân thủ các giao thức sức khỏe! Chúc các bạn xem vui vẻ!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh