‘Black Adam’ là bộ phim mới nhất của Warner Bros., cũng như phần mới nhất của Vũ trụ mở rộng DC. Như tiêu đề cho thấy, bộ phim, là một dự án đầy tham vọng của Dwayne “The Rock” Johnson (hãy tưởng tượng, Johnson đã bắt tay vào hiện thực hóa nó từ năm 2007) là màn ra mắt chính đầu tiên của Black Adam trong vũ trụ điện ảnh DC.

Trong bối cảnh Warner Bros. với Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU) gặp nhiều bất ổn, đặc biệt là sau khi bộ phim Batgirl bị hủy bỏ do những tranh cãi xung quanh nó, bộ phim Black Adam đã trở thành sự an ủi cho những người hâm mộ dòng phim hành động siêu anh hùng. , sự hiện diện của người đã được háo hức chờ đợi vào tháng 10 này.

Chủ nghĩa hoài nghi đã lan rộng trước khi bộ phim này được trình chiếu. Có rất ít người tự tin nhận xét về việc liệu bộ phim này có thể tiếp tục thành công vì DC vốn đã mờ nhạt. Tuy nhiên, bộ phim này hóa ra có thể giải đáp tất cả những lo lắng của những khán giả đã theo dõi buổi chiếu sớm bộ phim ‘Black Adam’ vào thứ Ba tuần trước tại Jakarta (18/10).

Để thực hiện bộ phim này, Johnson một lần nữa hợp tác với Jaume Collet-Serra, người đã chỉ đạo anh trong ‘Jungle Cruise’, cũng như người cộng tác lâu năm của anh, Adam Sztykiel (Rampage) với tư cách là người viết kịch bản. Về bản thân nhân vật Black Adam, cần phải thông báo trước rằng nhân vật này là một trong những nhân vật thuộc hàng tinh nhuệ của những nhân vật phản diện chính trong vũ trụ truyện tranh DC. Cùng với Lex Luthor (Superman) và The Joker (Batman), Black Adam là kẻ thù lớn nhất của Shazam.

Không có gì ngạc nhiên khi Black Adam ban đầu được chuẩn bị ra mắt trong bộ phim Shazam !, trước khi nó được quyết định ra mắt trong bộ phim solo của riêng anh ấy. Tuy nhiên, đối với phiên bản màn ảnh rộng, Black Adam không được miêu tả như một nhân vật phản diện thuần túy mà như đã kể trong quá trình phát triển của truyện tranh, Black Adam ở đây được hình dung nhiều hơn như một nhân vật phản anh hùng.

Tóm tắt phim Black Adam (2022)

Với bối cảnh của thành phố cổ đại Khandaq, người ta kể rằng Teth Adam ban đầu là một nô lệ, trước khi anh ta cuối cùng có được sức mạnh phi thường khiến anh ta sau đó bị cùm trong 5000 năm, trước khi anh ta có thể tự do trong kỷ nguyên hiện đại.

Tóm tắt Black-Adam

Trong thời kỳ hiện đại, thành phố Khandaq đã được kiểm soát bởi một tổ chức độc ác có tên là Intergang, tổ chức này giữ công dân của thành phố này dưới sự cai trị của quân đội nước ngoài. Tại một trạm kiểm soát, nhà khảo cổ Adrianna (Sarah Shahi) và nhóm của cô đang tìm kiếm cổ vật vương miện Sabbac đã mất từ ​​lâu mang lại cho người đeo sức mạnh hắc ám. Cuộc tìm kiếm của anh ta dẫn anh ta đến một ngôi mộ không chứa vương miện, mà còn là Teth-Adam (Dwayne Johnson) toàn năng.

Sự hiện diện của Adrianna đã đánh thức anh ta về thời hiện đại, từ đó cứu anh ta khỏi bị phục kích bởi những người lính liên quân. Phương pháp tàn bạo và quan điểm sai lầm về công lý của anh ta khiến cho hành động của Black Adam thu hút sự chú ý của Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi Carter Hall / Hawkman (Aldis Hodge) cùng với Bác sĩ Fate (Pierce Brosnan), và hai thành viên trẻ của JSA, Cyclone ( Quintessa Swindell) và Atom Smasher (Noah Centineo).

Hawkman liên tục ‘dạy’ Teth-Adam cách trở thành anh hùng thay vì trở thành phản diện, và cả hai cùng chiến đấu để vượt qua mối đe dọa nguy hiểm mạnh hơn chính Adam rất nhiều. Mối nguy hiểm cuối cùng cũng xuất hiện trong nửa phần ba khiến Adam phải nỗ lực để loại bỏ những suy nghĩ xấu xa của mình để có thể đánh bại mối nguy hiểm đe dọa nhân loại. JSA có đánh bại anh ta không?

Nhận xét phim Black Adam (2022)

Xem các nhân vật siêu anh hùng JSA xuất hiện

Thật thú vị khi thấy các nhân vật siêu anh hùng JSA góp mặt trong bộ phim này. Hawkman tỏ ra vượt trội với sức mạnh của mình, ngang ngửa với Doctor Fate, người có sức mạnh không tương xứng, nhưng trông tuyệt đẹp khi hành động. Cyclone và Atom Smasher cũng có phản ứng hóa học mượt mà qua một số khoảnh khắc được thể hiện. Những cảnh hành động anh ấy trình bày rất táo bạo và rất thú vị cho đến phút cuối. Mặc dù vậy, bộ phim này trông giống một trận chiến giữa Hawkman và Black Adam hơn là JSA và Black Adam, rõ ràng là cường độ xung đột giữa hai người họ và thời lượng chiếu đã chi phối toàn bộ bộ phim.

Review Black Adam

Nghiên cứu tính cách của Black Adam

Việc xem Dwayne Johnson lần này như một nhân vật phản anh hùng khiến anh phải chuyển thể khác nhiều so với nhiều bộ phim anh từng đóng. Black Adam là một trong những nhân vật phản diện mang sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập cổ đại mà sức mạnh của chúng được đồn đại là vượt cả Shazam! Thậm chí, đủ mạnh để có thể kết liễu Liên minh Công lý, Xã hội Công lý và các phần của Vũ trụ DC.

Vì vậy, Dwayne Johnson hiện tại có vẻ hơi khác, bằng cách xuất hiện nghiêm túc hơn, đôi khi nhẹ nhàng, khác xa với những câu đùa dí dỏm và châm biếm mà anh thường nói trong nhiều bộ phim của mình. Mặc dù vậy, những câu chuyện cười xuất hiện trong Black Adam có vẻ tự nhiên và có thể khiến chúng ta bật cười trong một số cảnh, cả giữa Doctor Fate và Hawkman. Tương tự với “Shazam!” (2019) những câu chuyện cười của họ cũng cảm thấy tự nhiên.

Kết luận phim Black Adam

Kết quả là, Black Adam đã có thể tiếp tục duy trì sự liên tục của DCEU vốn đã không tỏa sáng cho đến nay với tất cả các vấn đề đã xảy ra với anh ta. Bộ phim này có thể giúp chúng ta giải trí với hàng loạt pha hành động thú vị cho đến phút cuối, CGI mượt mà và mãn nhãn cũng là một lời khen mà chúng ta nên dành cho Black Adam có cảnh post credit bị rò rỉ trên mạng cách đây vài ngày.

Black Adam

Đối với bản thân cảnh post credit thì chỉ có một, nhưng những gì xuất hiện trong cảnh đó sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên vì nó mang đến nhân vật siêu anh hùng DC chính và làm dấy lên suy đoán rằng sẽ có phần tiếp theo của bộ phim này trong tương lai.

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Trang web: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh