[Review] Đánh giá phim Bayi Ajaib (2023)

Bayi Ajaib (2023) là bộ phim rất được mong đợi. Được sản xuất bởi Falcon Pictures, bộ phim làm lại từ bộ phim kinh dị kinh điển cùng tên của Tindra Rengat quả thực rất hấp dẫn.

Ngoài việc được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Rako Prijanto, dàn diễn viên chính cũng rất triển vọng. Có Vino G. Bastian, Adipati Dolken, Desy Ratnasari, Teuku Rifnu Wikana, v.v. Nói rộng ra, bộ phim này vẫn kể câu chuyện về sự cạnh tranh của Dorman và Kosim khiến Didi trở thành nạn nhân.

Phiên bản mới nhất có chất lượng hình ảnh, hiệu ứng và cốt truyện cảm thấy mạch lạc hơn so với phiên bản năm 1982. Thật không may, có một số cảnh và nhân vật mang tính biểu tượng dường như đã bị cố tình lược bỏ và điều này rất đáng tiếc.

Rồi mối hiềm khích giữa Dorman và Kosim bắt đầu như thế nào để rồi Didi biến thành quỷ con với cái đầu của ông nội? Đối với những ai tò mò về bộ phim Đứa bé phép thuật (2023), bạn chỉ có thể đọc phần tóm tắt và đánh giá ngắn gọn về bộ phim trên Salenhanh.com.

Tóm tắt phim Bayi Ajaib (2023)

  • Năm phát hành 2023
  • Thể loại Rùng rợn
  • Giám đốc Rako Prijanto
  • Dàn diễn viên ∙ Vino G. Bastian ∙ Adipati Dolken ∙ Desy Ratnasari ∙ Teuku Rifnu Wikana ∙ Sara Fajira

Lấy bối cảnh những năm 90, ở làng Huripbagja có hai thanh niên đang cố gắng làm giàu bằng nhiều cách khác nhau.

Khi Kosim ( Vino G. Bastian ) tình cờ nhặt được vàng dưới sông, cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn. Anh lập tức kết hôn với cô gái trong mộng tên Laras (Sarah Fajira) và bắt đầu cuộc sống sung túc.

Trong khi đó, Dorman, người tuyệt vọng với nghèo đói, quyết định tìm kiếm sự giàu có ngay lập tức. Người đàn ông này đã liều lĩnh vào rừng để tìm ngôi mộ thiêng của một thực dân Bồ Đào Nha tên là Albert Dominique.

Ở ngôi làng này, chính Dorman là người có thể đánh thức tinh thần của Albert Dominique, bởi vì người đàn ông này là hậu duệ gián tiếp của thực dân. Nhưng để làm giàu, Dorman phải cho ông nội của mình cuộc sống.

Khi biết vợ của Kosim đang mang thai, Dorman đã bắt cóc cô và đưa cô đến gặp ông nội. Nhiều điều kỳ lạ khác nhau thường đến với gia đình Kosim.

Bayi Ajaib

Sau khi Sumi được người dân tìm thấy, Kosim đã rất ngạc nhiên khi thấy tử cung của vợ mình đột nhiên di chuyển lên lưng mình. Ngay cả khi con trai chào đời, Kosim dường như nhắm mắt làm ngơ trước những điều kỳ lạ đang xảy ra xung quanh mình.

Bảy năm đã trôi qua, giờ đây Kosim đang bận tranh cử chức trưởng thôn. Ông cố tình tổ chức một buổi lễ cắt bao quy đầu lớn cho con trai Didi của mình, nhưng nhiều điều kỳ lạ xảy ra và điều này khiến Kosim lo lắng.

Mọi người bắt đầu tin rằng Didi đã bị ám bởi một linh hồn xấu xa. Lý do là, những người đã liên lạc với gia đình của họ luôn được tìm thấy đã chết một cách khủng khiếp.

Thậm chí, một người bạn của con trai anh còn nói rằng Didi đã biến thành ác quỷ với cái đầu của một ông già. Điều này khiến anh Kosim lo lắng, sợ người dân không bầu anh làm Trưởng thôn.

Ở một diễn biến khác, Dorman rất buồn vì trưởng làng đương nhiệm, Pak Soleh (Teuku Rifnu Wikana) đã đóng cửa địa điểm pesugih của anh ấy. Anh đề nghị hợp tác với Kosim, nhưng người đàn ông này từ chối.

Điều này khiến Dorman tức giận. Anh ta đã gửi phù thủy đến gia đình Pak Soleh nhưng bị cản trở bởi một ustadz. Anh ta cũng cử Didi đi giết Pak Soleh, nhưng Rini (Anantya Rezky) đã ngăn cản được hành động này.

Tình cảm của Didi dành cho người bạn thân nhất của mình đã khiến đứa trẻ này dám chống lại Albert Dominique và từ chối giết Pak Soleh. Tuy nhiên, Didi ngày càng mất kiểm soát, đỉnh điểm là khi anh đuổi theo những người nhận ra mình bị Albert Dominique chiếm hữu.

Kosim và Sumi sẽ cứu con mình như thế nào. Có thật Didi sẽ không thoát khỏi tay Albert Dominique?

Nhận xét đánh giá phim Bayi Ajaib

Duy trì mặt cổ điển, nhưng hình ảnh và hiệu ứng tinh vi

Giữ nguyên ấn tượng cổ điển, phiên bản Đứa bé kỳ diệu (2023) của Rako Prijanto mang lại cảm giác giống với phiên bản Tindra Rengat gốc.

Sự khác biệt là, phiên bản mới nhất rõ ràng có chất lượng hình ảnh và hiệu ứng CGI đầy hứa hẹn. Bắt đầu từ việc chuyển màu theo hướng nâu đỏ hay màu sắc tự nhiên của những chiếc đèn lồng và ngọn đuốc hơi vàng, điều này càng khiến bộ phim có cảm giác cũ kỹ hơn.

Review Bayi Ajaib

Có rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp, chẳng hạn như khi Kosim đi qua vùng đất hoang để tìm con trai mình. Hình ảnh có cảm giác rất kỳ lạ và việc bổ sung ánh sáng tự nhiên từ ngọn đuốc mang lại nhiều ý nghĩa ngụ ý.

Tôi rất thích kỹ thuật quay phim khá gọn gàng, mặc dù có những cảnh muốn miêu tả cảnh rơi xuống với hình ảnh mờ.

Đối với hiệu ứng CGI, sự xuất hiện của em bé Didi với cái đầu của Albert Dominique trông mượt mà hơn một chút . Nhưng tôi cũng không muốn nói dối, nếu hiệu quả không tốt như vậy vì vẫn có thể thấy rằng đầu của em bé được thiết kế chứ không phải đầu thật.

Điều tương tự cũng xảy ra với cảnh Didi bay lên để trườn trên trần phòng của mình. Hiệu ứng máy tính vẫn chưa tinh tế.

Làm lại, một số cảnh mang tính biểu tượng bị thiếu

Nhìn chung, dòng thời gian của cốt truyện giống với Baby Magic (1982) của Tindra Rengat. Tuy nhiên, Rako Prijanto và người viết kịch bản , Alim Sudio, đã thêm nhiều cốt truyện mới.

Điều này thực sự cần thiết, bởi vì cốt truyện ban đầu cảm thấy rườm rà . Thành thật mà nói, tôi đánh giá cao những nỗ lực của họ để giữ cho cốt truyện đi theo cùng một hướng.

Việc bổ sung các cốt truyện mới, chẳng hạn như sự hiện diện của gia đình Pak Soleh, làm cho tiền đề của câu chuyện trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng mà tôi muốn truyền tải, đó là một số cảnh mang tính biểu tượng đã bị thiếu trong The Magic Baby (2023).

Movie Bayi Ajaib

Đầu tiên, không có cảnh Dorman bước vào mộ của Albert Dominique. Mặc dù cảnh này rất quan trọng đối với sự phát triển nhân vật của Dorman .

Sau đó, một cảnh mang tính biểu tượng khác khi bóng dáng của một du khách cảnh báo Kosim về Didi cũng biến mất. Hóa ra con số này đã được thay thế bằng một người cắt bao quy đầu có trật tự, người cuối cùng cũng chết theo cách tương tự.

Sau đó, sự khác biệt nổi bật từ nhân vật của Kosim. Theo tôi nhớ, trong phiên bản 1982, Kosim vẫn thờ phượng ở nhà thờ Hồi giáo và không tàn ác như vậy.

Một cảnh mất tích khác là khi Dorman phá hủy mộ của Albert Dominique. Theo tôi nhớ, có ba người cạnh tranh nhau để trở thành trưởng làng: Pak Soleh, Kosim và Dorman.

Nhưng trong phim này, Dorman chỉ tập trung vào việc trở thành một thầy cúng và tìm cách tiêu diệt Pak Soleh. Có thể nói, 50 phần trăm cốt truyện đã được đại tu.

Cốt truyện rất chậm khiến phim khá nhàm chán

Cốt truyện của Đứa bé kỳ diệu (2023), phiên bản của Rako Prijanto, thực sự mạch lạc hơn và chứa nhiều chất liệu mới. Lúc đầu, tôi rất phấn khích , nhưng sau một thời gian, cốt truyện trở nên thực sự nhàm chán.

Có thể do mình xem bản gốc nên nó tự động so sánh ngay các đoạn với nhau.

Tôi nghĩ Rajo Prijanto đã quá tập trung vào việc cung cấp sự phát triển cho tất cả các nhân vật của mình. Bắt đầu từ việc thể hiện Kosim là một kẻ độc ác và dối trá, Dorman là một pháp sư xảo quyệt và nhỏ mọn cho đến hình tượng Pak Soleh và gia đình anh ta.

Kết quả là, cốt truyện chạy rất dài và chậm. Tôi ngủ thiếp đi giữa bộ phim đang chạy.

Bayi Ajaib movie

Nhưng đối với những người chưa xem phiên bản cũ hơn, cốt truyện dài này cho phép họ hiểu câu chuyện. Để khán giả mới không cần xem bản cũ trước để hiểu câu chuyện của The Magic Baby (2023).

Ít nhất thì các diễn viên cũng đã cố gắng diễn xuất tốt nhất, mặc dù bản thân tôi cảm thấy rằng Vino G. Bastian và Adipati Dolken hơi “bớt tách biệt”. Hơn nữa, có sự không nhất quán trong trang điểm của các nhân vật.

Một ví dụ nhỏ, khuôn mặt của Albert Dominique thay đổi từ phiên bản trẻ em, phiên bản nhí thành phiên bản gốc của Albert Dominique. Sau đó, tử cung của Laras, khi mở ra với thời điểm sinh nở, kích thước của dạ dày là khác nhau. Lạ thật, tại sao ngoại hình của Dorman không hề được thay đổi để trông già dặn và chững chạc hơn?

Post-Credit trở thành tín hiệu của Đứa bé phép thuật 2?

Cuối cùng thì tôi cũng nhận ra tại sao Rako Prijanto và người viết truyện Alim Sudio lại liều lĩnh thay đổi nhiều thứ đến vậy từ The Magic Baby (1992) của đạo diễn Tindra Rengat.

Hóa ra họ sẽ làm bộ phim Wonder Baby tiếp theo , cho dù đó có phải là một bộ ba phim hay không. Điều này được cho là từ phần ghi công của bộ phim xuất hiện ở cuối hoặc trước khi kết thúc.

Trong cảnh ngắn đó , Sumi đang sinh đứa con thứ hai của họ. Sau khi em bé chào đời, Sumi hét lên sợ hãi trong phòng. Con dukun beranak sau đó bước ra với cái cổ như bị cắn và chảy máu đầm đìa.

Từ đó hiện ra hình bóng của một nữ quỷ da trắng với đôi tai nhọn và hàm răng đen gớm ghiếc. Con quỷ bế đứa con của Kosim trên tay và nói rằng Kosim phải trả món nợ vẫn chưa trả được.

Con quỷ nói rằng Kosim nên từ bỏ đứa con thứ hai hoặc nhường Didi cho cô ấy. Ngay từ đầu, đã có điều gì đó kỳ lạ về con số của Kosim, đặc biệt là vì Albert Dominique cũng đã hứa với Kosim như vậy khi Didi còn là ruqyah.

Đứa Bé Phép Thuật (2023) không hẳn là một phim kinh dị đáng sợ. Bộ phim này hiếm khi có những pha hù dọa và chỉ tập trung vào dàn diễn viên.

Nhìn chung, bộ phim này thực sự đáng xem, mặc dù nó không có gì đáng nhớ . Sau khi xem đoạn post credit ở cuối phim, bạn có hào hứng chờ đợi The Magic Baby 2 không? Trả lời qua cột ý kiến, vâng!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận