[Review] Đánh giá phim Babylon (2023)

Babylon là bộ phim mới nhất của đạo diễn Damien Chazelle, đạo diễn trẻ từng đoạt giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2017 với phim ca nhạc chính kịch ‘La La land’. Bộ phim thuộc thể loại hài – chính kịch này cũng nhận được đề cử Oscar 2023 ở ba hạng mục Nhạc phim gốc hay nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất. Cũng trong phim này, Brad Pitt và Margot Robbie tái hợp lần nữa, sau khi cả hai đóng chung trong phim ‘Once Upon a Time in Hollywood’ của Quentin Tarantino.’

Tóm tắt phim Babylon (2023)

Kể câu chuyện về Nellie Laroy (Margot Robbie), một ngôi sao đầy tham vọng có tham vọng theo đuổi sự nghiệp điện ảnh, Jack Conrad (Brad Pitt) một diễn viên đã thành danh đang trải qua thời kỳ suy thoái trong sự nghiệp và Manny Torres (Diego Calva), một chàng trai trẻ gốc Mexico muốn trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Sau đó, ba người họ gặp nhau trong một cuộc hoan lạc cuồng nhiệt ở thời kỳ hoàng kim của Hollywood.

Nhận xét đánh giá phim Babylon (2023)

Lấy bối cảnh thời gian ở thời đại của những năm 20

Lấy bối cảnh vào thời điểm mà Hollywood vẫn đang được tạo ra, thời đại mà vùng đồi núi của bang California đang trong quá trình thiết lập thành một trung tâm điện ảnh. ‘Babylon’ lấy bối cảnh thập niên 20, hay chính xác là năm 1926, với câu chuyện kể về thời điểm mà những hình ảnh vốn im lặng trước đây bắt đầu lên tiếng và trở thành một hiện tượng đáng kinh ngạc. Đây là câu chuyện về Hollywood vào cuối kỷ nguyên phim câm.

babylon

‘Babylon’ hay còn được gọi là Babel theo chân một số lượng lớn các nhân vật khi ngành công nghiệp điện ảnh chuyển đổi từ phim câm sang phim có tiếng. Có ba nhân vật chính là trung tâm của câu chuyện ở đây, có Nellie Laroy là một ngôi sao tiềm năng gặp khó khăn trong việc thích nghi khi Hollywood đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ, còn có Jack Conrad, một diễn viên phim câm nổi tiếng đã đi đến cuối đời. thời đại và cảm thấy khó buông tay và cuối cùng là nhân vật của Manny Torres, người đang tìm kiếm cơ hội đạt được vị trí cao nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh mới.

Nhiều phân cảnh hơi hoang dã và phóng túng

Damian Chazelle đưa chúng ta vào một cuộc thác loạn hoang dã đầy say xỉn liên quan đến ma túy, rượu và sự thô tục với nhiều nhân vật khác nhau tham gia hoặc trong bối cảnh phim. Chazelle đưa chúng ta trở lại và suy ngẫm về một thời mà Hollywood hoang dã và phóng túng. Bữa tiệc giới thiệu cho chúng ta về các nhân vật, với rất nhiều câu chuyện nhân vật chồng chéo, đan xen và giao nhau ở nhiều điểm cốt truyện khác nhau trong suốt bộ phim.

‘Babylon’ khám phá một nhóm nhân vật đã tham gia vào ngành kinh doanh điện ảnh trong nhiều năm, khi ngành kinh doanh điện ảnh chuyển từ kỷ nguyên im lặng sang điện ảnh có âm thanh. Thời điểm khi các bộ phim âm thanh bắt đầu được sản xuất đã góp phần vào sự thành công của hầu hết các diễn viên. Họ phải đối mặt với những thách thức và khó khăn bởi vì những gì họ đã biết bắt đầu thay đổi. Bằng cách này, Chazelle cố gắng vật lộn với câu hỏi lớn về việc ai là người có liên quan trong một thế giới đang xoay chuyển và thay đổi nhanh chóng.

Nói rộng hơn, Chazelle đưa chúng ta từ bữa tiệc hoang dã đến phim trường, cho chúng ta thấy cách làm phim câm trong những năm 20, cũng như giai đoạn chuyển tiếp khi các đoàn làm phim đấu tranh để phù hợp giữa quay phim với âm thanh. Cùng với việc tập trung vào ba nhân vật chính, có những nhân vật khác có cốt truyện phụ của riêng họ và cung cấp nhiều hình ảnh về sự đa dạng khi bắt đầu Hollywood.

Có một câu chuyện về sự đa dạng màu da ở Hollywood

Có Sidney Palmer (Jovan Adepo), người thổi kèn da đen trong ban nhạc jazz trong bữa tiệc, người mơ ước được làm nhiều việc hơn là chơi nhạc trong các bữa tiệc. Ngoài ra còn có Lady Fay Zhu (Li Jun Li), một ca sĩ tạp kỹ bí ẩn.

Review babylon

Ngoài hai nhân vật phụ này, còn có những nhân vật khác cũng đáng được chú ý, chẳng hạn như nhà báo chuyên mục tin đồn nổi tiếng của Hollywood, Elinor St. John (Jean thông minh). Và dù không phải là nhân vật chính nhưng ở thời đại đó đã có một nữ đạo diễn là Ruth Adler (Olivia Hamilton) trở thành đạo diễn chính tại một hãng phim Hollywood.

Bên cạnh sự phong phú về âm nhạc và khiêu vũ cộng với hình ảnh lộng lẫy, bộ phim này còn có cái nhìn chi tiết về bối cảnh sản xuất, trang điểm, kiểu tóc và trang phục. Chazelle cũng trang trí bảng điều khiển màn hình ở đầu phim bằng cách sử dụng tông màu nâu sẫm sau đó chuyển sang màu vàng. Sự thay đổi trong bảng màu dường như mang lại sự biến đổi từ u ám sang thời huy hoàng.

Phim babylon

Kết luận Babylon

‘Babylon’ có đầy đủ các nhân vật chìm đắm trong tình yêu, nhục dục và sự phản bội hoàn toàn với sức hấp dẫn của sự nổi tiếng và lối sống khoái lạc đi kèm với nó. Giải trí, nhiều thông tin với các mảnh ghép hoang dã, lộn xộn và đầy tham vọng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận