Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Avengers: Age of Ultron (2015)

Age of Ultron là phần tiếp theo thứ hai của The Avengers (2012), và phần phim này tiếp tục hành trình của “Những anh hùng mạnh nhất Trái đất” để bảo vệ trái đất khỏi mối đe dọa từ các cuộc tấn công của người ngoài hành tinh.

Lần này, Captain America cùng với Iron Man, Thor, Black Widow, Hawkeye và Hulk, phải chiến đấu với Ultron, một trí tuệ nhân tạo sẽ hủy diệt toàn bộ nhân loại.

Phần tiếp theo này cũng có một số siêu anh hùng mới như Quicksilver hay còn gọi là Pietro Maximoff, người có thể di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc, cũng như chị gái sinh đôi của anh, Wanda Maximoff, người có năng lực thôi miên và viễn tưởng.

Sau đó, còn có Vision, một sinh vật nhân tạo bằng vibranium được hồi sinh nhờ sức mạnh của Viên đá Tâm trí.

Age of Ultron tiếp tục trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ tư trong năm 2015, và thu về hơn 1 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Tại Lễ trao giải MTV Movie, bộ phim đã được đề cử cho Phim của năm, và nam diễn viên Chris Evans , người đóng vai Captain America, được đề cử cho Anh hùng xuất sắc nhất tại sự kiện này.

Tóm tắt phim Avengers: Age of Ultron

  • Năm phát hành 2015
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Khoa học viễn tưởng , Siêu anh hùng , Chiến tranh
  • Sản xuất Marvel Studios , Walt Disney Pictures
  • Giám đốc Joss Whedon
  • Dàn diễn viên Chris Evans Robert Downey Jr. Chris Hemsworth Mark Ruffalo Scarlett Johansson

Tại một quốc gia nằm ở Đông Âu, Sokovia, người đứng đầu cơ sở Hydra, Nam tước Wolfgang von Strucker, đã thử nghiệm trên hai chị em sinh đôi, Pietro Maximoff và Wanda Maximoff, sử dụng cây đũa phép Chitauri của Loki có chứa Viên đá Tâm trí.

Thông qua sức mạnh của viên đá, cả hai người họ cũng có những siêu năng lực phi thường.

Trong khi đó, Tony Stark (Iron Man), Steve Rogers (Captain America), Thor, Bruce Banner (Hulk), Natasha Romanoff (Black Widow) và Clint Barton (Hawkeye), xông vào cơ sở Hydra để lấy cây đũa phép Chitauri.

Ở đó, họ gặp Pietro, người có tốc độ siêu phàm, và Wanda, người có khả năng thôi miên và thần kinh.

Các Avengers đã có thể dễ dàng lật đổ Strucker và quân của hắn, và cây đũa phép đã được Tony lấy đi thành công.

Tại trụ sở chính của Avengers, Tony và Bruce, tìm thấy một trí thông minh nhân tạo có trong Viên đá Tâm trí trên cây đũa phép. Cả hai bí mật sử dụng viên đá để hoàn thành chương trình phòng thủ toàn cầu của Stark mang tên Ultron.

Tuy nhiên, thông qua trí thông minh nhân tạo của Viên đá Tâm trí, Ultron biến thành một người máy xấu xa, và bất chấp Stark.

Sau đó, anh ta có mục tiêu loại bỏ tất cả nhân loại để cứu Trái đất. Trước đó, Ultron đã tìm cách loại bỏ trí thông minh nhân tạo của Tony, cụ thể là JARVIS, và sau đó tấn công Avengers tại trụ sở chính của họ.

Avengers: Age of Ultron

Ultron hiện đang ẩn náu ở Sokovia để tạo ra quân đội của mình và xây dựng cơ thể thô sơ của mình. Ở đó, anh ta giết Strucker, đồng thời chiêu mộ Pietro và Wanda để cùng anh ta chống lại Avengers.

Cả hai người họ đồng ý vì họ muốn trả thù Tony, người mà anh ta coi là người chịu trách nhiệm về cái chết của cha mẹ họ.

Một thời gian trước, Avengers đã tấn công Ultron cũng như anh em Maximoff. Trong cuộc tấn công, Wanda đã khuất phục được chúng bằng khả năng thôi miên của mình.

Do sức mạnh của Wanda, Hulk đã nổi cơn thịnh nộ tiêu diệt toàn bộ thành phố. May mắn thay, Tony với bộ giáp Hulkbuster của mình đã có thể ngăn chặn anh ta một cách vô cùng khó khăn.

Cuộc chiến do Avengers thực hiện thu hút nhiều phản ứng khác nhau từ các công dân trên thế giới. Các siêu anh hùng cũng trốn trong nhà của Clint, một trang trại yên tĩnh và an toàn. Đúng lúc đó, Nick Fury xuất hiện và giúp họ chuẩn bị kế hoạch ngăn chặn Ultron.

Ở Hàn Quốc, Ultron sử dụng một nhà khoa học là đồng nghiệp của Avengers, Helen Cho, để tạo ra một cơ thể mới cho anh ta. Sau đó, họ sử dụng công nghệ mô tổng hợp, vibranium, và cả sức mạnh của Viên đá Tâm trí để tạo ra cơ thể.

Khi Ultron cố gắng nhập vào cơ thể, Wanda trong tiềm thức có thể đọc được suy nghĩ của anh ta. Trong tầm nhìn của mình, Wanda cuối cùng cũng có thể nhìn thấy rõ ràng kế hoạch xấu xa của Ultron muốn quét sạch toàn bộ nhân loại. Vào lúc đó, Pietro và Wanda quyết định quay lại chống lại anh ta.

Trải qua một trận chiến phức tạp, các Avengers đã giành được cơ thể tổng hợp cùng với cây đũa phép của Loki. Tại trụ sở Avengers, Tony và Bruce đưa JARVIS vào cơ thể tổng hợp. Với sự giúp đỡ của tia chớp của Thor và Viên đá Tâm trí, sau đó họ đã tạo ra một sinh vật có tên là Vision.

Vision cùng với Wanda và Pietro sau đó khởi hành cùng Avengers đến Sokovia để chiến đấu với Ultron. Giờ đây, Ultron đã thành công trong việc xây dựng quân đội của riêng mình, và anh ta sẵn sàng thực hiện mục tiêu xóa sổ loài người trên toàn thế giới.

Nhận xét phim Avengers: Age of Ultron

Ultron trở thành kẻ phản diện tàn ác

Review Avengers: Age of Ultron

Trong bộ phim đầu tiên, The Avengers (2012), đội quân Chitauri do Loki chỉ huy đã xâm lược Trái đất bằng cách tấn công thành phố New York. Thông qua một trận chiến hoành tráng, các Avengers đã đánh bại họ và cứu Trái đất.

Sau sự cố đó, Trái đất giờ đây không an toàn, nhưng người dân trên thế giới đã làm quen với một nhóm siêu anh hùng có tên là Avengers.

Trong phần tiếp theo thứ hai này, Steve Rogers hay còn gọi là Captain America và các siêu anh hùng khác của anh ta ngày càng lo lắng cho sự an toàn của nhân loại.

Mặt khác, Tony Stark trở nên hoang tưởng, và anh ta cố gắng xây dựng sự bảo vệ của thế giới bằng cách tạo ra Ultron. Thật không may, trí thông minh nhân tạo mà anh phát triển đã biến thành một sinh vật hung ác sẵn sàng tiêu diệt loài người.

Bộ phim này sau đó không chỉ biến Ultron trở thành mối đe dọa nguy hiểm duy nhất mà các Avengers phải đối mặt.

Ban đầu, cặp song sinh Maximoff, Pietro và Wanda, đã tham gia vào đội Ultron để chống lại Avengers, đặc biệt là Tony Stark. Đến cuối câu chuyện, cả hai chọn con đường đúng đắn bằng cách đứng về phía họ, và cùng nhau chiến đấu để tiêu diệt Ultron.

Ở đây, bản thân Ultron là một siêu thần rất kiêu ngạo, hoàn hảo, tinh vi và cũng rất thông minh. Trước khi Thanos thực sự đe dọa trong Infinity War (2018) và Endgame (2019), Ultron là một kẻ thù rất mạnh, đầy thù hận của Avengers và động cơ phạm tội của hắn gần như ngang bằng với Mad Titan.

Trong khi đó, James Spader, người lồng tiếng cho Ultron, đã cố gắng làm cho một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng trong truyện tranh Marvel trông ấn tượng hơn nữa.

Ultron có thể xuất hiện như một nhân vật phản diện hoàn toàn độc ác và phi thường. Anh ta cũng có thể được cho là một trí thông minh nhân tạo với các nhân vật siêu nhân, bệnh xã hội và tất nhiên là đáng sợ.

Các siêu anh hùng vật lộn với xung đột cá nhân

Sáu thành viên chính của Avengers, Iron Man ( Robert Downey Jr.) , Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth), Hulk ( Mark Ruffalo ), Black Widow (Scarlett Johansson) và Hawkeye (Jeremy Renner), trông nam tính hơn., và cứng rắn trong phim này. Ngoài ra, sáu diễn viên cũng nhập vai rất chặt chẽ và có chiều sâu cho các nhân vật tương ứng của họ.

Không chỉ vậy, ba nhân vật siêu anh hùng mới bắt đầu từ Pietro / Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson), Wanda / Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và Vision ( Paul Bettany ) có thể cung cấp một luồng khí tươi mới xuyên suốt mạch truyện.

Trong lần xuất hiện đầu tiên này, Pietro được mô tả là một người đàn ông có xu hướng nghiêm túc với phong cách thể thao, trong khi Wanda trở thành một siêu anh hùng theo phong cách gothic.

Bản thân Vision là dạng JARVIS tiên tiến nhất, và nó được tạo ra với sự trợ giúp của Viên đá Tâm trí và sức mạnh vibranium. Pietro, Wanda và Vision là thành viên gián tiếp của Avengers trong phim này.

Mặc dù vậy, Pietro không thể tiếp tục hành trình siêu anh hùng của mình vì anh phải bỏ mạng trong trận chiến ở Sokovia chống lại Ultron.

Mặt khác, Age of Ultron không chỉ cung cấp các phân cảnh hành động hấp dẫn. Cốt truyện của bộ phim này cũng khá thú vị, có nhiều xung đột cá nhân khác nhau được trình bày một cách phức tạp và đầy sóng gió.

Trong phim này, Bruce và Natasha cố gắng mở lòng với nhau trong khi đấu tranh với quá khứ của họ.

Sau đó, Thor phải vật lộn với trách nhiệm của mình với tư cách là người kế vị ngai vàng Asgardian, và Clint Barton phải lựa chọn giữa làm việc như một thành viên của Avengers, hoặc sống với gia đình của mình.

Captain America và Iron Man cũng gánh vác một gánh nặng đủ lớn để đảm bảo nhân loại được an toàn trước sự hủy diệt hàng loạt mà Ultron đã gây ra.

Vẫn còn thú vị và thú vị hơn

Movie Avengers: Age of Ultron

Trong hơn hai giờ, Age of Ultron chạy rất thú vị, vui nhộn và cũng cung cấp các phân cảnh chiến đấu đáng kinh ngạc. Kỹ xảo điện ảnh cũng được đạo diễn hấp dẫn, hình ảnh được trình bày đẹp mắt.

Toàn bộ cảnh chiến đấu giữa Avengers với Ultron và quân đội của anh ta được trình bày mãn nhãn và gay cấn.

Bộ phim này có thể ghi lại sự quyến rũ tốt nhất của tất cả các thành viên của Avengers, cả về mặt cá nhân và khi họ trở thành siêu anh hùng.

Ngoài ra, sự uy nghiêm và độc ác của Ultron khiến anh ta trở thành một trong những kẻ thù chết người của các Avengers trong giai đoạn thứ ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Mặc dù sự hiện diện của anh ta rất ngắn ngủi, Ultron có thể cung cấp khả năng chống lại chúng.

Tóm lại, Avengers: Age of Ultron vẫn sẽ diễn ra tuyệt vời giống như người tiền nhiệm của nó vào năm 2012. Các Anh hùng Mạnh nhất Trái đất đã được tập hợp lại lần này mạnh hơn nhiều, nhưng phải chiến đấu với những xung đột cá nhân của riêng họ.

Bộ phim này cuối cùng đã trở thành điểm châm ngòi cho cuộc xung đột “nội chiến” xảy ra trong Captain America: Civil War (2016). Age of Ultron là một bộ phim phải xem cho những ai muốn xem toàn bộ dòng thời gian MCU. Chúc các bạn xem lại vui vẻ!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận