[Review] Đánh giá phim Avatar (2009)

Bộ phim hiện tượng trở lại rạp vào tháng 9 năm 2022, Avatar của James Cameron từng gây chấn động làng điện ảnh thế giới sẽ ra mắt phần hai ‘ The Way of Water ‘ vào cuối năm 2022. Bộ phim gốc năm 2009 trở thành phim khoa học hay nhất fi phim thời bấy giờ và trở thành phim có doanh thu cao nhất trong vài năm trước khi bị ‘Avengers: Endgame’ thay thế

Do Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez và Sigourney Weaver thủ vai. Lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ 22 khi con người xâm chiếm Pandora, mặt trăng màu mỡ có thể ở được của hành tinh khí khổng lồ trong hệ sao Alpha Centauri, để khai thác khoáng sản quý giá unobtanium.

‘Avatar ‘ bắt đầu vào năm 1994, khi Cameron viết một bản xử lý dài 80 trang cho bộ phim. Việc quay phim được cho là sẽ diễn ra sau khi hoàn thành bộ phim ‘Titanic’ năm 1997. ‘Avatar’ đã sử dụng rộng rãi các kỹ thuật ghi lại chuyển động mới và được phát hành ở chế độ xem 3D truyền thống.

Tóm tắt phim Avatar (2009)

Bộ phim này kể về một cựu lính thủy bị liệt tên là Jake Sully (Sam Worthington). Lấy bối cảnh năm 2154, khi trái đất đang gặp khủng hoảng năng lượng, Jake là người được chọn và được giao nhiệm vụ lên mặt trăng Pandora cùng với Grace (Sigourney Weaver) và Norm (Joel David Moore).

Pandora là nơi sinh sống của bộ tộc Na’Vi thuộc loài hình người. Để đến thăm mặt trăng có bầu không khí độc hại đối với con người, Jake và những người khác phải vận hành một ‘hình đại diện’ lai giữa người Na’Vi và con người.

avatar

Khi đang thu thập dữ liệu sinh học, một kẻ giết người đã tấn công Jake và khiến anh bị tách khỏi hai đồng nghiệp của mình. Jake bị lạc trong rừng được một người phụ nữ thuộc bộ tộc Na’Vi tên là Neytiri (Zoe Saldana) cứu sống.

Hình ảnh tuyệt vời làm hỏng mắt

Trước khi đi sâu vào đánh giá, một trong những điều đáng được đánh giá cao chính là phần hình ảnh hoành tráng của ‘Avatar’. Được phát hành vào năm 2009, một khoản kinh phí đủ lớn đã được rót ra để thỏa mãn trí tưởng tượng của James Cameron. Những siêu dự án này, có xu hướng thành công trên thị trường với những câu chuyện và cốt truyện mới mẻ, thể hiện một thế giới mới.

CGI 3D phi thường từ Pandora, bắt đầu từ từng nhân vật Avatar màu xanh chi tiết, đến bối cảnh thế giới giả tưởng hoàn chỉnh với những sinh vật hoang dã khác, khiến chúng ta càng tò mò hơn, điều gì còn ẩn giấu.

Review avatar

Trước khi đi sâu vào đánh giá, một trong những điều đáng được đánh giá cao chính là phần hình ảnh hoành tráng của ‘Avatar’. Được phát hành vào năm 2009, một khoản kinh phí đủ lớn đã được rót ra để thỏa mãn trí tưởng tượng của James Cameron. Những siêu dự án này, có xu hướng thành công trên thị trường với những câu chuyện và cốt truyện mới mẻ, thể hiện một thế giới mới.

CGI 3D phi thường từ Pandora, bắt đầu từ từng nhân vật Avatar màu xanh chi tiết, đến bối cảnh thế giới giả tưởng hoàn chỉnh với những sinh vật hoang dã khác, khiến chúng ta càng tò mò hơn, điều gì còn ẩn giấu.

Từ những hòn đảo nổi và hình Toruk, một con vật giống như rồng bay có thể cưỡi được. Mỗi cốt truyện giải thích các sinh vật và cách sống của người Na’Vi trong Hometree, một cây Pandora, là nhiệm vụ chính của Dự án Avatar.

Nó không chỉ là vấn đề của công nghệ tiên tiến khám phá thế giới và hành tinh mới. Lần này, ‘Avatar’ truyền tải thế giới hư cấu của Pandora bằng cách khám phá nó thông qua kỹ thuật mới của Dự án Avatar. Tất cả các quá trình chuyển đổi từ thế giới của con người và hình đại diện của họ đều được minh họa đẹp mắt với một dòng chảy về phía trước.

Xung đột giữa con người và người Na’vi

Cuộc thám hiểm ở Pandora với một thế giới mới giả tưởng đầy quyến rũ, khiến trí óc hạn hẹp của con người có thể làm chủ được nó xuất hiện. Các bạn đã xem có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra từ cuộc xung đột với Na’Vi.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, con người phải sử dụng Avatar để thích nghi với môi trường mới là một vấn đề lớn và trở thành lợi thế của người Na’Vi trên Pandora. Vì vậy, lợi thế này sẽ có tác động vào cuối trận đấu.

Những thế giới mới được giới thiệu với chúng ta với nhiều sinh vật khác trong đó, chẳng hạn như khám phá các hành tinh mới với siêu thú, ở quy mô lớn hơn với con người và động vật mà chúng ta thường thấy trên Trái đất.

Công nghệ làm cầu nối giữa con người và Na’vi trở thành yếu tố khiến sức mạnh trí óc của Đại tá Miles Quaritch do Stephen Lang thủ vai hoàn toàn phù hợp. Biểu cảm khuôn mặt luôn tỏ ra dữ tợn và cương nghị khiến nhân vật phản diện chính này rất bị ghét bởi sự tham lam của mình. Mặc dù anh ấy đang thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng sự thành công trong vai trò của anh ấy đã khiến mâu thuẫn giữa con người và Na’Vi lên đến đỉnh điểm trong cuộc tranh giành nơi ở mới này.

Đi chậm mà chắc

Tiền đề mở ra với Jake, một người lính bị liệt, gắn kết cảm xúc của chúng ta ngay từ đầu. Jake Sully do Sam Worthington thủ vai rất xuất sắc. Được hỗ trợ bởi Dr. Grace từ Sigourney Weaver và Norm từ Joel David Moore, khiến nhân vật Jake trở nên quá mâu thuẫn khi ở thế giới loài người và Avatar của anh ta.

Movie avatar

Jake bị liệt đã thực sự giúp ích khi anh ấy nhận ra ước mơ trở lại hành động với đôi chân còn nguyên vẹn trong hình đại diện của mình. Trong khi tất cả các cuộc thám hiểm về hình đại diện của Jake trên Pandora, cuộc xung đột dần dần mở ra cao trào với cuộc tấn công chết người của Đại tá Miles.

Những chi tiết khá phức tạp được giải thích xuyên suốt thời lượng gần 3 tiếng của phim. Không thể nhận thấy, tất cả các hình ảnh đều làm hỏng mắt và cuộc thám hiểm của Pandora thôi miên chúng ta bước vào thế giới của Na’Vi và có thể tưởng tượng nếu chúng ta cũng sống giữa họ. Từ đó cảm xúc của chúng ta được thắt chặt lại để mang đến một cao trào bất ngờ.

Kết luận phim Avatar (2009)

Ai mà không biết sự huy hoàng của bộ phim Avatar, bộ phim đã thống trị gần 10 năm, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới? Tác phẩm của James Cameron với hình ảnh CGI bóng bẩy, đẹp mắt , giới thiệu một thế giới mới của Pandora để khám phá bằng công nghệ hư cấu hoàn chỉnh với lời giải thích chi tiết. Tiền đề đơn giản của nhân vật chính, người lính liệt nửa người Jake, buộc cảm xúc của chúng ta vào một cuộc xung đột sâu sắc hơn.

phim avatar

Mặc dù cốt truyện chính khá phức tạp, nhưng mỗi tình tiết được trình bày đều tăng dần đến cao trào của cuộc chiến cuối cùng xuất phát từ lòng tham của Đại tá Miles. Hai thế giới xung đột, để lại những vết sẹo sâu. Phần tiếp theo cũng rất đáng chờ đợi kể cả trong dài hạn.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận