Bạn sẽ làm gì nếu đang tận hưởng một ngày, bỗng nhiên bạn nhận được thông tin về một tiểu hành tinh có kích thước bằng Texas sẽ va vào Trái đất trong vòng chưa đầy 18 ngày nữa. Sức nổ của tiểu hành tinh cũng không đùa được đâu. Dự đoán về sự sụp đổ của tiểu hành tinh đã được báo cáo là ngày tận thế.

Câu chuyện trên là cốt truyện cốt lõi của bộ phim Armageddon. Tiền đề của một bộ phim như thế này đã có rất nhiều, nhưng bộ phim Armageddon đã trở thành bộ phim tiên phong đầu tiên về thảm họa tiểu hành tinh được tung ra thị trường trước khi có những bộ phim tương tự như Deep Impact , Greenland và những bộ phim khác.

Tò mò làm thế nào các sinh vật trên trái đất cố gắng tránh thảm họa hủy diệt hàng loạt? Theo dõi tóm tắt và đánh giá dưới đây!

Tóm tắt phim Armageddon

 • Năm phát hành : 1998
 • Thể loại : Hành động, Thảm họa, Chính kịch
 • Sản xuất : Touchstone Pictures, Jerry Bruckheimer Films, Valhalla Motion Pictures
 • Đạo diễn : Michael Bay
 • Diễn viên : Bruce Willis, Billy Bob Thornton, Liv Tyler, Ben Affleck, Will Patton, Peter Stormare

Tàu con thoi Atlantis đang thực hiện sứ mệnh giám sát không gian. Tất cả đều ổn cho đến khi mảnh vỡ của tiểu hành tinh phá hủy chiếc máy bay và giết chết tất cả phi hành đoàn.

Các nhà khoa học NASA sau đó đã ngay lập tức kiểm tra những gì thực sự đã xảy ra và nhận được câu trả lời rằng tiểu hành tinh đã phá hủy tàu con thoi Atlantis là một mảnh vỡ của một tiểu hành tinh siêu khổng lồ cỡ Texas đang hướng về Trái đất.

Trong 18 ngày tới, tiểu hành tinh này sẽ va vào Trái đất và hủy diệt toàn bộ sự sống trên hành tinh. Điều này làm cho một trong những đồng thau hàng đầu của NASA , Dan Truman (Billy Bob Thornton) ngay lập tức sắp xếp một đội để thực hiện một kế hoạch cho một sứ mệnh giải cứu trái đất.

Ông và nhóm của NASA ngay lập tức tìm kiếm đội khoan giỏi nhất để đi đến tiểu hành tinh, đặt một quả bom hạt nhân vào miệng hố khoan và cho nổ để tiểu hành tinh bị vỡ và tách làm đôi và sẽ không va vào trái đất.

Một cuộc lựa chọn ngẫu hứng bắt đầu cho đến khi Truman tìm thấy một nhóm thợ khoan phù hợp cho nhiệm vụ. Harry Stamper (Bruce Willis), anh ta là một thợ khoan bậc thầy cho một nhà máy lọc dầu tư nhân được điều hành bởi ba thế hệ gia đình Harry tên là Stamper Oil. Khi nghe tin về nhiệm vụ cao cả, Harry đã đồng ý với điều kiện là cậu ấy cũng mang theo đội ngũ tốt nhất của mình.

Đội của Harry bao gồm Chick (Will Paton), bạn thân và cánh tay phải của anh, Bear (Michael Clarke Duncan), Max (Ken Hudson Campbell), AJ Frost ( Ben Affleck ), người đã hẹn hò với con gái của Harry, Grace (Liv Tyler ), Rockhound (Ben Affleck) Steve Buscemi) nhà địa chất và Oscar (Owen Wilson). Sau thỏa thuận, họ đã được đào tạo trong 12 ngày bởi nhóm NASA.

armageddon

Nhóm NASA bao gồm một phi hành gia chuyên nghiệp siêu hoài nghi tên là Willie Sharp (William Fichtner). Tất cả chúng sẽ được chia thành hai con thoi; Tự do và Độc lập. Tất cả các thành viên trong đội của Harry ban đầu có qua lại nhưng cuối cùng tất cả đều tham gia với những điều kiện vô lý nhưng NASA không còn lựa chọn nào khác.

Buổi tập bắt đầu rất căng thẳng và khó khăn và mọi người đều xúc động. Đặc biệt là Harry, người vẫn buồn vì con trai mình đang hẹn hò với AJ, người mà anh ấy không tin tưởng lắm.

Chưa kể mối quan hệ của anh với Grace vốn đã không tốt sau khi ly hôn với vợ khiến Grace lớn lên trong một môi trường khắc nghiệt. Grace càng ghét Harry hơn khi mối quan hệ của cô ấy không được chấp thuận với AJ

Sau một tuần, Harry và nhóm của anh ấy cuối cùng đã quen với việc tập luyện cùng với nhóm NASA cho đến khi ngày 12 cuối cùng đã đến và họ chuẩn bị lên đường đến tiểu hành tinh mà họ sắp tiêu diệt. Nhưng trước đây mọi người đều được phép dành thời gian cho những người thân yêu hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn.

AJ ngay lập tức gặp Grace và cầu hôn cô. Nó khiến Grace rất vui. Grace cũng đã gặp Harry một ngày trước ngày khởi hành. Grace xin cha hứa sẽ quay lại, Grace rút lại mọi lời nói với Harry về những điều tồi tệ trong suốt quãng thời gian sống với anh. Sau đó Grace ôm Harry trong khi khóc nức nở.

Cuối cùng hai tàu con thoi đã cất cánh, toàn bộ quá trình diễn ra hoàn hảo. Hai tàu sẽ cập bến một thời gian ngắn tại Trạm vũ trụ Mir của Nga để tiếp nhiên liệu hướng tới tiểu hành tinh mà họ sắp phá hủy.

Thật không may, điều bất ngờ đã xảy ra. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, tia lửa điện đốt cháy nhiên liệu từ đường ống dẫn nhiên liệu bị rò rỉ, gây ra hỏa hoạn.

May mắn thay, AJ và Nhà du hành vũ trụ người Nga Lev Andropov suýt chút nữa đã thiệt mạng nhưng vẫn lên được Independence trước khi trạm vũ trụ bị phá hủy. Nhưng vấn đề không dừng lại ở đó, khi họ tiếp cận địa điểm hạ cánh của mình trên tiểu hành tinh, thân tàu của Independence bị hư hại nặng và tàu con thoi gặp sự cố, giết chết tất cả hành khách ngoại trừ Lev, Bear và AJ.

Những người sống sót ngay lập tức quyết định tìm kiếm phi hành đoàn Freedom đã hạ cánh cách đó 26 dặm trên một chiếc xe Armadillo. Họ đến đúng lúc toàn bộ phi hành đoàn Freedom đang điên cuồng.

Thậm chí, đội trưởng của Sharp còn cho rằng Harry và nhóm của ông là sai lầm lớn nhất mà NASA từng mắc phải. Một cuộc chiến lớn xảy ra sau đó nhưng ngay khi Armadillo AJ đến, mọi người đều háo hức để khoan tiểu hành tinh một lần nữa.

AJ cố gắng khoan một lỗ đến độ sâu cần thiết, nhưng một cơn bão đá làm hỏng thiết bị nổ từ xa, buộc ai đó phải ở lại để kích nổ quả bom bằng tay. Sau khi rút ống hút một cách ngẫu nhiên, trách nhiệm thuộc về AJ

Nhưng ngay khi chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ, Harry kéo AJ lại và nói rằng trách nhiệm của anh là chăm sóc con gái Grace. AJ hét lên một cách cuồng loạn đặc biệt khi Harry nói rằng anh luôn coi AJ như con trai của mình.

Harry cuối cùng đã rời đi để thực hiện nhiệm vụ quan trọng. Nó sử dụng Armadillo để tiếp cận đầu đạn một lần nữa. Nhưng trước đó Harry đã liên lạc với con gái để nói lời chia tay và chúc phúc cho Grace được kết hôn với AJ và Grace nói rằng cô tự hào là con gái của anh.

Sau đó Harry cho nổ quả bom cứu hành tinh. NASA và thế giới vui mừng. Các phi hành gia hạ cánh an toàn trở lại Trái đất: AJ và Grace đoàn tụ và Chick làm hòa với vợ cũ và đứa con trai bị ghẻ lạnh.

Nhận xét, đánh giá phim Armageddon

Hành động anh hùng

Review armageddon

Từ một số bộ phim đã được xem, Armageddon là bộ phim có nhiều pha hành động anh hùng nhất được phát sóng trên màn ảnh rộng. Michael Bay thực sự kết hợp cốt truyện tốt nhất có thể để bất kỳ ai xem bộ phim này cũng sẽ cảm thấy như vậy, rằng Harry và nhóm của anh ấy là những anh hùng thực sự trong số những người khác .

Harry và nhóm của anh ấy được cho là không sợ hãi mặc dù lúc đầu họ đã cân nhắc rất nhiều về quyết định cuối cùng của họ, nhưng họ đã không lùi bước. Vì sự an toàn của trái đất, và đặc biệt là sự an toàn của những người thân yêu, họ sẵn sàng từ bỏ nhiệm vụ của mình. Bạn đã làm rất tốt Harry!

Cốt truyện cảm động nhất

Movie armageddon

Không có âm mưu nào trong bộ phim này không thành công . Tất cả đều phù hợp. Tuy nhiên, từ cảnh chạy trong phim, có một số cảnh thực sự làm cạn kiệt cảm xúc. Xúc động, vui buồn hòa làm một.

Cảnh phim cảm động được phát sóng khi Grace gặp cha cô, người chuẩn bị lên đường đến tiểu hành tinh. Anh ấy yêu cầu Harry quay lại và thừa nhận tất cả những sai lầm của mình cho đến nay và nói rằng Harry là một người cha tốt.

Sau đó, Harry nói lời tạm biệt và xin lỗi Grace vì anh ấy không thể trở lại trái đất nhưng vẫn sẽ ở bên anh ấy ở bất cứ đâu.

Harry cũng bảo Grace nói lời tạm biệt với người bạn thân Chick và AJ. Cảnh tiếp theo là khi Harry cuối cùng nhấn nút trên quả bom hạt nhân, ngay lúc anh ấy sắp chết, một đoạn hồi tưởng về cuộc đời của anh ấy xuất hiện. Chết tiệt, nó làm tôi ớn lạnh !

Nhạc phim chất lượng

Armageddon có nhạc phim nổi tiếng nhất mọi thời đại sau My Heart Will Go On của Titanic , The Lion King’s Circle of Life , I Will Always Love You from The Bodyguard và các nhạc phim nổi tiếng khác. Được biểu diễn bởi Aerosmith mang tên I Don’t Wanna Miss A Thing , bài hát này đã lọt vào top đầu của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 4 tuần.

Bài hát do ca sĩ Steven Tyler, cha của Liv Tyler, người đóng vai Grace trong phim này thể hiện, cũng bán chạy ở một số quốc gia khác, ngay cả ở Hoa Kỳ, bài hát “I Don’t Want to Miss a Thing” ban đầu được cho là chỉ là một phiên bản radio duy nhất của Armageddon: The Album , nhưng do nhu cầu phổ biến, Columbia Records đã phát hành bài hát thương mại vào tháng 8 năm 1998.

Tất cả những nỗ lực của Michael Bay, từ việc dàn dựng cốt truyện, chọn diễn viên cho đến việc thuê Aerosmith làm một trong những người hát cho bài hát đi kèm cho bộ phim này đã khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo. Bộ phim Armageddon thậm chí còn thu về lợi nhuận lên tới 553,7 triệu đô la! Bộ phim dài 2 tiếng 30 phút này xứng đáng được Salenhanh.com cho điểm 4/5!

 • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
 • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
 • Website: https://salenhanh.com
 • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
 • #salenhanh #Reviewsalenhanh