[Review] Đánh giá phim anh em Super Mario

Thợ sửa ống nước Mario là một trong những nhân vật được yêu thích và mang tính biểu tượng trong lịch sử trò chơi điện tử kể từ lần đầu tiên người ta nhìn thấy anh ta nhảy qua thùng và chạy giữa dầm trong trò chơi Donkey Kong năm 1981. Trò chơi Super Mario đã tạo ra một số đối tượng mang tính biểu tượng trong ‘văn hóa đại chúng’. ‘, chẳng hạn như biểu tượng ống dọc, tăng sức mạnh cho nấm, Mario go-kart. V

à 30 năm trước, trò chơi này lần đầu tiên được chuyển thể thành phim ‘live action’, với sự tham gia của John Leguizamo và Bob Hoskins. Kết quả là bộ phim đã thất bại thảm hại, vì có lẽ ý tưởng không phải là tái tạo trải nghiệm chơi trò chơi điện tử Mario, mà là xây dựng câu chuyện gốc theo một cách khác được xây dựng dựa trên cùng tên và nhân vật. Sau 30 năm, The Super Mario Bros. Movie dự kiến ​​sẽ có một chuyển thể trung thực dựa trên trò chơi.

Tóm tắt phim anh em Super Mario

Mario (Chris Pratt) và Luigi (Charlie Day), hai thợ sửa ống nước đến từ Brooklyn, vô tình bị hút vào một thế giới khác và bị tách ra. Luigi đặt chân đến vùng đất Bóng tối đáng sợ trong khi Mario đặt chân đến Vương quốc Nấm. Trong nỗ lực cứu anh trai mình, Mario nhờ sự giúp đỡ của Công chúa Peach (Anna Taylor-Joy) và Toad (Keegan Michael-Key) để đánh bại tên ác nhân Bowser (Jack Black).

Nhận xét đánh giá phim anh em Super Mario

Cung cấp câu chuyện gốc Mario Brothers

Bộ phim kể về câu chuyện gốc của Mario và anh trai Luigi, những người lần đầu tiên được xem là những người thợ sửa ống nước bắt đầu công việc kinh doanh của họ ở thành phố Brooklyn. Cốt truyện rất cơ bản, nơi Mario tham gia cùng Công chúa Peach xinh đẹp và Cóc háo hức trong một cuộc phiêu lưu để giữ cho Vương quốc Nấm yên bình không rơi vào tay Bowser độc ác. Đó là một cốt truyện quen thuộc với bất kỳ ai đã dành thời gian chơi trò chơi điện tử Mario Bros.

super mario bros

Ngoài ra, rõ ràng việc phát triển nhân vật trong phim không phải là ưu tiên hàng đầu, có lẽ đạo diễn Aaron Horvath và Michael Jelenic cho rằng hầu hết những ai đã xem bộ phim này đều đã biết rất rõ tính cách của từng nhân vật. Tuy nhiên, ngoài hình tượng của các nhân vật mang tính biểu tượng của nó, The Super Mario Bros. Phim cung cấp một nét mới thông qua các đặc điểm hiện đại đặc biệt.

Điều này được thể hiện rất rõ ở nhân vật Công chúa Peach, thay vì là một cô gái bơ vơ. Peach xuất hiện như một nhà cai trị cứng rắn và điêu luyện trong việc thực thi nhiệm vụ của mình. Peach hóa thân thành một người phụ nữ độc lập và tự tin, cô ấy xuất hiện không phải với tư cách là một thần dân muốn được cứu mà thay vào đó, cô ấy đóng vai trò là người bảo vệ Vương quốc Nấm khỏi sự tức giận của Bowser.

Hình ảnh tuyệt đẹp với phong cách trò chơi đặc biệt của nó

Super Mario Bros. Bộ phim chuyển từ bối cảnh này sang bối cảnh khác với hoạt ảnh tuyệt đẹp, nhiều bối cảnh và các yếu tố trong thế giới Super Mario gần như chân thực. Khi Mario chuẩn bị đối mặt với Bowser, về cơ bản, nó giống như thể họ đang chơi một trò chơi Super Mario cổ điển, chạy qua các đường ống và dầm, giành lấy sức mạnh của nấm và chiến đấu với Bowser.

Review super mario bros

Hoạt hình này cũng lấy rất nhiều cảm hứng từ loạt trò chơi Super Mario khác như Super Smash Bros và Mario Kart mà trong phim này thể hiện khá rõ ràng khi Mario lái một chiếc xe go-kart băng qua Rainbow Road. Bộ phim này do Illumination Studios thực hiện quản lý để kết hợp phong cách của trò chơi gốc với phong cách của chính Illumination để tạo ra một thứ gì đó độc đáo. Illumination Studios trước đây đã thành công trong việc tạo ra loạt phim “Minions”, hiện cũng đã phát triển thành văn hóa đại chúng của riêng mình.

Với những pha hành động năng động kết hợp với các bản nhạc và bài hát hài hước và hoài cổ, chẳng hạn như “Holding Out For A Hero của Bonnie Taylor, “Take on Me” của A-Ha cho đến “Thunderstruck” của AC/DC và “No Sleep Till Brooklyn” của The Beastie Boys .” Làm cho bộ phim này rất thú vị và thân thiện như một gia đình xem.

super mario bros review

Kết luận về bộ phim anh em Super Mario

Super Mario Bros. Phim có khả năng cung cấp giải trí một cách đáng ngạc nhiên thông qua các phân cảnh hành động áp dụng hình ảnh trong trò chơi vào các tình tiết hấp dẫn và kết quả mang lại tỷ lệ hoành tráng sẽ thu hút khán giả bằng sự hài hước, hoài cổ và hình ảnh lộng lẫy đắm chìm.

super mario bros anime

  • Đạo diễn: Aaron HorvathMichael Jelenic
  • Diễn viên: Chris Pratt, Anna Taylor-Joy, Jack Black, Charlie Day, Seth Rogen, Keegan Michael-Key, Fred Armisen, Charles Martinet, Kevin Michael Richardson, Sebastian Maniscalco
  • Thời lượng: 92 phút
  • Điểm: 7.0/10

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Trang web: https://salenhanh.com/review-phim/
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận