[Review] Đánh giá phim Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022)

Movie Alchemy of Souls: Light and Shadow

Lấy bối cảnh 4 năm sau sự việc đau lòng xảy ra với Jang Uk và Mudeok, Alchemy of Souls: Light and Shadow hay phần hai cuối cùng cũng đã lên sóng. Jang Uk biến thành một thợ săn chuyển đổi linh hồn trong khi Mudeok sống lại với cái tên Bu Yeon với linh hồn của Naksu bên trong.

Bu Yeon bị nhốt bên trong Jinyowon vì cô ấy không có sức mạnh. Người cai trị Jinyowon cũng như người mẹ, Jin Ho Gyeong, không muốn các phù thủy biết bí mật về nơi ở của cô con gái đầu lòng.

Thật không may, ước nguyện của anh tan thành mây khói khi Bu Yeon đột ngột biến mất vào ngày cưới của anh. Jang Uk đứng sau vụ việc? Diễn biến câu chuyện của họ trong phần hai này như thế nào?

Tóm tắt phim Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022)

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Hành động , Giả tưởng , Lịch sử , Lãng mạn
  • Giám đốc Bae Hyun Jin , Park Joon Hwa
  • Dàn diễn viên ∙ Lee Jae Wook ∙ Go Yoon Jung ∙ Hwang Min Hyun ∙ Shin Seung Ho ∙ Yoo Joon Sang ∙ Oh Na-Ra

Jang Uk sống lại với sức mạnh của Viên đá băng trong người. Tuy nhiên, một tác dụng phụ của việc đó là anh sống trong đau khổ vì những linh hồn xấu xa luôn vây quanh anh.

Không có gì ngạc nhiên khi Jang Uk sống không có đam mê, đặc biệt là khi Mudeok cũng được biết là đã chết. Jang Uk lại phấn khích vì gặp một cô gái: người được cho là có thể rút Băng thạch trong cơ thể anh ra.

Tập 1-2

Bốn năm sau khi Jang Uk sống lại từ cõi chết nhờ sức mạnh của Băng thạch và năng lượng thiên thể, chàng trai trẻ bận rộn hơn với vai trò thợ săn chuyển đổi linh hồn.

Jang Uk ở một mình bên trong Jeongjingak bị các phù thủy bỏ lại. Hào quang của anh u ám và đau khổ vì với sức mạnh của Viên đá băng trong cơ thể, Jang Uk thường xuyên bị những linh hồn xấu xa ẩn nấp vì sức mạnh đó ghé thăm.

Dù vậy, Jang Uk vẫn không ngừng truy bắt những kẻ vận chuyển linh hồn, ngay cả khi anh phải đuổi theo những kẻ vận chuyển linh hồn đến tận Jinyowon. Sau sự cố bốn năm trước, Jinyowon thực sự đã đóng cửa với bất kỳ pháp sư nào, nhưng Jang Uk lại dám vào đó.

Ở đó, Jang Uk vô tình gặp một người phụ nữ xinh đẹp mà anh không nên gặp. Nguyên nhân là do, người phụ nữ đã bị Jin Ho Gyeong cố tình che giấu. Sau khi ngạc nhiên khi thấy Jang Uk ở đó, cô gái đã yêu cầu được đưa ra khỏi Jinyowon vì cảm thấy bị giam cầm.

Alchemy of Souls: Light and Shadow

Jang Uk chắc chắn không thể đồng ý, nhưng anh ấy đã giúp anh ta trốn thoát khỏi đó. Tuy nhiên, hóa ra cô gái đeo vòng theo dõi nên không thể đi xa vì vệ sĩ của Jinyowon luôn có thể tìm thấy cô.

Jin Ho Gyeong, người có vẻ không hài lòng với việc nhốt cô ở Jinyowon, đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới của cô gái với chú của Seo Yul tên là Seo Yun O.

Trên đường chạy trốn, cô gái gặp lại Jang Uk. Ngạc nhiên thay, anh ngỏ lời muốn lấy Jang Uk làm chồng. Một lần nữa làm anh ngạc nhiên, anh tự xưng là Jin Bu Yeon. Jang Uk nghi ngờ điều đó bởi tất cả những gì anh biết là Bu Yeon đã chết cách đây 4 năm.

Jang Uk sau đó kể về Bu Yeon cho Park Jin. Cựu thủ lĩnh của Songrim nói rằng nếu Bu Yeon thực sự tồn tại, thì anh ta có thể giúp loại bỏ Ice Stone khỏi cơ thể của Jang Uk.

Ngay khi tiệc cưới chuẩn bị được tổ chức, Bu Yeon đã biến mất. Jin Ho Gyeong buộc tội Songrim đã che giấu điều đó, đặc biệt là kể từ khi Dang Gu thất bại trong việc kết hôn với Jin Chu Yeon. Hành vi của Ho Gyeong đã gián tiếp tiết lộ tung tích của Bu Yeon mà anh đã che giấu suốt mấy năm trời.

Bản thân Bu Yeon không mất tích, nhưng với Jang Uk. Lần này, Jang Uk không ngại ý tưởng kết hôn giữa họ vì anh cần sức mạnh của Bu Yeon để loại bỏ Ice Stone khỏi cơ thể mình. Thật không may, sức mạnh của Bu Yeon đã không được chứng minh và khiến Jang Uk thất vọng.

Bu Yeon thực sự đã suýt chết trong vụ việc 4 năm trước vì cơ thể của cô ấy cũng đã bị hóa đá. Tuy nhiên, Jin Ho Gyeong đã cầu xin cô giáo Lee làm cho cô sống lại vì anh tin rằng cô gái đó chính là đứa con gái đã mất tích của mình.

Cô giáo Lee không bận tâm vì cơ thể của Bu Yeon vẫn chứa linh hồn của Naksu giúp cô sống sót. Tuy nhiên, nếu cơ thể của Bu Yeon được cứu, linh hồn của cô ấy phải được lấy ra và lấp đầy bằng linh hồn của Naksu.

Cô giáo Lee cũng giải thích rằng nếu Bu Yeon được hồi sinh, cơ thể của anh ấy sẽ thích nghi với hình dạng linh hồn của Naksu để anh ấy không bị mất kiểm soát.

Tin tức về sự mất tích của Bu Yeon nhanh chóng lan đến Daeho. Khuôn mặt của Bu Yeon được hiển thị ở khắp mọi nơi cho đến khi Jin Mu nhìn thấy cô ấy và nhận ra bóng dáng của người phụ nữ là Naksu.

Với ý định xảo quyệt, Jin Mu, người biết rằng Bu Yeon hay Naksu không có quyền lực, đã đề nghị Jin Ho Gyeong giới thiệu Bu Yeon với các pháp sư tại Đại hội. Jin Mu biết rằng nếu Bu Yeon không thể hiện được sức mạnh của mình trước công chúng, quyền quản lý của Jinyowon sẽ đổi chủ.

Không còn lựa chọn nào khác, Jin Ho Gyeong giới thiệu Bu Yeon trước mặt các phù thủy. Bu Yeon trông có vẻ lo lắng vì cô ấy biết rằng cô ấy không có bất kỳ sức mạnh nào kể từ khi mất trí nhớ.

Một lúc sau, Jang Uk đến sau khi nhận ra rằng Bu Yeon thực sự có sức mạnh. Anh yêu cầu Bu Yeon tắt chiếc đèn lồng từ Jinyowon vốn nổi tiếng khó dập tắt. Nếu Bu Yeon thành công, anh sẽ đưa cô đi cùng.

Thật bất ngờ, Bu Yeon đã có thể dập tắt nó. Trước sự việc chấn động này, Jang Uk đã tự tin thừa nhận trước công chúng rằng Bu Yeon chính là vợ của anh.

Nhận xét đánh giá phim Alchemy of Souls: Light and Shadow

Một khởi đầu mới khác cho Jang Uk và Naksu

Alchemy of Souls: Light and Shadow tiếp tục phần đầu tiên đã thành công trong việc trở thành một cuộc trò chuyện vì nó đã khép lại một cách ngoạn mục. Việc Jang Uk sống lại từ cõi chết và việc giải cứu xác Mu Deok bị một kẻ bí ẩn dìm xuống hồ khiến nhiều người sành điệu Drakor chờ đợi phần tiếp theo của câu chuyện phim truyền hình này.

Bốn năm sau sự kiện khó quên đó, hai tập đầu tiên của Alchemy of Souls: Light and Shadow ngay lập tức giới thiệu đến bạn đọc một gương mặt mới: gương mặt Go Yoon Jung, người được xếp vào vai Naksu hoặc Bu Yeon thay thế Jung So Min .

Review Alchemy of Souls: Light and Shadow

Không mất nhiều thời gian cho việc lan man, trong hai tập đầu tiên này, Naksu cũng đã chạm trán với Jang Uk. Tuy nhiên, đừng hy vọng họ sẽ tiếp tục câu chuyện đã bị cắt ngang ở cuối phần 1 , bởi ở đây hai người đang bắt đầu lại một mối quan hệ từ đầu.

Naksu bị mất trí nhớ nên không thể nhận ra Jang Uk. Tương tự, Jang Uk không nhận ra Naksu vì khuôn mặt anh đã thay đổi.

Dù phải bắt đầu sự thân thiết từ con số 0 nhưng họ lại được kết nối lại một cách thần kỳ và nhanh chóng. Jang Uk và Naksu thậm chí đã đồng ý trở thành vợ chồng dù chưa kết hôn.

Jang Uk không làm điều đó vì tình yêu bởi trái tim anh vẫn không thể quên Naksu trong cơ thể của Mudeok. Ngược lại với Bu Yeon dường như đã bắt đầu có tình cảm đặc biệt.

Phân vân giữa Bu Yeon hay Naksu?

Việc tiếp tục phần đầu tiên của Alchemy of Souls không chỉ được chào đón với sự nhiệt tình mà còn với sự hoang mang. Sự thay đổi về hình dáng của Naksu từ Jung So Min thành Go Yoon Jung vẫn là điều khó tiêu hóa, cũng như linh hồn thực sự trong cơ thể của Bu Yeon.

Nếu bạn xem kỹ hai tập đầu tiên, sẽ có manh mối về các cuộc trò chuyện giữa Chủ nhân Lee và Jin Ho Gyeong hoặc người cai trị Jinyowon và mẹ của Jin Bu Yeon.

Movie Alchemy of Souls: Light and Shadow

Từ cuộc trò chuyện đó, thầy Lee đã nói rõ ràng rằng để cứu được cơ thể của Bu Yeon, linh hồn của cô phải bị loại bỏ để cơ thể sống dở chết dở được lấp đầy bằng linh hồn của Naksu.

Để linh hồn và thể xác của những chủ nhân khác nhau không bị mất kiểm soát, cơ thể của Bu Yeon buộc phải tuân theo hình hài của linh hồn Naksu.

Kể từ phần đầu tiên của Alchemy of Souls (2022), dạng này đã được Go Yoon Jung thủ vai. Ngoài ra, do cơ thể của Bu Yeon thật (được biết đến với cái tên Mudeok) cũng đã cứng như đá vì mất kiểm soát.

Tóm lại, cô gái được nhận là vợ của Jang Uk trong phần hai bao gồm sự dung hợp giữa thể xác của Bu Yeon và linh hồn của Naksu. Trong khi ở phần đầu, nó là sự kết hợp giữa cơ thể của Mudeok hoặc Bu Yeon và linh hồn của Naksu mà không thay đổi hình dạng/hình dạng. Nếu bạn vẫn còn bối rối, bạn có thể lặp lại lời giải thích của cô giáo Lee trong tập hai.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời