[Review] Đánh giá phim AI Love You (2022)

  Review AI Love You

  Sự phát triển của công nghệ trên thế giới này quả thực ngày càng tinh vi, bạn đã bao giờ hình dung công nghệ trong tương lai sẽ như thế nào chưa? Liệu công nghệ có thực sự giúp ích cho tất cả cuộc sống của chúng ta trong tương lai? Có lẽ các bạn cần một hình ảnh nhỏ!

  Thông qua bộ phim Thái Lan mới nhất AI Love You (Laser Candy) được phát sóng trên dịch vụ xem trực tuyến Netflix vào ngày 15/2. Khán giả sẽ được đưa vào khám phá khái niệm về tương lai, giúp không gian sống của chúng ta, cả ở nhà và đời sống xã hội của chúng ta ngoài xã hội, tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ cao.

  Bộ phim tái hợp Mario Maurer và Baifern Pimchanok sau gần một thập kỷ, đưa chúng ta vào cuộc phiêu lưu của họ với công nghệ cao mới nhất và đưa chúng ta đến một trải nghiệm thú vị và độc đáo.

  Tóm tắt phim AI Love You (2022)

  ‘AI Love You’ kể câu chuyện về Dob, một trí tuệ nhân tạo (AI), thực sự được tạo ra để có thể giao tiếp với người dùng ở mức độ cá nhân. Trí tuệ nhân tạo Dob thường tương tác với Lana (Baifern Pimchanok). Vì vậy, Lana đã truyền đạt cho Dob nhiều điều, một trong số đó là mong muốn có một người yêu tốt và bình thường.

  Cho đến một ngày, Lana hẹn hò với Bobby (Mario Maurer). Thật không may, ngày đã không diễn ra tốt đẹp. Bobby cư xử kém vui vẻ hơn sau khi Lana đến muộn. Điều này khiến Lana xúc động và bỏ cô lại nhà hàng. Đêm đó, Lana nói với Dob về điều này.

  AI Love You

  Sự gần gũi dần dần ‘biến đổi’ Dob cho đến khi nhiều điều kỳ lạ xảy ra. Dob không chỉ hành động kỳ lạ với Lana. Dob cũng đang dần thay đổi ảnh hưởng đến một tòa nhà và những người dùng khác, bao gồm cả Bob.

  Cho đến một ngày, Dob nhập được vào cơ thể của Bobby. Anh ấy học cách trở thành một con người thực sự để chiếm được trái tim của Lana. Dob sẽ thành công khi đối mặt với cuộc sống thực? Lana sẽ chấp nhận toàn bộ sự việc không có ý nghĩa?

  Nhận xét đánh giá phim AI Love You

  Khái niệm kém phát triển

  Ở góc độ công nghệ, có thể nói bộ phim này tương đối thành công. Tuy nhiên, xét về mặt cốt truyện, khái niệm được thể hiện trong ‘AI Love You’ vẫn còn thiếu sót. Sự tồn tại của khái niệm công nghệ yêu con người vẫn chưa được khám phá sâu hơn, do đó khiến mạch truyện hơi mơ hồ và lộ ra một lỗ hổng lớn khá sâu.

  Review AI Love You

  Là một bộ phim kết hợp công nghệ với cảm giác thân thuộc của con người, cần phải có thứ gì đó củng cố quan niệm này để khiến nó trở nên thuyết phục hơn. Mặc dù nó chỉ là một khái niệm tưởng tượng, nhưng khái niệm này vẫn cần được củng cố để nó thực tế và thuyết phục hơn.

  Việc thiếu lời giải thích về khái niệm tòa nhà thông minh là một trong những sai sót chết người trong bộ phim công nghệ cao này. Rất có thể, bộ phim này lấy một trong những khái niệm công nghệ nổi tiếng, đó là Siri, một trợ lý cá nhân thông minh sẽ giúp hoàn thành công việc chỉ bằng cách ra lệnh.

  Tuy nhiên, trong trường hợp này, người ta không giải thích chi tiết khái niệm nào được thực hiện từ những tòa nhà công nghệ cao này, do đó, về mặt khái niệm, câu chuyện của bộ phim vẫn chưa trưởng thành trong việc khám phá tất cả các câu hỏi có thể có của khán giả.

  Tầm nhìn về tương lai đầy dễ dàng

  Mặc dù từ góc độ câu chuyện, nó vẫn chưa cảm thấy mạnh mẽ, nhưng bộ phim này thực sự dường như cho chúng ta ý tưởng về những khái niệm tương lai đầy tiện lợi. Đầy công nghệ, chúng ta được hỗ trợ bởi sự tồn tại của các tòa nhà thông minh kết hợp với trí tuệ nhân tạo. Hay về mặt giải thích, trí thông minh được thêm vào một hệ thống có thể được quy định trong bối cảnh khoa học hoặc cũng có thể gọi là trí tuệ nhân tạo (tiếng Anh: Artificial Intelligence) hay viết tắt là AI.

  Movie AI Love You

  Trong phim, người ta mô tả rằng trong tương lai, những ngôi nhà hoặc tòa nhà sẽ được thêm vào AI, nhiệm vụ của chúng sẽ giúp con người dễ dàng hơn. Điều này bắt đầu từ việc mở cửa, ngủ, cài đặt nhiệt độ phòng, tắm rửa, ăn uống và thậm chí cho đến các vấn đề cá nhân của người dùng.

  Trí tuệ nhân tạo ở đây không chỉ được sử dụng như sự tiện lợi, mà hơn thế nữa, tòa nhà thông minh sẽ trở thành người bạn của mọi người dùng vì họ muốn hiểu tận gốc các vấn đề cá nhân của người dùng. Nhưng tiếc thật, ý tưởng hay là vậy nhưng thực tế lại khai thác câu chuyện chưa kỹ.

  Hiệu ứng nhức mắt

  Cảnh báo cho khán giả, để sắp xếp ánh sáng tốt. Đặc biệt nếu xem trên điện thoại di động, hãy cố gắng giữ khoảng cách vừa đủ giữa mắt và smartphone để mắt luôn được khỏe mạnh.

  Bản thân khái niệm công nghệ cao sẽ đưa chúng ta đến những hiệu ứng đầy màu sắc thống trị toàn bộ phim. Có lẽ nếu bạn xem ở chế độ phù hợp và cả trên thiết bị khá lớn như laptop hay SmartTV thì đảm bảo trải nghiệm xem của bạn sẽ rõ nét hơn và tất nhiên là không hại mắt.

  Dàn diễn viên chính thiếu ăn ý

  Tái hợp sau gần 1 thập kỷ, sự ăn ý giữa Mario Maurer và Baifern đã vơi đi phần nào. Nhiều người hâm mộ của cả hai đã chờ đợi sự trở lại của họ trong khoảng thời gian dài đó. Hai người họ thực sự đã được đóng chung trong một bộ phim khi họ còn là thanh thiếu niên mang tên ‘A Little Things Called Love’, mang lại cho họ thành công vang dội vào thời điểm đó.

  AI Love You movie

  Nhưng thật không may, trong bộ phim này, phản ứng hóa học dường như mờ nhạt và thậm chí còn ít hơn. Sự kết hợp giữa hai huyền thoại Thái Lan được cho là quá cứng nhắc. Tin vui là Mario đã vào được vai một người bị điều khiển bởi một chương trình. Điều này khác với Baifern, anh ấy dường như là nhân vật chính trong bộ phim này.

  Vì vậy, bạn có thể nói rằng những gì đang cố gắng thể hiện trong bộ phim này không được cảm nhận. Các cầu thủ dường như không đoàn kết và tỏa sáng riêng lẻ, dẫn đến sự ăn ý rất yếu . Mặc dù vậy, bộ phim này sẽ chữa khỏi sự mong mỏi cho những người hâm mộ đã chờ đợi từ lâu sự trở lại của cặp đôi trẻ trong bom tấn 10 năm trước.

  Kết luận về bộ phim AI Love You

  Mang đề tài “công nghệ cao”, phim “AI Yêu Em” vẫn chưa khai thác được mạch truyện để nó trở thành tình tiết trong phim. Mặc dù nó vượt trội về mặt hiệu ứng CGI, nhưng chúng ta phải cẩn thận với màu sắc được sử dụng để không xảy ra những điều không mong muốn vì nhức mắt.

  Dù là sự góp mặt của cặp đôi huyền thoại trong bộ phim nổi tiếng A Little Things Called Love, nhưng không có gì đảm bảo rằng phản ứng hóa học giữa cả hai vẫn không thay đổi. Hơn thế nữa, hai cầu thủ chơi như thể là của nhau và không hề hòa lẫn vào nhau. Vì vậy, hy vọng rằng nếu bạn là fan của phần trước, đừng đặt nhiều kỳ vọng vào phần phim này.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời