[Review] Đánh giá phim Against The Ice (2022)

Một hành trình dài đầy những đấu tranh cho lịch sử là một điều thú vị đối với Nikolaj Coster-Waldau . Vai diễn Đại úy Ejnar Mikkelsen của anh ấy cùng với Joe Cole trong vai Iver Iversen đã dẫn đến bộ phim lịch sử ‘ Chống lại băng ‘ tiết lộ câu chuyện về Greenland. Câu chuyện của Thuyền trưởng Ejnar Mikkelsen sẽ lên sóng Netflix vào ngày 2 tháng 3 năm 2022.

Được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 72 vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, Against the Ice đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Dự án chung của RVK Studios và Ill Kippers được công bố vào đầu năm 2021.

Được chuyển thể từ một câu chuyện có thật được viết lại bởi thuyền trưởng gốc Ejnar Mikkelsen trong ‘Hai người chống lại băng’, bộ phim này đã được chuyển thể thành phim do Peter Flinth đạo diễn. Nikolaj Coster-Waldau đã tự viết kịch bản cho bộ phim với sự giúp đỡ của Joe Derrick.

Tóm tắt phim Against The Ice (2022)

Năm 1909, nhà thám hiểm người Đan Mạch và thuyền trưởng Ejnar Mikkelsen (Nikolaj Coster-Waldau) tổ chức một chuyến thám hiểm trên Đảo Shannon, Đông Greenland, để tìm các ghi chú của các thành viên mất tích trong Đoàn thám hiểm Đan Mạch. Sau lần thử đầu tiên không thành công, tình nguyện viên duy nhất đi cùng anh trong lần thử thứ hai là Iver Iversen (Joe Cole).

Iver chỉ là một thợ cơ khí gia nhập Alabama giữa chừng. Mikkelsen là hình mẫu của Iver nên anh ấy muốn nhờ Mikkelsen thực hiện hành trình nguy hiểm này.

Mikkelsen buộc phải đi cùng Iver bằng 2 chiếc xe trượt tuyết và một số con chó kéo để lại những người bạn đồng hành của anh ấy trên tàu để chờ anh ấy trở về. Mikkelsen và Iversen đã có một hành trình khó khăn giữa trời tuyết khắc nghiệt. Họ đã mất hai con chó kéo xe trong vài ngày đầu tiên.

Against The Ice

Từng con chó của họ ngã xuống, sau đó họ mất một chiếc xe trượt tuyết. Họ thậm chí còn chiến đấu và giết gấu bắc cực. Cuối cùng, họ tìm thấy một đống đá đánh dấu có chứa các ghi chú bác bỏ sự tồn tại của Kênh Peary, chứng minh rằng Greenland không phải là một vùng đất riêng biệt, mà là một hòn đảo, và điều đó đã làm tiêu tan mọi hy vọng của người Mỹ về việc tuyên bố chủ quyền đối với nó.

Sau vài tháng, Mikkelsen và Iversen quay trở lại Đảo Shannon và biết rằng những người còn lại trong đoàn vẫn đang đợi họ. Hai người đàn ông sống trong một cabin trong hai mùa đông, gần như mất trí trong quá trình đó, trước khi được giải cứu vào năm 1912.

Nhận xét đánh giá phim Against The Ice

Một cuộc thám hiểm đầy tham vọng của sự sống và cái chết

Vào năm 1909, bản thân việc di chuyển trên địa hình gồ ghề đã là một thử thách. Ngoài công nghệ giao thông không phù hợp, công nghệ truyền thông vẫn khó tiếp cận. Phần còn lại của bản đồ và thư từ mà Mikkelsen mang theo là những nguồn xác thực duy nhất phải đấu tranh trong chuyến thám hiểm.

Review Against The Ice

Mikkelsen và Iver trở thành 2 con người kiên trì thể hiện mọi kỹ năng để sống sót giữa vùng đất tuyết trắng bất tận. Ảnh hưởng to lớn của Mikkelsen ngay từ đầu trận đấu, đưa chúng ta đến với tính cách rất tự tin và quyết đoán của anh ấy.

Nhân vật của Nikolaj Coster-Waldau thực sự phù hợp với tính cách của một thuyền trưởng luôn muốn đạt được mục đích của mình bằng mọi giá. Đỉnh điểm tham vọng của đội trưởng Mikkelsen là khi anh đưa Iver trở lại đống đá một lần nữa, trong khi họ chỉ còn một chiếc xe trượt tuyết và con chó của họ đã bị gấu bắc cực làm mồi. Một nhân vật đầy tham vọng đầy kịch tính khó chịu có thể được cảm nhận bắt đầu từ đây.

Iver Iverson của Joe Cole cũng khá tốt cho một phi hành đoàn ngoan ngoãn. Ngay từ đầu, vai trò bị bắt nạt của anh ấy trở nên phù hợp với hành trình nguy hiểm này. Một phản ứng hóa học cao trào cuối cùng xuất hiện từ hình ảnh của Iver. Mặc dù chỉ có hai người trong số họ, nhưng xung đột nội bộ của mỗi người đều rất mạnh mẽ, điều này bắt nguồn từ tham vọng của Mikkelsen.

Phong cảnh tuyệt đẹp ở vùng đất tuyết

Chụp ở những địa điểm thực là một cách tuyệt vời để khắc họa phong cảnh đẹp. Tất cả mọi người tham gia vào quá trình sản xuất đều được khen ngợi vì những góc quay có thể thể hiện những điểm cực đoan của vùng Shanon đầy tuyết.

Movie Against The Ice

Có vẻ như Greenland đầy bất ngờ. Các diễn viên dường như đi sâu vào hoàn cảnh lạnh lùng vì nó là gì. Nếu một bộ trang phục thực sự được mặc vào thời điểm đó, nó chỉ là một tài sản hỗ trợ tốt.

Phóng tầm mắt ra xa là những dãy tuyết và bạt ngàn núi đá khiến chúng tôi ngỡ như đang tham gia vào cuộc thám hiểm khắc nghiệt này. Có lẽ cảm giác khi họ ở đủ lâu trong cabin và sống sót để được giải cứu, giống như một bộ phim truyền hình gia đình bình thường.

Nguồn cảm hứng bất tận

Ở đây, vai trò của hai nhân vật của cả Mikkelsen và Iver đều rất hỗ trợ lẫn nhau. Iver, người tình cờ là người mới bắt đầu cuộc thám hiểm, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất từ ​​Mikkelsen. Ở mọi phần, cả hai tiếp tục là một cặp đôi bổ sung cho nhau. Giữa những tham vọng lớn không thể ngăn cản của Mikkelsen, Iver trở thành một nhân vật làm giảm căng thẳng có thể dẫn đến tử vong.

Không ngừng bổ sung cho nhau cho đến khi đạt được mục tiêu là một thông điệp tự thân từ hành trình bền bỉ này. Không chỉ hai người họ, phi hành đoàn rời Mikkelsen cũng đang gặp khó khăn về phía chính phủ, Jörgensen (Gísli Örn Garðarsson) lạc quan thuyết phục Bộ trưởng Neergaard (Charles Dance) tiếp tục hỗ trợ kinh phí tìm kiếm Mikkelsen và Iver là ai. được cho là vẫn còn sống.

‘Chống băng’ là một miêu tả đáng chú ý về những gì cần phải khám phá vào đầu thế kỷ 20. Đó là lý do tại sao lịch sử được khám phá trong thời đại của nó đã nhận được sự tôn trọng to lớn và xứng đáng được ghi nhớ.

Sự căng thẳng xen lẫn ảo giác

Hầu hết ‘Chống băng’ thể hiện một hành trình rất nguy hiểm. Bắt đầu từ những cơn bão tuyết, những chú chó kéo xe ngỗ ngược, thức ăn hạn chế cho những chuyến đi dài, thậm chí là chống lại gấu bắc cực, điều rất bất khả thi đối với kích thước con người. Cuộc hành trình ban đầu có vẻ bình thường, trở nên thú vị hơn khi bộ phim tiến triển.

Phim Against The Ice

Những con chó, thực sự chỉ là động vật kéo xe, đóng một vai trò rất quan trọng khi chúng rơi xuống từng con một, từ vấn đề lạnh giá đến nguồn cung cấp thức ăn. Căng thẳng gia tăng khi Iver và Mikkelsen quay lại đống đá để lấy các ghi chú và quay trở lại cabin, chỉ để bỏ lỡ sự giúp đỡ mà họ đang chờ đợi.

Sự căng thẳng bắt đầu dâng cao, ảo giác giữa tiết trời se lạnh trở thành một cuộc xung đột nội tâm mới đối với họ. Thật tốt khi Iver trở thành người điều tiết mọi căng thẳng đang bắt đầu lên đến đỉnh điểm.

Kết luận phim Against The Ice

Các chuyến thám hiểm đôi khi phải đi qua những địa hình gồ ghề, thậm chí Đoàn thám hiểm Đan Mạch đã thất bại và Mikkelsen tiếp tục điều này qua những cánh đồng tuyết vô tận. Cuộc hành trình của anh ấy với Iver đưa chúng ta đến một tình huống sống còn cho một điểm đến không chắc chắn. Điều này cũng mang một thông điệp sâu sắc từ cuộc đấu tranh của hai người họ, những người sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình vì một lịch sử không rõ ràng.

Phong cảnh của Greenland và sự phức tạp của nó được nhóm sản xuất ghi lại một cách quyến rũ. Đặt Iceland và Greenland là lựa chọn phù hợp để mô tả vùng đồng bằng tuyết có những mối nguy hiểm riêng.

Cuộc hành trình ban đầu có vẻ bình thường, trở nên thú vị hơn khi bộ phim tiến triển. Bắt đầu từ vấn đề thức ăn, thời tiết khắc nghiệt, thậm chí là cuộc chiến sinh tồn trước loài gấu Bắc cực. Cao trào ở cuối cuộc chiến cũng khiến chúng ta thích thú với cuộc vật lộn của hai nhà thám hiểm này.

Cilers có thể xem hành trình lịch sử của Mikkelsen và Iver trên Netflix bắt đầu từ ngày 2 tháng 3 năm 2022. Câu chuyện có thật này, đã được dựng thành sách, rất truyền cảm và ly kỳ đối với quy mô xem lịch sử.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận