Đau lòng vì bị chồng cũ lừa dối, Grace Waters như được sống lại với tình yêu mới. Nhưng khi những bí mật bắt đầu được làm sáng tỏ và lấy đi niềm vui ngắn ngủi của cô, sự tổn thương của Grace trở nên bạo lực. Bộ phim cốt truyện xoắn này của Tyler Perry có sự tham gia của Crystal Fox, Phylicia Rashad và Bresha Webb.

A Fall from Grace là bộ phim đầu tiên của Tyler Perry cho Netflix mà nhiều khả năng sẽ có sự hợp tác lâu dài, chẳng hạn như Adam Sandler. Câu chuyện, ban đầu là về một phiên tòa giết người đã vắt kiệt suy nghĩ của một luật sư khi bào chữa cho bị cáo, hóa ra lại mang một màn sương bí ẩn khó đoán.

Netflix đã phát hành bộ phim này vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 và được 26 triệu khán giả theo dõi trong tuần đầu tiên. Bộ phim kinh dị tâm lý này có phải là một trong những tác phẩm hay nhất của Tyler Perry không? Hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về bộ phim, được quay tại xưởng phim riêng của Tyler Perry, đã ở Atlanta được năm ngày.

Tóm tắt phim A Fall from Grace

  • Năm phát hành 2020
  • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Gia đình , Giả tưởng , Pháp luật , Slice of Life , Ly kỳ
  • Giám đốc Tyler Perry
  • Dàn diễn viên ∙ Crystal Fox ∙ Phylicia Rashad ∙ Bresha Webb ∙ Mehcad Brooks ∙ Cicely Tyson

Jasmine Bryant (Bresha Webb) là một luật sư trẻ sống cùng người chồng cảnh sát của mình tại một thị trấn nhỏ ở Virginia. Anh được ông chủ giao nhiệm vụ xử lý lời nhận tội của Grace Waters (Crystal Fox), người bị buộc tội giết chồng cô. Jasmine đã cố gắng đưa vụ án này ra xét xử vì không tìm thấy xác nạn nhân.

Jasmine cố gắng thực hiện một cuộc điều tra bằng cách gặp người bạn thân nhất của Grace, Sarah Miller (Phylisia Rashad), người đã kể một chút về câu chuyện tình bạn của họ. Jasmine thuyết phục được Grace kể cho cô ấy nghe tất cả lý do khiến cô ấy phạm tội giết người. Nó kể trong đoạn hồi tưởng về việc Grace gặp Shannon, yêu nhau và cuối cùng kết hôn.

Hóa ra hạnh phúc không kéo dài được bao lâu. Shannon bắt đầu có những hành động kỳ lạ và khiến Grace nghi ngờ rằng anh ta đang ngoại tình, nhưng hóa ra cô đã nhầm. Không lâu sau, Grace bị sa thải khỏi văn phòng vì cáo buộc biển thủ số tiền lớn của khách hàng. Khi đang làm việc tiết kiệm, anh phát hiện ra rằng số tiền tiết kiệm của mình đã cạn kiệt, ngôi nhà của anh bị thế chấp và anh nợ ngân hàng.

A Fall from Grace

Với bằng chứng camera quan sát tại ngân hàng, Grace phát hiện ra rằng Shannon đã làm tất cả. Khiếu nại của Grace với cảnh sát không mang lại kết quả. Sau đó, Grace bắt quả tang Shannon ngoại tình với một người phụ nữ khác tại nhà cô. Trái tim nóng nảy của Grace đã khiến cô lấy gậy bóng chày đập nhiều phát vào đầu Shannon rồi ném xuống tầng hầm .

Tại phiên tòa xét xử, Jasmine đã không thể thuyết phục được bồi thẩm đoàn và bị đánh đập thậm tệ khi bào chữa cho cô. Ngay cả khi Sarah được làm nhân chứng, với sự khăng khăng dựa trên hồ sơ cuộc điện thoại, Sarah thừa nhận rằng Grace đã nói với cô rằng cô đã giết Shannon. Cảm thấy thất bại, Jasmine cố gắng trấn tĩnh lại bằng cách đến nhà Sarah để nói chuyện với cô ấy.

Jasmine thấy bà lão sống trong nhà Sarah muốn ra khỏi nhà. Bị hấp dẫn, Jasmine đi vào nhà xuống tầng hầm , nơi cô thấy nhiều bà già đang bị giam giữ cùng với Shannon là lính canh của cô, người cũng đang giam giữ cô. Chồng của Jasmine lập tức đuổi đến nhà Sarah sau khi nhận được tin báo rằng Sarah có liên quan đến một vụ án lừa đảo.

Đột nhập vào nhà, chồng của Jasmine đánh nhau với Shannon, kết cục là Jasmine bị bắn chết. Grace được tuyên vô tội trong phiên tòa diễn ra sau đó và được trả tự do, nhưng Sarah vẫn là kẻ chạy trốn. Cuối phim, chúng ta thấy Sarah nộp đơn xin việc chăm sóc người già ở một thành phố khác.

Nhận xét đánh giá phim A Fall from Grace

Tyler Perry, Nhà làm phim tài ba của Hollywood

Ở một khía cạnh nào đó, Tyler Perry là một trong những nhà làm phim bận rộn nhất của điện ảnh Hollywood. Trong 15 năm, Perry đã đạo diễn 21 bộ phim, trong đó anh cũng tham gia một số bộ phim, mặc dù một số bộ phim chỉ là diễn viên phụ. Nhân vật Madea trong một số bộ phim của cô ấy đã trở thành thương hiệu của cô ấy, điều này đã đưa tên cô ấy lên bản đồ điện ảnh.

Ngoài ra, Perry còn hoạt động tích cực trên sân khấu kịch. Sự nghiệp của cô ấy thực sự bắt đầu từ một giai đoạn như thế này, điều này cũng đã tạo nên nhân vật Madea mà sau này cô ấy sẽ đưa lên màn ảnh rộng. Mặc dù bận rộn làm phim truyện và phim truyền hình, Perry chưa bao giờ rời bỏ cội nguồn của mình trong thế giới sân khấu, thậm chí các video về các buổi biểu diễn sân khấu của anh ấy đang được những người hâm mộ trung thành của anh ấy săn lùng.

Review A Fall from Grace

Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu anh ấy có vô số kho báu mà anh ấy dùng để tung cánh trong thế giới điện ảnh. Anh ấy đã thành lập nhà sản xuất của riêng mình, nơi cũng có một xưởng quay phim của anh ấy với quy mô lớn ở khu vực Atlanta, Georgia.

Thường làm các bộ phim hài với nhân vật Madea hay nói chuyện, cổ hủ nhưng tôn giáo, Perry cũng đã thực hiện một số bộ phim chính kịch lãng mạn. Và đối với thể loại ly kỳ , A Fall from Grace là lần thử sức thứ ba của anh sau Temptation (2013) và Acrimony (2018). Nhưng khi so sánh với hai bộ phim trước đó, bộ phim mới nhất này có sự trưởng thành tốt về mặt câu chuyện.

Âm mưu xoắn bất ngờ

Không cần phải nghi ngờ độ tin cậy của Tyler Perry trong việc viết kịch bản hài như trong một số bộ phim Madea, mặc dù những trò đùa của anh ấy có xu hướng gay gắt và phân biệt chủng tộc, điều mà chỉ một số ít khán giả phổ thông mới có thể hiểu được. Nhưng sẽ khác nếu anh ấy viết một câu chuyện kinh dị . Trong hai bộ phim trước đó, đã được đề cập trước đó, rất rõ ràng rằng anh ấy vẫn đang khám phá khả năng của mình trong thể loại này.

Một thoáng trưởng thành trong việc viết kịch bản phim kinh dị này bắt đầu được nhìn thấy trong A Fall from Grace . Perry đã có thể xây dựng một câu chuyện có nền tảng vững chắc, một câu chuyện hồi tưởng với lời thoại sến sẩm, lôi cuốn và điều đáng ngạc nhiên nhất là cốt truyện xoắn xuýt khám phá ra một màn sương bí ẩn mà chúng ta không hề ngờ tới.

Mặc dù có một số manh mối được đưa ra, chẳng hạn như bà lão sống trong nhà của Sarah và thi thể của Shannon không được tìm thấy, nhưng chúng ta hoàn toàn không biết rằng bộ phim đang được thực hiện theo hướng các hành vi phạm tội khác. Với thời lượng gần 2 tiếng, Perry có quyền tự do kể lại câu chuyện này.

Ngay từ đầu phim, chúng ta sẽ phải suy nghĩ về cách chứng minh Grace vô tội. Nhưng phân tích này ngay lập tức bị phá vỡ bởi lời thú nhận của anh ta rằng anh ta đã đánh Shannon đến chết. Sau đó, một gợi ý khác xuất hiện, lẽ ra phải được giải thích ngay từ đầu, rằng thi thể của Shannon không được tìm thấy dưới tầng hầm nhà cô. Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn, phiên tòa vẫn tiếp tục một cách kỳ lạ.

Movie A Fall from Grace

Khi chúng ta nản lòng trước thất bại nặng nề về sự thật không thể chối cãi của các bản ghi điện thoại, Jasmine bác bỏ bằng chứng một cách lố bịch, câu chuyện nhanh chóng bị bóp méo và ngay lập tức dẫn đến việc Sarah là kẻ chủ mưu trong vụ án của Grace. Đáng tiếc là cách kể chuyện khá ổn này lại không đi kèm với độ căng của phim ổn định, nó có xu hướng chùng xuống ở giữa phim.

Và Perry cũng phải làm việc nhiều hơn với các chuyển động của máy quay, chặn dàn diễn viên và ánh sáng để nó không giống như một bộ phim được làm một cách chiếu lệ. Mặt này là khuyết điểm chính của phim để lại cảm giác bức xúc vì thủ phạm gây tội ác vẫn còn nhởn nhơ. Và có vẻ như IMDb đã vào nhầm thể loại, vì trong phim này không có yếu tố giả tưởng.

Cuối cùng, A Fall from Grace thực sự không thể được xếp vào hàng phim kinh dị hay nhất , thậm chí để đạt được tiêu chuẩn của nó thì còn khá xa. Tuy nhiên, bộ phim này xuất hiện một cách bất ngờ đối với những ai đánh giá thấp năng lực của Tyler Perry với tư cách là một đạo diễn phim phi hài. Hơn nữa, nó kết thúc với một cốt truyện xoắn bất ngờ , khiến bộ phim này đủ xứng đáng để đưa vào danh sách theo dõi đầu tiên.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh