[Review] Đánh giá phim 12 Monkeys

  12 monkeys

  Trong tương lai, Trái đất bị tàn phá bởi một căn bệnh. Một tù nhân được gửi ngược thời gian để thu thập thông tin về một loại virus nhân tạo đã quét sạch phần lớn dân số trên hành tinh. Các ngôi sao phòng vé Bruce Willis và Brad Pitt bị mắc kẹt trong chuyến du hành thời gian bí ẩn của đạo diễn Terry Gilliam.

  12 Monkeys là một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy cảm hứng từ bộ phim ngắn La Jetee của Chris Marker được phát hành vào năm 1962. Kịch bản do David Peoples và Janet Peoples viết đã khiến Terry Gilliam ngạc nhiên, người sau đó đã quay bộ phim này với kinh phí hạn chế và chỉ sử dụng các tài sản tạm thời cho một bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng.

  Là một trong những phim khoa học viễn tưởng hay nhất và phim bí ẩn hay nhất , 12 Con Khỉ chắc chắn có chất lượng không thể nghi ngờ. Vì lý do này, chúng tôi sẽ cố gắng điểm lại một bộ phim khiến khán giả phải suy nghĩ một chút để tìm ra ý nghĩa của bộ phim này, đặc biệt là trong việc giải quyết vấn đề thời gian trôi qua khá khó hiểu. Cảnh báo spoiler!

  Tóm tắt phim 12 Monkeys

  Một loại virus chết người lây lan vào năm 1996 và quét sạch hầu hết nhân loại. Số dân còn lại buộc phải sống dưới lòng đất. Đội quân mười hai con khỉ được cho là bên chịu trách nhiệm phát tán loại virus này.

  Vào năm 2035, James Cole ( Bruce Willis ) là một tù nhân sống dưới đống đổ nát của thành phố Philadelphia. James được một hội đồng các nhà khoa học chọn để quay ngược thời gian để thu thập thông tin về nguồn gốc của vi rút để họ có thể phát triển một loại thuốc kháng vi rút. James luôn có những giấc mơ về việc bị rượt đuổi và bắn ở sân bay.

  James đến Baltimore vào năm 1990 thay vì năm 1996 như kế hoạch. Anh ta bị bắt và đưa vào bệnh viện tâm thần nơi Dr. Kathryn Railly (Madeleine Stowe). Anh gặp Jeffrey Goines (Brad Pitt), một bệnh nhân có quan điểm cuồng tín về môi trường và ghét cơ chế kinh doanh của các công ty lớn.

  Sau một cuộc phỏng vấn không thành công với các bác sĩ tâm thần, James bị xích trong một căn phòng. Nhưng không lâu sau, anh ta biến mất và trở về năm 2035. Vì James nhận ra một trong những người trong bức ảnh do hội đồng các nhà khoa học đưa ra, James một lần nữa được gửi về quá khứ để thu thập thêm thông tin.

  12 monkeys

  Nhưng anh ấy bị ném vào một trong những trận chiến của Thế chiến thứ nhất và gặp một người bạn từ tương lai của mình. Anh ta bị bắn vào chân và ngay lập tức bị đưa trở lại năm 1996.

  James bắt cóc Dr. Railly, người vừa tham gia một buổi hội thảo về bệnh tâm thần, đó là nội dung của một cuốn sách mà anh ấy đã viết. James hỏi Dr. Railly chở anh ta đến Philadelphia để tìm Jeffrey.

  James cho rằng Jeffrey là người sáng lập Đội quân mười hai con khỉ , và hóa ra anh ta là con trai của một người đoạt giải Nobel trong lĩnh vực y tế.

  Nhưng Jeffrey phủ nhận điều này và cáo buộc James là kẻ chủ mưu của nhóm với ý tưởng mà anh thốt ra khi điều trị trong bệnh viện tâm thần. James một lần nữa biến mất khi sắp bị cảnh sát bắt giữ.

  Trở lại năm 2035, James thuyết phục hội đồng các nhà khoa học gửi anh ta quay ngược thời gian vì anh ta cam kết hoàn thành thông tin mà anh ta đã thu thập được.

  Một lần nữa James được gửi đến năm 1996 và gặp Dr. Railly, người bắt đầu tin vào câu chuyện du hành xuyên thời gian của James. Trong khi đó, James bắt đầu tin vào điều ngược lại, rằng anh ta là một kẻ điên.

  Hóa ra, kế hoạch do Jeffrey và các đồng nghiệp của anh ấy tại Đội quân mười hai con khỉ vạch ra là giải thoát những con vật khỏi sở thú và thay vào đó nhốt cha anh ấy trong sở thú.

  James báo cáo về tương lai qua điện thoại và nói rằng họ đã sai khi cho rằng nhóm này không phải là những kẻ phát tán vi rút ban đầu.

  tiến sĩ Railly nhận ra Dr. Peters, người mà anh ấy đã gặp tại một cuộc hội thảo và là nhà khoa học đứng đầu trong phòng thí nghiệm của cha Jeffrey, tại sân bay. Ông kết luận rằng Dr. Peters là người khởi xướng virus. Khi James phát hiện ra, anh ta đuổi theo và định bắn Dr. Peters, nhưng hóa ra anh ta là người bị cảnh sát bắn.

  Cảnh tượng trong giấc mơ của James đã thực sự xảy ra. tiến sĩ Railly nhìn vào mắt một cậu bé ở sân bay trước khi bị cảnh sát dẫn đi. Trong khi đó, trên máy bay, Dr. Peters ngồi cạnh một trong những hội đồng các nhà khoa học tương lai.

  Nhận xét đánh giá phim 12 Monkeys

  Du hành vượt thời gian bí ẩn

  Xuyên suốt bộ phim, James quay về quá khứ 3 lần. Ở đầu phim, chúng ta tin rằng James thực sự đến từ tương lai, nhưng ở giữa phim, chúng ta bối rối và một số người trong chúng ta phải tin rằng hóa ra James thực sự là một kẻ điên.

  Review 12 monkeys

  Nhưng rồi mọi chuyện lại xoay chuyển khi Dr. Railly cho xem một bức ảnh về Thế chiến thứ nhất có James trong đó. Có một số giả thuyết đã xuất hiện sau khi chúng tôi xem bộ phim 12 Con Khỉ để tìm ra ý nghĩa thực sự mà bộ phim này muốn tiết lộ.

  Nhưng trong số nhiều cuộc tranh luận về ý định của bộ phim này, giả thuyết mạnh mẽ nhất cho rằng sự kiện này là ký ức của chàng trai trẻ James ở sân bay, người đã nhìn thấy mình trong phiên bản người lớn của cảnh quay trong tương lai. Đây là spoiler !

  Phim khoa học viễn tưởng giản thể

  Terry Gilliam chỉ nhận được khoản tài trợ 29,5 triệu USD từ Universal Pictures . Ngân sách cỡ này tương đối nhỏ để sản xuất phim khoa học viễn tưởng.

  Nhưng Gilliam đã có thể biến nó thành hiện thực bằng cách sử dụng các tài sản tạm thời và sử dụng một địa điểm có giá thuê thấp, và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, chỉ trễ một tuần do hạn chế về thời tiết và tai nạn của Gilliam.

  Movie 12 monkeys

  Có thể thấy trong phim không sử dụng quá nhiều thiết bị tinh vi, nhất là với bối cảnh câu chuyện năm 2035. Mọi thứ thậm chí còn có vẻ lỗi thời và đen tối. Phần còn lại, vì hầu hết câu chuyện lấy bối cảnh vào những năm 1990, nên không yêu cầu thiết bị tương lai của tương lai.

  Được biết, hãng phim cũng yêu cầu Bruce Willis giảm lương cho bộ phim này. Thật ra đây là một điều khó khăn bởi Willis là một ngôi sao lớn đã thành công với Die Hard [1988] và phần tiếp theo của nó vào năm 1992.

  Trong khi đó, Brad Pitt khi đó chưa phải là ngôi sao nên mức lương của anh vẫn tương đối rẻ. Nhưng sau bộ phim này, Brad Pitt ngay lập tức trở thành một ngôi sao hàng đầu.

  Tương lai và lịch sử

  Là con người, chúng ta sẽ không bao giờ biết tương lai của nhân loại sẽ như thế nào. Những gì chúng ta biết, là cách sống cuộc sống trong hiện tại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của chúng ta nói riêng.

  12 monkeys movie

  Và điều chúng ta cần ghi nhớ là vận mệnh không thể thay đổi được vì vận mệnh là quyền của Thượng Đế, điều này thậm chí đã được ghi nhận từ rất lâu trước khi loài người được tạo ra.

  Như trong 12 Con Khỉ , dù chúng ta có quay đi quay lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì những chuyện phải xảy ra vẫn sẽ xảy ra, không thể nào tránh khỏi. Dù James có đuổi theo kẻ phát tán virus đến đâu thì virus vẫn sẽ lây lan, bởi vì ngay cả trong tương lai loài người cũng bị tiêu diệt bởi loại virus bắt đầu lây lan vào năm 1996.

  Cuối cùng, 12 Con Khỉ là một bộ phim kinh dị với bối cảnh là câu chuyện xuyên thời gian đầy bí ẩn. Diễn xuất của Bruce Willis, Madeleine Stowe và Brad Pitt nhận được nhiều lời khen ngợi, Pitt thậm chí còn được đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và trở thành ngôi sao hàng đầu sau đó với hàng loạt bộ phim chất lượng khác.

  Với cốt truyện không dễ đoán và mang sắc thái đen tối, 12 Con Khỉ đã trở thành bộ phim sở hữu vị thế đình đám cho đến nay. Và may mắn thay cho chúng tôi, bộ phim này có thể được xem qua màn hình Netflix.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời