Luffy và các thành viên còn lại của băng Mũ Rơm đã trở lại hát trong ‘One Piece Film: Red’. Một bộ phim do Gorō Taniguchi đạo diễn và Toei Animation sản xuất. Là bộ phim thứ 15 trong loạt phim One Piece, dựa trên manga do Eiichiro Oda viết và minh họa.

‘One Piece Film: Red’ được công bố lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11 năm 2021, để kỷ niệm sự ra mắt của anime One Piece tập 1000. Buổi ra mắt thế giới của nó tại Nippon Budokan, Tokyo vào ngày 22 tháng 7 năm 2022, để kỷ niệm 25 năm của One Piece manga và được phát hành tại các rạp chiếu phim Indonesia vào ngày 21 tháng 9 năm 2022.

Với sự hợp tác của BStation X One Piece Film Red, Buổi chiếu dành cho người hâm mộ sẽ được tổ chức tại CGV Grand Indonesia vào ngày 16-17 / 9/2022, trước khi các suất chiếu chính thức thông thường vào ngày 21 tháng 9 năm 2022.

Phim đã thu về 13,94 tỷ ở Nhật, trở thành phim One Piece có doanh thu cao nhất, phim có doanh thu cao nhất năm 2022 ở Nhật, phim có doanh thu cao thứ 14 mọi thời đại ở Nhật và là phim Nhật có doanh thu cao thứ 18 trên toàn thế giới.

Tóm tắt One Piece Film: Red (2022)

Uta (Kaori Nazuka) là ca sĩ được yêu thích nhất trên thế giới với nhiều người hâm mộ. Uta tuyên bố rằng anh ta ghét cướp biển và muốn làm cho thế giới hạnh phúc bằng cách gọi nó là một “kỷ nguyên mới” không có cướp biển. Anh ấy đã tổ chức các buổi hòa nhạc và mời rất nhiều người hâm mộ.

Anh ấy sẽ biểu diễn công khai lần đầu tiên tại buổi hòa nhạc trực tiếp. Địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc đầy những tên cướp biển, trong khi Hải quân đứng đằng sau tất cả. Vẻ đẹp trong tiếng hát của Uta thôi miên Luffy (Mayumi Tanaka) và các thành viên trong băng Mũ Rơm.

Luffy tiết lộ rằng Uta là con trai của Shanks (Shûichi Ikeda). Nó gây ra một cuộc hỗn loạn và rắc rối mới. Uta trở thành đối thủ của Thủy quân lục chiến và hải tặc để thu hút Shanks. Điều gì sẽ xảy ra với Uta và Luffy?

Phong cách âm nhạc các món ăn khác nhau

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Sự xuất hiện của nhân vật được chờ đợi Uta khiến phần trình chiếu của bộ phim này mang đầy sắc thái âm nhạc. Mở đầu của Luffy tiết lộ rằng Uta là con trai của Shanks, một trong những Yonko (Tứ hải tặc cai trị đại dương), người đã khơi gợi bí ẩn đến cuối cuộc chiến, trở thành tiền đề của thiên tài trong bộ phim ‘One Piece Film: Red’ với Tot Musika là trọng tâm chính.

Hầu hết mọi cảnh quan trọng đều được Uta truyền tải qua bài hát của mình. Bắt đầu từ nhịp điệu của J-Pop, chất lừ đến tinh thần của rock làm rung động sân khấu. Đừng lo lắng nếu bạn không tập trung vào giọng hát của Uta, vì ca từ của mỗi bài hát không thực sự ảnh hưởng đến toàn bộ câu chuyện.

Mỗi bài hát được lồng tiếng bởi Ado, một ca sĩ 17 tuổi, đều rất thú vị ghi bàn trong mọi cảnh. Bối cảnh của Little Uta với Luffy được đi kèm với một bài hát êm dịu. Ngay cả sự phấn khích của trận chiến đỉnh cao cũng hoàn toàn phù hợp với bài hát của Uta.

Có thể đối với những người không quen với việc phục vụ các bộ phim hành động kèm theo các bài hát, họ sẽ có xu hướng cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, bài hát do Uta hát trong phim ‘One Piece Film: Red’ là một bài hát mới. Đừng lo lắng, tất cả âm nhạc trong phim đều là những bản nhạc hay và sẽ để lại dấu ấn khó quên trong tai khán giả.

Hình ảnh ổn định theo phong cách One Piece

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Không giống như các anime khác, One Piece vẫn nhất quán với phần lớn hành động với hình ảnh 2D. Một số hình nền khi Uta hát được hỗ trợ bởi CG3D. Phần còn lại của các mô tả anime 2D cổ điển, với các hiệu ứng chiến đấu quy mô lớn, vẫn là chủ đạo của anime One Piece.

Mỗi nhân vật cũng được minh họa đẹp mắt, ngay cả với trang phục mới, ngoại trừ Shanks, Kizaru và Thủy quân lục chiến dường như không bao giờ thay quần áo của họ. Những điều chỉnh về mô tả của anime 2D này vẫn có thể được kết hợp với hiệu ứng hình ảnh của tiếng hát của Uta với màu sắc sống động.

Bổ sung cho câu chuyện của Shanks và Luffy

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Tất cả các cuộc phiêu lưu của Luffy và thủy thủ đoàn, là sự thúc đẩy ban đầu của Shanks ‘Mũ Rơm’ dành cho Luffy. Một số cảnh không có trong bộ truyện One Piece, chẳng hạn như Luffy biết Uta được thể hiện đầy đủ chi tiết trong bộ phim này.

Mối quan hệ của Uta với Luffy được thể hiện rõ ràng trong một số cảnh. Mối quan hệ của Uta với Shanks rất phức tap cũng sẽ được mở khóa trong vòng cuối cùng, trong trận chiến sinh tử của Luffy và Shanks.

Một câu chuyện chỉ tập trung vào Uta và xuất thân của anh ta, có vẻ bằng phẳng cho đến giữa. Nhưng càng về cuối game, mọi bí mật lần lượt được hé lộ sẽ khiến đồ họa bay bổng cùng với những pha hành động mãn nhãn.

Nhân vật người hâm mộ pamuas

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Còn ai đang chờ đợi ngoài hành động của Shanks? Shanks và băng hải tặc Tóc Đỏ tham gia chiến đấu khi kết thúc cuộc chiến đã thỏa mãn mọi suy đoán. Hơn nữa, bản song ca của một số thuyền viên đã có mối quan hệ, chẳng hạn như Usop và cha của anh ta Yasopp.

Không chỉ có 2 tên cướp biển này, Thủy quân lục chiến cũng làm sôi động cuộc săn lùng Uta được coi là nguy hiểm của Chính phủ Thế giới. Mặt khác, luật hải tặc và Bartolomew, cũng như băng đảng từ Big Mom cũng làm tăng thêm sự sôi động cho những pha hành động tại buổi hòa nhạc ở Uta này. Số lượng nhân vật tuyệt đối khiến câu chuyện trở nên nhẹ nhàng như những trò đùa mà họ có thể ghét nhau.

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Den-den mushi phát trực tuyến

Điều độc đáo thoát khỏi sự phấn khích của cuộc chiến là công cụ mà Uta sử dụng để phát sóng bài hát của mình ra toàn thế giới. Thứ có thể thấy trong series anime chỉ là một chiếc điện thoại, nhưng den-den mushi này thích nghi với thời đại phát trực tuyến đó là chìa khóa để Uta truyền bá bài hát của mình để có nhiều người hâm mộ.

Một mâu thuẫn đáng lo ngại

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id

Uta, người có thể điều khiển tất cả các nhân vật trong thế giới của mình, nhưng không phải bằng sức mạnh của họ. Các nhân vật vẫn có thể sử dụng sức mạnh của mình, thậm chí chống lại chính Uta. Thế giới mà Uta tạo ra thông qua tiếng hát của mình nên có thể kiểm soát mọi thứ vì nó dựa trên trí tưởng tượng của anh ấy.

Thậm chí đã có lúc Bartolomeo nhốt anh ta để giọng nói của anh ta không thể xuyên qua hàng rào nhân tạo của mình. Và cũng ở cuối trận đấu, Uta đã không thể kiểm soát được bản thân. Một sự mâu thuẫn kỳ lạ nhưng có lẽ đó là điểm yếu của Uta.

Kết luận về One Piece Film: Red (2022)

Đánh giá phim One Piece: RED - cineverse.id
© Toei Animation

Bộ phim ‘One Piece Film: Red’ lần này khác với những lần trình chiếu trước, mang đầy sắc thái âm nhạc từ nhân vật chính Uta. Bí ẩn mới về những đứa con của Shanks kéo theo nhiều nhân vật làm sống động bộ phim. Từ Cướp biển, Thủy quân lục chiến, đến Chính phủ Thế giới. Mọi con mắt đều đổ dồn vào Uta và Tot Musika.

Câu chuyện từ bối cảnh của Luffy và Shanks ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với nhân vật Uta này. Chúng ta được đưa trở lại cuộc gặp thời thơ ấu của Luffy với Shanks, và mối quan hệ của anh ấy khi Luffy hiện là Hoàng đế thứ 5 của Đại dương.

Các nhân vật phụ của trận chiến cuối cùng trở thành cao trào mãn nhãn cho người hâm mộ. Mặc dù không nhiều như phần trước ‘One Piece Stampede’, trọng tâm của cuộc chiến chỉ là củng cố nền tảng động lực của Luffy để trở thành một tên cướp biển.