[Review] Đánh giá phim Nitram

  nitram

  Vụ thảm sát ở Port Arthur năm 1996 được coi là tiền thân của cuộc cải cách luật súng lớn nhất của Úc. Vụ việc khiến 35 người thiệt mạng và 23 người Tasmania khác bị thương do hành động tàn ác của một người tên Martin. 15 năm sau khi vụ việc xảy ra, câu chuyện Martin là một tù nhân với bản án hơn 1000 năm tù đã được bất tử hóa thành bộ phim mang tên ‘Nitram’.

  Do Justin Kurzel làm đạo diễn, bộ phim này đã nhận được tám đề cử cho Giải thưởng Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc năm 2021, một trong số đó là cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mà sau đó Caleb Landry Jones đã giành được.

  Nitram salenhanh

  Nguồn: Salenhanh.com

  Caleb đóng vai chính tên là Nitram (tên “Martin” đọc từ phía sau), mô tả hoàn hảo cách một người mà suốt cuộc đời được tô điểm bởi sự cô đơn, lại ẩn chứa lòng thù hận sâu sắc như vậy. Để rồi khi mọi thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì một thảm họa khủng khiếp đã xảy ra và để lại sự tiếc thương cho toàn thể mọi người. Nào hãy cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu chi tiết về bộ phim Nitram nhé

  Tóm tắt nội dung phim Nitram

  Nitram (Caleb Landry Jones) là một người đàn ông bị thiểu năng trí tuệ sống với cha mẹ của mình. Cùng với cha (Anthony LaPaglia) và mẹ (Judy Davis), Nitram không bao giờ có cơ hội giao lưu với những người khác. Anh ấy đã dành nhiều thời gian để chơi một mình, và cũng bị mắc kẹt với cuộc sống đầy mệt mỏi và căng thẳng với người cha của mình.

  Ngoài vui chơi, Nitram cũng thường đi từ nhà này sang nhà khác để cung cấp dịch vụ cắt cỏ nhưng dưỡng như cũng không ai quan tâm đến anh, cho đến khi cuối cùng anh gặp Helen (Essie Davis). Người phụ nữ cũng quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ Nitram khác như dắt chó đi dạo khiến cuộc sống của Nitram trở nên thú vị và tươi sáng hơn.

  Review phim Nitram

  Sau khi dành nhiều thời gian cho Helen, Nitram quyết định chuyển đến sống chung với cô mặc dù cho cha mẹ Nitram hoàn toàn bất ngờ về quyết định đó. Nitram cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi có Helen bên cạnh. Cuộc vui chẳng kéo dài được bao lâu vì một ngày họ vướng vào một vụ tai nạn giao thông khiến Helen thiệt mạng. Nitram bị phá hủy hoàn toàn để rồi dần mất đi kiểm soát và gây ra thảm sát đau lòng.

  Đánh giá nội dung bộ phim Nitram

  ‘Nitram’ làm nổi bật hoàn hảo cuộc hành trình của chàng trai tóc dài đến mặt tối của anh ta. Kể từ khi bắt đầu bộ phim, nhiều động cơ khác nhau đã được chỉ ra đã trở thành nền tảng vững chắc cho việc Nitram quyết định thực hiện vụ thảm sát ở Port Arthur. Tất cả những điều đó đều đến từ những người xung quanh anh ấy.

  Mẹ của Nitram trở thành nhân vật chính, người được cho là không thể trở thành người bảo vệ và giáo dục cho Nitram. Từ nhỏ, bà đã quá mệt mỏi với cuộc sống gia đình và không quan tâm đến tình trạng của Nitram. Vì vậy, Nitram tiếp tục bị nhồi nhét các loại thuốc chống trầm cảm không ngừng nghỉ, không để ý xem Nitram có muốn uống thuốc hay không. Bác sĩ của Nitram có vẻ lo lắng, nhưng Ibu Nitram vẫn không quan tâm.

  nitram

  Cha của Nitram cũng có thể được coi là một người luôn nhắm mắt làm ngơ trước tình trạng của Nitram. Ông luôn cho rằng Nitram là đứa trẻ giống như những người khác, mặc dù anh cần được đối xử đặc biệt mà những người khác không cần phải thực hiện. Giống như đáp lại sở thích chơi pháo của Nitram – điều thực sự làm phiền hàng xóm của cậu ấy, cha của Nitram không quan tâm và tiếp tục cho con trai mình chơi pháo.

  Những người ngoài gia đình anh ta cũng đã góp tay trong việc thành lập Nitram của Kẻ giết người. Tại một bữa tiệc vào ban đêm, anh gặp một người đàn ông tên Jaime (Sean Keenan) với hy vọng có thể kết bạn trở lại sau khi bị Helen “bỏ rơi”. Trên thực tế, Jamie chỉ chọc tức Nitram bằng cách liên tục chế giễu anh ta.

  Ngoài Jamie, Nitram còn phải chịu đựng những lời chế giễu khác luôn tấn công sức khỏe tinh thần của anh. Nitram muốn có một cuộc sống hoàn hảo như bao người khác. Nó chỉ cần sự hướng dẫn và hướng dẫn tốt. Thật không may, anh ấy không bao giờ có được tất cả những điều đó.

  Ghi lại toàn bộ hành trình của Nitram perjalanan

  Làm nổi bật hình bóng của Nitram ngay từ đầu phim là sự chỉ đạo chính xác của đạo diễn Justin Kurzel. Trong suốt bộ phim, ‘Nitram’ dường như có một chiếc máy ảnh gắn liền với nó. Nhiều quyết định và chi tiết là những gì xây dựng Nitram vào cuộc tàn sát ở cuối phim.

  Chưa một hay hai lần người ta thấy Nitram thể hiện niềm đam mê với súng trường. Khi chuyển đến nhà của Helen, người ta thấy anh ta đặt một khẩu súng hơi trong tủ quần áo của mình. Sau đó, Nitram từng hỏi Helen mua vũ khí và Helen hỏi: “Để làm gì?” Nitram trả lời: “Vì sự bảo vệ của chính chúng tôi.” Helen không đồng ý và không đưa tiền cho Nitram để mua vũ khí.

  Nội dung phim Nitram

  Cũng có một chương trình truyền hình chiếu tin tức về một vụ thảm sát ở một nơi. Nitram, người đang ở gần TV vào thời điểm đó, dường như không có cảm hứng với chương trình. Tuy nhiên, đây có thể là một kiểu chuẩn bị mà khán giả sẽ sớm thấy Nitram thực hiện hành động tàn ác của mình trong Port Arthur.

  Có rất nhiều điều khác có thể được quan sát thấy cũng liên quan đến hành vi của Nitram. Khi anh ấy phản ứng với điều gì đó, phản ứng của Nitram khi anh ấy nhìn thấy những thứ anh ấy không thích, cũng như những thứ khác trở thành chất bôi trơn cho cảnh cuối cùng của anh ấy.

  Thái độ này cũng là một điểm yếu của bộ phim này. ‘Nitram’ có xu hướng chạy chậm vì nó muốn ghi lại đầy đủ cuộc sống hàng ngày của Nitram. Sự kiên nhẫn dường như là tiêu điểm chính khi xem ‘Nitram’ vì rất nhiều cảnh hành quyết trong phim dẫn đến nhịp độ phim chậm.

  ‘Nitram’ không phải là một cảnh tượng mà mục đích là để chờ đến cuối phim và xem điều gì sẽ xảy ra với các nhân vật chính trong phim. Mọi người đều đã biết Nitram hay Martin sẽ làm gì trong thế giới thực. Điểm chính trong bộ phim này là sự chú ý đầy đủ về cách một Martin có thể làm điều gì đó ngoài lý trí.

  Trailer phim Nitram

  Phim có thể bạn quan tâm:

  Bộ phim đầu tay tại Cannes 2021 này đi sâu hơn vào động cơ của Martin, nhìn vụ án từ một lăng kính rộng lớn hơn. Xuất thân, những người xung quanh, sở thích của Martin, tất cả những điều này đều được gói gọn, khiến khán giả hiểu thêm về lý do thực sự đằng sau vụ việc như để hiểu rõ hơn về những góc nhìn khác nhau của sự việc.

   

  Trả lời