Ninja Air Fryer (AF101 / AF100UK) là một thiết bị nhà bếp tuyệt vời để sản xuất khoai tây chiên và cánh gà giòn; và là một lựa chọn lành mạnh hơn vì nó sử dụng ít dầu hơn đáng kể so với chiên ngập dầu.

Nồi chiên không khí hiện là thiết bị nhà bếp phổ biến nhờ khả năng tạo ra khoai tây chiên ít chất béo, nhưng Ninja AF101 – còn được gọi là Ninja AF100UK ở Anh – đã chứng minh rằng họ có thể làm được nhiều hơn thế. Đây là nồi chiên không khí cấp thấp của thương hiệu nhưng thẻ giá của nó có nghĩa là nó nằm ở tầm trung của thị trường. Nó có dung tích 3,8 lít / 4 lít, theo Ninja, “đủ cho 900g / 2lb khoai tây chiên,” và ngoài chiên không khí, thiết bị cũng có thể được sử dụng để nướng, hâm nóng và khử nước thực phẩm.

Đánh giá chip Ninja Air Fryer (AF101: AF100UK)

Giống như tất cả các nồi chiên không khí, Ninja AF101 sử dụng khá ít dầu hơn so với chiên ngập dầu truyền thống Ninja tuyên bố rằng nó yêu cầu ít dầu hơn 75%, làm cho nó trở thành một cách lành mạnh hơn để thưởng thức các món ngon như khoai tây chiên và cánh gà. Thực phẩm được nấu chín trong giỏ chiên có lỗ ở đáy để không khí nóng luân chuyển xung quanh thực phẩm.

Ninja AF101 có bốn cài đặt trước điều khiển các chức năng nấu khác nhau, mỗi cài đặt có thời gian và nhiệt độ nấu mặc định, nhưng các cài đặt này có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn bằng cách sử dụng điều khiển cảm ứng trên màn hình 3,4cm / 1,26 inch.

Đối với những hộ gia đình nhỏ đang tìm kiếm một cách lành mạnh hơn để thưởng thức khoai tây chiên, cánh gà và các món ngon khác và không có nhiều không gian trên mặt bếp, Ninja AF100UK là một thiết bị tuyệt vời.

Giới Thiệu Về Ninja Air Fryer (AF101 / AF100UK)

Có một số cân nhắc cần thực hiện trước khi mua một nồi chiên không khí và cuối cùng chúng xác định xem bạn có nhận được giá trị thực sự đồng tiền hay không. Thông thường, bạn cần xem xét công suất (nếu nó quá nhỏ, không khí không thể lưu thông đúng cách), mức độ dễ làm sạch (nếu nó là máy rửa chén an toàn để bạn có thể loại bỏ tất cả dầu mỡ đó) và phạm vi chức năng mà nó cung cấp. .

May mắn thay, nồi chiên không khí Ninja AF101 / AF100UK làm tốt tất cả những điểm đó, với giỏ chống dính 3,8 lít có thể chứa 900g khoai tây chiên (đủ khẩu phần cho sáu người ăn khẩu phần vừa hoặc bốn phần khoai tây chiên ngon), nó có một ngăn kéo hoàn toàn an toàn cho máy rửa chén và bốn chế độ cài đặt có thể được điều chỉnh theo thời gian và nhiệt độ. Đó là chức năng khử nước làm cho nó trở nên khác biệt so với hầu hết, chúng chỉ được thiết kế để chiên ở nhiệt độ từ 160-200 ° C, có nghĩa là chúng thiếu phạm vi nhiệt độ thấp để làm khô thực phẩm một cách nhẹ nhàng.

Về giá cả, Ninja Air Fryer có giá khá thấp hơn, chẳng hạn như máy xay sinh tố Vitamix 5200 hoặc Philips Airfryer rẻ nhất, chỉ có dung tích 800g. Nếu bạn không ngại chi thêm một chút cho một nồi chiên không khí để tăng tối đa công suất, Philips Airfryer XXL và Breville Smart Oven Air Fryer Pro là những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với hầu hết các hộ gia đình, Ninja Air Fryer AF101 có thể đáp ứng nhu cầu chiên rán thông thường của bạn.

Đánh giá thiết kế Ninja Air Fryer (AF101: AF100UK)

Đánh Giá Ninja Air Fryer: Thiết Kế

Ninja Air Fryer AF101 có hình tròn và đi kèm với giỏ chiên và đĩa chiên giòn an toàn cho máy rửa chén. Đây là một trong những nồi chiên không khí nhỏ gọn hơn mà chúng tôi đã xem xét, có kích thước 36 x 25 x 23cm / 13,6 x 11 x 13,3 inch (D x W x H), nhưng ở mức 3,8 lít / 4 lít, nó có dung tích thấp hơn hơn hầu hết các nồi chiên không khí trên thị trường. Ngoài chiên không khí, nó cũng có thể nướng, hâm nóng và thậm chí khử nước, làm cho nó trở nên linh hoạt như nhiều loại bếp chiên không khí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở đó.

Về ngoại hình, AF100UK có vỏ ngoài màu xám bóng bẩy, bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm và màn hình LED 4cm / 1,26 inch hiển thị nhiệt độ đã chọn và thời gian nấu còn lại. Như chúng tôi đã đề cập, nó đi kèm với bốn cài đặt trước kích hoạt các chức năng nấu ăn khác nhau, mỗi cài đặt có nhiệt độ và thời gian nấu mặc định. Ngoài ra, cả nhiệt độ và thời gian đều có thể được điều chỉnh thủ công bằng các nút ở hai bên màn hình.

Ninja Air Fryer có thể nấu tối đa một giờ mỗi lần và đạt nhiệt độ tối đa 210C / 410 F. Ngoài ra, trong gói sản phẩm còn có một tập sách công thức cung cấp thời gian, nhiệt độ nấu và lượng dầu được đề xuất cho các loại thực phẩm khác nhau.

Đánh giá Ninja Air Fryer (AF101: AF100UK) cánh

Đánh Giá Ninja Air Fryer: Hiệu Suất

Ninja Air Fryer rất xuất sắc khi làm giòn thực phẩm: bất cứ thứ gì từ khoai tây chiên đến cánh gà, tất cả đều được nấu chín ngon với độ giòn vừa ý. Tuy nhiên, trong khi người ta tuyên bố rằng máy chiên không khí không cần dầu để nấu thức ăn của bạn trong Ninja AF101, sự thật là bạn sẽ cần một ít dầu trong nồi chiên không khí để có được món ăn ngon. Ngay cả cánh gà, có thể được nấu trong các nồi chiên không khí khác như Instant Vortex Plus mà không cần bất kỳ dầu nào, bạn sẽ cần ít nhất một muỗng canh trong Ninja Air Fryer.

Tập sách hướng dẫn khuyến nghị từ 1 muỗng canh dầu cho mẻ cánh gà 500g / 1,1lb đến 3 muỗng canh cho cùng một lượng khoai tây chiên. Bên trong, một đĩa chiên giòn phủ sứ có thể tháo rời nâng cao thực phẩm để mỡ thừa có thể chảy ra khi chiên. Bằng cách đó, Ninja ước tính rằng Air Fryer có thể nấu khoai tây chiên của bạn bằng cách sử dụng ít chất béo hơn tới 75% so với chiên giòn kiểu Pháp cắt bằng tay bằng phương pháp chiên truyền thống.

Ninja Air Fryer sản xuất khoai tây chiên – cả tự làm và đông lạnh – bông xốp với khoai tây mềm bên trong lớp vỏ giòn, tuy nhiên, cánh gà có lớp da cực kỳ giòn này, nhưng thịt không mềm và ẩm như khi nấu trên nồi chiên không khí đối thủ . Các gợi ý về nhiệt độ trong sách hướng dẫn khá toàn diện, vì vậy bạn không cần phải điều chỉnh cài đặt nào cả – kết quả sẽ phù hợp cho dù bạn nấu món gì.

AF100UK nấu tốt ngay khi bắt đầu hoạt động, nhưng cần làm nóng trước ba phút trước khi sử dụng, nhưng nó không có cài đặt chuyên dụng cho việc này – thay vào đó, bạn cần thêm ba phút vào bộ hẹn giờ, trong khi các nồi chiên không khí khác sẽ nóng lên ngay lập tức . Cũng đáng thất vọng là Ninja không bao gồm lời nhắc lật hoặc lắc thức ăn trong quá trình nấu để đảm bảo rằng tất cả các món đều chín vàng; Tuy nhiên, Ninja AF101 có cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh sau khi nấu xong.

Nó cũng có một lỗ thông hơi ở phía trên để thoát khí nóng ra ngoài, thay vì đẩy nó ra khỏi mặt sau của thiết bị như nhiều bếp chiên không khí khác. Điều này khá ấn tượng vì nó có nghĩa là bạn không cần quá nhiều không gian xung quanh máy. Trong khi nấu, Ninja Air Fryer chạy ở khoảng 60db, chỉ bằng tiếng ồn mà máy rửa bát tạo ra giữa chu kỳ. Chà, đây không phải là loại máy bay không khí ồn ào nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó cũng không phải là loại máy bay yên tĩnh nhất; Tuy nhiên, nồi chiên chỉ có thể nghe được trong thời gian nấu.

Một tính năng tiện dụng khác của Ninja AF101 là ngoài khả năng khử nước cho thịt và cá thành dạng khô, tùy chọn nhiệt độ cao hơn sau khi sấy có nghĩa là bạn có thể thanh trùng bằng cùng một thiết bị.

Cuối cùng, việc vệ sinh và bảo dưỡng Ninja AF100UK cần được thực hiện sau mỗi lần sử dụng, nhưng do chảo và đĩa sấy khô đều an toàn với máy rửa bát, quá trình này có thể mất vài giây. Ngay cả việc rửa tay cũng khá dễ dàng, các bộ phận có thể tháo rời được phủ gốm, vì vậy thực phẩm chỉ bị trượt ra ngoài.