[Đánh giá] Review phim Narco-Saints (2022)

  Là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đắt nhất từng được thực hiện, ‘Narco-Saints’ có sự tham gia của nhiều diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng, bao gồm Ha Jung-woo, Hwang Jung-min, Park Hae-soo, Jo Woo-jin, và Yoo Yeon-seok.

  Do Yoon Jong-bin đạo diễn và viết kịch bản cùng Kwon Sung-hui, bộ phim là sự chuyển thể từ câu chuyện có thật về một trùm ma túy Hàn Quốc tên Cho Bong-haeng, người điều hành một tổ chức buôn người lớn ở Suriname giữa cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

  Bản thân ‘Narco-Saints’ có khá nhiều tập, chỉ có 6 tập với thời lượng khoảng một tiếng mỗi tập. Với thời lượng ngắn như vậy, bộ truyện này có vẻ là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích K-Drama không muốn dành hàng giờ chỉ cho một tựa phim.

  Tóm tắt phim Narco-Saints (2022)

  Loạt phim kinh dị tội phạm này của Netflix theo chân doanh nhân Kang In-gu (Ha Jung-woo), người vô tình có liên quan đến trái tim của một tổ chức ma túy.

  Đánh giá về Narco-Saints (2022) 5

  Ban đầu, anh ấy chỉ tiếp tục học kinh doanh để tồn tại ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, In-gu không bao giờ hài lòng để cung cấp cuộc sống tốt nhất cho các con của mình. Cùng với người bạn thân nhất của mình, anh cũng mở một cơ sở kinh doanh cá đuối ở Suriname, Nam Mỹ.

  Công việc kinh doanh mà họ tưởng sẽ suôn sẻ bỗng chốc biến thành thảm họa. Vô tình, In-gu và người bạn thân nhất của anh ấy, Park Eung-soo (Hyun Bong-sik), thực sự tham gia vào việc kinh doanh ma túy. Anh buộc phải vào tù.

  Trước tình hình đó, một đặc phái viên của Cục Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tên là Choi Chang-ho (Park Hae-soo) xuất hiện, người đề nghị hợp tác để truy bắt trùm ma túy. Không còn lựa chọn nào tốt hơn, anh buộc phải đồng ý thực hiện một nhiệm vụ lớn và nguy hiểm.

  Mỗi nhân vật đều thể hiện tốt vai trò của mình

  Không nghi ngờ gì nữa, bắt đầu từ sự tức giận, niềm vui, tham vọng và mong muốn trả thù, có thể được truyền tải tốt nhờ các ngôi sao đã cố gắng đưa các nhân vật tương ứng của họ vào cuộc sống.

  Đánh giá về Narco-Saints (2022) 2

  Kang In-gu trong vai nhân vật chính, đã thành công trong việc làm say đắm trái tim khán giả qua câu chuyện cuộc đời của anh – không phải lúc nào cũng suôn sẻ hay đầy thử thách. Không chỉ vậy, âm thanh vượt mức một câu hỏi đơn giản trong tập đầu tiên về việc liệu khán giả có biết đất nước của Suriname hay không, dường như cũng đã thu hút được sự tò mò của khán giả. Bộ truyện ‘Narco-Saints’ đang muốn kể câu chuyện gì?

  Ngoài ra còn có Hwang Jung-min và Park Hae-soo, cả hai đều đã thành đạt trở thành cấp trên không tin ai. Tất nhiên, họ có thể bị phản bội từ nhiều phía, trong khi In-gu luôn cố gắng hợp tác với hai người.

  Không chỉ vậy, diễn xuất của đồng bọn của trùm ma túy cũng thuyết phục và ấn tượng không kém các nhân vật chính. Do đó, khán giả phải bận rộn suy nghĩ về số phận của In-gu và những đặc vụ BIN khác là ai.

  Nhiều kịch tính hơn và ít hành động hơn

  Mặc dù có nhiều cảnh bạo dâm và đánh nhau nguy hiểm, ‘Narco-các thánh’ vẫn còn lâu mới thể hiện được mức độ gay cấn của các pha hành động. Tất nhiên, có nhiều kịch tính hơn cũng như một câu chuyện đầy rẫy những món hời, vì hầu hết các câu chuyện đều được nhìn từ khía cạnh của một doanh nhân.

  Đánh giá về Narco-Saints (2022) 3

  Tình hình căng thẳng cũng chỉ kéo dài đến tập thứ 5. Vào cuối tập phim, mạch truyện bắt đầu trở nên khó khăn và kéo dài. Điều này làm cho sự thật của ‘Narco-Saints’ có vẻ khó tin, mặc dù bộ truyện được dự đoán là chuyển thể từ một câu chuyện có thật.

  Tuy nhiên, tất cả được xác nhận bởi tuyên bố cuối cùng của Hae-soo nói rằng câu chuyện này được phép lan truyền, nhưng BIN sẽ không bao giờ xác nhận điều đó. Tất nhiên, nếu đạo diễn có thể tự do di chuyển theo bất kỳ hướng nào họ muốn miễn là cốt lõi của câu chuyện vẫn nằm ở chỗ.

  Cũng có một phần không được giải thích cho đến cuối câu chuyện, đó là về một nhóm phụ nữ và trẻ nhỏ trong một căn phòng tối bị khóa. Vẫn chưa biết liệu phần này có phải là phần tiếp theo của câu chuyện cho phần thứ hai hay không – nếu có, hay đạo diễn chỉ muốn cung cấp thêm đại diện nữ trong loạt phim.

  Nếu đúng như vậy, thật đáng tiếc khi các nhân vật nữ tốt lại chỉ xuất hiện theo nghĩa xấu – mặc dù hai trong số họ là nhân vật chính.

  Suriname xinh đẹp nhưng đầy những điều xấu

  Mang đến những thực tế đen tối của cuộc sống ở quốc gia đang phát triển Suriname, bộ truyện này cũng cho thấy rõ vẻ đẹp của nó. Rừng xanh dài ngút mắt, biển xanh dường như là một điều đẹp đẽ xoay quanh những cái xấu xa muôn hình muôn vẻ trên đất nước.

  Đánh giá về Narco-Saints (2022) 4

  Đối với những người không quen thuộc với đất nước, Suriname ban đầu là một thuộc địa của Hà Lan trên bờ biển phía bắc của Nam Mỹ cho đến khi nó cuối cùng được trao trả độc lập vào năm 1975 từ Hà Lan. Như nhiều phần giải thích của loạt bài, có rất nhiều loại chủng tộc / dân tộc khác nhau ở đất nước nhỏ bé này.

  Mặc dù nó không thể hiện nhiều sự đa dạng, nhưng ‘Narco-Saints’ đã được chứng minh là một chương trình có thể được thưởng thức bởi bất kỳ ai. Không chỉ những người yêu thích K-Drama từ châu Á mà cả những người hâm mộ quốc tế cũng có thể thưởng thức.

  Kết luận về bộ phim Narco-Saints

  Sau K-Drama ‘Squid Game’, Netflix cuối cùng đã phát hành bộ phim hay thứ hai với Park Hae-soo đóng trong đó. Nó không hoàn hảo, nhưng ‘Narcos-Saints’ cung cấp nhiều hành động thú vị và ly kỳ để theo dõi.

  Do số lượng tập ít, bộ này hoàn toàn phù hợp để bạn lấp đầy thời gian rảnh rỗi và thật tiếc nếu bỏ lỡ nó.

  Trả lời