MSI Katana GF66 (12UD-436) là một máy tính xách tay chơi game khá, hiệu năng tốt, giá cả phải chăng, nhưng bị đánh giá cao hơn so với các máy tính xách tay khác có cùng mức giá hoặc thấp hơn. Và, có một số thỏa hiệp được thực hiện để giữ giá cả phải chăng nhất có thể.

Tin tưởng vào MSI sẽ cung cấp một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất để thúc đẩy các trò chơi AAA mới nhất của bạn. Tôi đã xem xét rất nhiều máy tính xách tay chơi game của MSI trong vài năm qua và chúng luôn gây ấn tượng với dòng máy chơi game từ siêu mỏng đến siêu lớn và mọi thứ ở giữa đều khá tốt. Và, với MSI Katana GF66, bạn có một máy tính xách tay chơi game ấn tượng mang lại nhiều giá trị hơn một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất .

Katana GF66 có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau, nhưng mẫu MSI 12UD-436 mà chúng tôi đang xem xét trong dòng sản phẩm đó cung cấp Nvidia GeForce RTX 3050 Ti với mức giá mà bạn thường mong đợi tìm thấy trên một thông số kỹ thuật thấp hơn, cộng với thế hệ thứ 12 CPU Intel Core i7, 16GB và ổ cứng thể rắn 512GB rộng rãi.

Mặc dù thời lượng pin ngắn và màn hình kém sáng hơn chúng ta mong muốn, nhưng Katana vẫn cung cấp các yếu tố cần thiết cho việc chơi game mà không phải hy sinh lớn về hiệu suất, đặc biệt là hiện tại giá thành phần lõi đang xác định lại yếu tố tạo nên một máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Asus TUF Gaming F15 (2022) vẫn là người chiến thắng trong Sự lựa chọn của Biên tập viên của chúng tôi trong số các thiết bị chơi game 15 inch tầm trung.

Giới Thiệu Về MSI Katana GF66

Về giá cả, MSI GF66 Katana nằm ở mức thấp hơn của phổ giá cho một máy tính xách tay chơi game. Bằng cách nào đó, MSI định vị theo cách mà nó không cạnh tranh trực tiếp với các máy tính xách tay có giá tương tự. Đơn vị đánh giá của chúng tôi, MSI Katana 12UD-436 đi kèm với CPU Intel Core i7-12650H, GPU RTX 3050Ti, bộ nhớ SSD NVMe 16GB và 512GB.

Ngoài ra còn có một phiên bản RTX 3060 – MSI Katana 11UE-617 – với bộ xử lý Intel Core i7-11800H thế hệ thứ 11, mọi thứ khác vẫn tương tự. Cho dù bạn chọn kiểu máy nào, bạn vẫn nhận được hiệu suất chơi game tuyệt vời trên bảng với mức giá hợp lý. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về các thông số kỹ thuật của đơn vị đánh giá của chúng tôi.

Đánh giá MSI Katana GF66 nắp (12UD-436)

Thông số kỹ thuật của MSI Katana GF66

Lớp máy tính xách tay Chơi game
Bộ xử lý Intel Core i7-12650H
Tốc độ bộ xử lý 4,7 GHz
RAM (như đã được kiểm tra) 16 GB
Loại ổ khởi động SSD
Dung lượng ổ đĩa khởi động (như đã được kiểm tra) 512GB
Kích thước màn hình 15,6 inch
Độ phân giải màn hình gốc 1920 x 1080
Màn hình cảm ứng Không
Công nghệ bảng điều khiển IPS
Hỗ trợ làm mới biến Không có
Tốc độ làm tươi màn hình 144 Hz
Bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce RTX 3050 Ti
Bộ nhớ đồ họa 4 GB
Mạng không dây Bluetooth, 802.11ax
Kích thước (HWD) 15,63 x 10,24 x 0,9 inch
Trọng lượng 4,85 lbs

Thiết Kế Và Tính Năng MSI Katana GF66

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay rời để chơi game và có thể là học đại học, MSI Katana GF66 mở rộng sự ưu ái đó bằng cách chọn để nguyên bản, với nắp đen bằng nhựa và chỉ có logo MSI khắc trên nắp. Phần dưới được thiết kế khá cong xuống và kết hợp hài hòa với bản lề.

Tuy nhiên, khi mở nắp ra thì thấy thiết kế khá lòe loẹt. Hầu hết mọi người sẽ ngay lập tức nói rằng đây là một máy tính xách tay chơi game với bàn phím màu đỏ sắc sảo và tất nhiên, đèn bàn phím màu đỏ. Chà, bàn phím không có đèn nền RGB như hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó và một chiếc bàn phím rẻ tiền. Các viền trên màn hình không quá dày, nhưng chúng tôi thấy mỏng hơn. Thiết kế đơn giản, nhưng là một máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng không nhất thiết phải có vẻ ngoài rẻ tiền.

Với kích thước 15,6 x 10,2 x 0,9 inch và 5,1 pound, dày hơn và nặng hơn so với các đối thủ cạnh tranh, thậm chí một số máy từ MSI. Ví dụ, Asus ROG Zephyrus M16 có kích thước 14 x 9,6 x 0,8 inch và nặng 4,2 pound, trong khi MSI Stealth 15M có kích thước 14,1 x 9,8 x 0,6 inch và nặng 3,7 pound, tạo nên cấu hình đẹp hơn Katana GF66.

Lựa chọn cổng là khá tốt, nhưng sẽ rất tuyệt nếu thấy một Mini DisplayPort. Ở phía bên trái, có giắc cắm nguồn và một cặp cổng USB Loại A, trong khi phía bên phải có cổng RJ45, cổng HDMI, USB Loại C, cổng USB Loại A và giắc cắm tai nghe.

Màn Hình, Bàn Phím Và Bàn Di Chuột

Đối với màn hình, Katana GF66 có màn hình 15,6 inch, độ phân giải 1920 x 1080 trông phẳng và không đủ sáng để nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh. Tốc độ làm mới 144Hz của nó giúp tiết kiệm rất ít trải nghiệm xem. Nó bao phủ 43,9% gam màu DCI-P3, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 70% của máy tính xách tay chơi game chính thống và ở độ sáng 247 nits trong thử nghiệm, bảng điều khiển ở mức trung bình so với máy tính xách tay chơi game phổ thông trung bình (303 nits) . Cả Asus Zephyrus M16 (481) và Stealth 15M (255 nits) đều có màn hình sống động hơn.

Như với tất cả các máy tính xách tay MSI, gõ trên bàn phím là OK. Các phím thoải mái và dễ nhấp, và trải nghiệm khác xa với bàn phím chơi game tồi tệ nhất mà tôi đã gõ. Đó thường là những gì bạn mong đợi từ một máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Ánh sáng bàn phím màu đỏ là một lực cản như mọi khi trên một máy tính xách tay chơi game giá rẻ – MSI chỉ nên chọn màu trắng hoặc RGB đầy đủ.

Bên dưới bàn phím là bàn di chuột 4,1 x 2,6 inch mượt mà nhưng đôi khi có cảm giác dính tay. Các thao tác nhấp chuột hơi cứng theo sở thích của tôi, nhưng các cử chỉ của Windows 11, như cuộn hai ngón tay và tab ba ngón tay hoạt động tốt.

Đánh giá bàn phím MSI Katana GF66 (12UD-436)

MSI Katana GF66, mặc dù đóng gói màn hình không quá sáng, nhưng có một số cấu hình bên trong ấn tượng: có sẵn ba cấu hình và đơn vị đánh giá của chúng tôi là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm đó với Intel Core i7-12650H thế hệ thứ 12, Nvidia GeForce RTX 3050 Ti, 16GB RAM và 512GB NVMe PCIe SSD. Các tùy chọn RTX 3050 và RTX 3060 cũng có sẵn, nhưng bất kỳ tùy chọn GPU nào cũng mang đến công nghệ dò tia mới nhất và tính năng DLSS (Deep Learning Super Sampling) từ Nvidia sử dụng trí thông minh nhân tạo để tăng tốc độ khung hình.

Katana GF66 12UD-436 có thể chạy thoải mái hầu hết các trò chơi AAA ở độ phân giải 1080p, mặc dù không ở cùng tốc độ khung hình như các máy tính xách tay đắt tiền hơn và có khả năng hơn như Asus ROG Strix G15 (AMD Ryzen 9; RTX 3070) hoặc Alienware M15 R6 (Intel Core i7-11800H; RTX 3080). Với Red Dead Redemption 2 được cấu hình để sử dụng gần như toàn bộ bộ nhớ đồ họa 4G, chẳng hạn như Katana GF66 đạt trung bình 42-60 khung hình mỗi giây. Đối với tất cả, trừ những game thủ khó tính nhất, đây là quá đủ cơ bắp và loa 2W âm thanh nổi cũng làm tốt công việc cung cấp âm thanh chắc chắn.

Trong điểm chuẩn Time Spy 3D Mark, máy tính xách tay đạt điểm trung bình là 5.680, thấp hơn mức trung bình của máy tính xách tay là 5.730 – không phải là hiệu suất hàng đầu, nhưng bạn đang mua máy tính xách tay này để chơi game và hiệu suất không cao. Đó vẫn là hiệu suất năng suất khá và đối với mức giá, cùng với một số chip mới nhất của Intel được hỗ trợ bởi một card đồ họa chuyên dụng cho trò chơi bơ, chúng tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn. Thêm vào đó là chiếc máy tính xách tay này hoạt động khá mát mẻ và yên tĩnh trong khi chơi game, và về tổng thể nó là một gói tuyệt vời.

Ở những nơi khác, tuổi thọ pin là đặc trưng của hầu hết các máy tính xách tay chơi game – chỉ kéo dài 3 giờ 48 phút khi phát video liên tục ở độ sáng tối đa. Một lần nữa, điều đó sẽ diễn ra mạnh mẽ khi bạn bắt đầu chạy các trò chơi đòi hỏi cao trên đó. Đừng định tránh xa ổ cắm điện quá lâu với chiếc máy tính xách tay đặc biệt này. Tuy nhiên, tất cả đều không mất đi với máy tính xách tay chơi game và thời lượng pin, gần đây, chúng tôi đã thấy thời lượng pin xuất sắc trên một số máy tính xách tay, với một số máy tính xách tay như Acer Predator Triton 330 SE và Asus ROG Zephyrus G14 kéo dài gần như cả ngày.

Nhận định về MSI Katana GF66 12UD-436

Mặc dù chúng tôi mong muốn MSI Katana GF66 có thời lượng pin lâu hơn và màn hình của nó sống động hơn, nhưng không có sai sót nào ngăn cản nó trở thành một máy tính xách tay chơi game giá rẻ tuyệt vời. Nó mang lại hiệu suất chơi game đáng nể nhờ chip Intel Core mới nhất và cung cấp GeForce RTX 3050 Ti với mức giá hợp lý và GPU đó giúp tận dụng tối đa màn hình 144Hz. Điều đó thật ấn tượng đối với một chiếc máy tính xách tay ở mức giá này và bàn phím chất lượng tốt làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để chơi game hàng ngày với ngân sách eo hẹp.

Với cùng một mức giá, bạn có thể chọn Asus TUF Dash 15 (2022) có thời lượng pin hơn 7 giờ, pin nhiều màu sắc, GPU RTX 3060 và khung máy đẹp. Và, nó rất di động và tự hào có một bàn phím thoải mái như nhau.

Nhìn chung, MSI Katana GF66 (12UD-436) không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn muốn ưu tiên hiệu suất, nhưng bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với mức giá.

MSI Katana GF66 có tốt không?

Nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng với hiệu suất tốt, thì CÓ. Nếu không, mọi thứ khác từ màn hình không quá sống động và thời lượng pin ngắn cũng không giúp ích được gì và bạn có thể làm tốt hơn ở những nơi khác với mức giá.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh