Microsoft Surface Pro 8 (mẫu EEB-00001) là chiếc Surface tốt nhất từng được phát hành. Nó có CPU Intel thế hệ thứ 11 mạnh mẽ và màn hình 13 inch sống động, làm cho nó trở thành một thiết bị 2 trong 1 tốt để sử dụng hàng ngày và là một bản cập nhật xứng đáng cho dòng Microsoft Surface.

Microsoft Surface Pro 8 là bản cập nhật được chờ đợi từ lâu nhằm làm mới thiết kế cũ của dòng Surface Pro, đặc biệt là Surface Pro 7 mà chúng tôi đã đánh giá vào tháng 11 năm 2019, được chúng tôi tóm tắt là “cần nâng cấp gấp”. Do đó, Pro 8 được thiết kế lại là một bản tổng kết kỹ lưỡng của Pro, giống như một sự hâm nóng lại về mặt thẩm mỹ của Pro 6, vì nó chỉ cập nhật phần bên trong và không có gì về thiết kế.

Surface Pro 8 có thể được công nhận là một phần của dòng máy tính bảng Windows hàng đầu của Microsoft. Tuy nhiên, nó thực sự cảm thấy giống như một thế hệ mới với một vài thay đổi thiết kế ở đây và ở đó, và Microsoft liên kết với một số phần cứng nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy trong máy tính bảng Windows.

Mặc dù chúng tôi đang than thở về việc mất một số cổng kế thừa, nhưng đây là chiếc Surface Pro tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều năm. Và, nó đi kèm với hệ điều hành Windows 11 mới được cài đặt sẵn, và điều đó có giá trị rất nhiều.

Mặc dù chúng tôi rất vui mừng về những cải tiến rất cần thiết này, nhưng chúng sẽ đi kèm với việc tăng giá một chút. Với giá khởi điểm ~ $ 1,099 (mô hình đã thử nghiệm – $ 1599, tại thời điểm viết bài đánh giá này), Microsoft Surface Pro 8 có giá khá cao hơn so với người tiền nhiệm của nó, Surface Pro 7 có giá khởi điểm ~ $ 749 – nhưng mức giá đó là hợp lý bởi thiết kế và các thành phần mới hơn.

Những người muốn nâng cấp từ Surface Pro 7 hoặc những người đang tìm kiếm máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất nên xem xét nghiêm túc Surface Pro 8. Nó có thiết kế mới, phong cách và đi kèm với phần cứng mới nhất bao gồm bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ 11, màn hình cảm ứng 13 inch và đồ họa Intel Iris Xe.

Màn hình đánh giá Microsoft Surface Pro 8

Giới Thiệu Về Microsoft Surface Pro 8

Với Surface Pro thế hệ thứ tám, Microsoft đã đi sâu hơn với một bản cập nhật toàn diện hơn, vì vậy, điều này không chỉ là silicon mới mà còn là một số bit cốt lõi của gói, từ màn hình đến các cổng đến thiết kế tổng thể.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Microsoft đã đại tu hoàn toàn Surface Pro. Tất cả các điểm mạnh của Surface Pro truyền thống vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm màn hình tỷ lệ 3: 2 theo định hướng năng suất, bàn phím Surface Pro Signature được phủ Alcantara tuyệt vời và chân đế có thể điều chỉnh sáng tạo.

  • CPU: Intel i5-1135G7 | Intel i7-1185G7
  • Đồ họa: Đồ họa Intel Iris Xe
  • Màn hình: Màn hình 13 inch (2880 x 1920)
  • Bộ nhớ: 8GB | 16GB | 32GB
  • Dung lượng: 512GB | 1TB (tùy chọn SSD 128GB hoặc 256GB có thể tháo rời)
  • Cổng: 2 Thunderbolt 4 USB-C, giắc cắm tai nghe, GPU bên ngoài và hỗ trợ ổ cứng
  • Kích thước: 11,3 x 8,2 x 0,37 inch
  • Trọng lượng: 1,96 pound

Màn hình đánh giá Microsoft Surface Pro 8

Nhận xét đánh giá sản phẩm Microsoft Surface Pro 8

Thiết Kế Và Tính Năng

Dòng sản phẩm Surface Pro đã bắt đầu trì trệ, đặc biệt là với một vài phiên bản cuối cùng. Microsoft chỉ cập nhật thông số kỹ thuật cho cả Surface Pro 6 và Surface Pro 7, đó không phải là một điều xấu, nhưng bây giờ nó cần được thiết kế lại hoàn toàn. Điều đó đặc biệt đúng khi đối mặt với Apple iPad Pro mới, thứ mà Microsoft đã bỏ mặc khá nhiều kể từ khi phát hành, nhưng giờ đây nó đang bắt đầu có được sức hút trong thị trường máy tính bảng di động.

Để đáp ứng với iPad Pro, Surface Pro 8 hiện mang đến một số điểm khởi sắc về thiết kế rất cần thiết và hiệu suất cũng được tăng cường. Về thiết kế, sự thay đổi dễ dàng nhận thấy là màu than chì mới, đơn giản là trông rất lộng lẫy. Microsoft đã tập trung vào các màu sáng hơn cho các thiết bị của mình trong những năm gần đây, nhưng việc chuyển sang các màu tối hơn trong dòng sản phẩm năm nay trông thật tuyệt vời.

Khung máy của Surface Pro cũng được tinh chỉnh với các cạnh bo tròn hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn khi cầm trong thời gian dài, tốt hơn nhiều so với các mặt phẳng với các góc sắc nét hơn.

Màn hình có viền bezel nhỏ hơn bao giờ hết và đây là thiết kế cuối cùng khiến Surface pro trông giống như một thiết bị hoàn toàn mới. Giờ đây, màn hình trông lớn hơn nhiều và thiết bị trông cao cấp hơn bao giờ hết – điều này rất đáng hoan nghênh vì thiết bị này cũng đắt hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, Microsoft cũng đã thay đổi các cổng. Trong nhiều năm, Microsoft đã từ chối sử dụng Thunderbolt với lý do lo ngại về bảo mật. Có vẻ như cuối cùng họ đã tìm ra cách giải quyết vì Surface 8 mới hiện đã hỗ trợ đầy đủ Thunderbolt 4. Tổng cộng, Surface Pro 8 có hai cổng USB Type-C (Thunderbolt 4), giắc cắm tai nghe 3,5 mm và một Cổng kết nối bề mặt. Tuy nhiên, nó làm mất cổng USB 3.0 Loại A mà Surface Pro 7 có, chúng tôi chỉ ổn với điều đó, xét cho cùng thì đó là một máy tính bảng.

Giá đỡ đánh giá Microsoft Surface Pro 8

Hiển Thị Và Âm Thanh

Viền màn hình mỏng còn làm tốt hơn việc chỉ tạo thêm vẻ ngoài cao cấp cho thiết bị: chúng cho phép màn hình lớn hơn 11%. Kết quả là màn hình PixelSense 13 inch với độ phân giải 2.880 x 1.920; đó là ngay giữa 1440p và 4K, và là màn hình 13 inch, điều đó hoàn toàn tuyệt vời. Điều 2 làm cho màn hình này tốt hơn là cùng với kích thước lớn hơn, nó cũng có tốc độ làm mới 120Hz. Chắc chắn, đây không phải là một thiết bị chơi game, nhưng có tốc độ làm mới cao như vậy khiến cho việc sử dụng máy tính hàng ngày trở nên thuần túy, đặc biệt nếu bạn đang nâng cấp từ một thiết bị có độ phân giải thấp.

Màn hình được định cấu hình thành 60Hz ngoài hộp, chủ yếu ở khía cạnh tăng tuổi thọ pin, nhưng bạn luôn có thể chuyển lại bất kỳ lúc nào bằng cách vào cài đặt màn hình của mình. Trên Surface Pro 8, màn hình đạt 1-3% phổ sRGB và có độ sáng cao nhất là 467 nits, điều này làm cho màn hình này trở nên vô cùng tuyệt đẹp. Tất cả mọi thứ bạn muốn xem trên thứ này, cho dù đó là Giờ nghỉ giải lao trên Netflix hay Danh sách đầu cuối trên Video chính, tất cả đều trông thật đáng kinh ngạc.

Chất lượng âm thanh trên Pro 8 không mạnh như những gì thiết bị này cung cấp về mặt hình ảnh, nhưng nó khác xa với âm thanh tồi tệ nhất mà chúng tôi từng nghe thấy trên máy tính xách tay. Nghe ‘Break My Soul’ của Beyonce, các âm cao rất rõ ràng, nhưng âm trầm bằng cách nào đó bị tiêu hao trong nền. Mặc dù vậy, thực sự không có nhiều không gian cho loa, vì vậy âm thanh phát ra tốt hơn chúng tôi mong đợi. Nói một cách đơn giản, bạn nên sử dụng một cặp tai nghe.

Loại vỏ đánh giá Microsoft Surface Pro 8

Bàn Phím, Bàn Di Chuột Và Webcam

Thông thường, Microsoft ra mắt Surface Pro mới cùng với một loạt phụ kiện Surface hoàn toàn mới, như bút và Type Cover mới . Tuy nhiên, khoảng thời gian này, Microsoft đang gắn bó với cùng một Loại vỏ đã ra mắt với Microsoft Surface Pro X , vốn rất phổ biến. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không cần Type Cover mới nếu nâng cấp, điều này tốt vì Microsoft không bao gồm nó trong hộp, nó được bán riêng.

Mặc dù được bán riêng, nhưng Type Cover vẫn rất tuyệt vì nó giống như loại được sử dụng trên Surface Pro X. Nó có sạc không dây nhỏ tiện dụng cho Surface Pen, hành trình phím sâu đáng ngạc nhiên và khoảng cách giữa các phím rộng có nghĩa là bạn ‘ lại luôn thoải mái khi đánh máy. Vị trí duy nhất mà Type Cover thiếu chính là bàn di chuột của nó, loại tầm thường ở mức tốt nhất. Nhưng cho rằng thiết bị này vượt trội rất nhiều so với một thiết bị cảm ứng, nó không có nhiều vấn đề.

Vào thời điểm mà hội nghị truyền hình quan trọng hơn bao giờ hết, việc sở hữu một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng với một webcam phù hợp là một ơn trời, vì tất cả chúng ta đều muốn trông thật đẹp trong các cuộc họp buổi sáng của mình. May mắn thay, Microsoft Surface Pro 8 có một trong những webcam tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong một thiết bị điện toán di động.

Đó là một vấn đề 1080p ở đây và nó cung cấp nguồn cấp dữ liệu video sắc nét, đầy màu sắc ngay cả trong ánh sáng yếu và hỗ trợ đăng nhập nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Ngoài ra còn có một camera 10MP ở phía sau, hoạt động tuyệt vời và điều đó bổ sung vào các tính năng thú vị của Pro 8.

Hiệu suất luôn là một sự cân bằng khó khăn đối với một thiết bị di động như Surface Pro 8. Một mặt, bạn muốn nó nhanh nhất có thể, nhưng mặt khác, bạn không muốn đẩy nó quá mạnh. thời lượng pin tiêu hao trong vài phút và nó trở thành một ngón tay cái đau để xử lý.

Microsoft dường như đã nỗ lực rất nhiều trong việc tái thiết kế phần cứng của Surface Pro 8 và điều đó cho phép công ty đóng gói bộ xử lý có TDP cao hơn so với các lần lặp lại trước đây của máy tính bảng – tăng nó lên 23W thay vì 15W như trên bộ xử lý của Surface Pro 7.

Điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt rõ rệt, nhưng hãy kết hợp điều đó với Tiger Lake nhanh hơn bao nhiêu, so với các chip Ice Lake năng lượng thấp trong các mẫu trước đó và bạn sẽ cảm nhận được những gì Microsoft đang tuyên bố là hiệu suất gấp đôi tăng. Và, bằng cách nào đó nó sống theo yêu cầu táo bạo đó.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi (mẫu EEB-00001) đi kèm với bộ vi xử lý intel Core i7-1185G7 lõi ​​tứ thế hệ 11 và 16GB RAM cũng như bộ nhớ SSD 1TB, giúp nó nhanh gấp đôi so với Surface Pro 7 gần nhất theo Microsoft . Cho dù đó là duyệt web, xem video YouTube hay nghe Spotify, Surface Pro 8 sẽ xử lý tất cả một cách trơn tru. Hệ điều hành Windows 11 được cài đặt sẵn chắc chắn là một động lực lớn cho hiệu suất ấn tượng của 2 trong 1.

Trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 5.4, Surface Pro 8 đạt điểm số 5.351; con số này thấp hơn Dell XPS 13 với số điểm 5.671 và không ở bất kỳ đâu gần với điểm số 7.294 của Apple iPad Pro 2021 được hỗ trợ M1.

Thật không may, chơi game ít xuất sắc hơn trên Surface 8 Pro, nhưng điều đó hoàn toàn dễ hiểu vì nó không phải là một thiết bị chơi game. Chỉ giảm độ phân giải xuống 1440p và đặt đồ họa ở mức trung bình, bạn sẽ có được tốc độ 60 khung hình / giây khá ổn định.

Tuổi Thọ Pin

Một trong những vấn đề lớn nhất của chúng tôi với Surface Pro 7 là thời lượng pin của nó, kéo dài 3 giờ 16 phút ít ỏi trong bài kiểm tra pin PCMark 8. Kể từ khi chúng tôi nâng cấp lên PCMark 10, nhưng Surface Pro 8 đã phá vỡ con số đó với 8 giờ 26 phút, khiến nó trở thành thiết bị bạn có thể sử dụng tại nơi làm việc mà không cần bộ sạc.

Điều này có lẽ phần lớn là do quyết định của Microsoft trong việc tuân thủ chương trình Intel Evo và giới hạn tốc độ làm mới ở mức 60Hz theo mặc định, mặc dù nó đạt tối đa ở 120Hz. Xem xét mức độ di động của Surface Pro 8, thật tốt để đảm bảo rằng nó sẽ không hết pin trong vòng vài giờ, vì bộ sạc có thể tăng thêm dung lượng lớn.

Đánh Giá Microsoft Surface Pro 8 | Nhận Định

Trong khi Microsoft dự định cung cấp một thiết bị được làm mới trong dòng sản phẩm 2 trong 1 của mình, họ đã vô tình phân phối một thiết bị hoàn toàn mới với Microsoft Surface Pro 8, giống như một thiết bị thế hệ tiếp theo ở mọi khía cạnh. Nó có màn hình đặc biệt giúp xem video trở nên thú vị và CPU mạnh mẽ đảm bảo bạn sẽ không bị thiếu điện khi duyệt webcam để xem video hoặc thực hiện các tác vụ hàng ngày khác. Và, với Windows 11 được cài đặt sẵn, toàn bộ trải nghiệm có cảm giác như hệ điều hành được thiết kế riêng cho thiết bị.

Ở những nơi khác, hiệu suất chơi game trên Surface Pro 8 mờ nhạt và không đạt được nhiều điều mong muốn và thời lượng pin không kéo dài nhiều như Microsoft tuyên bố (lên đến 16 giờ). Ngoài ra, các phụ kiện Surface Slim Pen 2 và Surface Pro kết hợp tuyệt vời với thiết bị, nhưng bạn sẽ phải chi thêm tiền cho chúng.

Đã nói tất cả những điều đó, Microsoft Surface Pro 8 mặc dù có một vài thiếu sót nhưng là một chiếc máy tính bảng Windows 11 2 trong 1 vững chắc, là một bản nâng cấp hài lòng so với Surface Pro 7 – trên thực tế, đó là chiếc Surface Pro tốt nhất từng được phát hành.