IBUYPOWER Pro Trace 9240V2 là một máy tính để bàn chơi game kiểu dáng đẹp có thế hệ thứ 9. Bộ xử lý Core i9-9900K và card đồ họa Nvidia RTX 2070 Super được cải tiến, tạo nên một cỗ máy thực sự có thể tồn tại trong nhiều năm.

Thời kỳ của những chiếc PC chơi game do các nhà cung cấp phổ biến chế tạo với các bộ phận tùy chỉnh có thể sẽ sớm đi sau chúng ta. Tuy nhiên, phiên bản cuối năm 2019 của iBUYPOWER Pro Trace 9240V2 lấy một tiền đề đơn giản và nâng cấp nó: một máy tính để bàn chơi game giá hợp lý từ OEM được cắt giảm từ các bộ phận tiêu chuẩn, nhưng giờ đây có chip cao cấp, thiết kế sạch sẽ và hiệu suất tổng thể mạnh mẽ.

Để chứng minh điều đó, đơn vị đánh giá của chúng tôi được trang bị tối đa chip Intel Core i9-9900K, Nvidia GeForce RTX 2070 Super, RAM 16 GB và SSD 256 GB + ổ cứng lưu trữ 1TB.

Với các bộ phận tiêu chuẩn, chiếc máy này sẽ dễ dàng nâng cấp, nhưng việc iBUYPOWER quyết định sử dụng một tấm kính bên cạnh dễ tiếp cận có nghĩa là những nâng cấp lớn thậm chí còn dễ dàng hơn như người ta mong đợi. Tuy nhiên, hiệu suất tổng thể mạnh mẽ và ngoại hình đẹp khiến đây trở thành một trong những PC chơi game dựng sẵn tốt nhất mà bạn có thể mua.

Nhận xét đánh giá về IBUYPOWER Pro Trace 9240V2

Thiết Kế

Được xây dựng trong một hộp tháp tiêu chuẩn, iBUYPOWER Trace 9240V2 tương đối khiêm tốn nếu bạn nhìn trực diện vào nó và nếu bạn nhìn xung quanh, có rất nhiều thứ để thích ở các cạnh. Tòa tháp màu đen có khung thép với hai vây LED cắt từ phía trước thẳng xuống phía dưới ở cả hai bên.

Nó trông hấp dẫn hơn khung tháp đen truyền thống, với vẻ ngoài đặc trưng của game thủ. Với kích thước 19,76 x 8,54 x 19,48 inch (HWD) và 30 pound, hệ thống sẽ chiếm một số không gian trên bàn làm việc của bạn. Nếu bạn có không gian hạn chế trên bàn làm việc của mình, một máy tính để bàn dạng nhỏ (SFF) như SkyTech Chronos Mini là lựa chọn tốt hơn.

Ở phía bên trái là một tấm kính cường lực nhìn đẹp mắt, mở ra các khoang và thành phần bên trong. Thay vì một bảng điều khiển bằng kính trơn, vỏ máy có hệ thống chiếu sáng RGB 16 màu sáng tạo, được điều khiển từ xa.

Mặt bên bằng kính cường lực mang đến cho bạn vẻ thẩm mỹ chơi game có thể nhìn thấy từ bất kỳ hướng nào và hiển thị hệ thống cáp nội thất, điểm xuyết bằng đèn LED. Ngoài ra, nó còn bổ sung một ngăn làm mát bằng chất lỏng, lỗ thông khí ở bảng điều khiển phía đối diện và bàn phím và chuột chơi game iBUYPOWER tiêu chuẩn.

Đánh giá iBUYPOWER Pro Trace 9240V2

Kết Nối

IBUYPOWER Trace 9240V2 không có ổ đĩa quang, điều này hoàn toàn phù hợp khi đôi khi bạn cần phát từ DVD vì hầu hết các trò chơi PC đều có thể được tải xuống từ các dịch vụ kỹ thuật số như Steam và Origin. Thêm vào đó, có một chiếc ở mặt trước sẽ là một vết xước trên sự khắc khổ đầy phong cách của vỏ máy. Như vậy, có các cổng dễ truy cập trên bảng điều khiển trên cùng (phía trước): hai USB 3.1, micrô và tai nghe và nút Đặt lại.

Ở mặt sau, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác, đó là bạn tìm thấy các cổng bảng điều khiển phía sau: hai USB 2.0, hai USB 3.1, một RJ-45 Network Ethernet và kênh Audio 7.1. Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2070 Super mới cũng bao gồm một HDMI 2.0b và hai DisplayPort 1.4, cùng với đầu nối VirtualLink, phiên bản mới nhất của các công nghệ phổ biến mà bạn cần để cung cấp năng lượng cho hầu hết các màn hình G-Sync HDR. Kết nối không dây thông qua Wi-Fi 802.11AC và sẵn sàng Bluetooth.

Tính năng

Đối với các thành phần đóng gói bên trong, rất dễ hiểu tại sao máy tính để bàn chơi game này đang cạnh tranh ở cấp độ tiếp theo. Thành phần nổi bật ở đây là Core i9-9900K, bộ xử lý hàng đầu năm 2018 của Intel trên dòng CPU máy tính để bàn chính thống Thế hệ thứ 9. Chip Core i9 là một phần của nền tảng dành cho người tiêu dùng chính, được phát hành cùng với Core X-Series của những người đam mê, tự thân nó đã đủ cơ bắp để làm một số người đứng đầu.

Hiện tại, chip Core i9 là sự đặt cược bạn có thể nhận được cho các ứng dụng đa luồng. Nó là một CPU tám lõi, 16 luồng có khả năng tăng tốc lên đến 5Ghz, một tính năng mà Intel cho là ‘điều tốt nhất’ xảy ra trong chơi game. Trên thực tế, nó không chỉ có lợi cho việc chơi game mà còn cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp và những người làm nhiều tác vụ, những người đôi khi cần phát trực tuyến nội dung song song với ứng dụng sử dụng nhiều CPU.

Quan trọng hơn, đây là chip duy nhất trong số các bản phát hành Core thế hệ thứ 9 đầu tiên hỗ trợ Siêu phân luồng. Khi tung ra phiên bản máy tính để bàn Thế hệ thứ 9 , Intel đã loại bỏ tính năng đó khỏi Core i7 và chỉ cung cấp cho nó ở cấp độ Core i9, một điều gì đó sẽ không làm tăng thêm sức hút đối với một số người mua sắm. Để giữ cho nó hoạt động, iBUYPOWER Trace 9240v2 được trang bị một bộ làm mát chất lỏng vòng kín có thể được coi như một tấm che trong suốt tiện lợi trên bộ tản nhiệt CPU.

Bên cạnh con chip là card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2070 vẫn còn nóng. Mặc dù những phần cứng mới này có thể cung cấp những nâng cấp vừa phải cho những hệ thống đã hoạt động mạnh mẽ với GeForce ‘Pascal’ và GTX 1080, chúng hoàn toàn mạnh mẽ theo đúng nghĩa của chúng. iBUYPOWER cũng đóng gói 16GB bộ nhớ DDR4 trong phiên bản này, cùng với ổ cứng thể rắn M.2 256GB (SSD) và một ổ cứng dựa trên đĩa 1TB.

Nvidia GeForce RTX 2070 Super So Với RTX 2070

Nhờ có Nvidia GeForce RTX 2070 Super, Pro Trace 9240V2 có khả năng chơi game ở các cài đặt cao nhất mà không gặp nhiều phức tạp, cũng như cho phép dò tia trong các trò chơi được chọn. Trở lại vào tháng 10 năm 2018 khi dòng Nvidia Turing được phát hành, nó hứa hẹn hiệu suất tuyệt vời cùng với tính năng dò tia trong trò chơi. Và, trong khi một số đồ họa trong dòng mang lại lối chơi tuyệt vời, như Nvidia GeForce RTX 2080 Ti, thì một số thẻ tầm trung, đặc biệt là RTX 2070 lại có phần nhỏ hơn.

Với card đồ họa RTX 2070 Super, Nvidia tất nhiên ở đây để sửa một chút với GPU mới hơn, hứa hẹn hiệu suất mạnh mẽ hơn nhiều trong phiên bản này, bằng cách biến nó trở thành kiến ​​trúc Nvidia Turing vốn đã thành công trở nên phổ biến hơn. Nó sử dụng 2.304 lõi CUDA của RTX 2070 và tăng mọi thứ lên đến 2.560 và cũng xây dựng trên đồng hồ cao hơn với xung nhịp tăng 1.770MHz. Điều duy nhất vẫn giống nhau giữa cả hai là bộ nhớ, không đổi ở mức 8GB, nhưng phiên bản mới hơn có nhiều lõi RT và Tensor hơn, đồng thời được đánh giá cho hiệu suất dò tia tốt hơn ở 7 Giga Rays.

Trò Chơi, Đồ Họa Và Thực Tế Ảo

Bạn sẽ có được tốc độ khung hình mượt mà trên các trò chơi hiện đại, đây là một bản nâng cấp có ý nghĩa so với GPU RTX 2070 cơ bản. Khi bạn chơi Metro Exodus (2019) trên cài đặt Ultra ở 4K, nó chạy từ 33 đến 36 khung hình / giây (fps), với một số hiện tượng rách màn hình. Nhưng khi bạn chuyển nó xuống FHD, nó sẽ chạy ở tốc độ 80-4 fps mượt mà, chỉ giảm tốc độ khung hình linh hoạt đó trong một số cảnh cường độ cao.

GXiVR8080A8 phát điểm chuẩn của Hitman 2 (2018) (cài đặt siêu cao) ở 81 khung hình / giây ở FHD, vượt qua Trace 9230 và đánh bại mức trung bình. Tốc độ khung hình giảm xuống 61 khung hình / giây ở 4K, ngay dưới mức trung bình của máy tính để bàn chơi game và máy của MSI.

Trên Shadow of the Tomb Raider (cài đặt cao nhất), Gamer GXiVR8080A8 đạt 109 khung hình / giây ở FHD và 43 khung hình / giây ở 4K, thấp hơn mức trung bình của máy tính để bàn chơi game (tương ứng là 94 khung hình / giây và 34 khung hình / giây) nhưng chỉ thấp hơn Vengeance về mặt của chúng tôi nhóm so sánh.

Trên điểm chuẩn Grand Theft Auto V (2015) (cài đặt rất cao), Gamer Xtreme chạy ở tốc độ 140 khung hình / giây ở FHD và 102 khung hình / giây ở 4K. Con số trước đây cao hơn mức trung bình, nhưng con số sau thấp hơn.

Xtreme GXiVR8080A8 đạt điểm 10 hoàn hảo trong bài kiểm tra hiệu suất SteamVR.

Kết luận về IBUYPOWER Trace 9240V2

iBUYPOWER’s Trace 9240V2 được làm mới là một máy tính để bàn chơi game kiểu dáng đẹp. Và với việc bổ sung một -Gen thứ 9. Bộ xử lý Core i9-9900K và card đồ họa Nvidia RTX 2070 Super được tân trang lại, nó có thể là một cỗ máy thực sự tồn tại trong nhiều năm.

Vỏ tháp tiêu chuẩn có thể nâng cấp được và chúng tôi hoan nghênh nó sử dụng các bộ phận tiêu chuẩn hóa độc quyền. Nó nhỏ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn hơn, Corsair One i160 tạo ra một cú đấm trong một không gian nhỏ hơn, nhưng khó nâng cấp hơn đáng kể và chi phí cao hơn.

CyberpowerPC GXiVR8480A11 vẫn là Lựa chọn của Ban biên tập cho máy tính để bàn chơi game tầm trung, nhờ thiết kế đẹp mắt và hiệu suất năng suất ổn định.