[Review] Máy lọc không khí Panasonic F-PXU70A

  Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Đại dịch Covid buộc chúng ta phải thích nghi với một số thói quen mới. Dụng cụ hỗ trợ sức khỏe là dụng cụ bắt buộc phải có tại nhà. Panasonic cố gắng cung cấp giải pháp cho vấn đề này bằng cách giới thiệu máy lọc không khí với công nghệ nanoe X được cho là có thể giảm thiểu sự lây lan của virus Covid 19.

  Salenhanh đã dùng thử một trong những sản phẩm ưu việt của hãng, đó là Máy lọc không khí nanoe X F-PXU70A với mức giá 8 triệu đồng và chúng tôi có thể đưa ra một vài nhận định đánh giá Máy lọc không khí Panasonic nanoe X F-PXU70A trên quan điểm cá nhân

  Nhận xét đánh giá máy lọc không khí Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Tính năng vượt trội

  Nano X

  Tính năng hàng đầu của máy lọc không khí Panasonic này là nanoe X. Nanoe X là gì? nanoe X bao gồm các hạt nước và các phân tử gốc hydroxyl.

  Công nghệ nanoe X có thể giải phóng 4,8 nghìn tỷ ion gốc OH mỗi giây, có thể tồn tại rất lâu trong không khí để ức chế sự phát triển của virus Corona SARS-2.

  Công nghệ này do Panasonic sản xuất được khẳng định là có thể giảm thiểu virus Corona SARS-2 lên tới 99,99%. Tuyên bố của Panasonic cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu Texcell của Pháp.

  Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Ngoài ra, công nghệ này còn có công dụng khử vi khuẩn và nấm, khử mùi hôi, dưỡng ẩm cho da và tóc.

  Trong phòng điều hòa, công nghệ nanoe X này có thể bám vào bã nhờn và tạo thành một lớp màng trên da giúp da không bị khô và xỉn màu. Rất đa năng đúng không nào?

  Bộ lọc HEPA và Bộ lọc khử mùi

  Máy lọc không khí Panasonic này được trang bị 2 màng lọc là HEPA và màng lọc khử mùi. Cả hai đều có các chức năng khác nhau trong việc thu giữ các hạt trong không khí và cung cấp không khí sạch dưới dạng sản phẩm cuối cùng.

  Bộ lọc HEPA được tuyên bố là có thể thu giữ tới 99,97 phần trăm các hạt có kích thước 0,3 micron. Với khả năng này, bộ lọc này có thể ức chế các chất gây dị ứng, vi rút và vi khuẩn.

  Trong khi đó, bộ lọc khử mùi được khẳng định là có thể loại bỏ các mùi khó chịu như khói thuốc lá và mùi nấu nướng.

  Sự kết hợp này có thể tạo ra không khí sạch không có chất gây dị ứng, vi rút, vi khuẩn và bộ lọc không khí lên đến PM 2.5.

  Dành cho những bạn chưa biết, PM 2.5 đề cập đến vật chất dạng hạt mịn, có nghĩa là chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nếu nồng độ trong không khí cao.

  Trong khi con số 2,5 là kích thước đạt 2,5 micron hoặc nhỏ hơn. Để minh họa, tóc người trung bình có đường kính 50 micron.

  Trích dẫn từ Thư viện Y khoa Quốc gia , việc tiếp xúc với PM 2.5 trong thời gian dài có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh ở bệnh nhân Covid-19. Máy lọc không khí này cũng có mức CADR cao nên có thể giảm nguy cơ ung thư. Bộ lọc HEPA do Panasonic sở hữu cũng phù hợp với các tiêu chuẩn y tế , cụ thể là MERV-19 hoặc H-13.

  X F-PXU70A

  Đánh giá hiệu suất của Máy lọc không khí Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Tôi phải thành thật ngay từ đầu rằng việc xem xét sản phẩm này tự nó là một thách thức. Khác với các thiết bị điện tử khác có điểm chuẩn rõ ràng , với chiếc máy lọc không khí này , tôi phải đo một thứ vô hình: không khí.

  Vì vậy, ngoài các giác quan, vâng, tôi phải thử bằng cách hoàn toàn dựa vào khả năng cảm biến của thiết bị này.

  Vận hành

  Tôi đã thử nghiệm máy lọc này trong một căn phòng rộng 40 m2. Trên trang web của mình, Panasonic khẳng định thiết bị này có khả năng mang lại hiệu suất tối ưu trong căn phòng có diện tích 52 m2.

  Ấn tượng đầu tiên mà tôi có được khi thử nghiệm thiết bị này là tính thực tế của nó. Ở trên cùng có ba nút lệnh chính và ở mặt trước có một màn hình LCD hiển thị một số chỉ báo.

  Trong khi ở mặt sau có một bộ lọc có thể mở vỏ dễ dàng. Trong bảng điều khiển có hai bộ lọc, đó là bộ lọc khử mùi và bộ lọc HEPA.

  Nếu nó bị bẩn, tôi có thể dễ dàng vệ sinh bộ lọc vì việc lắp đặt khá đơn giản. Phải thừa nhận rằng tính linh hoạt do Panasonic cung cấp giúp các thiết bị có phụ kiện thay thế bất thường trở nên rất dễ dàng.

  Là một thiết bị được thiết kế để đặt trên sàn và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng truy cập, thiết bị này cũng đã lường trước được việc sử dụng bừa bãi với nút Khóa trẻ em. Tính năng này có thể được kích hoạt/tắt bằng cách giữ nút nguồn trong ba giây.

  Trên bảng điều khiển LCD phía trước có một số chỉ báo, cụ thể là âm lượng quạt, chất lượng không khí và cảm biến phát hiện chất gây ô nhiễm, được thể hiện bằng số lớn và đồ họa rõ ràng. Đơn giản và chính xác.

  Cảm biến ô nhiễm

  Như đã đề cập trước đó, Panasonic hoàn thiện Máy lọc không khí F-PXU70A với màn hình LCD đơn giản ở mặt trước, bao gồm cả đèn cảm biến ô nhiễm.

  Có ba đèn báo ô nhiễm màu sẽ tự động thay đổi theo điều kiện không khí xung quanh, cụ thể là xanh dương, tím và đỏ. Màu xanh biểu thị chất lượng không khí sạch, màu tím có độ bẩn vừa phải và màu đỏ biểu thị chất lượng không khí thấp nhất.

  Trong suốt quá trình sử dụng BukaReview đánh giá hiệu quả hoạt động của chiếc máy lọc không khí này khá ấn tượng. Để minh họa, tôi đặt thiết bị này trong phòng khách gần đường cao tốc khu dân cư.

  Đèn báo ngay lập tức chuyển sang màu tím khi tôi hoặc thậm chí là một người hàng xóm—cách nhà khoảng 5 mét—làm nóng xe. Mùi đặc biệt của khí thải được máy lọc không khí này phát hiện ngay lập tức trong vài giây. Rất nhạy bén, ngay cả trước khi mũi tôi có cơ hội ngửi thấy mùi khí thải khó chịu đó.

  Nhận xét Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Không chỉ vậy, khi điều kiện đường có nhiều bụi vì gió, đèn báo cũng sáng ngay lập tức. Cũng giống như khi có khói thuốc lá trong phòng khách, như thể cụ biết mức độ nguy hiểm của khói thuốc lá. Máy lọc không khí này ngay lập tức chuyển sang màu đỏ, cho biết chất lượng không khí thấp nhất.

  Tùy thuộc vào cường độ của mùi hoặc chất ô nhiễm, theo như trải nghiệm của tôi, máy lọc không khí này trung bình có thể ‘hoàn thành nhiệm vụ’ từ màu tím sang màu xanh lam trong khoảng 30 phút.

  Không chỉ điều kiện không khí có mùi khó chịu do các chất gây ô nhiễm, chiếc máy lọc không khí này còn nhạy cảm với mùi thức ăn nồng nặc, chẳng hạn như khi tôi chiên cá hoặc thưởng thức món Nasi Padang. Đèn báo ngay lập tức thay đổi màu sắc. Đối với máy lọc không khí này, tất cả các mùi đều được xử lý như nhau mặc dù không phải tất cả chúng đều có hại.

  Thường thì tôi sử dụng chế độ tự động vì tôi muốn tối ưu hóa khả năng phát hiện của nó. Vì vậy, tôi hoàn toàn dựa vào trí thông minh của công cụ này.

  Tuy nhiên, khi đèn hiển thị số màu đỏ, quạt không bật mạnh ở chế độ cao nhất như khi tôi chỉnh quạt bằng tay. Tôi không biết liệu chiếc máy này có đang tích cực sử dụng tính năng nanoe X của nó thay vì quạt hay không.

  Khả năng cảm biến nhanh của Panasonic thực sự đáng được khen ngợi. Tôi cảm thấy được bảo vệ nhiều hơn khỏi các chất ô nhiễm có hại ở nhà, ngay cả khi tôi không biết về chúng. Vì vậy, cảm giác như có một nhân viên bảo vệ tận tụy canh giữ không khí xung quanh tôi.

  Đối với một chiếc máy có kích thước này, mối quan tâm chính có thể nảy sinh trong đầu bạn với tư cách là người dùng là tiếng ồn mà nó tạo ra.

  Tôi đã thử nghiệm Máy lọc không khí Panasonic F-PXU70A bằng một phương pháp đơn giản để đo độ ồn. Tôi đang sử dụng ứng dụng Máy đo âm thanh sử dụng micrô của điện thoại làm đầu vào. Con số 90 db thể hiện âm thanh ồn ào nhất mà tai người không còn chịu đựng được.

  Thật vậy, độ chính xác không cao bằng máy đo âm thanh chuyên nghiệp , nhưng ít nhất phương pháp này có thể đưa ra ý tưởng về âm thanh do máy lọc không khí này tạo ra.

  Tôi đặt điện thoại đóng vai trò là micrô cách máy lọc không khí này khoảng 15 cm.

  Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Đối với âm lượng quạt, có ba mức để lựa chọn. Tôi đã thử nghiệm từng cấp độ này, bao gồm cả chế độ tự động. Sau đó so sánh với tình trạng yên tĩnh trong nhà tôi vào sáng sớm—không có tiếng ồn bên ngoài có thể cản trở khả năng phán đoán. Đây là kết quả.

  Nhìn chung, hiệu suất của Máy lọc không khí Panasonic F-PXU70A khá yên tĩnh, đặc biệt là ở chế độ tự động. Âm thanh chỉ khá khó chịu khi âm lượng quạt ở mức cao nhất. Tuy nhiên, tôi không nghĩ đó là vấn đề vì hiếm khi cần đến một thể tích lớn như vậy, trừ khi điều kiện không khí trong phòng thực sự tồi tệ.

  Vì vậy, ngoài phòng khách, chiếc máy lọc không khí này rất thích hợp để bạn lắp đặt trong phòng ngủ vì âm thanh mà nó tạo ra êm dịu, không gây khó chịu. Còn gì là sự kết hợp thoải mái nhất ngoài một giấc ngủ ngon và không khí trong lành?

  Kết luận về sản phẩm máy lọc không khí Panasonic nanoe X F-PXU70A

  Nhìn chung, từ kết quả thử nghiệm của BukaReview, chiếc Panasonic này có hiệu suất đáng tin cậy như một công cụ hỗ trợ sức khỏe gia đình. Trong thời điểm đại dịch như hiện nay, sẽ không quá lời nếu gọi chiếc máy lọc không khí này là khoản đầu tư khôn ngoan để giữ gìn sức khỏe gia đình.

  Ngoài ra, việc sử dụng thực tế làm cho nó trở thành một thiết bị thông minh mà bạn có thể cài đặt và quên, nhưng có tác động đáng kể.

  Trả lời