[Review] Đánh giá máy chiếu Optoma UHD38

  Optoma UHD38

  Optoma UHD38 là một máy chiếu rạp chiếu phim gia đình 4K HDR chắc chắn rất tốt cho việc chơi game, nhờ vào ‘Chế độ chơi game nâng cao’ và 4.000 ANSI lumen mang lại nhiều độ sáng, độ tương phản và màu sắc sống động hơn bao giờ hết.

  Optoma UHD38 là máy chiếu 4K giá rẻ, lý tưởng để sử dụng trong gia đình và có các tính năng bổ sung đặc biệt sẽ làm hài lòng các game thủ. Với 4.000 ANSI Lumens, UHD38 không phải vật lộn để tạo ra hình ảnh siêu sáng, có nghĩa là bạn sử dụng nó vào ban ngày – ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một máy chiếu ngoài trời, miễn là bạn có một bề mặt hoặc màn hình tốt để chiếu lên.

  Tuy nhiên, bộ phim kinh dị thực sự đi kèm với ‘Chế độ chơi game nâng cao’ của máy chiếu giúp rút ngắn độ trễ đầu vào, tạo ra thời gian phản hồi 16,7ms cho các trò chơi trên bảng điều khiển và PC chơi ở 4K / 60Hz và cung cấp tốc độ nhanh hơn 8,9ms ở 1080p / 120Hz nếu bạn không Tôi không nhớ một chút chi tiết hình ảnh.

  Chắc chắn, bạn có thể sẽ tìm thấy thông số kỹ thuật nhanh hơn trên màn hình LCD, nhưng không nhiều máy chiếu hoặc TV cung cấp chi tiết như vậy trừ khi bạn đang đầu tư vào các mẫu thực sự cao cấp. Tuy nhiên, những gì mà UHD38 mang lại mà bạn không thể có được trong các màn hình nhỏ hơn là hình ảnh có kích thước siêu lớn, sắc nét, với màu sắc HDR rực rỡ và độ tương phản tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn bổ sung tỷ lệ khung hình siêu rộng 32: 9, một số trò chơi hiện đã hỗ trợ.

  Điều khiển từ xa Optoma UHD38

  Giới Thiệu Về Máy Chiếu Optoma UHD38

  Máy chiếu Optoma UHD38 là bản nâng cấp được làm mới cho Optoma UHD30, hiện được cung cấp trong một gói toàn diện rất có khả năng, nhưng nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Lý do? Đó chủ yếu sẽ là ống kính ném xa của nó. Không giống như máy chiếu Optoma Cinemax P2 Ultra Short-Throw , UHD38 có khả năng tạo ra hình ảnh 300 inch, điều này thật tuyệt nếu bạn có đủ chỗ trong phòng khách và một bức tường để hỗ trợ khoảng thời gian chơi game siêu lớn đó. Chỉ cần lưu ý rằng ống kính ném xa này làm cho hình ảnh tối thiểu ở khoảng 100 inch khi UHD38 được đặt cách khoảng 3m.

  Chà, máy chiếu DLP nhỏ gọn này sẽ không phải là máy chiếu cắm và chạy lý tưởng nhất cho hầu hết các ngôi nhà, nhưng nếu hình ảnh siêu kích thước, đắm chìm và sống động của nó là những gì bạn đang tìm kiếm, thì Optoma UHD38 sẽ xuất hiện Rất khuyến khích.

  Optoma UHD38 có sẵn trên toàn thế giới, mặc dù thẻ giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua nó. Đây là dòng sản phẩm hàng đầu của dòng máy chiếu DLP mạnh mẽ của Optoma cho năm 2021 và là sản phẩm kế thừa của Optoma UHD30 từ năm 2020. Sự khác biệt chính giữa UHD38 và Optoma UHD35 bước xuống là độ sáng; Tương ứng là 4.000 ANSI lumen và 3.600 ANSI lumen.

  Đánh giá Optoma UHD38 phía trước

  Nhận xét đánh giá Máy Chiếu Optoma UHD38

  Thiết Kế Và Tính Năng

  Thiết kế của máy chiếu Optima đã phát triển hơn so với thế hệ trước, chuyển từ các bề mặt có gân và vỉ nướng trên Optoma UHD40 cũ sang các đường nét gọn gàng hơn, với các lỗ thông hơi trang trí đẹp hơn và một vài đường cong hơn. Trên UHD38, tất cả các điều khiển trên bo mạch đều ở trên cùng, trong khi tất cả các kết nối đã được đẩy ra phía sau.

  Ngoài ra còn có một vòng lấy nét thủ công trên ống kính cùng với một cần gạt zoom ở phía trên, nhưng nó có độ linh hoạt khá chặt chẽ, chỉ cung cấp mức zoom 1,1 lần ở phạm vi tối đa. Với tỷ lệ ném 1,5: 1, Optoma UHD38 không chính xác như những gì bạn gọi là máy chiếu tầm ngắn, vì vậy bạn sẽ cần một chút không gian để tận dụng tối đa.

  Ví dụ, đối với hình ảnh 100 inch tỷ lệ 16: 9, bạn sẽ cần đặt máy chiếu của mình cách xa ít nhất 3,3m và nếu bạn chỉ có 2m, bạn chỉ nhìn vào một màn hình 60 inch.

  Tính năng thú vị nhất của UHD38 là nó tự hào về độ sáng hơn bao giờ hết. Với 4.000 ANSI lumen, máy chiếu này có thể hoạt động vào ban ngày và có thể đẩy hình ảnh thuyết phục vượt quá 100 inch, nếu bạn có màn hình hoặc bức tường đủ lớn.

  Độ sáng bổ sung đi kèm với tuổi thọ bóng đèn tốt hơn: 4.000 giờ ở chế độ sáng, 15.000 giờ ở chế độ động và 10.000 ở chế độ sinh thái, giống như UHD30, đi kèm với 3.400 ANSI lumen. UHD38 đi kèm với một vài loa 10W tích hợp, mang lại chất lượng khá tốt với kích thước nhỏ của chúng.

  Optoma UHD38 cung cấp mọi thứ bạn cần về kết nối, ngoại trừ đầu vào DisplayPort. Đối với video, có đầu vào VGA kế thừa cùng với hai cổng HDMI 2.0, cả hai đều hỗ trợ 4K / 60 hoặc 1080p lên đến 120Hz. Đáng buồn thay, không có âm thanh Bluetooth như bạn nhận được với một số máy chiếu, nhưng có thể giả sử rằng hầu hết người dùng sẽ có thiết lập loa vòm đầy đủ hoặc ít nhất là một soundbar và bạn có thể dễ dàng nhận được âm thanh tai nghe không dây trực tiếp từ bảng điều khiển hoặc thiết bị phương tiện của mình.

  Các cổng đánh giá Optoma UHD38

  Chất Lượng Hình Ảnh Và Hiệu Suất

  Optoma cuối cùng đã tạo ra một máy chiếu được tối ưu hóa cho chơi game, vì nó được tinh chỉnh cho mọi thứ khác. Như đã đề cập, tính năng tiêu đề của UHD38 – Chế độ chơi game nâng cao – rất tuyệt vời với tính linh hoạt không có độ trễ của nó nhưng không đạt đỉnh với 4K. Khi chơi trò chơi có độ phân giải 4K / 60Hz, UHD38 chỉ mang lại thời gian phản hồi 16ms (vẫn tốt hơn hầu hết các TV) và nó không có 4K / 120Hz.

  Ở 1080p / 120Hz, UHD38 quản lý 8,9ms và ở 1080p / 240Hz là 4,2ms. Các điểm chuẩn này áp dụng cho bất kỳ cài đặt trước nào bạn sử dụng, từ Rạp chiếu phim đến Trò chơi, Tham khảo và Sáng. Chà, rất nhiều tính năng này là chi tiết tiếp thị vì hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy, và thực tế là UHD38 đi xuống dưới 40ms là đủ ấn tượng.

  Quan trọng nhất, các phân đoạn hành động nhanh trong trò chơi và phim trông đủ mượt mà, các góc quay của máy ảnh không thu hút bất kỳ sự rung chuyển nào và không có dấu vết của DLP cũ kinh khủng đó – ‘hiệu ứng cầu vồng’. Nhìn chung, máy chiếu UHD38 mang lại hình ảnh hài lòng bất kể nguồn và độ phân giải.

  Khi hiển thị 4K trên máy chiếu, bạn được đảm bảo về hình ảnh chỉ dưới 8,3 megapixel. Tuy nhiên, hình ảnh vẫn sắc nét, chi tiết tuyệt vời và đắm chìm. Màu sắc vẫn sống động và bão hòa tốt từ bánh xe màu DLP tám đoạn của máy chiếu – đủ để làm cho các trò chơi đầy màu sắc nổi bật – mặc dù chúng tôi đã thấy cả HDR có tác động mạnh hơn và mức độ đen tốt hơn trên một số máy chiếu cao cấp.

  Trên UHD38, chế độ Chơi game tăng thêm độ trung thực cho các trò chơi trong khi phim trên 4K Blu-ray trông thỏa mãn nếu được xem ở chế độ Rạp chiếu phim.

  Đối với tất cả chất lượng hình ảnh xung quanh tuyệt vời của nó – tiết kiệm cho mức độ đen trung bình – nó là một máy chiếu tuyệt vời cho gia đình. Tuy nhiên, nó có thể không phải là linh hoạt nhất và lỗi nằm ngay ở ống kính ném xa của nó, có tỷ lệ ném 1,5: 1 và thu phóng nhỏ 1,1 có nghĩa là bạn sẽ cần một căn phòng lớn để chiếu bất kỳ hình ảnh nào trên 100 inch. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ thứ gì cách tường khoảng 3m, thì đây là một máy chiếu tuyệt vời để đầu tư.

  Có nên mua Optoma UHD38 không?

  Bạn muốn chơi game hoành tráng cả ngày lẫn đêm. Hoặc, muốn khai thác tốt nhất từ ​​bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của bạn.

  UHD38 là một máy chiếu rạp chiếu phim gia đình tuyệt vời, với các tính năng bổ sung đặc biệt để chơi game, đặc biệt là ‘Chế độ chơi game nâng cao’ giúp giảm độ trễ đầu vào xuống còn 16,7ms thời gian phản hồi, rất phù hợp cho các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Nó sẽ làm 4K / 60 trên PS5 hoặc Xbox Series X của bạn hoặc 1080p / 120 nếu bạn ưa thích tốc độ làm mới cao so với độ phân giải và sẽ làm điều đó với độ trễ đầu vào ít hơn.

  Và mặc dù bạn có thể tìm thấy TV 4K ở cùng mức giá với kết nối tốt hơn, độ tương phản tốt hơn và HDR mạnh hơn, nhưng thật khó để có được một màn hình lớn như vậy với mức giá như vậy. Hơn nữa, chơi game trên máy chiếu không thể hoành tráng hơn thế này. Với độ sáng 4.000 ANSI Lumens và tuổi thọ bóng đèn dài, Optoma UHD38 là một máy chiếu rạp chiếu phim gia đình chắc chắn rất tốt cho chơi game. Nó rất được khuyến khích.

  Trả lời