[Review] Đánh giá máy chiếu Optoma GT1080HDR

  gt1080hdr

  Optoma GT1080HDR là máy chiếu chơi game tầm ngắn vượt trội so với giá cả phải chăng của nó để mang lại thời gian trễ nhanh và thời gian đáp ứng 120Hz, cùng vô số tính năng không có sẵn trong các máy chiếu cạnh tranh ở mức giá này. Là một màn hình ngắn có nghĩa là bạn có thể đặt nó gần màn hình của mình nếu bạn có một căn phòng nhỏ và giá cả phải chăng sẽ khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người mua.

  Nó mang lại độ chính xác màu sắc tuyệt vời ngay từ đầu, nó có độ tương phản tuyệt vời và có đủ độ sáng – được đánh giá ở mức 3.800 ANSI lumen – và nó hỗ trợ 4K UHD (3.840 x 2.160 pixel) mà nó chuyển đổi xuống 1080p nguyên bản (1.920 x 1,080) độ phân giải. Tuy nhiên, đó là độ trễ đầu vào thấp – nó chỉ quản lý 8,7ms – đó là trình diễn ở đây, cho lối chơi đáp ứng, ngay cả khi nó phần lớn là toàn diện về mặt khác.

  Nhìn chung, GT1080HDR là một máy chiếu tuyệt vời; đó là Lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi cho trò chơi dưới $ 1000.

  Thông Số Kỹ Thuật Optoma GT1080HDR

  Loại máy: DLP
  Độ sáng: 3800 ANSI lumen
  Độ phân giải gốc: 1920 x 1080
  Độ phân giải tối đa: 3840 bởi 2160
  Đầu vào và giao diện: HDMI, VGA / Thành phần
  Kích thước (HWD): 4,5 x 12,4 x 9,5 inch
  Trọng lượng: 7,7 lbs

  Đánh giá nắp đậy Optoma GT1080HDR

  Đánh Giá Optoma GT1080HDR: Thiết Kế

  Máy chiếu tầm ngắn Optoma GT1080HDR tự hào có chip DLP độ phân giải 1.920 x 1.080 và có thiết kế khá tiêu chuẩn. Nó có hình chữ nhật và có màu trắng nhạt và trên cùng là nơi bạn sẽ tìm thấy bảng menu và vòng lấy nét (nhưng nó đi kèm với tính năng thu phóng cố định). Cả hai đều nằm ở bên trái của máy chiếu và bảng menu được di chuyển về phía sau. Bảng điều khiển bao gồm ba đèn LED để cảnh báo nguồn, đèn và cảnh báo nhiệt độ, cũng như tám nút ở ba hàng và bộ thu IR.

  Menu tích hợp cho phép bạn kiểm soát nguồn, điều chỉnh keystone, xem thông tin, đồng bộ lại và thay đổi nguồn tín hiệu. Optoma đặt vòng lấy nét về phía trước và chỉ là một vòng xoay đơn giản cuộn sang trái và phải để lấy nét máy chiếu. Có một logo Optoma ở góc phải về phía sau.

  Bảng điều khiển phía trước giữ ống kính và nó phình ra phía trước và được làm tròn đáng kể do đây là một máy chiếu ném ngắn. Ở bên phải của ống kính, có một bộ thu IR khác và mặt trước và các mặt của máy chiếu có một lớp hoàn thiện dạng vây với hệ thống thông gió ở mỗi bên.

  Các cổng đánh giá Optoma GT1080HDR

  Tất cả các cổng kết nối đều được đặt ở bảng điều khiển phía sau và chúng bao gồm: hai cổng HDMI, nhưng chỉ một cổng là HDMI 2.0b và hỗ trợ 4K UHD và HDR. Trong khi thiết lập, chỉ cần đảm bảo kết nối video 4K của bạn với đúng cổng. Các cổng khác bao gồm cổng USB Type-A, VGA-in, VGA-out và RS232 cũng như giắc cắm âm thanh vào và ra âm thanh 3,5 mm. Bạn cũng có thể kết nối với loa ngoài qua Bluetooth.

  Ở dưới cùng của GT1080HDR là ba chân, một không thể điều chỉnh và hai vít điều chỉnh để cân bằng khi nó được đặt trên bàn. Bạn cũng có ba lỗ gắn vít để gắn trần và một nơi để vòng dây cáp khóa qua một bên.

  Giống như hầu hết các máy chiếu tầm ngắn khác, GT1080HDR thiếu tính năng thay đổi ống kính – có sẵn trên BenQ HT2050A – được sử dụng để điều chỉnh vị trí hình ảnh, có nghĩa là cách duy nhất để điều chỉnh kích thước hình ảnh là thông qua thu phóng kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào zoom kỹ thuật số để điều chỉnh hình ảnh của mình vì nó có thể giới thiệu các đồ tạo tác trên màn hình và cũng ảnh hưởng đến độ sáng. Lựa chọn khác duy nhất có sẵn là điều chỉnh vị trí của giám thị, điều này cũng không hề đơn giản.

  GT1080HDR khá di động, có kích thước 12,4 x 9,5 x 4,5 inch và nặng 7,7 pound, nó sẽ vừa vặn trên bàn và bạn cũng có thể treo trần dễ dàng.

  Điều Khiển Từ Xa của Optoma GT1080HDR

  Điều khiển từ xa Optoma GT1080HDR đi kèm là một dải nhỏ với tổng cộng 27 nút mà bạn có thể sử dụng để tương tác với máy chiếu. Điều khiển từ xa có đèn nền, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong phòng tối để sửa đổi các tùy chọn trên màn hình mà không cần bật đèn.

  Nó có tất cả các tùy chọn bạn cần để có được trải nghiệm xem tốt nhất, từ tùy chọn người dùng, điều khiển độ sáng, nút menu và tùy chọn nguồn. Nó khá đơn giản và sử dụng pin AAA.

  Điều khiển từ xa Optoma GT1080HDR

  Optoma này đi kèm với một cặp loa 10W, mà chúng tôi cảm thấy không cần thiết trên máy chiếu, giống như cách chúng trên màn hình. Tốt nhất, các loa tạo ra âm thanh tầm thường – ở mức 10W, bạn có thể mong đợi chúng nghe hay hơn nữa, nhưng chúng phải vật lộn để lấp đầy một căn phòng nhỏ ngay cả khi ở mức âm lượng lớn nhất.

  Loa thiếu âm trầm và hầu như không nghe được trừ khi bạn đang ở trong một căn phòng nhỏ và chỉ cần tìm cách khắc phục nhanh để thưởng thức một bộ phim, nhưng theo cách nào đó, bạn sẽ cần một hệ thống âm thanh bên ngoài.

  Hiệu Suất máy in Optoma GT1080HDR

  Optoma GT1080HDR được trang bị nhiều tính năng và điều đó sẽ kích thích các game thủ, những người yêu thích phim và tất cả những người dùng khác. Tất cả các chế độ màu đều được tinh chỉnh để có được trải nghiệm xem thú vị ngoài hộp, mang lại màu sắc sống động, bão hòa tốt và độ chính xác tuyệt vời với cài đặt mặc định. Điều đó bao gồm chế độ 3D và chế độ HDR, với chế độ sau là chế độ duy nhất khả dụng khi máy chiếu phát hiện đầu vào HDR10.

  Là một máy chiếu tầm ngắn, bạn sẽ chỉ phải đặt nó trở lại khoảng 46 inch so với màn hình của bạn, để có hình ảnh đường chéo 106 inch. Máy chiếu ném xa thông thường sẽ cần từ 8 đến 12 feet để chiếu hình ảnh có kích thước tương tự, điều này không thể thực hiện được nếu bạn sử dụng chúng trong các phòng nhỏ. Chỉ cần lưu ý rằng Phép chiếu Ném ngắn không giống với Góc ném hạt tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể phải thử nghiệm một chút để có được hình ảnh tốt nhất.

  Phải nói rằng, chất lượng hình ảnh thực tế của máy chiếu rất đẹp và sáng, đặc biệt tốt hơn nếu bạn sử dụng máy chiếu trong phòng thiếu ánh sáng. Ngay cả khi bật đèn trong phòng, hình ảnh được chiếu vẫn dễ dàng và thoải mái để xem. Màu sắc cũng khá, với hỗ trợ màu sRGB và Rec.709. Màu đen cũng sâu và có thể chấp nhận được – ngay cả trên các cài đặt mặc định bên ngoài hộp.

  Trong khi GT1080HDR hỗ trợ cả đầu vào 1080p và 4K, máy chiếu chỉ xuất hình ảnh ở độ phân giải 1080p. Khi bạn kết nối đầu vào 4K, máy chiếu sẽ cho bạn biết độ phân giải là 4K (hoặc 4K HDR tùy thuộc vào nội dung). Thông thường, một máy chiếu sẽ cho bạn biết độ phân giải mà nó đang gửi đi, chứ không phải những gì nó nhận được từ nguồn – điều này có thể hơi khó hiểu lúc đầu.

  Về vấn đề đó, Optoma cung cấp một số nâng cấp thông qua bộ chia tỷ lệ để lấy đầu vào 4K, chuyển đổi nó xuống, sau đó xuất ra dưới dạng 1080p. Optoma tuyên bố rằng lý do chính cho đầu vào 4K là để cung cấp cho người dùng một số đảm bảo rằng máy chiếu sẽ tương thích với bất kỳ nguồn đầu vào nào mà họ có thể có ở nhà (HD, Full HD, 4K, 4K HDR, v.v.)

  Có lẽ tính năng thú vị khác của Optoma GT1080HDR là tốc độ làm tươi 120Hz, điều này làm cho máy chiếu này trở thành một máy chiếu phù hợp cho các game thủ. Máy chiếu này chấp nhận cả đầu vào 1080p và 4K, nhưng nó chỉ có thể sử dụng 120Hz khi được đặt thành đầu vào 1080p. Vì vậy, trên Xbox One X hoặc PS5, bạn có thể tải một trò chơi ở 4K (1080p được nâng cấp một chút) và nó sẽ làm mới lên đến 120Hz một cách dễ dàng.

  Ngoài ra, chế độ chơi game cho phép bạn đạt được thời gian phản hồi thấp nhất là 8,7ms. Mặc dù đó không phải là tốc độ phản hồi 1ms mà bạn nhận được từ các màn hình chơi game cao cấp, nhưng nó khá ổn đối với một máy chiếu giá trị. Tất cả điều đó là nhờ vào độ trễ đầu vào thấp của máy chiếu; và mọi thứ được đặt thành 1080p / 120Hz và chế độ chơi game, việc chơi game thực sự trở nên mượt mà hơn và thú vị hơn.

  Đánh giá camera Optoma GT1080HDR

  Optoma GT1080HDR được đánh giá ở mức 3.800 ANSI lumen, đủ sáng để lấp đầy màn hình đường chéo 280 inch trong phòng tối hoặc 160 inch trong phòng có ánh sáng xung quanh vừa phải, giả sử bạn có màn hình tăng 1,0 trong cả hai trường hợp . Mặc dù các chế độ còn lại (Trình bày, Sáng, HDR, HDR, Sim HDR, sRGB, v.v.) không đặc biệt sáng, nhưng chế độ Rạp chiếu phim đặc biệt sáng trong phòng tối, nhưng nếu bạn sẽ sử dụng nó để xem phim trong một phòng gia đình có nhiều cửa sổ, Chế độ Nguồn động sẽ cho phép bạn lấp đầy màn hình trắng 90 inch độ lợi 1,0 để xem vào ban đêm khi bật đèn hoặc để xem ban ngày nhưng ở màu sắc kém bão hòa hơn.

  Cuối cùng, như với hầu hết các máy chiếu trong mức giá này – bao gồm BenQ TH685 , ViewSonic PX701HD – GT1080HDR chỉ cung cấp một chế độ hình ảnh 3D đặt trước và chỉ hoạt động như được định cấu hình với kính DLP-link. Trong khi nó tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ, các đồ tạo tác chuyển động liên quan đến 3 rõ ràng hơn một chút so với nhiều máy chiếu 3D hiện tại; nhưng chế độ 3D vẫn sáng hơn nhiều so với chế độ 2D của máy chiếu, mang lại hình ảnh 90 inch sắc nét trong phòng tối.

  Đọc thêm:

  Bạn có nên mua Optoma GT1080HDR?

  Nếu đây là trải nghiệm mua máy chiếu đầu tiên của bạn, thì Optoma GT1080HDR là một trong những máy chiếu gia đình 1080p tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu ở đó, cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa giá cả, hiệu suất và tính năng. Trên thực tế, đối với tiền, nó cung cấp một tấn. Máy chiếu tự hào có hình ảnh rõ ràng, sống động, hoàn hảo cho rạp hát gia đình – với độ trễ đầu vào thấp và độ phân giải 4K và hỗ trợ HDR, đây là một lựa chọn chơi game tuyệt vời so với mức giá của nó.

  Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo (nó thiếu hỗ trợ HLG, tiêu chuẩn HDR mới nổi cho TV phát sóng và nó không đi kèm với hộp đựng), nhưng với mức giá này, Optoma GT1080HDR đến khá gần.

  Mặc dù có thể sẽ rất tuyệt nếu máy chiếu có thể có loa tốt hơn một chút, nhưng đó vẫn là một vấn đề với tất cả các máy chiếu và màn hình; và, nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hình ảnh tổng thể, chúng tôi nghĩ Optoma GT1080HDR vẫn là cách tốt nhất để đi nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu tuyệt vời trong phạm vi giá dưới $ 1000.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời