BenQ HT2050A là máy chiếu giải trí gia đình mang lại hiệu suất 2D và 3D chất lượng cao, độ tương phản tuyệt vời, màu sắc chính xác và các tính năng vững chắc khiến nó trở thành máy chiếu dưới 1.000 đô la yêu thích của chúng tôi.

Máy chiếu BenQ HT2050A nặng hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, điều này có thể khiến bạn phải tạm dừng nếu tất cả những gì bạn muốn là một máy chiếu giải trí gia đình 1080p 2D và 3D giá cả phải chăng mà bạn mang theo. Tuy nhiên, bất cứ điều gì nó làm mất đi tính di động, nó tạo nên một thiết kế cong, thẩm mỹ hơn, tỷ lệ tương phản và màu sắc tốt hơn, tạo ra hình ảnh tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong phạm vi giá này.

Nếu bạn quyết định chi tiền cho máy chiếu BenQ HT2050A, chỉ cần lưu ý rằng bạn đang đầu tư vào hiệu suất hình ảnh tuyệt vời và ít di chuyển hơn. Máy chiếu DLP này vượt qua trọng lượng của nó với màu đen đậm hơn, kết hợp với màu trắng sáng, tất cả đều có màu chính xác và kết quả là màu chính xác và điều đó tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp.

HT2050A cũng có một số lượng nhỏ dịch chuyển ống kính theo chiều dọc, điều hiếm gặp ở tầm giá này và gần như chưa từng có ở máy chiếu DLP một chip. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ có thể lắp BenQ HT2050A trong nhà của họ.

Nhưng ngay cả với tất cả những tính năng này, với giá dưới 1000 đô la, BenQ HT2050A là một trong những máy chiếu tốt nhất mà bạn có thể mua được. So với các máy chiếu rạp hát gia đình khác trong phạm vi dưới 1.000 đô la, bao gồm Optoma HD28HDR, Epson Home Cinema 2150 và TH685 của BenQ, HT2050A vẫn là sản phẩm yêu thích của chúng tôi và giành được giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên.

Mặt trước máy chiếu BenQ HT2050A

Giới Thiệu Về Máy Chiếu BenQ HT2050A

Giống như tất cả các máy chiếu khác trong tầm giá này, máy chiếu BenQ HT2050A không hỗ trợ 4K và HDR, nhưng nó có khả năng 3D, mặc dù kính không được bao gồm trong gói. BenQ tuyên bố 2.220 ANSI lumen, nhưng các giá trị đo được xấp xỉ 1.596 – điều bình thường đối với các máy chiếu đo thấp hơn thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, đây là một hình ảnh tươi sáng, với cùng mức độ rõ nét mà bạn nhận được với Epson HC2150.

Một lần nữa, sự thay đổi ống kính ở tầm giá này là hiếm và thậm chí còn hiếm hơn với máy chiếu DLP, vì vậy việc đưa nó vào đây có thể dễ dàng chứng minh là điểm bán hàng chính của HT2050A ngay cả khi nó trông không đẹp bằng. Điều đó nói rằng, sự thay đổi ống kính là khá cơ bản. BenQ tuyên bố nó điều chỉnh phạm vi theo chiều dọc thêm 10%, có nghĩa là, tùy thuộc vào vị trí bạn đặt máy chiếu, bạn sẽ có khoảng cách dọc vài inch; nó thực sự tốt hơn là không có gì.

Phạm vi thu phóng ở mức trung bình, thua Epson. Vì vậy, bạn sẽ không đặt nó gần hoặc xa màn hình như HC2150.

Dưới đây là thông số kỹ thuật máy chiếu BenQ HT2050A trong bài đánh giá này:

Thông số kỹ thuật Máy Chiếu BenQ HT2050A

 • Độ phân giải gốc: 1080p
 • Tương thích với HDR: Không
 • Tương thích 4K: Không
 • Tương thích 3D: Có
 • Thông số Lumens: 2.200
 • Thu phóng: Thủ công (1.3)
 • Thay đổi ống kính: Thủ công
 • Tuổi thọ bóng đèn (Chế độ bình thường): 3.500 giờ

Tuổi thọ của đèn cũng ở mức trung bình, được đánh giá là 3.500 giờ ở chế độ Bình thường và lên đến 7.000 giờ ở chế độ SmartEco, duy trì độ sáng tối đa của chế độ bình thường nhưng giảm công suất đèn trong các cảnh tối để có mức độ đen tốt hơn. Mặc dù thỉnh thoảng bạn sẽ thấy điều đó xảy ra, nhưng nó đủ nhanh và bạn nên để nó ở chế độ này.

Đánh giá cổng BenQ HT2050A

Đánh Giá Máy Chiếu BenQ HT2050A: Thiết Kế

HT2050A là một DLP chip đơn sử dụng thiết bị DarkChip3 DMD của TI ở độ phân giải 1920 x 1080. Nó khá đơn giản; chỉ là màn hình gốc 1080p với Rec.709 COLOR (96% theo BenQ), có khả năng hoạt động 60Hz qua đầu vào HDMI 1.4a của nó. Đèn UHP 240 watt đã tuyên bố tuổi thọ từ 3500-7000 giờ tùy thuộc vào chế độ. Thay vì mống mắt tự động truyền thống, nó tăng độ sáng thông qua cài đặt SmartEco để có độ tương phản tốt hơn.

Ống kính có tính năng lấy nét và thu phóng cùng với sự thay đổi theo chiều dọc, 10% đã được đề cập. Nó có thể không nhiều, nhưng nó giúp ích cho việc lắp đặt khéo léo, đặc biệt là trong phòng khách. Độ lệch bắt đầu ở mức 105% nên bất kể, bạn sẽ phải gắn HT2050A ở trên hoặc dưới mép của màn hình. Phạm vi thu phóng của máy chiếu là 1,3 lần và khoảng cách hơi ngắn. Chà, nó không phải là một máy chiếu tầm ngắn thực sự, nhưng sẽ hiển thị hình ảnh 100 ”chỉ cách xa hơn 8 feet.

Máy chiếu BenQ HT2050A được thông gió thông qua các tấm lưới rộng rãi ở phía trước và ở hai bên, và rò rỉ ánh sáng là rất ít nhưng bạn sẽ cần phải đóng cửa slidi3ng trên ống kính sau khi cài đặt xong. Ở trên cùng, có các nút để điều hướng nguồn, nguồn và menu cùng với ba đèn điều hướng. Cảm biến hồng ngoại được đặt ở đây và ở mặt trước để dễ dàng điều khiển.

Ở mặt sau, bạn có gần như tất cả các cổng mà bạn cần trên máy chiếu: hai cổng HDMI 1.4a, các thành phần riêng biệt, giắc cắm tổng hợp và đầu nối VGA. Ngoài ra còn có hai cổng để cấp nguồn cho các phụ kiện và một giao diện dịch vụ. Điều khiển bao gồm đầu ra kích hoạt 12v và đầu vào RS-232. Lò nướng ở mặt sau dành cho hai loa, nhưng đó là một hệ thống cắt vát thông minh giúp mở rộng âm trường của một trình điều khiển duy nhất.

Tùy chọn âm thanh được cung cấp bởi bộ khuếch đại 10 watt và mang lại âm thanh tuyệt vời cho kích thước của nó nhờ sự tinh chỉnh sáng tạo. BenQ gọi nó là CineMaster Audio + 2 và nó liên quan đến việc cân bằng cẩn thận và sử dụng các vật liệu chất lượng như magiê và tạo ra âm trầm sâu đáng ngạc nhiên. Âm thanh được hỗ trợ thêm bởi đầu vào RCA và 3,5mm và đầu ra 3,5mm.

Điều khiển từ xa nhỏ gọn và có đèn nền. Với kích thước nhỏ, không phải tất cả các chức năng rời rạc đều phù hợp nhưng bạn có quyền truy cập vào hầu hết các tùy chọn máy chiếu bao gồm bật và tắt nguồn, xóa hình ảnh và keystone, cài đặt hiệu chỉnh và phím vận chuyển cho nguồn HDMI CEC.

Ở những nơi khác, việc thiết lập khá dễ dàng và tôi tin rằng đó là một điều BenQ làm tốt hơn trong mỗi bản phát hành mô hình. Nó được thiết kế tốt và hệ thống menu rất trực quan. Khi bạn bật BenQ HT2050A lần đầu tiên, nó sẽ đưa bạn qua một thiết lập ngắn gọn trong đó bạn chỉ định loại hình chiếu (bảng, trần, phía trước hoặc phía sau), hiệu chỉnh keystone và một số tùy chọn khác. Sau đó, bạn có thể chọn cài đặt cơ bản hoặc menu nâng cao. Để xem 3D, bạn sẽ cần một cặp kính DLP-Link mà BenQ cung cấp hoặc bạn cũng có thể chọn các kiểu khác nhau.

Lỗ thông hơi máy chiếu BenQ HT2050A

Đánh Giá Máy Chiếu BenQ HT2050A: Chất Lượng Hình Ảnh

HT2050A nằm trong cùng một thùng máy với cả Epson HC2150 và ViewSonic PX727HD . Loại thứ hai, giống như BenQ là DLP trong khi loại trước là LCD, giống như phần lớn các máy chiếu của Epson. Vì vậy, trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ so sánh chất lượng hình ảnh của HT2050A so với Epson, vì chúng có các tính năng và giá cả gần như tương tự nhau.

Cả hai máy chiếu đều sáng hơn nhiều so với một số máy chiếu cao cấp từ vài năm trước. Điều rõ ràng hơn những con số sẽ gợi ý là mức độ màu đen tốt, và điều đó tạo ra tỷ lệ tương phản thậm chí còn tốt hơn trên BenQ. Điều này rõ ràng khi xem phim màn hình rộng, do đó các thanh màu đen có một số sắc thái tối hơn trên BenQ. Vì sản lượng ánh sáng của chúng gần như giống nhau, BenQ có nhiều chiều hơn và độ sâu nhìn thấy rõ hơn cho hình ảnh.

Hiệu suất màu sắc của BenQ HT2050A cũng tuyệt vời. Nó phong phú hơn một chút so với của Epson và thực tế hơn. Màu xanh lá cây trông đặc biệt tự nhiên hơn và cỏ trong Infinity War chẳng hạn, có màu xanh lá cây sống động và thực tế hơn. Màu xanh lam trong bức tường chắn là một màu xanh lam vững chắc, sống động hơn, không có bầu trời trông giống như kẹo.

Một khía cạnh khác mà BenQ tỏa sáng là độ phân giải chuyển động. Tất cả các màn hình dựa trên LCD đều có một số mức độ mờ do chuyển động, nhưng vấn đề đó không xuất hiện ở các máy chiếu dựa trên DLP nhờ vào cách chúng tạo ra hình ảnh. Do đó, BenQ duy trì độ chi tiết ổn định ngay cả khi mọi thứ chuyển động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho các bộ phim và nó thậm chí có thể đủ để chơi game, mặc dù bạn sẽ không nhận được mức độ trung thực chính xác mà bạn có được với màn hình chơi game độ phân giải cao.

BenQ HT2050A Đánh giá các mặt

Cài Đặt Hình Ảnh Được Đề Xuất

Trước khi hiệu chuẩn, cài đặt hình ảnh chính xác nhất của HT2050A là Rạp chiếu phim, điều này tốt, nhưng thang độ xám của nó không gần bằng D65, đặc biệt là trên hình ảnh sáng. Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều có thể điều chỉnh cao và bạn có thể điều chỉnh chúng để chính xác hơn. Mặt khác, màu sắc chính xác khi xuất hiện và cũng giống như nhiệt độ, màu sắc cũng có thể được điều chỉnh. Mặc dù BenQ 2050A không có tính năng Iris, nhưng nó có một đèn thay đổi

Dưới đây là các cài đặt đề xuất của chúng tôi cho HT2050A, bạn vẫn có thể mày mò để xem cài đặt nào mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Chế độ Hình ảnh Tốt nhất:

Cài đặt Chuyên gia Điện ảnh (được đề xuất):

 • Độ sáng: 51
 • Độ tương phản: 41
 • Độ sắc nét: 7
 • Màu sắc: N / A
 • Tông màu (G / R): N / A
 • Nhiệt độ màu: Bình thường
 • Lựa chọn gamma: 2.2
 • Màu sắc rực rỡ: Bật
 • Giảm tiếng ồn: 7
 • Chế độ nhanh: Tắt