Toshiba 32LF221U19 Fire TV Edition là một Smart TV HD giá cả phải chăng cung cấp tất cả các lợi ích của trợ lý giọng nói Amazon Alexa và tất cả các tính năng của nền tảng truyền thông trực tuyến Fire TV, trong khi vẫn có giá cả phải chăng.

Toshiba Fire TV 32LF221U19 của Toshiba là TV thông minh 32 inch mở rộng số lượng bộ ngân sách chạy nền tảng Fire TV của Amazon. Giờ đây, so với trước đây, bạn không cần một trình phát đa phương tiện riêng biệt để tải nội dung TV thông minh trong phòng khách của mình. Một lần nữa, thật thú vị khi thấy có bao nhiêu nhà sản xuất đang chọn loại màn hình yêu thích mới và cung cấp các tấm nền có giá cả phải chăng, chức năng và đáng yêu thích cho những người mua ngân sách cần khả năng thông minh.

Nếu 32 inch trông quá ít đối với bạn, công ty cung cấp một mẫu 55 inch – Toshiba 55LF621U19, hỗ trợ nội dung 4K và dải động cao (HDR). Cho dù bạn chọn kích thước nào, bạn có thể yên tâm rằng Toshiba 32LF221U19 rẻ hơn so với các mẫu khác có cùng nền tảng Fire TV tích hợp sẵn.

Sự kết hợp của khả năng chi trả về hiệu suất khiến nó trở thành Lựa chọn của ban biên tập cho TV 32 inch giá rẻ.

Nhận xét đánh giá màn hình Toshiba 32LF221U19

Thiết Kế Của Toshiba Fire TV

Phiên bản Fire TV này trông không có cảm hứng, với khung bezel bằng nhựa bóng tinh tế xung quanh màn hình rộng 0,7 inch ở hai bên và trên cùng, và 1,3 inch dọc theo cạnh dưới. Ở góc dưới bên phải, có một bộ thu hồng ngoại, với logo Toshiba bật ra ở viền dưới.

Khung máy được hỗ trợ bởi một đôi chân, không hấp dẫn bằng nhau, đúng hơn là chân nhựa đen bóng kéo dài từ dưới màn hình theo một góc tù. Mặc dù giá cả phải chăng, nhưng nó không phá vỡ thiết kế của TV 55 inch TCL 55R617 , nhưng nó vẫn rất hữu ích cho những ai có túi tiền khiêm tốn.

Xung quanh mặt sau, có ba đầu vào HDMI, một cổng USB và một đầu ra âm thanh quang học hướng về cạnh trái. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet, đầu nối ăng-ten / cáp và một đầu vào video tổng hợp RCA hướng xuống dưới, ở cùng một vị trí. Ở góc dưới bên phải của mặt sau TV, có tổ hợp nguồn / đầu vào và các nút khác dành cho điều khiển vật lý.

Cổng Toshiba 32LF221U19

Điều Khiển Từ Xa Fire TV

Đi kèm là điều khiển từ xa Fire TV được tùy chỉnh cho TV, lớn hơn và phức tạp hơn một chút so với điều khiển từ xa bằng giọng nói thông thường đi kèm với bộ phát phương tiện Amazon Fire TV. Tuy nhiên, thiết kế vẫn giữ nguyên, một cây đũa bằng nhựa mỏng màu đen với một bảng điều hướng hình tròn màu đen bóng nổi bật. Ngay phía trên bảng điều khiển, có ba nút menu và ba nút phát lại khác nằm bên dưới bảng điều khiển, với nút nguồn và micrô nằm trên đầu điều khiển từ xa gần micrô lỗ kim.

Rõ ràng, đó là cách bố trí tiêu chuẩn cho điều khiển từ xa của trình phát trực tuyến Fire TV, nhưng Toshiba đã thêm một nút chỉnh âm lượng và nút truyền hình trực tiếp bên dưới các điều khiển phát lại. Ngoài ra, có các nút dành riêng cho Amazon Prime Video, HBO, Netflix và PlayStation Vue. Điều khiển từ xa gửi tín hiệu qua hồng ngoại cùng với Bluetooth, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để điều khiển TV nếu kết nối Bluetooth bị gián đoạn mà không nhất thiết phải ghép nối lại với điều khiển từ xa.

Toshiba Fire TV

Fire TV OS Và Alexa

Để tận dụng tối đa các tính năng của Fire TV, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình, một tài khoản rất điển hình của các trình phát Fire TV, được xây dựng xung quanh việc sử dụng tài khoản của bạn cho các giao dịch như mua ứng dụng và thuê phương tiện. Tuy nhiên, trên Toshiba Fire TV Edition, bạn không nhất thiết phải có tài khoản Amazon để sử dụng TV. Có một chế độ Cơ bản tùy chọn cho phép bạn sử dụng TV như một TV mà không cần truy cập vào hầu hết các tính năng phát trực tuyến trong giao diện, nhưng cung cấp quyền truy cập vào các đầu vào đa dạng của TV.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều muốn sử dụng tài khoản Amazon của mình để truy cập các tính năng đầy đủ trên Toshiba Fire TV Edition, lưu ý rằng nó mạnh mẽ như thế nào với tư cách là một nền tảng TV thông minh. Ví dụ, nó cho phép bạn truy cập hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Amazon Video và Âm nhạc, Hulu, Netflix, Sling TV, Spotify và Twitch. Thật kỳ lạ, Google Play Phim cũng như Google Play Âm nhạc đều không có và YouTube chỉ tải qua trình duyệt web Firefox hoặc Silk.

Không có gì đáng ngạc nhiên cả, mặc dù hệ điều hành Fire TV lý tưởng dựa trên Android, nhưng hiếm khi bạn thấy Amazon và Google hợp nhau nhiều về nội dung. Fire TV bao gồm quyền truy cập vào trợ lý giọng nói Alexa, bạn có thể dễ dàng sử dụng trên Toshiba TV Edition bằng cách nhấn vào nút micrô trên điều khiển từ xa và nói vào đó. Chắc chắn, nó có thể không rảnh tay như Echo hoặc Echo Spot, nhưng nó vẫn hoạt động khi xuất xưởng chỉ với một nút bấm.

Toshiba Fire TV

Toshiba 32LF221U19 – Hiệu Suất

Đối với một chiếc TV bình dân, hạng thấp, thông số kỹ thuật của Toshiba 32LF221U19 chắc chắn hơn bao giờ hết. Mô hình 32 inch không hỗ trợ dải động cao (HDR), chỉ có ở phiên bản 55 inch của cùng một mô hình. Cùng với đó, nó không cung cấp gam màu đặc biệt rộng và không vượt quá tiêu chuẩn phát sóng với màu đỏ xuất hiện không bão hòa. Đối với màu sắc, chúng được cân bằng và không bị ngả màu, mặc dù không phải là điều đặc biệt sống động mà chúng tôi mong đợi từ bảng điều khiển 720p.

Mức hiệu suất này là phổ biến trong các TV giá rẻ và là một sự giả mạo sau khi xuất hiện trên 6 Series của TCL. Nhìn vào nó, mặc dù TCL 55R617 (55 inch, Roku TV) có giá cao hơn một chút so với 55 inch Toshiba 55LF621U19 Fire TV Edition , nhưng nó cung cấp hình ảnh tốt hơn theo mọi cách, với tỷ lệ tương phản tuyệt vời nhờ sáng hơn nhiều bảng điều khiển có thể tái tạo mức độ đen 0,01cd / m2 và dải màu rộng hơn nhiều. Tuy nhiên, điều đó đúng với các mẫu lớn hơn, nhưng sản lượng màu trên các mẫu 32 inch nhỏ hơn trở xuống gần như không đổi.

Mặc dù độ tương phản kém và dải màu hạn chế trên Toshiba Fire TV Edition, Câu chuyện cuộc đời của BBC trông sống động và rất chi tiết. Bạn có thể dễ dàng chọn các chi tiết nhỏ như lông và lá ở độ chi tiết rất sắc nét, với màu sắc trông tự nhiên và cân đối. Chỉ có điều chúng không gần như sống động như trên TCL 6-Series. Lưu ý duy nhất là Series 6 của TCL chỉ có hai mẫu: 55 inch và 65 inch. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV gia đình nhỏ mà không tốn nhiều tiền thì Toshiba 32 inch này là một sự lựa chọn hấp dẫn.

Độ Trễ Đầu Vào Và Mức Tiêu Thụ Điện Năng

Độ trễ đầu vào (thời gian từ khi nhận tín hiệu hiển thị đến khi màn hình cập nhật) không ấn tượng ở mức 70,6 mili giây ở chế độ Phim. Thay đổi chế độ, chẳng hạn thành Chế độ trò chơi, sẽ giúp bạn giảm độ trễ đầu vào nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chung. Không phải là một sự đánh đổi xứng đáng.

Xem trong điều kiện bình thường, bộ màn hình 32 inch sẽ tiêu thụ điện năng 97 watt. Toshiba Fire TV Edition không có sẵn bất kỳ tính năng hoặc chế độ tiết kiệm điện cụ thể nào, mặc dù vậy bạn có thể tiết kiệm một chút điện bằng cách làm mờ đèn nền.

Kết luận về sản phẩm Toshiba Fire TV

Chiếc TV Toshiba Fire TV 32 inch mà chúng tôi đã đánh giá nổi bật như một chiếc TV thông minh 32 inch tiết kiệm hơn, thấp hơn các Phiên bản TV Element Fire năm ngoái về giá cả, nhưng vẫn mang lại sự tương phản tốt. Nó tạo ra những thỏa hiệp đáng kể về chất lượng hình ảnh để đạt được mức giá thấp ngọt ngào của nó, tuy nhiên, nó không tệ hơn hoàn toàn đối với một TV LED 32 inch giá rẻ khi xem xét rằng ngay cả các đối thủ cạnh tranh cũng thiếu tín hiệu HDR.

Và, những thỏa hiệp như thiết kế đơn giản và chất lượng hình ảnh thấp sẽ được mong đợi khi bạn tìm thấy một chiếc TV thông minh 32 inch với mức giá thấp như vậy. Nền tảng Amazon Fire TV vẫn rất mạnh mẽ, đầy đủ tính năng và hữu ích, đặc biệt là với tích hợp Alexa và mặc dù chất lượng hình ảnh không tốt nhưng nó không mắc những lỗi nghiêm trọng như lệch màu hoặc đổ bóng hoàn toàn.

Một lần nữa, hướng dẫn sử dụng Toshiba 32LF221U19 sẽ cho phép bạn khai thác tốt nhất chiếc Fire TV này ngay cả khi bạn chưa sử dụng nó trước đây. Nhìn chung, màn hình 32 inch này vẫn là sự lựa chọn của TV cho bất kỳ ai trên thị trường cho một chiếc Smart TV giá cả phải chăng, dễ sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí.