[Review] Đánh giá màn hình Sceptre E205W-16003R

Scepter E205W-16003R là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người dùng bình thường đang tìm kiếm một màn hình kích thước tốt, có hiệu suất ổn định với mức giá rất hợp lý. Thiết kế không có viền của nó có lẽ là điểm hấp dẫn chính, vì nó cung cấp một khu vực xem liền mạch khi hai hoặc nhiều màn hình được đặt cạnh nhau.

Được thiết kế cho văn phòng nhỏ và người dùng gia đình với ngân sách hạn chế, Scepter E205W-16003R là màn hình 20 inch giá cả phải chăng sử dụng công nghệ ma trận chủ động để mang lại màu sắc chính xác – nhưng không phải là tốt nhất – và hiệu suất thang xám tốt mà không tốn nhiều điện năng. Nó có lựa chọn cơ bản về các cổng I / O, bao gồm hai cổng USB và nó được trang bị một cặp loa tích hợp có thể mang lại chất lượng âm thanh ở mức chấp nhận được.

Mặc dù độ chính xác màu sắc tổng thể của nó không tốt như chúng ta đã thấy trên Acer SB220Q bi 21 inch hạng trung và nó thiếu độ phân giải Full HD (1920 x 1080) của màn hình ngân sách đã giành được sự lựa chọn của ban biên tập đó, nhưng E205W-16003R là cũng được coi là một màn hình có mục đích chung giá trị.

Nhận xét đánh giá màn hình Sceptre E205W-16003R

Thiết Kế & Tính Năng

Cũng giống như BenQ GW2480 , một lựa chọn hàng đầu khác, Scepter E205W có tủ không viền, khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho thiết lập đa màn hình cạnh nhau. Tủ màu đen được hỗ trợ bởi một giá đỡ màu đen và bạc chỉ cung cấp độ nghiêng tối đa 20 độ (lùi 15 độ, tiến 5 độ). Tuy nhiên, bạn có thể tháo chân đế và sử dụng bốn lỗ gắn VESA để nâng màn hình lên tường bằng bộ gắn tùy chọn.

Bảng điều khiển độ phân giải 1600 x 900 có lớp phủ không phản chiếu, độ sáng tối đa 250cd / m2, tỷ lệ tương phản gốc 1.000: 1, tỷ lệ khung hình 16: 9 và pixel 5 giây (từ xám sang xám) phản ứng. Tất cả các cổng I / O của nó được đặt ở phía sau của tủ, hướng ra bên ngoài. Chúng bao gồm một cặp đầu vào HDMI, một cổng VGA và một giắc cắm tai nghe. Bạn nhận được một cặp loa, đây là một phần thưởng khi hầu hết các màn hình giá rẻ không có loa tích hợp.

Màn hình Scepter E205W-16003R

Thiết lập

Việc thiết lập Scepter E205W-16003R khá đơn giản. Là một màn hình cắm và chạy, bạn không nhận được bất kỳ tính năng nâng cao nào, chỉ cần kết nối HDMI hoặc VGA với máy nguồn của bạn, kết nối bộ chuyển đổi nguồn với nguồn điện là xong. Sau khi được cấp nguồn, Windows sẽ cài đặt các trình điều khiển cần thiết và mọi thứ đã hoàn tất.

Trên Windows 10, màn hình sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển Đồ họa của bạn và sẽ được liệt kê dưới dạng màn hình mở rộng. Một lần nữa, nó chỉ bao gồm các cài đặt điều chỉnh cơ bản cho Độ sáng, Độ tương phản và Ánh sáng xanh, ngoài các cài đặt tương tự thông thường.

Cổng Scepter E205W-16003R

Ngay khi ra khỏi hộp, Scepter E205W-16003R mang lại màu sắc chính xác. Trên biểu đồ sắc độ, các màu đỏ, lục và lam được hiển thị ở các tọa độ CIE lý tưởng. Tất nhiên, độ rõ nét của nó không bằng các tấm nền IPS cao cấp, nhưng bù lại với góc nhìn chấp nhận được và nó không bị mất độ sáng từ các góc trên, dưới hoặc bên cạnh. Khi xem Planet Earth II của BBC , tất cả các cảnh đều được hiển thị rất chi tiết, mặc dù bạn thiếu sự sống động của bảng điều khiển 4K, đặc biệt là trong các cảnh tối hơn trên tập phim “Quần đảo”.

Mặc dù không dành cho chơi game, nhưng E205W vẫn cho phép bạn chơi một số trò chơi ở độ chi tiết có thể chấp nhận được, miễn là bạn sẽ không phàn nàn về một số trường hợp xé màn hình và đồ tạo tác trong khi chơi trò chơi. Nếu bạn là một game thủ bình thường cần một thứ gì đó để chơi trò chơi sau giờ làm việc, nó sẽ hoàn thành công việc.

Độ trễ đầu vào 13,7 mili giây của bảng điều khiển (lượng thời gian cần để màn hình phản ứng với lệnh của bộ điều khiển), tương đối ngắn, nhưng không ngắn bằng 9,5 mili giây từ BenQ SW2700PT .

Kết luận màn hình Scepter E205W-16003R

Scepter E205W-16003R là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người dùng bình thường đang tìm kiếm một màn hình kích thước tốt, có hiệu suất ổn định với mức giá rất hợp lý. Thiết kế không có viền của nó có lẽ là điểm hấp dẫn chính, vì nó cung cấp một khu vực xem liền mạch khi hai hoặc nhiều màn hình được đặt cạnh nhau.

Hơn nữa, nó mang lại màu sắc khá chính xác và hiệu suất thang độ xám tốt, nhưng nó bị giới hạn ở độ phân giải 1600 x 900 thấp. Độ phân giải Full HD sẽ dễ dàng giành được giải thưởng Sự lựa chọn của ban biên tập cho E205W-16003R. Acer SB220Q bi 21 inch vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các màn hình ngân sách hạng trung.

Viết một bình luận