Samsung UN55RU7100FXZA tạo nên một chiếc TV thông minh 4K phù hợp với túi tiền, cung cấp hiệu suất đủ tốt và hỗ trợ HDR, lý tưởng cho phòng khách cỡ trung bình. Tuy nhiên, đây không phải là điều tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, các đối thủ cung cấp khả năng tái tạo màu sắc và độ chính xác tốt hơn.

Là một nhà sản xuất chủ yếu về điện tử tiêu dùng, Samsung Electronics luôn gây ấn tượng với chúng tôi về giá trị và chất lượng sản phẩm của mình. Trong phân khúc giải trí gia đình, công ty vẫn kiên định và Samsung QN55Q70RAFXZA mà chúng tôi đã đánh giá trước đó vẫn là sản phẩm được yêu thích trong lĩnh vực màn hình lớn.

Bây giờ, họ đang cung cấp tùy chọn thân thiện với ngân sách trong Samsung UN55RU7100FXZA, một tùy chọn rất mạnh trong phân loại kích thước trung bình, với độ tương phản và màu sắc tuyệt vời.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi là TV 55 inch thuộc Dòng 7 được phát hành vào năm 2019, cùng với TV QLED Q950R hàng đầu – tấm nền 8K cực lớn của Samsung. TV thông minh UN55RU7100FXZA cung cấp độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR, chất lượng âm thanh tuyệt vời và trải nghiệm TV thông minh vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Nhận xét đánh giá màn hình Samsung UN55RU7100FXZA

Thiết Kế

Dòng Samsung RU7100 có một số thứ dành cho tất cả mọi người, từ Samsung UN43RU7100FXZA 43 inch nhỏ gọn đến Samsung UN75RU7100FXZA 75 inch siêu rộng với các kích thước thông thường trong khoảng (50, 55, 58 và 65 inch). Chúng tôi đang đánh giá phiên bản 55 inch khá hấp dẫn và có viền kích thước trung bình. Ở mặt sau của TV là một bảng kết cấu màu xám than, trông đẹp hơn so với các bảng màu đen mờ cơ bản được tìm thấy trên các bảng có giá tương tự.

Bộ sản phẩm được hỗ trợ bởi một đôi chân gắn được cắt từ nhựa chắc chắn với màu xám, ánh kim loại giả kim loại. Cần lưu ý rằng 55 inch là khá phù hợp cho màn hình 4K, có lẽ là tốt nhất. Ở 65 inch, khoảng cách xem lý tưởng của bạn sẽ là khoảng 6 feet. Một lần nữa, RU7100 đủ nhẹ để dễ dàng lắp ráp nhưng bạn sẽ cần thêm một tay để di chuyển nó.

Chiếc TV này chỉ nặng 44 pound, vì vậy bạn không thể nhấc nó lên khi không có người trợ giúp và các phép đo 48,8 x 31,6 x 14 inch khiến nó phù hợp với phòng khách lớn. Trong trường hợp bạn muốn treo nó vào tường, có các lỗ gắn VESA 200 x 200 mm xung quanh mặt sau.

Mặt trước Samsung UN55RU7100FXZA

Các Cổng kết nối

Samsung U7100 đi kèm với một bảng kết nối duy nhất ở phía sau bên tay phải, cách cạnh vài inch. Trên bảng điều khiển đó, bạn sẽ tìm thấy ba cổng HDMI (một cổng hỗ trợ ARC), hai cổng USB, đầu ra âm thanh kỹ thuật số quang học, đầu nối RF cho ăng ten và cáp, cũng như cổng LAN cho mạng có dây.

Đối với kết nối không dây, bạn có Wi-Fi 802.11ac, Wi-Fi Direct, Bluetooth và các tùy chọn chia sẻ độc quyền khác bao gồm hỗ trợ Amazon Alexa, Google Assistant và ConnectShare.

Samsung UN55RU7100FXZA mỏng

Bảng điều khiển 55 inch của UN55RU7100FXZA cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ, với độ phân giải 4K và hỗ trợ HDR tốt cũng như công nghệ PurColor Spectrum của Samsung cho phép bộ phân phối màu sắc rực rỡ hơn. Bảng điều khiển mang lại màu sắc và độ sáng chấp nhận được, nhưng không có hiện tượng mờ cục bộ, bạn sẽ gặp phải các vấn đề đèn nền không mong muốn có thể cản trở hỗ trợ HDR.

Màu sắc chính xác và độ tương phản mạnh khiến Planet Earth II của BBC trông rất đẹp trên RU7100. Mọi thứ từ màu xanh lá cây và màu vàng xanh của tán lá và màu xanh lam và xanh lam của các vùng nước trên tập phim “Quần đảo” đều trông tuyệt đẹp và tự nhiên. Ngoài ra, các chi tiết nhỏ như vỏ cây và lông cũng rõ ràng và rất sắc nét trên TV khi xem dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và trong bóng râm.

Khi bạn kết nối TV với Xbox One X, bảng điều khiển trò chơi sẽ ngay lập tức sẵn sàng hoạt động, với hỗ trợ chơi game 4K ở 60 Hz. Ngay cả khi HDR và ​​các tùy chọn màu mở rộng không khả dụng ngay lập tức, TV sẽ ngay lập tức phát hiện bảng điều khiển của bạn ngay lập tức khi bạn cắm nó vào và bạn chơi game ở độ phân giải Ultra HD gần như ngay lập tức.

Đầu vào

Độ trễ đầu vào (khoảng thời gian giữa TV nhận tín hiệu và màn hình cập nhật) khá cao ở mức 82,7ms ở hầu hết các chế độ. Tuy nhiên, việc bật chế độ Trò chơi cải thiện độ trễ đầu vào với một chút chi phí của chất lượng hình ảnh, nó giảm xuống 43,2ms – vẫn còn cao.

Bạn vẫn có thể giảm độ trễ đó xuống một phần ba bằng cách đi sâu vào cài đặt của TV và tắt các tính năng nâng cao tất cả chuyển động theo cách thủ công. Đầu ra âm thanh tuyệt vời, nhờ vào một cặp loa 20 watt tạo ra âm lượng lớn.

Mặt Samsung UN55RU7100FXZA

TV Thông Minh & Điều Khiển Từ Xa

Nền tảng TV thông minh của Samsung cung cấp hầu hết, nhưng không phải tất cả, các tính năng có sẵn trên TV QLED cao cấp hơn của công ty. Bạn sẽ nhận được cùng nhiều lựa chọn ứng dụng, menu rõ ràng, điều hướng dễ dàng và khả năng tương thích với nhà thông minh rộng rãi. Đáng ngạc nhiên là thiết bị thiếu trợ lý giọng nói Bixby của Samsung và điều khiển từ xa đi kèm thiếu micrô tích hợp, vì vậy không có giọng nói cho nội dung và thông tin.

Rõ ràng, điều khiển từ xa là một nơi mà bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa RU7100 và bộ QLED của Samsung, như Q8FN. Trong khi các QLED cao cấp sử dụng Điều khiển từ xa tinh tế, thì mẫu 5 inch có một điều khiển từ xa cơ bản. Tuy nhiên, nó cho phép bạn xem các ứng dụng và menu trên màn hình chính, đồng thời việc thay đổi kênh và âm lượng cũng đủ đơn giản.

Nhận xét về màn hình Samsung UN55RU7100

Samsung UN55RU7100 tạo nên một chiếc TV thông minh 4K phù hợp với túi tiền, cung cấp hiệu suất đủ tốt và hỗ trợ HDR, lý tưởng cho phòng khách cỡ trung bình. Tuy nhiên, đây không phải là điều tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, các đối thủ cung cấp khả năng tái tạo màu sắc và độ chính xác tốt hơn. Nếu bạn có thể sống chung với những thiếu sót trong những lĩnh vực đó, các tính năng thông minh được cung cấp trên RU7100 cùng với độ phân giải 4K sẽ tạo ra một giá trị tốt.