Samsung Odyssey Neo G9 (LS49AG952NNXZA) là một con thú chơi game siêu siêu rộng với một số công nghệ ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy trên màn hình PC. Mặc dù giá chào bán cao và kích thước khổng lồ có thể sẽ khiến một số người phải tạm dừng, nhưng nó vẫn là màn hình 49 inch tốt nhất tuyệt vời với những gì nó làm được.

Samsung Odyssey Neo G9 là một con quái vật đáng kinh ngạc, và hạ gục màn hình chơi game cao cấp màn hình rộng sang trọng nhất hiện có. Con vật khổng lồ 49 inch này tự hào có độ phân giải 5.120 x 1.440 rực rỡ cùng với tốc độ làm mới 240Hz và sao lưu nó với xếp hạng HDR 1000. Khi chúng tôi đánh giá Samsung Odyssey G9 vào năm ngoái, chúng tôi đã yêu thích nó vì hiệu suất chơi game màn hình rộng đắm chìm, nhưng với Odyssey Neo G9, Samsung đã vượt qua các màn hình chơi game cạnh tranh một cách đáng kể.

Chúng tôi đang xem xét một màn hình có ánh sáng tốt hơn, xếp hạng HDR 2000 và sự chuyển đổi sang công nghệ Mini-LED so với công nghệ QLED trong mô hình năm ngoái. Kết quả là một trong những màn hình chơi game tiên tiến nhất mà chúng tôi từng thấy. Tuy nhiên, đối với các tính năng được bổ sung, nó sẽ khiến bạn mất một khoản tiền khá lớn và bạn sẽ cần một trong những PC chơi game tốt nhất để thúc đẩy khoản đầu tư này – có thể là một cái gì đó tối thiểu như RTX 3080.

Samsung Neo G9 đắt hơn so với năm ngoái, nhưng phần lớn là đáng giá nếu bạn có đủ khả năng chi trả. Màn hình 49 inch thực sự là màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá, với mức độ màu đen đáng kinh ngạc mà thông thường bạn sẽ không tìm thấy ở hầu hết các màn hình chơi game. Chơi AAA hiện đại trên bộ dụng cụ này là một trải nghiệm thực sự sang trọng, điều này làm cho mức giá cao hơn một chút là hợp lý.

Đánh giá Samsung Odyssey Neo G9 phía trước

Giới Thiệu Về Samsung Odyssey Neo G9

Samsung Odyssey Neo G9 có sẵn với giá chỉ dưới hai nghìn đô la và điều đó khiến nó trở thành một trong những màn hình chơi game đắt nhất mà bạn sẽ mua trong năm nay. Tuy nhiên, ngay cả với mức giá cao ngất ngưởng, nó mang lại rất nhiều thứ mà các màn hình chơi game khác không thể sánh được. Cho đến nay, nó là màn hình chơi game duy nhất có xếp hạng HDR 2000, có nghĩa là nó vượt xa Asus ROG Swift PG32UQ và nó mang lại HDR tốt nhất từng thấy trên màn hình, thậm chí nó còn đánh bại cả những chiếc TV mà chúng ta từng thấy.

Vì vậy, mặc dù giá đã tăng lên rất nhiều kể từ lần cuối chúng tôi đánh giá mô hình Odyssey G9, có nghĩa là bạn đang nhận được tất cả những công nghệ hào nhoáng mà Samsung đã đưa vào mô hình chơi game hàng đầu của mình. Chỉ cần đề cập đến, Samsung Odyssey G9 đã là vua trong số các màn hình chơi game siêu rộng, nhưng mẫu Neo G9 LS49AG952NNXZA mới nhất đưa mọi thứ lên tầm cao, với loại hiệu suất phù hợp với những game thủ chỉ yêu cầu không có gì ngoài sự xuất sắc thuần túy có thể mua được.

Nếu bạn tạm dừng khi chỉ nhìn vào thẻ giá, thì điều này có thể không dành cho bạn. Đó là một màn hình chơi game có giá tương đương với một máy tính để bàn chơi game cao cấp và là sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ game thủ nào muốn thống trị các đám mây mà không cần quan tâm đến tài khoản ngân hàng có vết lõm. Nếu điều đó mô tả bạn và bạn không ngại vung tất cả số tiền mặt đó, thì đây là một điều tốt để đầu tư vào.

Thông Số Kỹ Thuật Của Samsung Odyssey Neo G9

Lớp giám sát Chơi game
Kích thước màn hình / Tỷ lệ khung hình 49 inch / 32: 9
Bán kính đường cong 1000R
Độ phân giải tối đa 5120 × 1440
Tốc độ làm tươi Tối đa 240 Hz
Đồng bộ hóa thích ứng NVIDIA G-SYNC & AMD FreeSync
Thời gian phản hồi (GTG) 1 mili giây
độ sáng 420 nits SDR, 2.000 nits HDR
Diễn giả Không có
Đầu vào HDMI, DisplayPort, USB
Kích thước 16,5 x 45,3 x 21,1 inch
Trọng lượng 32 pound

Đánh giá lại Samsung Odyssey Neo G9

Đánh Giá Samsung Odyssey Neo G9: Thiết Kế

Samsung Odyssey Neo G9 rất lớn. Và trong khi điều đó rõ ràng từ hộp đóng gói và thực tế là đó là một màn hình 49 inch, nó chỉ đập vào mắt bạn khi bạn lấy nó ra khỏi hộp và sẵn sàng đặt trên bàn làm việc của mình. Nếu bạn có không gian bàn làm việc nhỏ, không áp dụng, điều này là lớn và nó cần đủ không gian bàn. Kích thước tuyệt đối thoạt đầu có thể đáng sợ, nhưng kích thước đó sẽ có lợi nếu bạn cần trải nghiệm chơi game nhập vai.

Khi ngồi trước Odyssey Neo G9 và chơi trò chơi – có thể là Cyberpunk 2077 – trò chơi chiếm gần như toàn bộ trường nhìn của bạn, thu hút bạn đến gần hơn với thời điểm này. Bạn không bị bất kỳ sự phân tâm nào trừ khi bạn muốn chúng, nhưng nếu bạn cần đắm mình, trường nhìn rộng sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Màn hình không có viền mỏng nhất xung quanh, chúng có thể nhìn thấy ở hai bên và trên cùng, nhưng phần dưới rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đó không phải là một vấn đề lớn hàng ngày, nhờ vào kích thước lớn của màn hình. Logo duy nhất bạn sẽ tìm thấy ở mặt trước của Neo G9 là logo Nvidia G-Sync, không muốn ở đó – thật vui, màn hình có G-Sync.

Giống như người tiền nhiệm của nó, LS49AG952NNXZA có một tổ hợp phím / nút điều khiển hơi lệch về giữa ở phía dưới màn hình. Nó cho phép bạn tương tác với menu trên màn hình, nơi bạn có thể điều chỉnh hầu hết các khía cạnh của màn hình như độ sáng và độ tương phản. Bên cạnh cần điều khiển, có ba nút lõm mà bạn có thể sử dụng để lưu cài đặt cụ thể cho tối đa ba trò chơi khác nhau, rất hữu ích nếu bạn tiếp tục chuyển đổi giữa các loại trò chơi khác nhau.

Mặc dù mặt trước của màn hình trông không giống nhiều, nhưng mặt sau trông tuyệt vời, khá giống với mô hình năm ngoái. Đó là một đường màu tuyệt đẹp với một số thiết kế đẹp mắt được khắc vào. Samsung cuối cùng đã mang lại vòng tròn RGB xung quanh nơi chân đế nhấp chuột ở phía sau.

Khả năng quản lý cáp là ưu tiên hàng đầu vì tất cả chúng đều đi vào một ngăn nhỏ ở dưới cùng của màn hình và bạn cũng nhận được một bảng điều khiển bằng nhựa lớn để bạn có thể trượt vào nơi tất cả các cáp đi vào. Nó hỗ trợ các ngàm tiêu chuẩn tương thích với VESA, nhưng trọng lượng lớn của màn hình sẽ yêu cầu một giá đỡ / giá đỡ chắc chắn để xử lý nó.

Các tùy chọn kết nối rất hữu ích, nhưng không phải là tốt nhất, chúng tôi đã thấy tốt hơn ở các màn hình có chi phí thấp hơn nhiều. Màn hình này có hai cổng USB Loại A, một cáp USB Loại B (được sử dụng để chuyển qua USB), hai cổng HMI 2.1 và một DisplayPort. Samsung bao gồm cả cáp HDMI 2.1 và cáp DisplayPort, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tốc độ làm mới b240Hz, bạn sẽ phải sử dụng HDMI 2.1, vì tốc độ làm mới sẽ bị giới hạn ở 120Hz so với DP.

Chỉ hơi thất vọng khi có đầu vào hạn chế như vậy trên một màn hình chơi game tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, một trong những điều thú vị nhất về màn hình này là khả năng mô phỏng hai màn hình 27 inch 1440p, có nghĩa là sẽ có ý nghĩa hơn khi kết nối nhiều loại thiết bị. Ví dụ, sẽ rất tuyệt nếu kết nối PS5, có thêm một số cổng cho PC và kết nối cả Nintendo Switch, vì vậy bạn có thể hoán đổi tốt hơn tất cả các thiết bị đó. Vâng, có lẽ Samsung sẽ xem xét điều đó trong mô hình năm sau.

Đánh giá Samsung Odyssey Neo G9 mặt trước

Đánh Giá Samsung Odyssey Neo G9: Hiệu Suất

Chúng tôi không thể nói quá mức độ ấn tượng của màn hình chơi game này, nhưng nó có đầy đủ những thứ đầu tiên trong phân khúc chơi game màn hình rộng. Hình dạng khác thường của nó dẫn đến độ phân giải bất thường: 5.120 x 1.440 (tỷ lệ khung hình 32: 9), tương đương với hai màn hình 2.560 x 1.440 xếp cạnh nhau. Kích thước này gần gấp ba lần kích thước của màn hình 1080p (1.920 x 1.080) tiêu chuẩn, nhưng nhỏ hơn một chút so với màn hình 4K (3.840 x 2.160) duy nhất. Điều này khá ấn tượng, vì nó có nghĩa là bạn không có card đồ họa mạnh nhất để tối đa hóa các chi tiết trong trò chơi của mình, nhưng việc sở hữu hệ thống mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng.

Với Neo G9, bằng cách nào đó, Samsung đã tăng gấp đôi độ sáng tối đa trên 1.000 nits của mẫu năm ngoái lên 2.000 ở mẫu này. Điều đó mang lại cho nó xếp hạng HDR 2000, đây là HDR tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy ngoài việc chơi game PC trên TV OLED cao cấp.

Chỉ riêng độ sáng tối đa đã là ấn tượng, nhưng LS49AG952NNXZA cũng bao gồm công nghệ đèn LED mini lượng tử mới của Samsung, đây là cải tiến mới nhất đằng sau các TV QLED mới nhất. Cho đến nay, vượt xa 10 vùng làm mờ trong mô hình năm ngoái, Odyssey Neo G9 hiện có 2.048 vùng làm mờ cục bộ, đây là một nâng cấp đáng chú ý trên màn hình chơi game.

Trong các trò chơi như Cyberpunk 2077 và Destiny 2 , màn hình tỏa sáng. Có HDR là một bổ sung xa xỉ mà tất cả chúng ta đều thích nhìn thấy trên màn hình và việc chuyển từ HDR 400 sang HDR 200 chỉ đơn giản là gây ngạc nhiên và điều đó đặt Neo G9 vào một thế giới hoàn toàn khác về độ sáng và màu sắc.

Bởi vì Samsung Odyssey Neo không chỉ là yếm và không chỉ có độ phân giải cao mà nó còn sáng hơn và nhiều màu sắc hơn bất kỳ màn hình nào khác mà bạn có thể đã thấy. Kết hợp điều đó với tốc độ làm mới cao và bạn có thiên đường chơi game tuyệt vời mà bạn sẽ muốn tham gia. Tuy nhiên, ngay cả với tốc độ làm tươi cao và độ phân giải cao, có một vấn đề lớn: hiệu suất.

Samsung Odyssey Neo G9 có màn hình 5.120 x 1.440, thường là 4K. Ngay cả khi bạn sẽ sử dụng màn hình này với PC chơi game được trang bị card đồ họa NVidia GeForce RTX 3090, sẽ không có nhiều trò chơi đạt tốc độ tối đa 120 khung hình / giây trên màn hình này, ít hơn nhiều là 240. Ví dụ: trên tầm trung các trò chơi trên màn hình chơi game như Deathloop thường dao động trong khoảng 110 khung hình / giây, đôi khi giảm xuống 100 hoặc 90 khung hình / giây. Đó là một tốc độ khung hình thực sự nhanh, đừng hiểu lầm chúng tôi, nhưng vẫn còn rất xa để có thể tận dụng hết tiềm năng của màn hình này.

Xét cho cùng, với một màn hình có giá cao như Neo G9, bạn sẽ muốn cho nó một khoảng trống để phát triển trong tương lai, nhưng hiện tại GPU PC mới có thể bắt kịp và sẽ còn rất lâu nữa trước khi hiệu suất của màn hình này được coi là tiêu chuẩn.

Tùy thuộc vào phần cứng video nào thúc đẩy PC chơi game của bạn, bạn sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ tích hợp cho công nghệ đồng bộ hóa thích ứng Nvidia G-Sync và AMD FreeSync Premium Pro (hiện tại, AMD tuyên bố công nghệ này chỉ được sử dụng trong 17 tựa game).

Bất động sản thừa là một lợi ích nếu bạn là kiểu người có xu hướng làm việc với nhiều cửa sổ của nhiều ứng dụng cùng một lúc – nghĩa là, bạn có thể bật YouTube trong một cửa sổ, Word trong một cửa sổ khác và chạy một số mã trong một phần ba – trong hầu hết mọi trường hợp khác, bạn sẽ tìm thấy một cách lý tưởng để lấp đầy từng inch theo ý của bạn ở đây.