[Review] Đánh giá màn hình Hisense 50U6HF

  Hisense 50U6HF

  Hisense 50U6HF là một chiếc TV QLED toàn diện, có độ sáng và màu sắc tốt, với mức giá cạnh tranh với công nghệ chấm lượng tử, bạn sẽ có được màu sắc, độ sắc nét và độ sáng tốt với mức giá rất phải chăng.

  Hisense 50U6HF không có DNA để cạnh tranh với LG OLED và Samsung QLED của thế giới này, hoặc bất kỳ TV đắt tiền nào khác trên thị trường. Tuy nhiên, mặc dù có giá thấp hơn hàng nghìn đô la, nó vẫn cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời cho một chiếc TV trong tầm giá của nó.

  Các tính năng cốt lõi của nó bao gồm hỗ trợ cả Dolby Vision và HDR10 + cùng với các tùy chọn HDR khác. 50U6HF có độ sáng lên đến 600 nits, phù hợp với hầu hết các môi trường, và mặc dù các tấm nền trên TV này có thể không nhất quán, nhưng ở chế độ xem bình thường, bạn sẽ không dễ dàng nhận thấy chất lượng hình ảnh bị nở hoặc lốm đốm.

  Hisense U6HF QLED TV đi kèm với Fire TV của Amazon, đây là nền tảng Smart TV đáp ứng tương tự được tích hợp vào Amazon Omni Fire TV và nó tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời và trong khi bạn có thể cân nhắc các nền tảng Android TV, Roku TV và Google TV cạnh tranh, thì Fire TV vẫn là người chiến thắng.

  Hisense U6HF chỉ có sẵn ở một kích thước màn hình 50 inch duy nhất, nhưng nó cung cấp một số thông số kỹ thuật khá cao cấp bao gồm cổng HDMI 2.1 và cài đặt ‘Game Mode Plus’ giúp giảm độ trễ đầu vào, tăng thời gian phản hồi và giảm các vấn đề về tốc độ khung hình trong lần tiếp theo -bảng điều khiển trò chơi tạo ra chẳng hạn như Sony PS5 và Xbox Series X.

  Hầu hết các đối thủ cạnh tranh ở mức giá tương tự đều cung cấp các kích thước màn hình khác nhau, nhưng không cung cấp tính năng làm mờ cục bộ, không sáng bằng hoặc cung cấp phần mềm kém hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách eo hẹp, bạn có thể muốn tìm nơi khác, có thể là một màn hình lớn hơn cho phòng khách. Mặt khác, nếu 50 inch là lý tưởng cho bạn và mua sắm với ngân sách eo hẹp, hãy đọc tiếp để xem nó như thế nào so với các TV mới nhất và tốt nhất trong danh mục ngân sách.

  Thông Số Kỹ Thuật Hisense 50U6HF

  • Kích thước màn hình: 50 inch
  • Độ phân giải: 3840 x 2160
  • HDR: Dolby Vision, HDR10 +, HDR10, HLG
  • Tốc độ làm mới: 60 Hz
  • Cổng: 4 (HDMI 2.1, 3 HDMI 2.0)
  • Âm thanh: 2 Kênh [x 10-Watt]
  • Phần mềm TV thông minh: Fire TV OS
  • Kích thước: 43,9,0 x 25,4 x 3,0 inch [w / o stand]
  • Trọng lượng: 25,5 lbs [w / o stand]

  Đánh giá Hisense 50U6HF phía trước

  Nhận xét đánh giá Hisense 50U6HF

  Thiết Kế

  Hisense 50U6HF nằm ở phân khúc cao cấp của TV 50 inch giá rẻ, nhưng nó cung cấp một thiết kế chắc chắn, không phổ biến ở mức giá này. Không, nó có thể trông không cao cấp như người anh em đắt tiền hơn của nó, Hisense 65U8G , nhưng viền của nó vẫn khá mỏng, chân của nó bóng bẩy và phong cách, và nói chung, U6HF trông đẹp. Viền, chân và mọi thứ khác được làm từ vật liệu màu đen hoặc xám đậm và trông đẹp.

  Chân hình chữ V được làm từ nhựa, không giống như một số TV trong tầm giá này. Tuy nhiên, nó không phải là một loại nhựa rẻ tiền và ít nhất sẽ có thể giữ TV lên một cách hoàn hảo. Và, mặc dù bạn đang mua chiếc TV này vì một sự hầm hố, nhưng nhìn từ xa hay nhìn thoáng qua, nó không hề rẻ, vì vậy khách của bạn sẽ không thể phân biệt loại nhựa được sử dụng trừ khi họ đến gần và cá nhân.

  Tất cả các cổng và kết nối đều nằm ở phía sau TV. TV cung cấp tổng cộng bốn cổng HDMI, tất cả đều ở mặt bên và một cổng hỗ trợ ARC. Bạn cũng nhận được một đầu ra quang học cho âm thanh, một cổng USB để cấp nguồn, một cổng Ethernet và một cổng AV in. Đó là một lựa chọn mạnh mẽ về các cổng và quá đủ cho các thiết bị phát trực tuyến, trò chơi và mọi thứ khác của bạn.

  Điều khiển từ xa nói chung là tốt, nhưng chúng tôi cảm thấy nó bắt đầu có chút lỗi thời. Trong thời đại mà tính năng điều khiển từ xa của Apple TV và Google Chromecast đã bị loại bỏ hoàn toàn, 50U6HF cảm thấy hơi khác lạ vào năm 2022. Bạn sẽ nhận được đầy đủ các điều khiển kênh, điều khiển phần mềm, điều khiển Trợ lý Google, điều khiển truy cập nhanh cho sáu dịch vụ phát trực tuyến, âm lượng rockers, và như vậy.

  Nhìn chung, Hisense 50U6HF QLED TV và điều khiển từ xa đi kèm có thiết kế lõm. Đây là một chiếc TV giá rẻ và chúng tôi không mong đợi một thiết kế quá cao cấp – nhưng thiết kế ở đây vẫn sẽ trông tuyệt vời trong hầu hết các ngôi nhà.

  Các cổng đánh giá Hisense 50U6HF

  Fire TV OS Và Alexa

  Để tận dụng tối đa các tính năng của Fire TV, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình, đây là tài khoản rất điển hình của các trình phát Fire TV, được xây dựng dựa trên việc sử dụng tài khoản của bạn cho các giao dịch như mua ứng dụng và thuê phương tiện. Tuy nhiên, trên Hisense 50U6HF, bạn không cần tài khoản Amazon để sử dụng TV. Có một chế độ Cơ bản tùy chọn cho phép bạn sử dụng TV như một TV mà không cần truy cập vào hầu hết các tính năng phát trực tuyến trong giao diện, nhưng cung cấp quyền truy cập vào các đầu vào đa dạng của TV.

  Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều muốn sử dụng tài khoản Amazon của mình để truy cập các tính năng đầy đủ của Hisense 50U6HF Fire TV Edition, lưu ý rằng nó mạnh mẽ như thế nào với tư cách là một nền tảng TV thông minh. Ví dụ: nó cho phép bạn truy cập hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Amazon Video và Âm nhạc, Hulu, Netflix, Sling TV, Spotify và Twitch. Thật kỳ lạ, Google Play Phim cũng như Google Play Âm nhạc đều vắng mặt và YouTube chỉ tải qua trình duyệt web Firefox hoặc Silk.

  Không có gì đáng ngạc nhiên cả, mặc dù hệ điều hành Fire TV lý tưởng dựa trên Android, nhưng hiếm khi bạn thấy Amazon và Google hợp nhau nhiều về nội dung. Fire TV bao gồm quyền truy cập vào trợ lý giọng nói Alexa, bạn có thể dễ dàng sử dụng trên Insignia Fire TV Edition bằng cách nhấn vào nút micrô trên điều khiển từ xa và nói vào đó. Chắc chắn, nó có thể không rảnh tay như Echo hoặc Echo Spot, nhưng nó vẫn hoạt động khi xuất xưởng chỉ với một nút bấm.

  Hisense 50U6HF Xem lại điều khiển từ xa

  Chất Lượng Hình Ảnh

  Công nghệ QLED Chấm lượng tử của Hisense đã thành công vang dội – TV QLED cung cấp màu sắc tươi sáng, sống động và mức độ đen sâu với mức giá vừa phải và 50U6HF cũng không nằm ngoài quy luật đó. TV cung cấp độ phân giải 4K, hỗ trợ Dolby Vision, HDR10 +, HLG và 32 vùng làm mờ cục bộ để đảm bảo mức độ đen sâu hơn, tự nhiên hơn.

  Tuy nhiên, tin xấu là TV bị giới hạn ở tốc độ làm mới 60Hz và chỉ có thể đạt độ sáng tối đa khoảng 600 nits – thấp hơn đáng kể so với các TV 4K HDR khác thường đạt hoặc vượt quá 1.000 nits được khuyến nghị cần thiết cho phát lại HDR chính. Tuy nhiên, đây là một chiếc TV giá rẻ nên chúng tôi không thể mong đợi thông số kỹ thuật cao cấp, nhưng nó vẫn mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời cho một chiếc TV trong tầm giá của nó.

  TV cung cấp một loạt các chế độ hình ảnh cho các sở thích xem khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được bảy chế độ HDR, bao gồm cả chế độ trò chơi và chế độ thể thao. Hầu hết thời gian, bạn có thể giữ nó ở Chuẩn HDR, cung cấp đủ độ sáng cho các phòng khách tối.

  Vì vậy, những đánh đổi để mua chiếc TV solo này trong phạm vi mới của Hisense là gì? Chà, trong khi 32 vùng làm mờ là ổn, nó không có gì đáng ngạc nhiên – và bạn sẽ nhận được nhiều hơn với các dịch vụ đắt tiền hơn của Hisense. Điều này sẽ làm cho ít hiện tượng nở hơn – trên 50U6HF có một số hiện tượng nở xung quanh các vật thể sáng, đặc biệt là gần các cạnh của màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có được trải nghiệm nhất quán.

  Nhưng sự thật là nếu không có con mắt tinh tường và khi xem thường xuyên, bạn khó có thể thực sự nhận thấy những vấn đề này, và với tầm giá, TV vẫn hiển thị hình ảnh sáng đẹp, sống động và đẹp mắt.

  Chất Lượng Âm Thanh

  Hisense 50U6HF là một cường quốc về hình ảnh trong tầm giá, nhưng âm thanh của nó là một trường hợp điển hình với TV giá rẻ. Nếu bạn có đủ khả năng để mua một cặp loa hoặc một soundbar, bạn nên làm như vậy. Điều đó không có nghĩa là chất lượng âm thanh ở đây quá tệ, và nếu chúng ta có thể so sánh nó với TV Hisense thế hệ trước, có vẻ như TV giá rẻ của Hisense đang trở nên tốt hơn.

  Nhận xét màn hình Hisense 50U6HF

  Nếu bạn chỉ muốn có hình ảnh 4K chắc chắn mà không có quá nhiều tiếng chuông và tiếng rít, Hisense 50U6HF là lựa chọn phù hợp. Chiếc TV QLED Smart Fire QLED 50 inch 4K Quantum Dot này là một chiếc TV rất có khả năng, với tất cả các tính năng mà game thủ và những người yêu thích phim ảnh đều mong muốn. Với HDMI 2.1 và hỗ trợ Dolby Vision và HDR10 +, TV có các thông số kỹ thuật; nó tạo ra màu sắc, độ sắc nét và độ sáng tốt, tất cả ở một mức giá rất hợp lý.

  Tuy nhiên, nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, chúng tôi đã thấy chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn trong Bài đánh giá Hisense 65U8G của chúng tôi (cũng có sẵn ở kích thước màn hình 55 inch), nó cung cấp một TV thông minh Android 4K khá tốt, màn hình 1500 nit HDR10 + với Dolby Vision, tốc độ làm mới 120Hz và Game Mode Pro. Nhưng nếu bạn muốn cân bằng giữa giá cả và hiệu suất, Hisense 50U6HF Fire TV có thể là chiếc TV dành cho bạn.

  Trả lời