Dòng HDTV 4K cong của Samsung UN55KU6600 kết hợp chất lượng hình ảnh tuyệt vời với một bộ tính năng rộng rãi sẽ vẫn còn phù hợp trong một vài năm tới. Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để chuyển sang 4K với phong cách mà không cần tốn nhiều tiền.

Samsung là một nhà sản xuất TV màn hình cong nổi tiếng và hầu hết các tấm nền của hãng đều có mặt ở hầu hết các gia đình hiện nay. Samsung UN55KU6600 ( 6 Series) một lần nữa chứng minh rằng Samsung có thể tạo ra một màn hình tuyệt vời mà không cần quan tâm nhiều đến hình dáng. Độ phân giải siêu cao (4K) này có tất cả các tính năng truyền hình cấp độ người đam mê mà bạn mong đợi ở một bộ tầm cỡ của nó.

Nói về độ tương phản ấn tượng, màu sắc chính xác và bộ sưu tập các tính năng bạn cần hàng ngày từ HDTV. Nó không phải là HDTV tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong lớp của nó, với các đối thủ như LG OLED C1 của ban biên tập cung cấp các tính năng nâng cao và viền mỏng trong màn hình của họ, nhưng Samsung UN55KU6600 vẫn là một ứng cử viên hàng đầu. Điều đó nói rằng, nó đủ là một cách thời trang, hấp dẫn để chuyển lên 4K mà không bị mất tập trung ánh sáng trên các tấm nền phẳng – vì KU6600 có màn hình cong.

Nhận xét, đánh giá sản phẩm Samsung UN55KU6600

Thiết Kế

Màn hình cong 55 inch có viền bằng nhựa phẳng, hơi thuôn vào trong giống như hầu hết các khung ảnh khác. Nó tránh viền kim loại sáng bóng hoặc các chuông và còi khác của các mẫu máy cao cấp của Samsung, để dành logo Samsung bằng chrome ở viền dưới. Tuy nhiên, nó vẫn có vẻ ngoài hấp dẫn giống như những chiếc ổn định cao cấp và như thường lệ, bảng điều khiển cong rất ấn tượng. Màn hình nằm chắc chắn một cách thoải mái trên một giá đỡ bằng nhựa màu đen hình chữ T hơi lớn, có lớp hoàn thiện bằng kim loại được chải xước ở mặt trước cong của mặt máy.

Samsung khá hào phóng với các cổng kết nối. Mặt sau của TV có một số cổng khác, ít được sử dụng hơn, trong khi một số được đặt hướng về bên phải. Chúng bao gồm một cổng Ethernet cho kết nối mạng có dây (nếu bạn không muốn sử dụng Wi-Fi), một đầu nối đồng trục cho truyền hình cáp / không dây và đầu vào video tổng hợp và thành phần (3,5 mm, để sử dụng với các bộ điều hợp đi kèm). Những chiếc khác bao gồm 3 cổng HDMI và 2 cổng USB trong số những cổng khác. Nó có kích thước 48,9 x 12,2 x 30,7 inch và nặng 35,7 pound.

TV cong Samsung UN55KU6600

Các Tính Năng Được Kết Nối

Hệ thống HDTV kết nối Smart Hub của Samsung rất đơn giản và dễ sử dụng, với các ô màu sáng, đầy màu sắc được sắp xếp ở phía dưới màn hình tương tự như trên hệ thống WebOS 2.0 của LG. Các dịch vụ video trực tuyến chính ở đây, bao gồm các ứng dụng hỗ trợ 4K cho Amazon Instant Video, Netflix và YouTube. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích theo vị trí và chủ đề cụ thể, như cổng tin tức địa phương cho nhiều đài khác nhau.

Các trò chơi Smart Hub này không đáng chú ý, nhưng bạn sẽ phải mang theo gamepad Bluetooth của mình và nó không phải là sự thay thế cho bảng điều khiển trò chơi hoặc PC chính thức để chơi game nghiêm túc.

Điều khiển từ xa đi kèm không giống với điều khiển đi kèm trong Dòng sản phẩm JS9500 của Samsung. Trên Dòng JS9500, điều khiển từ xa là một cây đũa phép màu đen hình chữ nhật được uốn cong nhẹ nhàng với bảng điều hướng hình vuông nổi bật. Trên KU6600, điều khiển từ xa có cùng một cây đũa phép màu đen nhưng thay vì một bảng điều hướng hình vuông, nó có một bảng điều hướng tròn nổi bật và một số điều khiển HDTV. Có các cảm biến chuyển động tích hợp kích hoạt khi bạn đặt ngón tay cái lên con trỏ, với các tùy chọn Âm lượng và Kênh, cũng như di chuyển con trỏ trên màn hình như chuột.

Bên cạnh các ứng dụng, UN55KU6600 cũng hỗ trợ phản chiếu màn hình thông qua Ứng dụng Smart View, vì vậy bạn có thể truyền trực tuyến màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình lên HDTV. Smart Hub cũng bao gồm một trình duyệt Web, tương đối dễ sử dụng nhờ điều khiển từ xa cảm biến chuyển động và con trỏ chuột trên màn hình. Chức năng thông minh có trong Wi-Fi và Bluetooth tích hợp.

Công nghệ bên trong Samsung UN55KU6600

Mức độ tương phản, mức độ sáng và độ chính xác của màu sắc là những tính năng chính mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm ở HDTV. Samsung UN55KU6600 mang lại tỷ lệ tương phản chấp nhận được, mặc dù thấp hơn một chút so với 10,858: 1 của Vizio M65-C1, nó vẫn là một màn hình hiển thị đáng nể, đặc biệt là đối với một chiếc TV trong tầm giá thấp hơn dành cho HDTV màn hình cong. Nếu bạn muốn có hiệu suất tốt hơn một trong hai tùy chọn đó, bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn vào một chiếc TV OLED, chẳng hạn như Editors ‘Choice LG 65EF9500.

Công nghệ bảng điều khiển của nó cho phép tạo ra mức độ màu đen hoàn hảo, cho độ tương phản vượt trội hơn rất nhiều. Vizio M65-C2 hiển thị màu sắc chính xác tương tự. OLED lại một lần nữa tiến xa hơn, vì LG 65EF9500 có thể hiển thị dải màu rộng hơn cả hai TV mà không bị lệch hoặc pha màu.

Trên TV cong UN55KU6600, nội dung 4K trông rất tuyệt vời. Tôi đã xem Hush trên Netflix ở 4K và nó trông sắc nét và sống động. Bóng và vùng sáng có rất nhiều chi tiết nhờ độ tương phản vững chắc của màn hình, và các kết cấu như mái tóc đen của Kate rất sắc nét và dễ nhận biết.

samsung-un55ku6600

Video 1080p được chuyển đổi thành 4K gốc của UN55KU6600 cũng trông rất tốt. Tôi đã xem Casino Royale trên Blu-Ray trên TV và các chi tiết đẹp trông sắc nét nhất có thể mà không cần đến từ video nguồn 4K. Một số nhiễu và hiện tượng tạo ảnh xuất hiện khi tất cả các tính năng làm mịn hình ảnh bị tắt, nhưng việc đặt mức giảm nhiễu thành Thấp sẽ tạo ra một hình ảnh rất sắc nét, thiếu vết mờ do xử lý hình ảnh quá kỹ lưỡng.

Độ trễ đầu vào là khoảng thời gian cần thiết để màn hình cập nhật sau khi nhận được tín hiệu và đây là một trong số ít các lĩnh vực mà UN55KU6600 gây thất vọng. HDTV cho thấy độ trễ đầu vào là 114,6 mili giây, cao gấp đôi so với hầu hết các màn hình mà chúng tôi thử nghiệm.

Nếu bạn chơi các trò chơi điện tử có nhịp độ rất nhanh yêu cầu đầu vào chính xác thì đây không phải là màn hình tốt nhất dành cho bạn. Lý tưởng nhất là một màn hình chơi game chuyên dụng có thể cho thấy độ trễ đầu vào của UN55KU6600 ít hơn một phần mười, nhưng đối với màn hình lớn, bạn sẽ phải thực tế giải quyết độ trễ từ một phần ba đến một nửa.

samsung-un55ku6600-3

Trong điều kiện xem bình thường, Samsung UN55KU6600 là một trình tiết kiệm năng lượng không quá xuất sắc, ngay cả với các cài đặt đã hiệu chỉnh của chúng tôi và không có tính năng tiết kiệm năng lượng. Đặt cài đặt Tiết kiệm năng lượng thành Thấp sẽ làm cho số watt đó giảm xuống và làm mờ màn hình một chút. Bạn có thể làm cho HDTV sử dụng ít năng lượng hơn với cài đặt Tiết kiệm năng lượng cao hơn, nhưng điều này làm mờ màn hình hơn nữa. Điều này phù hợp với các TV 4K có kích thước tương tự.