Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá màn hình Asus VP28UQG

Asus VP28UQG là một sự lựa chọn vững chắc cho các game thủ và nhà sáng tạo chuyên nghiệp, những người thích công nghệ Freesync và tốc độ phản hồi ngắn mà bạn nhận được với bảng điều khiển này.

Asus VP28UQG là màn hình chơi game 28 inch sử dụng công nghệ chống xé hình FreeSync của AMD và tốc độ phản hồi 1ms để mang lại hành động chơi game mượt mà. Nó sử dụng bảng điều khiển Twisted Nematic (TN) để mang lại hình ảnh rõ ràng và trong khi góc nhìn của nó không rộng như những gì bạn tìm thấy trên bảng điều khiển IPS cạnh tranh như LG 27UK850-W 27 inch , nó vẫn hiển thị tốt. chi tiết khi xem trực tiếp.

Ngoài hỗ trợ đồng bộ thích ứng và tốc độ làm mới 60Hz, nó được trang bị ba đầu vào video kỹ thuật số, hỗ trợ gắn kết VESA và độ sáng tối đa 300 cd / m2. Độ phân giải 4K (3840 x 2160) của nó cung cấp hình ảnh độ phân giải cao rất sắc nét, nhưng màu sắc của nó không chính xác bằng màu sắc trong Lựa chọn của ban biên tập cho màn hình chơi game màn hình lớn, BenQ EL2870U cùng mức giá, lý tưởng cho tất cả- màn hình giải trí tròn có uốn cong chơi game.

Nhận xét đánh giá màn hình Asus VP28UQG

Thiết Kế

Asus VP28UQG thiếu tính thẩm mỹ bóng bẩy của các mẫu Asus ROG Strix (XG27VQ) và Acer Predator X34 , nhưng vẫn là một màn hình tuyệt vời. Nó có vỏ màu đen, dày 2,5 inch với viền dày (0,5 inch) và lớp phủ mờ, chống chói. Ở mặt sau của tủ có bốn lỗ lắp VESA và được hỗ trợ bởi một đế tròn và tay gắn cung cấp độ nghiêng 25 độ.

Tất cả các cổng I / O của VP28UQG đều nằm ở phía sau tủ. Tại đây, bạn tìm thấy hai đầu vào HDMI, một đầu vào DisplayPort và một giắc cắm tai nghe. Mặc dù thật tuyệt khi có ba đầu vào kỹ thuật số, một vài cổng kế thừa như cổng VGA và DVI được bao gồm trên màn hình BenQ và thậm chí một cổng USB duy nhất cũng sẽ rất tuyệt. Một lần nữa, nó thiếu loa tích hợp, nhưng với mức giá thì đó là một thiếu sót có thể chấp nhận được.

Phía bên phải của tủ là nơi có nút xoay 5 chiều giúp bạn dễ dàng điều hướng các menu cài đặt.

Mặt trước của Asus VP28UQG

Công Nghệ AMD FreeSync

Công nghệ FreeSync là câu trả lời của AMD cho công nghệ làm mịn và chống xé hình G-Sync của Nvidia. Ngoại trừ tên thương hiệu, cả hai công nghệ đồng bộ thích ứng đều kiểm soát tốc độ làm tươi của màn hình để loại bỏ hiện tượng xé màn hình, một lỗi xảy ra khi màn hình có tốc độ làm mới cố định cố gắng khớp với tốc độ làm mới của cạc đồ họa. Do đó, hiện tượng xé hình gây ra hiệu ứng chia đôi màn hình khi màn hình hiển thị đồng thời các phần của hai khung hình.

Cả hai công nghệ đồng bộ thích ứng này cũng làm giảm sự gián đoạn chuyển động và độ trễ đầu vào (thời gian để màn hình phản ứng với lệnh của bộ điều khiển). Sự khác biệt duy nhất là trong khi màn hình G-Sync chứa mô-đun độc quyền cho phép GPU xử lý tốc độ làm mới, màn hình FreeSync sử dụng DisplayPort Adaptive-Sync, một phương pháp tiêu chuẩn ngành hiện có để kiểm soát tốc độ làm mới của màn hình thông qua đầu vào DisplayPort 1.2.

Do đó, để tận dụng FreeSync, bạn sẽ cần một màn hình hỗ trợ DisplayPort Adaptive-Sync, một card đồ họa AMD Radeon trong PC của bạn hỗ trợ FreeSync cũng như phần mềm và trình điều khiển Catalyst Control Center của AMD.

Cài Đặt Trước Và Điều Chỉnh Trò Chơi

Cài đặt hình ảnh trò chơi bao gồm tính năng GamePlus bao gồm các lớp phủ hình chữ thập có thể tùy chỉnh, bộ đếm thời gian trên màn hình và bộ đếm FPS. Một tính năng bổ sung khác là hỗ trợ HDCP 2.2 cho phép bạn phát trực tuyến nội dung từ Netflix, Amazon Video, tất cả đều ở độ phân giải 4K UHD.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tám cài đặt trước hình ảnh được hiệu chỉnh trước cho hầu hết các tình huống xem bao gồm Phong cảnh, Rạp hát, Trò chơi, Chế độ xem ban đêm, Đọc, Phòng tối, sRGB và Chế độ tiêu chuẩn mà bạn có thể tùy chỉnh.

Cổng Asus VP28UQG

TÍnh năng vượt trội

Khi nói đến trò chơi, VP28UQG là một thiết bị biểu diễn xuất sắc. Nó đạt điểm cao khi chơi game trên PC trong các bài kiểm tra Crysis, nhờ tốc độ làm mới 60Hz và tốc độ phản hồi pixel 1 mili giây (từ xám sang xám). Màn hình quản lý để cung cấp khả năng xử lý chuyển động rất mượt mà không có bóng mờ hoặc nhòe đáng chú ý. Nó cung cấp độ rõ nét tương tự trên Grand Theft Auto V trên Sony PlayStation 4. Màu sắc hiển thị phong phú và chi tiết hình ảnh nổi bật.

Mặc dù có màu sắc phong phú, độ chính xác màu sắc của VP28UQG hơi giảm trong các bài kiểm tra màu sắc, với các màu đỏ và xanh lá cây thiếu mục tiêu lý tưởng của chúng và màu xanh lam khá ở rìa. May mắn thay, kết quả là màn hình không bị ngả màu hoặc màu quá bão hòa. Bảng điều khiển IPS không gặp khó khăn khi hiển thị mọi bóng xám, không bị mất độ sáng hoặc chuyển màu khi nhìn từ các góc độ khắc nghiệt.

Ngay cả với điểm kiểm tra ấn tượng, nó vẫn được hưởng lợi từ công nghệ Freesync của AMD. Ngay cả khi đồng bộ hóa thích ứng bị tắt, xé màn hình không phải là vấn đề trên Crysis 3 và Call of Duty: Black OP, nhưng các cảnh hành động nhanh trông mượt mà và sắc nét hơn nhiều khi bật G-Sync.

Màn hình Asus VP28UQG có độ trễ đầu vào là 27,4 mili giây, khá ổn và sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn. Tuy nhiên, nó không phù hợp với độ trễ ngắn 9,7 mili giây của BenQ ZOWIE XL2540. Màn hình tiêu thụ 36 watt điện trong thử nghiệm khi được đặt ở chế độ sRGB. Điều đó phù hợp với hầu hết các đối thủ cạnh tranh ở trong phạm vi 38 watt, nhưng với chế độ ECO được kích hoạt, nó có thể giảm xuống khoảng 29 watt.

Đánh Giá Asus VP28UQG: Nhận Định

Asus VP28UQG là một sự lựa chọn vững chắc cho các game thủ và nhà sáng tạo chuyên nghiệp, những người thích công nghệ Freesync và tốc độ phản hồi ngắn mà bạn nhận được với bảng điều khiển này. Bảng điều khiển có độ phân giải 3840 x 2160 mang lại hình ảnh chi tiết sắc nét và trải nghiệm chơi game rất mượt mà và các tùy chọn kết nối là tối ưu. Độ chính xác màu sắc có một chút giảm, nhưng không đến mức hình ảnh xuất hiện quá bão hòa.

Nếu độ chính xác của màu sắc và góc nhìn là yếu tố phá vỡ thỏa thuận, hãy xem BenQ EL2870U do ban biên tập của chúng tôi lựa chọn . Nó cung cấp độ phân giải 4K mà bạn có được với Asus VP28UQG, nhưng được nâng cấp tối đa với màu sắc trung thực và góc nhìn rộng hơn, đồng thời, nó cũng sử dụng công nghệ FreeSync.

Viết một bình luận