[Review] Đánh giá màn hình Asus VG278Q

Asus VG278Q

Asus VG278Q là màn hình chơi game 27 inch kết hợp công nghệ đồng bộ hóa thích ứng G-Sync của Nvidia với tốc độ làm mới 144Hz để mang lại màu sắc chính xác và hiệu suất chơi game tuyệt vời. G-Sync làm tốt công việc loại bỏ hiện tượng xé hình và giúp mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

27 Asus VG278Q là màn hình chơi game kết hợp công nghệ đồng bộ hóa thích ứng G-Sync của Nvidia với tốc độ làm mới 144Hz để mang đến hành động chơi game mượt mà như bơ. Màn hình Asus này sử dụng bảng điều khiển Twisted-Nematic (TN), có nghĩa là nó không gặp khó khăn trong việc cung cấp hiệu suất góc nhìn và thang màu xám tốt, nhưng không tốt như bạn nhận được trên bảng điều khiển IPS.

Để có hiệu suất chơi game tốt, nó bổ sung một số tùy chọn kết nối bao gồm Displayport 1.2 và HDMI 1.4 cũng như DVI-D liên kết kép để thiết lập màn hình mở rộng. Full HD (1,920 x 1,080) của nó cung cấp hình ảnh độ phân giải cao rất sắc nét, nhưng màu sắc của nó không chính xác như màu của màn hình chơi game 4k mới nhất hoặc thậm chí là Lựa chọn của ban biên tập cho màn hình chơi game màn hình lớn, BenQ PD2700U .

Nhận xét đánh giá màn hình Asus VG278Q

Công Nghệ Nvidia G-Sync

Nvidia G-Sync là một loại công nghệ đồng bộ thích ứng được sử dụng trên màn hình PC chơi game và màn hình máy tính xách tay chơi game. Tính năng này là câu trả lời cho công nghệ FreeSync của AMD, với cả hai công nghệ đều sử dụng tốc độ làm tươi của từng màn hình để loại bỏ hiện tượng xé màn hình ở tốc độ làm mới cao, điều xảy ra khi màn hình có tốc độ làm mới cố định cố gắng theo kịp với cạc đồ họa. Rách màn hình biểu hiện ở hiệu ứng chia đôi màn hình với màn hình hiển thị các phần của hai khung hình cùng một lúc.

G-Sync sửa lỗi tạo tác không mong muốn bằng cách khớp tốc độ làm mới của màn hình với tốc độ kết xuất của cạc đồ họa Nvidia. Kết quả là, bạn có thể xem hình ảnh ngay lập tức mà chúng được hiển thị bất kể kích thước màn hình trong khi đồng thời chống lại độ trễ đầu vào. Với công nghệ G-Sync, cũng có các tùy chọn cho quá tải có thể thay đổi, dễ dàng dự đoán khi nào khung hình tiếp theo sẽ được gửi và điều chỉnh quá mức của màn hình để loại bỏ các hiện tượng bóng ma.

27 Mặt bên của Asus VG278Q

Thiết Kế Trên 27 Màn Hình Asus VG278Q

Asus VG278Q thiếu vẻ nam tính của các mẫu MSI Optix MPG341CQR và BenQ ZOWIE XL2740, nó thiếu kiểu dáng đẹp mà bạn tìm thấy trên màn hình chơi game cong, nhưng giống như màn hình chơi game Asus VG278QF, nó vẫn là một màn hình đẹp. Nó có một tủ màu đen, 2,5 inch với các bezels khá mỏng (0,4 inch) và một lớp phủ mờ, chống chói. Các viền ở đây không phải là mỏng nhất, nhưng Asus đã làm rất tốt việc giữ cho mọi thứ đều mỏng. Bạn có thể dễ dàng chống nó trên giá đỡ màn hình kép và làm việc trên hai màn hình cạnh nhau một cách dễ dàng.

Ở mặt sau, có bốn lỗ tương thích VESA và một đế đỡ hình nêm và một cánh tay gắn với bản lề trượt cung cấp khả năng điều chỉnh độ cao lên đến 4,7 inch, điều chỉnh độ nghiêng 37 độ và trục xoay 90 độ, điều đó cho phép bạn sử dụng màn hình ở chế độ Chân dung.

Một lần nữa, tay gắn có thể xoay 120 độ ở chân đế và được bao quanh bởi một vòng đèn LED phát sáng màu đỏ khi bạn bật tính năng Light In Motion thông qua hệ thống menu trên màn hình.

Cổng Và Cài Đặt

Trên 27 Asus VG278Q, tất cả các cổng đều được đặt ở phía sau tủ, cùng vị trí với người anh em khác của nó, Asus VP28UQG . Ở đây bạn tìm thấy một cổng HDMI, một DisplayPort, DVI đủ cho các hệ thống cũ. Màn hình có một cặp loa 2 watt nhúng, nhưng chúng không đủ sức mạnh và tạo ra âm thanh mỏng. Chúng không thể thay thế loa PC thực sự, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng màn hình để tiêu thụ phương tiện.

Các cài đặt của Asus VG278Q có thể được điều chỉnh thông qua bốn nút chức năng ở phía bên phải, nơi bạn sẽ tìm thấy nút Nguồn và nút xoay 5 chiều giúp bạn dễ dàng điều hướng các menu cài đặt. Các cài đặt Game Visual của màn hình trên thực tế là các cài đặt trước hình ảnh được tối ưu hóa và bao gồm các chế độ Phong cảnh, Đua xe, Rạp chiếu phim, RTS / RPG (Chiến lược / Nhập vai thời gian thực), FPS (Bắn súng góc nhìn thứ nhất) và sRGB.

Ngoài ra, có các cài đặt Độ sáng và Độ tương phản, cùng với năm cài đặt Bộ lọc ánh sáng xanh bao gồm Tắt để giảm mỏi mắt, ba cài đặt Tông màu da (Đỏ, Tự nhiên và Hơi vàng) và bốn cài đặt Nhiệt độ màu (Mát, Bình thường, Ấm áp và Người dùng) . Bạn cũng có chế độ ECO làm mờ độ sáng của bảng điều khiển để giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Ngoài cài đặt Game Visual, VG278Q có công nghệ GamePlus của Asus, dễ dàng cung cấp bốn lớp phủ nhắm mục tiêu chéo khác nhau và bộ đếm thời gian trong trò chơi để theo dõi những thứ như thời gian xuất hiện lại và thời gian chơi trò chơi tổng thể.

Cổng màn hình Asus VG278Q

Trong bài đánh giá Asus VG278Q 27 của chúng tôi, điều quan trọng là làm nổi bật cách màn hình hoạt động trên các tựa game hiện đại. Đáng ngạc nhiên, nó là một màn trình diễn xuất sắc, đạt điểm tốt khi chơi game trên PC trong các bài kiểm tra Crysis, nhờ tốc độ làm mới 144Hz và thời gian phản hồi pixel 1 mili giây (từ xám sang xám). Màn hình quản lý để cung cấp khả năng xử lý chuyển động rất mượt mà không có bóng mờ hoặc nhòe đáng chú ý, mặc dù bạn không có được chi tiết như trên màn hình đắt tiền hơn, như dòng bảng điều khiển chơi game MSI Optix. Nó cung cấp độ rõ nét tương tự trên Grand Theft Auto V trên Sony PlayStation 4. Màu sắc hiển thị phong phú và chi tiết hình ảnh nổi bật.

Mặc dù có màu sắc phong phú, độ chính xác màu sắc của VG278Q hơi kém trong các bài kiểm tra màu sắc, với các màu đỏ và xanh lá cây thiếu mục tiêu lý tưởng của chúng và màu xanh lam khá ở rìa. May mắn thay, kết quả là màn hình không bị ngả màu hoặc màu quá bão hòa. Bảng điều khiển TN không gặp khó khăn khi hiển thị mọi bóng xám, không bị mất độ sáng hoặc chuyển màu khi nhìn từ các góc cực, nhưng các loại bảng điều khiển IPS được hưởng lợi từ góc nhìn rộng.

Ngay cả với điểm kiểm tra ấn tượng, nó vẫn được hưởng lợi từ công nghệ G-Sync của Nvidia giúp tăng tốc độ khung hình tốt. Với tính năng Sync bị vô hiệu hóa, hiện tượng xé màn hình không phải là vấn đề trên Crysis 3 và Call of Duty: Black OP, nhưng các cảnh hành động nhanh trông mượt mà và sắc nét hơn nhiều khi bật G-Sync.

Màn hình Asus VG278Q G Sync có độ trễ đầu vào là 27,4 mili giây, mức này khá ổn và có thể sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn. Tuy nhiên, nó không phù hợp với độ trễ ngắn 9,7 mili giây của BenQ ZOWIE XL2540. Màn hình tiêu thụ 36 watt điện trong thử nghiệm khi được đặt ở chế độ sRGB. Điều đó phù hợp với hầu hết các đối thủ cạnh tranh ở trong phạm vi 38 watt, nhưng với chế độ ECO được kích hoạt, nó có thể giảm xuống khoảng 29 watt.

Đánh Giá Asus VG278Q: Nhận Định

Asus VG278Q là màn hình chơi game 27 inch kết hợp công nghệ đồng bộ hóa thích ứng G-Sync của Nvidia với tốc độ làm mới 144Hz để mang lại màu sắc chính xác và hiệu suất chơi game tuyệt vời. G-Sync làm tốt công việc loại bỏ hiện tượng xé hình và giúp mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

Bảng điều khiển 27 inch mang lại màu đen sâu và độ phân giải 1.920 x 1.080 cung cấp chi tiết hình ảnh rõ ràng, nhưng như với hầu hết các bảng TN, hiệu suất góc nhìn của nó sẽ tốt hơn.

Trả lời