Asus ROG Swift PG349Q là một màn hình chơi game tầm trung tuyệt vời, đáp ứng tốt các tác vụ chuyên nghiệp bao gồm chỉnh sửa ảnh / video và cung cấp rất nhiều tính năng bao gồm công nghệ Nvidia G-Sync, tất cả đều có một mức giá hợp lý.

Nếu bạn đang chi tới 800 đô la cho một màn hình chơi game, điều đó tốt hơn là mang đến cho bạn những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất. Đó chính xác là những gì Asus ROG Swift PG349Q mang lại. Màn hình 34 inch này cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích với mức giá cao cấp của nó, bao gồm thiết kế tuyệt đẹp và hỗ trợ Nvidia G-Sync cho hiệu suất chơi game mượt mà như bơ.

Yếu tố ở loa chắc chắn, giao diện trực quan và công thái học thú vị, và bạn đã có một lựa chọn cao cấp ấn tượng cho những người muốn sự rõ ràng và G-Sync trên màn hình lớn.

Nhận xét đánh giá màn hình Asus ROG Swift PG349Q

Thiết Kế

Nhìn bên ngoài, Swift PG349Q trông giống với mẫu ROG PG349Q của năm ngoái, có viền tương đối mỏng và giá đỡ giống chân máy có tích hợp hiệu ứng ánh sáng ROG (đèn LED màu đỏ đặc trưng ở giữa chân đế nhô ra từ bên dưới). Chân đế có công thái học tốt, nó có thể nghiêng 20 độ về phía trước và khoảng 5 độ về phía sau, và xoay 50 độ theo một trong hai hướng, với điều chỉnh độ cao lên đến 100 mm.

Nó cũng có một logo ROG lớn được chiếu sáng để có thêm ánh sáng xung quanh trên bảng điều khiển phía sau. Bảng điều khiển sử dụng độ cong 1900R, so với 1800R ít hơn một chút về đường cong / góc nhưng nó vẫn sẽ mang lại trải nghiệm sống động.

Mặt trước của Asus ROG Swift PG349Q

Các Cổng

Các tùy chọn cổng ở đây bao gồm hai cổng USB 3.0 được cung cấp thông qua một cổng hạ lưu USB 3.0. Ngoài ra còn có một giắc cắm tai nghe nhỏ 3,5 mm duy nhất cho đầu vào âm thanh. Đối với đầu vào video, có HDMI 1.4 và DisplayPort 1.2, khá tiêu chuẩn cho hầu hết các màn hình hiện đại. Bạn cũng có hai loa âm thanh nổi tích hợp trên màn hình này được đánh giá ở mức 2W mỗi loa.

Độ phân giải

Với độ phân giải tối đa 3440 × 1440 (WQHD), màn hình chơi game 34 inch này có tốc độ làm tươi 120Hz khá. Nó sử dụng tỷ lệ màn hình rộng tiêu chuẩn là 21: 9 và hỗ trợ Nvidia G-Sync với độ sáng tối đa 300 nits. Bảng điều khiển là màn hình AH-IPS với gam màu rộng (72%), tốt hơn nhiều so với hầu hết các màn hình sRGB.

Đó không phải là tất cả, vì nó có đèn RGB tích hợp vào logo ở mặt sau và được bật Aura Sync, vì vậy nếu bạn có các thành phần phần cứng RGB của Asus, bạn có thể dễ dàng làm cho chúng nhấp nháy cùng một màu cầu vồng cùng một lúc. Nhược điểm tiềm năng duy nhất ở đây là thời gian phản hồi 4ms, nhưng tôi sẵn sàng hy sinh một chút thời gian phản hồi để tránh sử dụng bảng điều khiển TN.

Mặt sau của Asus ROG Swift PG349Q

Ngoài các tính năng bổ sung, màn hình này có thể được sử dụng không chỉ để chơi game, vì nó có tất cả các tính năng chính xác về màu sắc và độ phân giải để chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp. Nhưng tại sao phải chi hơn 800 đô la cho một màn hình chơi game WQHD trừ khi bạn có một GPU có thể ép đồ họa của bất kỳ trò chơi nào lên mức tối đa tuyệt đối – và thậm chí sau đó, bạn có thể nhận được 60 khung hình / giây nếu bạn đã điều chỉnh cài đặt ở mức cực cao, với tính năng dò tia đã tắt.

RTX 2080 Super (trong số những card đồ họa tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ) giống như chiếc được đóng gói trong HP Omen Obelisk sẽ mang lại cho bạn trung bình 131 khung hình / giây ở các thiết lập cực cao (1920 x 1080) và nó giảm xuống mức trung bình là 131 fps ở độ phân giải cài đặt QHD (2560 x 1440). Những phim khác như Hitman 2 và Shadow of the Tomb Raider (đều từ năm 2018) trung bình 79 khung hình / giây và 76 khung hình / giây; Lần lượt là 114 khung hình / giây và 92 khung hình / giây trong cùng một cài đặt. Bất cứ thứ gì thấp hơn card đồ họa đó cũng sẽ mang lại tốc độ khung hình tốt và tốt, giả sử bạn sẽ không thể tận dụng tối đa màn hình này ở cài đặt 4K trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe.

Đây là một màn hình cực chất cho một bản dựng cực chất, nhưng nó không đạt đến mức 4K của những người anh em cao cấp của nó. Nếu bạn có một số tiền để bỏ ra và cần khả năng chơi 4K và tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, Asus ROG Swift PG27UQ 27 inch đứng đầu với độ phân giải 4K (3840 X 2160), cao nhất 1000 nits và 97 phần trăm gam màu DCI P3 cùng với G -Sync và Aura Sync với Eye Care.

Màn hình AH-IPS làm cho màn hình này trở nên nổi bật so với phần còn lại của đám đông. Tính năng GamePlus của nó kết hợp với Nvidia G-Sync mang lại cho đồ họa sự năng động đáng chú ý ở bất kỳ độ phân giải nào. Màu sắc được cân bằng tốt, các cảnh sáng không bị chói quá mức và PG349Q đặc biệt xuất sắc với các trò chơi khó tính như Metro Exodus và Outlast 2 – và ánh sáng trông cũng tốt so với dò tia trong một số trường hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trò chơi, một số chi tiết tốt hơn có thể quá tối để làm nổi bật, nhưng các trò chơi có màu sáng là nơi màn hình này thực sự tỏa sáng.

Tất cả đã nói, bạn sẽ muốn có một GPU tuyệt vời để tận dụng mọi thứ – tốt nhất nên là card đồ họa GeForce, nếu không G-Sync sẽ không hoạt động. Với phần cứng phù hợp, mọi trò chơi có thể chạy trơn tru với tốc độ làm mới được đồng bộ hóa với tốc độ khung hình gốc của bạn, cho dù đó là 40 khung hình / giây hay 120 khung hình / giây. Nếu bạn cần tốc độ khung hình tối đa cho những nỗ lực cạnh tranh, bạn nên sử dụng màn hình và độ phân giải 1080p. Một lần nữa, đây là một màn hình không chỉ dành cho trò chơi.

Kết luận màn hình Asus Swift PG349Q

Asus Swift PG349Q là một sự lựa chọn hoàn hảo cho kiểu ‘đi lớn hoặc về nhà’ và màn hình này đang là vị vua hiện tại trong phân khúc cao cấp. Nó cũng sẽ hoạt động tốt như một màn hình năng suất, cùng với việc chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh / video. Nó mang lại cho bạn những lợi ích của độ phân giải cao và độ sâu màu trên máy tính để bàn, và Asus ROG Swift PG349Q sẽ đáp ứng nhu cầu chơi game của bạn trong nhiều năm tới.