Asus ROG Swift PG279QM là một màn hình chơi game 27 inch tuyệt vời, nhờ công nghệ Nvidia G-Sync bên trong nó, hỗ trợ HDR, tốc độ làm mới 240Hz cao và thời gian phản hồi ngắn 1ms, tất cả đều ở một mức giá rất hợp lý.

Asus ROG Swift PG279QM là một trong những màn hình chơi game tốt nhất vì nó báo trước một thời đại mới của tấm nền. Nó kết hợp tốc độ làm tươi cao của Nvidia G-Sync với độ phân giải QHD và hỗ trợ HDR400 (dải động cao) cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Với PG279QM, bạn nhận được hỗ trợ HDR400 và gam màu DCI-P3 cho màu sắc sống động, tốc độ làm mới 240Hz cao để chơi game mượt mà và độ phân giải Ultra HD 2560 x 1440. Nếu bạn có một thiết bị chơi game có thể theo kịp – và nó cần phải mạnh mẽ – thì Asus ROG Swift PG279QM thực sự là một màn hình đặc biệt. Đó là một trong những màn hình QHD IPS 27 inch tốt nhất hiện nay .

Thông Số Kỹ Thuật Asus ROG Swift PG279QM

Loại bảng điều khiển / Đèn nền IPS / W-LED, mảng cạnh
Kích thước màn hình / Tỷ lệ khung hình 27 inch / 16: 9
Độ phân giải và tốc độ làm mới tối đa 2560 × 1440 @ 240 Hz
G-Sync: 1-240 Hz
Tương thích FreeSync
Độ sâu và gam màu gốc 8-bit / Rec.2020
HDR10, DisplayHDR 400
Thời gian phản hồi (GTG) 1 mili giây
Độ sáng (mfr) 350 nits SDR
HDR 470 nits
Độ tương phản (mfr) 1.000: 1
Diễn giả 2x 2w hoặc Không
Đầu vào video 1x DisplayPort 1.4
3x HDMI 2.0
Âm thanh Đầu ra tai nghe 3,5 mm
USB 3.0 Tăng 1 lần, giảm 2 lần hoặc Không có
Sự tiêu thụ năng lượng 41w, độ sáng @ 200 nits
Kích thước bảng điều khiển WxHxD w / base 24,2 x 16,3-20,2 x 10 inch (615 x 414-513 x 254mm)
Trọng lượng 17,9 pound (8,1kg)

Đánh giá Asus ROG Swift PG279QM phía trước

Đánh Giá Asus ROG Swift PG279QM: Thiết Kế

ROG Swift PG279QM có giao diện toàn màn hình phía trước với viền mỏng 8mm xung quanh phía trên và các cạnh bên và dải 21mm ở phía dưới với logo ROG bằng kim loại sáng bóng. Bạn hầu như không nhìn thấy đèn LED nguồn ở phía dưới, nhưng bạn sẽ tìm thấy các nút điều khiển lớn và phím điều khiển OSD xung quanh mặt sau. Phần đế có kiểu dáng của tất cả các màn hình ROG khác, với kiểu xoắn, chân đặt rộng và đường viền màu đồng.

Xung quanh mặt sau, có một logo ROG lớn sáng lên với vô số màu sắc và hiệu ứng. Màu RGB được kiểm soát trong OSD và ứng dụng Aura Sync của Asus. Tại đây, bạn cũng có thể thấy các nút điều khiển, phím điều khiển và hiệu ứng ánh sáng có thể được tắt nếu bạn muốn.

Các cạnh được bo tròn nhưng trông chúng không hề mỏng chút nào. Bảng điều khiển sâu hơn hầu hết, vào khoảng 3,5 inch. Chân đế vững chắc bằng đá với đầy đủ các tính năng tiện dụng: Điều chỉnh độ cao 100mm, độ nghiêng 5/20 độ và xoay 25 độ sang hai bên. Bạn cũng có thể xoay bảng điều khiển 90 độ sang chế độ dọc.

Các tùy chọn kết nối bao gồm một DisplayPort 1.4 duy nhất hoạt động lên đến 240Hz với HDR, G-Sync và màu 8 bit. Ba cổng HDMI 2.0 hoạt động lên đến 144Hz. Nó cũng đi kèm với ba cổng USB 3.0, một cổng lên và hai cổng xuống. Màu đỏ là nơi bạn cắm chuột cho Nvidia Reflex Analyzer, nó yêu cầu kết nối USB với PC của bạn. Đối với âm thanh, màn hình có loa tích hợp hai watt hoặc cắm tai nghe vào giắc cắm 3,5 mm.

Các cổng Đánh giá Asus ROG Swift PG279QM

Đánh Giá Asus ROG Swift PG279QM: Hiệu Suất

Asus ROG Swift PG279QM chứng tỏ giá trị của nó như một màn hình năng suất hoặc màn hình chơi game, nhưng sức mạnh chơi game của nó khiến nó khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Vào năm 2022, chúng ta đã thấy các bảng điều khiển đạt được các cột mốc quan trọng với tốc độ làm mới 120Hz và có thể nói 144Hz trên màn hình Ultra HD trông rất tuyệt. Nhưng không có gì có vẻ tốt bằng 240 Hz, thậm chí không gần. Swift PG279QM làm tốt công việc chứng minh rằng số điểm ảnh không quan trọng bằng tốc độ khung hình.

Chơi Doom Eternal ở khoảng 200 khung hình / giây hoàn toàn là một trải nghiệm chơi game khác. Với độ trễ đầu vào thấp của màn hình và độ phân giải chuyển động cao, thật dễ dàng để chọn mục tiêu trong khi việc ghi điểm môi trường được cải thiện nhiều. Tất nhiên, hình ảnh HDR400 sẽ giúp ích rất nhiều. Tính năng làm mờ vùng của Swift PG279QM kết hợp với độ bão hòa màu ấn tượng làm cho mọi chi tiết và kết cấu rất rõ ràng.

Và, với loại card đồ họa cao cấp mới nhất, QHD ở 240Hz là tốc độ và độ phản hồi cao nhất. Chắc chắn, bạn có thể quay 360 với màn hình FHD, nhưng nếu so sánh thì nhẹ nhàng hơn một chút. QHD vẫn là điểm tốt cho chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình. Mức độ màu đen trên màn hình này rất sâu và chi tiết, các điểm nổi bật sáng và ngoạn mục, và màu sắc đơn giản là không thể cưỡng lại. Thật khó để tưởng tượng tốt hơn trên một màn hình QHD 27 inch. Và ngay cả với gam sRGB nhỏ hơn được sử dụng trong Tomb Raider , trải nghiệm này cũng không thành công.

Ở những nơi khác, xử lý video rất ít để lại lỗi: Bạn có thể phát với độ chính xác như nhau trên nền tảng G-Sync và Freesync. Với một card màn hình mạnh như GeForce RTX 3090, bạn có thể giữ tốc độ khung hình trên 200 khung hình / giây, giúp chuyển động hoàn toàn mượt mà không bị nhòe hoặc giật hình. Độ trễ đầu vào có thể cảm nhận được là không tồn tại. Tính năng tăng tốc hoạt động tốt trên tất cả các cài đặt khi tốc độ khung hình cao như vậy. Tùy chọn cao nhất cung cấp hoạt động không bị mờ mà không có bóng mờ nếu bạn quyết định phát dưới 200 khung hình / giây.

Được sử dụng như một màn hình năng suất nói chung, Swift PG279QM cũng tỏa sáng như nhau. Đây là một trong số ít màn hình HDR không bị biến dạng màu sắc trên màn hình Windows. Tôi không khuyên bạn nên bật HDR mọi lúc nếu bạn định chỉnh sửa ảnh hoặc video SDR. Nhưng đối với xử lý văn bản hoặc bảng tính, nó thêm một chút độ sáng mà không trở nên quá gắt hoặc quá bão hòa. Vấn đề duy nhất là bạn không thể giảm độ sáng khi làm việc trong bóng tối.

Nó cũng tuyệt vời khi có một số mức độ kiểm soát đối với hình ảnh HDR. Tất cả các chế độ hình ảnh có sẵn (Game Visual) đều có sẵn, cũng như độ tương phản và nhiệt độ màu. Hầu hết các màn hình HDR khóa các tùy chọn hình ảnh của chúng và cho rằng bạn sẽ hài lòng với hình ảnh kết quả. Với Asus ROG, người dùng có quyền lựa chọn và đó là một điều hiếm thấy. Ngoài ra, có một tùy chọn gam màu có thể lựa chọn, nhưng một tính năng bất thường khác. Nội dung SDR sẽ hiển thị I. sRGB và nó hiển thị theo mặc định.

Đánh giá lại Asus ROG Swift PG279QM

Đánh Giá Asus ROG Swift PG279QM | Nhận Định

Asus ROG Swift PG279QM là một trong những màn hình IPS 27 inch tốt nhất trên thị trường, nhờ sự kết hợp của độ phân giải 1440p và công nghệ thích ứng G-Sync, mang lại hình ảnh trung thực đáng kinh ngạc và tốc độ khung hình cao.

Đối với bất kỳ game thủ PC nào ghen tị với các trò chơi PS4 và Xbox One được hỗ trợ HDR, trong khi nền tảng lâu đời của chúng vẫn bị bỏ qua, thì việc các công ty như Nvidia và Asus đang thúc đẩy hỗ trợ HDR là điều rất đáng hoan nghênh.

Đó là một màn hình có tư duy tiến bộ đáng kinh ngạc và khi ngày càng có nhiều trò chơi PC ra mắt với hỗ trợ lên đến 4K và HDR như Samsung Odyssey Neo G9 , QHD là một sự cân bằng tuyệt vời ở giữa và Asus ROG Swift PG279QM là một trong số đó màn hình. Nói một cách đơn giản, đó là một minh chứng hoàn toàn tuyệt vời về tiềm năng chơi game trên PC.

Điều đó nói rằng, bạn sẽ cần một cỗ máy mạnh mẽ để chạy nó. Nếu bạn không có RTX 3060 hoặc cao hơn, bạn thực sự sẽ phải vật lộn để đạt 1440p với thậm chí 144 khung hình / giây. Ngoài ra, trong thời đại mà màn hình ngày càng lớn hơn (và rộng hơn nhờ tỷ lệ khung hình siêu rộng 21: 9), kích thước màn hình 27 inch tương đối hợp lý và tỷ lệ khung hình 16: 9 có thể là một sự thất vọng. Công nghệ này đã có sẵn trong các màn hình lớn hơn và chúng tôi đã cảm thấy mức giá cao mà nó thu hút.