AOC CQ32G1 là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ giúp bạn đắm chìm hoàn toàn vào giữa hành động trong khi chơi và nó tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời khiến nó xứng đáng được bổ sung vào hệ thống máy chơi game của bạn.

AOC CQ32G1 là một màn hình chơi game hứa hẹn sẽ làm được tất cả. Tuy nhiên, giá của nó có nghĩa là nó sẽ không đẩy ngân sách PC của bạn đến mức đột phá và AOC cho biết nó sẽ hiển thị cho các game thủ bình thường và cạnh tranh, những người cần thiết kế cong, phản ứng nhanh và thiết kế vật lý tuyệt vời. Giống như Alienware 25 mà chúng tôi đã xem xét vào cuối tuần trước, bảng lựa chọn của AOC cũng dựa trên công nghệ căn chỉnh dọc (VA).

Trên thực tế, VA có nghĩa là kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới (IPS và TN) bằng cách cung cấp tỷ lệ tương phản tuyệt vời, chất lượng hình ảnh ổn định và thời gian phản hồi nhanh – nhưng có một số hạn chế.

Thiết Kế AOC CQ32G1

Màn hình CQ32G1 có độ cong 1800R với thiết kế không viền ba mặt. Tất nhiên, khi chúng ta nói không viền thì không nên hiểu theo nghĩa đen hoàn toàn, nhưng màn hình có viền rất mỏng không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc của bạn. Bảng điều khiển 32 inch của nó chiếm cùng một lượng không gian như một màn hình 27 inch lớn hơn.

Nó được hỗ trợ bởi một chân đế hình tam giác giúp nâng màn hình lên 130mm và cung cấp khả năng điều chỉnh độ nghiêng từ -4 ° đến 21,5 °. Nó thiếu các điều chỉnh chiều cao và xoay, nếu bạn cần thêm, màn hình cũng có thể được gắn trên một giá đỡ tương thích VESA 100 x 100mm.

Vỏ máy có màu đen và đỏ, mang đến cho AOC CQ32G1 một vẻ ngoài hung hãn của một game thủ – không phải là một điều xấu chút nào, đối với đối tượng mục tiêu. Kết nối bao gồm hai cổng HDMI và một đầu vào DisplayPort duy nhất. Không có bộ chia USB và nó thiếu loa, nhưng nếu bạn muốn truyền qua nó, bạn có thể cắm tai nghe vào giắc cắm 3,5mm của nó.

OSD có thể truy cập thông qua các nút ở cạnh dưới bên phải của nó, nơi các menu cho phép bạn điều chỉnh thời gian phản hồi của bảng điều khiển, chọn cấu hình màu và bật tính năng Khung sáng của AOC, qua đó bạn có thể điều chỉnh độ sáng và tỷ lệ tương phản của một phần cụ thể của màn hình .

Mặt trước AOC CQ32G1

Hiệu Suất Màn Hình AOC

Khi nói đến chất lượng hình ảnh, AOC CQ32G1 là một điểm nhấn – và đáng ngạc nhiên là kết quả của nó đặc biệt có lợi cho những người đam mê chơi game. Lấy độ tương phản và độ sáng. Mức độ đen 0,06 nits của bảng điều khiển VA là tuyệt vời – một trong những điều tốt nhất bạn sẽ tìm thấy ở mức giá này. Nó đủ sâu để mang lại độ sâu lớn cho màu sắc trên toàn bộ phạm vi.

Tỷ lệ tương phản 3000: 1 cũng đáng kinh ngạc, nhưng khá chuẩn. Tuy nhiên, nó hoạt động với mức độ màu đen để tạo ra các tông màu sắc nét với nhiều chiều sâu ở mọi điểm. Điều đó chỉ có thể tốt cho trò chơi.

Những con số đó là tuyệt vời và mức độ sáng 300 nits là một phần thưởng. Nó không làm cho màn hình trông mờ, điều mà bạn thường gặp trên các tấm nền có 265 nits, điều này thật kinh khủng khi cố gắng chơi trò chơi trong các tình huống đặc biệt sáng. Đối với cả hai, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sẽ chơi trong phòng tối, thì đó sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhưng đó là điều cần nhớ.

Chắc chắn, độ phân giải QHD (2560 x 1440), tốc độ làm mới 144Hz, thời gian phản hồi 1ms và hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync có rất nhiều, đặc biệt là trên các tựa game hiện đại. Trải nghiệm chơi game được cải thiện tốt hơn với việc bao gồm các chế độ FPS, đua xe và RTS, mặc dù không có chế độ nào khả thi. Và đó là một số sai lầm góp phần làm cho một màn hình phần nào thiếu khả năng thực sự để chơi game cạnh tranh thực sự.

AOC CQ32G1 trở lại

Hiệu Suất Chơi Game

Khi bạn cho màn hình quay với Battlefield 1 xuất sắc, nó thực sự sống với biệt danh chơi game của nó. Đây là một trò chơi nhiều người chơi sôi nổi hưởng lợi từ một màn hình tốt và AOC CQ32G1 mang lại những bước tiến nhảy vọt. Đồ họa của trò chơi thật tuyệt vời và chúng thực sự tỏa sáng trên màn hình lớn và có độ phân giải cao của CQ32G1, trong khi màn hình cong mang đến một cái nhìn đắm chìm về chiến trường và tàn sát xung quanh.

Tuy nhiên, Battlefield 1. Giống như nhiều trò chơi hiện đại khác, đã xác định chính xác tỷ lệ khung hình bất thường, và cấu hình giao diện và đồ họa trò chơi cho phù hợp. Các màn hình cắt kết xuất trước vẫn ở cùng một tỷ lệ khung hình, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một chút thanh màu đen ở hai bên màn hình – điều này cũng xảy ra khi bạn xem phim toàn màn hình.

Tuy nhiên, không phải là một kẻ phá vỡ thỏa thuận. Đó là một mức giá nhỏ để trả cho trải nghiệm chơi game đắm chìm như vậy và nhờ các tính năng AMD FreeSync, cùng với tỷ lệ khung hình rộng, màn hình này thực sự có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi chơi, đặc biệt nếu được kích hoạt bởi một card đồ họa được hỗ trợ mạnh mẽ.

Kết luận về màn hình AOC CQ32G1

Nếu bạn có đủ không gian bàn làm việc, một card đồ họa mạnh mẽ, AOC CQ32G1 là một khoản đầu tư tuyệt vời với tư cách là một game thủ. Đó là một màn hình lớn sẽ lấp đầy trường nhìn của bạn và nếu bạn thích đắm mình trong các trò chơi của mình, đây có thể là màn hình phù hợp đáng xem xét.

Nó cũng là một màn hình tuyệt vời khi bạn không chơi game, với độ phân giải 2560 x 1440 mang lại cho bạn sự thoải mái khi sử dụng PC cho công việc. Tuy nhiên, khi chơi game, màn hình thực sự tỏa sáng với khả năng tái tạo màu sắc tốt, thời gian phản hồi nhanh và tốc độ khung hình mượt mà nhờ sự hỗ trợ của FreeSync.

Tất nhiên, để sử dụng FreeSync, bạn cần có thẻ AMD FreeSync tương thích, tuy nhiên, ngay cả khi PC hiện tại của bạn không có tính năng đó thì AOC CQ32G1 vẫn có rất nhiều điều để bạn thích, khiến nó trở thành một màn hình chơi game tuyệt vời cho các game thủ với ngân sách eo hẹp.