[Review] Đánh giá màn hình Alienware AW3420DW

Alienware AW3420DW là màn hình Ultrawide kiểm tra tất cả các hộp để chơi game cao cấp với thiết kế đẹp, độ phân giải tuyệt vời và tốc độ phản hồi ngắn, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho công việc và giải trí.

Alienware AW3420DW là một màn hình Ultrawide tuyệt vời cho cả công việc và giải trí. Khi các tấm nền mở rộng trở nên phổ biến và một số có giá cả phải chăng hơn, giờ đây bạn có thể thực hiện đa nhiệm và khai thác tối đa PC của mình hơn bao giờ hết.

Alienware AW3418DW năm ngoái là sản phẩm yêu thích của chúng tôi trong cả năm, mô hình đánh giá của chúng tôi tìm cách làm cho việc chơi game trở nên thú vị hơn nhờ độ phân giải cao (3.440 x 1.440), tốc độ phản hồi ngắn (2ms) và thiết kế vượt thời gian. Thêm vào đó, nó có ánh sáng RGB cao cấp và các menu tiện lợi khá tốt để sử dụng.

Màn hình Alienware AW3420DW

Nhận xét đánh giá màn hình Alienware AW3420DW

Thiết Kế

Alienware gần đây đã làm mới các thiết kế danh mục trò chơi của mình và AW3420DW thể hiện thiết kế Legend mới của công ty, giống như máy tính xách tay hàng đầu Alienware Area-51m và 15m, và ngôn ngữ thẩm mỹ tương tự được tìm thấy trên máy tính để bàn Aurora R9 cao cấp.

Mặt sau của giá đỡ màn hình là một kiệt tác về thiết kế, có vòng ánh sáng RGB hình bầu dục được tạo điểm nhấn với đầu RGB được khắc ở mặt sau của màn hình. Mặc dù bạn không thể thực sự biện minh cho ý tưởng đặt hiệu ứng ánh sáng ở mặt sau của màn hình, nhưng không phải bạn sẽ nhìn vào nó hàng ngày, nhưng nó tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng sung túc trên bức tường phía sau nó.

Ở phía bên phải của màn hình là nơi bạn tìm thấy tất cả các nút. Bạn có một thanh nhỏ cho phép bạn mở menu cài đặt đầy đủ, cũng có ba nút khác xung quanh mặt sau mà bạn có thể sử dụng để truy cập một số cài đặt nhanh hoặc điều hướng menu chính. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển ánh sáng RGB thông qua phần mềm Alienware Control Center, khả dụng sau khi bạn kết nối màn hình với PC qua USB.

Cuối cùng, về thiết kế, Alienware đã làm rất tốt với bezels. Chúng không quá dày, trên thực tế, chúng ít được chú ý hơn nhưng chúng chắc chắn ở đó. Tất cả những điều này theo sau các thiết kế được làm mới của Alienware mà chúng tôi đã thấy trong những năm gần đây, nhưng chúng tôi chỉ ước họ thu hẹp các viền ở đây.

Rốt cuộc, Alienware thuộc sở hữu của Dell, và nếu họ có thể có màn hình vô cực trên dòng máy tính xách tay cao cấp của mình, tại sao màn hình chơi game cao cấp của nó phải có một số viền dày?

Cổng Alienware AW3420DW

Các Cổng

Tất cả các cổng đều được bảo vệ bởi một tấm chắn sáng dễ dàng trượt ra vào. Tại đây, bạn tìm thấy nguồn, HDMI và DisplayPort ở phía bên phải của chân đế và phía đối diện có hai cổng USB-A, cùng với một cổng USB đặc biệt để kết nối màn hình với PC của bạn để điều khiển ánh sáng. Đó là cùng một cổng cho phép các cổng USB còn lại trên màn hình.

Có các cổng bổ sung ở phía dưới màn hình, bao gồm cổng USB-A truy cập nhanh và giắc cắm tai nghe. Không gian nhỏ này cũng được chiếu sáng, giúp bạn dễ dàng cắm thiết bị ngoại vi, ngay cả trong phòng tối. Bạn sẽ thích nhiều cổng USB ở đây, nhưng chúng không thể nhiều để đáp ứng mọi nhu cầu của chúng ta.

Tuy nhiên, đối với một màn hình đắt tiền như thế này, việc chỉ giới hạn ở một cặp hai đầu vào màn hình là một điều hơi quá ấn tượng. Ít nhất chúng tôi cũng mong đợi một DisplayPort thứ hai, và tốt hơn nữa, thậm chí là một cổng kết nối USB-C.

Alienware AW3420DW trở lại

Điều đầu tiên, Alienware AW3420DW trông bóng bẩy và điều đó không thể bàn cãi. Dù bạn sẽ xem nội dung gì trên màn hình, có thể là bảng tính công việc hay trò chơi mới nhất, màn hình này chỉ đơn giản là toát lên vẻ đẳng cấp.

Chơi Resident Evil 2 làm lại thật thú vị khi màn hình làm cho các thây ma – loại chậm chạp, run rẩy, rên rỉ – trở lại đáng kinh ngạc. Bạn dễ dàng bị đắm chìm trong những cục thịt đẫm máu đang lộn xộn đổ xuống, và sự nhào lộn qua cửa sổ vỡ và lao xuống từ bóng tối được làm sống động hơn trước. Và trong một trò chơi chắc chắn đối lập về tông màu và khẩu vị màu sắc, Scavenger trông thật tuyệt vời, với tất cả chúng là màu xanh lam và chuyển động linh hoạt. Nói một cách đơn giản, bất kể bạn ném trò chơi nào vào màn hình này, nó trông thật tuyệt vời.

Hiệu suất chơi game đáng kinh ngạc không chỉ do tốc độ làm mới 120Hz, mà nó đã được đẩy xuống chỉ còn 2ms, có nghĩa là ngay cả những trò chơi trực tuyến có tốc độ nhanh nhất, bạn sẽ không bị cản trở bởi một màn hình tầm thường. Ở đây, bạn có chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất nhanh – tất cả những gì bạn phải đối phó là giá cao.

Ngoài khả năng chơi game, Alienware AW3420DW là bảng điều khiển G-Sync, có rất nhiều ý nghĩa ở độ phân giải cao như vậy. Trong một số trò chơi như Metro Exodus, bạn sẽ nhận được khoảng 50 khung hình / giây, nhưng nhờ G-Sync, mọi thứ có cảm giác như bạn đang chơi ở tốc độ khung hình gốc. G-Sync, miễn là bạn có card đồ họa Nvidia tương thích, về cơ bản giống như gian lận và đó là cách mà tất cả chúng ta đều yêu thích.

Khi không chơi game, màn hình này sẽ cho phép bạn thực hiện một số công việc bên cạnh. Với độ phân giải Ultrawide, bạn có thể mở song song hai cửa sổ trình duyệt lớn mà không cần phải chuyển sang tab thay thế trên PC của mình. Bạn thực sự tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tại thời điểm này, chúng tôi dễ dàng giới thiệu màn hình Ultrawide cho bất kỳ ai thường có nhiều công việc cần phải thực hiện trên máy tính của họ.

Nhìn chung, AW3420DW là một màn hình Ultrawide cao cấp siêu mạnh mẽ, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời – ngay cả khi mức giá bèo bọt khiến hầu hết người dùng mua sắm với ngân sách eo hẹp. Các lựa chọn thay thế 34 inch giá cả phải chăng hơn bao gồm LG 34GL750-B và ASUS ROG Swift PG349Q , chắc chắn, bạn sẽ chi tiêu ít hơn nhưng lại mất đi độ phân giải cao và tốc độ phản hồi ngắn – tương ứng với một trong hai lựa chọn thay thế. Vì vậy, nếu bạn muốn những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất và không quan tâm đến giá cả, Alienware AW3420DW sẽ đưa ra một tuyên bố thuyết phục cho chính nó.

Kết luận về Alienware AW3420DW

AW3420DW 34 inch có vẻ như là một màn hình Ultrawide đáng mơ ước trên giấy và nó sống đúng với đặc điểm của nó là một trong những màn hình chơi game tốt nhất hiện có với độ phân giải cao, độ chính xác màu sắc vang dội và thiết kế cao cấp. Các giới hạn và lan can ở đây là về giá cả, nhưng nó xứng đáng với từng đồng tiền bạn bỏ ra, vì chúng tôi đã không thấy một số trò chơi PC yêu thích của chúng tôi trông khá tốt như chúng ở đây.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một màn hình chơi game định dạng lớn, tốc độ làm mới cao, luôn sáng và có chất lượng hình ảnh đẹp mắt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Alienware AW3420DW là một trong những màn hình chơi game lớn nhất và tệ nhất trong số các trò chơi 34 inch bảng ngoài đó.

Trả lời