Acer Nitro VG271 đạt được sự cân bằng tốt giữa các tính năng, chất lượng hình ảnh và hiệu suất chơi game. Tất cả mọi thứ từ tốc độ phản hồi 1ms, tốc độ làm mới 144Hz và độ trễ đầu vào thấp tạo nên một màn hình chơi game tuyệt vời mà không bị hỏng.

Một màn hình cho mọi thứ. Đó chính là Acer Nitro VG271 Pbmiipx dành cho bạn – một màn hình chơi game mà bạn có thể thoải mái sử dụng khi chơi game trên PC hoặc Console, chỉnh sửa ảnh hoặc viết. Nó tự hào có bảng điều khiển IPS 1080p, tốc độ 144Hz với đồng bộ hóa thích ứng, độ sáng cao nhất và góc nhìn rộng.

Thật không may, như với hầu hết các màn hình IPS, nó trông không sống động như trong phòng tối. Ngoài ra, nó có công thái học không tốt và các màn hình cạnh tranh trong phạm vi giá của nó, bao gồm AOC U2790VQ , cung cấp độ phân giải lên đến 4K. Tuy nhiên, ngay cả khi 4K ở đầu danh sách ưu tiên của bạn, 144Hz vẫn nhanh như bạn có thể sử dụng ngay bây giờ trên hầu hết các thẻ chơi game, ngay cả với màn hình chơi game 4K tốt nhất.

Thông Số Kỹ Thuật Của Acer Nitro VG271

  • Kích thước bảng điều khiển: 27 inch
  • Loại bảng điều khiển: IPS
  • Độ phân giải: 1.920 x 1.080
  • Độ sáng: 400 nits
  • Độ tương phản: 1000: 1
  • Phản hồi pixel: 1ms (VRB)
  • Tốc độ làm mới: 144Hz
  • Đầu vào: 2 x HDMI 2.0, 1x DisplayPort

Đánh Giá Acer Nitro VG271 Pbmiipx: Thiết Kế Và Tính Năng

Với Acer Nitro VG271 Pbmiipx, bạn không cần phải tìm đâu xa để xem Acer cắt giảm một số chi phí ở đâu. Phần đế hình tam giác được làm từ nhựa nhẹ, tạo cảm giác mỏng manh và lung lay. Chúng tôi đã thấy những màn hình dưới 100 đô la có giá đỡ tốt hơn và chắc chắn hơn thế này.

Các điều chỉnh công thái học của nó cũng rất kinh tế, với khả năng nghiêng về phía sau lên đến 20 độ và không có tùy chọn xoay, xoay hoặc điều chỉnh độ cao của màn hình. May mắn thay, có các lỗ gắn VESA 100 x 100mm ở phía sau, cho phép bạn lắp giá đỡ của riêng mình.

Mặc dù có giá đỡ tầm trung, Nitro VG271 ít nhất trông cũng đẹp. Đặc biệt, tôi thích thiết kế không viền ba cạnh và màn hình cũng dễ sử dụng. Màn hình trên màn hình có thể được truy cập thông qua một cần điều khiển có thể nhấp và bốn nút được gắn ở phía sau màn hình, và các cài đặt tương tự có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm.

Acer Nitro VG271 Pbmiipx TRƯỚC

Thú vị hơn nữa, Acer Display Widget hoạt động trực tiếp qua kết nối DisplayPort hoặc HDMI; và không giống như Gigabyte Aorus AD27QD, VG271 không yêu cầu kết nối USB bổ sung – nó sẽ hoạt động đơn giản trên tất cả các GPU.

Đối với kết nối vật lý, có hai cổng HDMI và một đầu vào DisplayPort. Tôi sẽ đảm bảo điều sau nếu bạn đang muốn sử dụng Nvidia G-Sync vì Nvidia yêu cầu DP kích hoạt G-Sync trên màn hình được chứng nhận FreeSync. Do đó, bạn sẽ cần một card đồ họa Nvidia RTX 10-series trở lên và Windows 10 để sử dụng công nghệ này. Đối với chủ sở hữu đồ họa AMD, FreeSync hoạt động ngay lập tức với các thẻ AMD tương thích.

Đánh Giá Acer Nitro VG271 Pbmiipx: Hiệu Suất

Acer Nitro VG271 là tấm nền IPS 27 inch với ĐỘ PHÂN GIẢI 1080P (1920 X 1080). Nó có AMD FreeSync giúp giảm thiểu độ trễ và ngăn chặn hiện tượng xé màn hình. Nhưng quan trọng nhất, với HDMI 2.0 và DisplayPort, nó có khả năng hỗ trợ PS5 và Xbox Series X ở độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 120Hz – hoặc bạn có thể chơi trò chơi PC ở 1080p và 144Hz.

Nitro VG271 Pbmiipx có độ sáng lên đến 300 nits ở độ phân giải tiêu chuẩn và 400 nits đối với nội dung HDR. Nó cũng có loa tích hợp mà bạn sẽ không thấy hữu ích và cả giắc cắm tai nghe.

Với hai cổng HDMI và DisplayPort, bạn có thể cắm đồng thời PC và bảng điều khiển thế hệ tiếp theo mà không ảnh hưởng gì.

Acer Nitro VG271 Pbmiipx TRỞ LẠI

Khi chơi game, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ độ trễ đầu vào nào, điều này không có gì đáng ngạc nhiên – Acer đồng hồ Nitro VG271 Pbmiipx chỉ ở một phần nghìn giây thời gian phản hồi. Ở 144Hz trên PC và 120Hz trên PS5 hoặc Xbox Series X, chuyển động trông sắc nét, ngay cả khi cài đặt tăng tốc được đặt thành Bình thường.

Giống như màn hình IPS, Nitro VG271 Pbmiipx cung cấp góc nhìn tuyệt vời và màu sắc giữ được ngay cả khi nhìn từ các góc cực kỳ. Tuy nhiên, màn hình IPS có tỷ lệ tương phản mờ nhạt và Nitro VG271 không phải là ngoại lệ, rất đáng chú ý ở chế độ HDR. HDR cải thiện tính đồng nhất của màu đen, điều này không tuyệt vời bằng cách nào khác. Nhưng những gì màn hình này thiếu ở màu đen và độ tương phản, nó bù đắp bằng màu sắc rực rỡ, mặc dù chứng nhận chỉ dành cho HDR400.

Đánh Giá Acer Nitro VG271 Pbmiipx: Nhận Định

Acer Nitro VG271 đạt được sự cân bằng tốt giữa các tính năng, chất lượng hình ảnh và hiệu suất chơi game. Bảng điều khiển IPS 27 inch của nó là tuyệt vời trong một đề xuất chỉ dành cho máy tính để bàn, nhưng khi ngồi cách đó chỉ 2 hoặc 3 feet, hình ảnh siêu nét dễ dàng lấp đầy tầm nhìn của bạn với màu sắc sống động và chính xác.

Được cho là độ tương phản của nó chỉ ở mức trung bình, nó tạo nên góc nhìn rộng và độ bão hòa màu đậm với phạm vi HDR400. HDR cung cấp độ tương phản gần như gấp ba lần SDR, nhưng so với cùng loại, HDR của VG271 cũng chỉ ở mức trung bình. Có những màn hình nhanh hơn ngoài kia, nhưng bạn sẽ tốn nhiều hơn một chút. 144Hz vẫn là giới hạn trên cho thể loại này.

Điều đó nói rằng, cả Asus TUF VG27AQL1A và Samsung Odyssey G5 đều là những lựa chọn thay thế 27 inch tuyệt vời với độ phân giải WQHD (2560 × 1440), nhưng Acer Nitro VG271 Pbmiipx vẫn mang lại giá trị tuyệt vời cho chơi game 1080p.