Luigi’s Mansion 3 là một trò chơi độc quyền của Nintendo Switch có thành phần sinh tồn kinh dị thân thiện với trẻ em. Nơi đây hứa hẹn những cuộc phiêu lưu kỳ thú dành cho mọi lứa tuổi.

Trò chơi Luigi’s Mansion gốc của GameCube là một ví dụ về cách GameCube đã thành công trong việc chuyển đổi lối chơi kinh dị sinh tồn sang một thể loại thân thiện và thân thiện hơn với trẻ em. . Hơn một thập kỷ sau thành công của bản gốc, Luigi’s Mansion 2: Dark Moon đã được phát hành cho Nintendo 3DS. Người hâm mộ của trò chơi không cần phải đợi quá lâu để thưởng thức phần ba. Nintendo Switch là nền tảng độc quyền cho Luigi’s Mansion 3. Luigi một lần nữa phải “giải cứu” thế giới bằng chiếc máy hút bụi của mình, đồng thời khám phá một khách sạn khổng lồ đầy rẫy những linh hồn ma quỷ.

Luigi’s Mansion 3 không phải là một trò chơi kinh dị nhưng nó nhắc nhở người chơi rằng họ là một phần của thể loại ly kỳ này. Luigi’s Mansion 3 rõ ràng lấy cảm hứng từ loạt phim kinh dị sinh tồn như Resident Evil, thể hiện rõ trong các câu đố và khám phá. Resident Evil 2 là một quả trứng Phục sinh ban đầu mà trò chơi bao gồm. Nó yêu cầu Luigi thu thập chìa khóa tương ứng với các thẻ và buộc anh ta phải làm như vậy. Luigi’s Mansion 3 cũng chứa những quả trứng Phục sinh liên quan đến các bộ phim kinh dị như It, The Shining và The Ring.

Trò chơi có thể không đáng sợ ở mức cực đoan, nhưng nó vẫn sẽ làm hài lòng những người hâm mộ kinh dị. Game sẽ cho người chơi gặp phải nhiều tình huống kỳ lạ, bí ẩn kèm theo đó là sự hài hước, hóm hỉnh. Vẻ mặt căng thẳng và vẻ mặt sợ hãi của Luigi khi dây xích xuất hiện từ trần nhà trong căn phòng anh vừa đi qua là những ví dụ cho điều này.

Review Luigi's Mansion 3 – Kinh dị một cách vui nhộn

Câu chuyện kể về Luigi khi anh giải cứu những người bạn của mình khỏi một khách sạn bị ma ám. Phần này có tính năng Luigi nói nhiều hơn bất kỳ trò chơi Super Mario nào khác, cho phép người chơi đồng cảm với nhân vật và ở bên anh ta trong suốt trò chơi. .

Mỗi cảnh quay càng trở nên hài hước hơn bởi phản ứng của Luigi với những hồn ma và những tình huống vui nhộn liên quan đến Polterpup, chú chó đồng hành của anh. Câu chuyện của trò chơi cũng liên kết với các trò chơi trước đó, khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn đối với những người hâm mộ lâu năm.

Cuộc phiêu lưu mới nhất của Luigi có người bạn đồng hành thứ hai thông qua chế độ co-op cục bộ cho phép 2 người chơi chia sẻ câu chuyện. Trải nghiệm 2 người chơi trong các trò chơi Nintendo đôi khi có thể khiến bạn thất vọng. Trò chơi Pokemon Let’s Go là một ví dụ tuyệt vời về điều này, nơi người chơi thứ hai được coi như một vai trò hỗ trợ. Luigi’s Mansion 3 đã không đi theo con đường này và hứa hẹn mang đến cho người chơi trải nghiệm co-op tốt nhất.

Luigi’s Mansion 3 cho phép người chơi thứ hai đóng vai Gooigi. Gooigi, như tên của nó, là một Luigi nhầy nhụa. Nhân vật này là một mảnh thiết yếu giúp giải quyết nhiều câu đố. Một số khu vực chỉ Gooigi mới có thể truy cập được. Gooigi có cơ chế chiến đấu, vì vậy người chơi Luigi đôi khi phải đợi đến khi Gooigi hoàn thành cấp độ của mình thì họ mới có thể khám phá căn phòng khác.

Review Luigi's Mansion 3 – Kinh dị một cách vui nhộn

Gooigi có những khuyết điểm độc đáo khác, bao gồm việc anh ta không thể chạm vào và có thể bốc hơi khi tiếp xúc với nước. Gooigi có kỹ năng và khả năng giống như Luigi. Gooigi cũng có thể sử dụng Poltergust để chiến đấu, cũng như Dark Light Bulb và vô số khả năng khác. Người chơi solo có thể chuyển đổi giữa Luigi hoặc Gooigi theo ý mình. Tuy nhiên, chế độ co-op Luigi’s Mansion 3 làm cho trải nghiệm thú vị hơn.

Điều quan trọng là phải khám phá mọi ngóc ngách của khách sạn ma ám. Đây cũng là điểm mạnh của trò chơi. Để thu thập các vật phẩm quý hiếm, người chơi có thể phá hủy tất cả các phòng trong khách sạn. Môi trường trong Luigi’s Mansion 3 tương tác nhiều hơn so với các trò chơi trước. Điều này tạo ra một trải nghiệm chơi thú vị với nhiều ngóc ngách.

Bạn sẽ mở khóa các tầng mới khi khám phá khu vực. Mỗi tầng là duy nhất, nhưng các cấp không cảm thấy lộn xộn như Luigi’s Mansion Dark Moon, đó là một điểm cộng tuyệt vời. Luigi’s Mansion 3 quá tập trung vào việc di chuyển qua lại giữa các cấp độ.

Sau khoảng 5-8 giờ chơi, trò chơi bắt đầu có cảm giác lặp lại. Đây không phải là ý định. Phải mất hơn 10 giờ để tiêu diệt âm mưu Luigi’s Mansion 3. Thời gian chơi có thể bị cắt giảm đến hai giờ nếu bạn không cảm thấy cần phải chơi lại các cấp độ cũ. Nếu có nhiều nội dung hơn hoặc cấp độ mới, thời gian chơi sẽ lâu hơn. Thật không may, những màn chơi này đã được thêm vào để kéo dài thời gian chơi.

Luigi's Mansion 3 - Game săn ma cùng Luigi - Download.com.vn

Một con mèo ma có thể xuất hiện tại một thời điểm và đánh cắp tất cả các nút trên thang máy. Sau đó con mèo chạy xuống các tầng thấp hơn. Người chơi sẽ cần phải đuổi theo con mèo xung quanh khu vực mà họ đã khám phá và chiến đấu với nó mỗi khi chúng bắt kịp. Chiến đấu với một con mèo chỉ đơn giản là đứng yên chờ nó tấn công, sau đó chiếu đèn pin vào mặt nó.

Một số người chơi thấy sự lặp lại gây khó chịu và có thể cảm thấy khó chịu.

Cốt truyện chính của Luigi’s Mansion 3 không phải là thứ duy nhất có sẵn. Người chơi của Luigi’s Mansion 3 có quyền truy cập vào các chế độ khác, chẳng hạn như ScareScraper và ScreamPark. Chế độ ScreamPark có ba trò chơi nhỏ, mỗi trò chơi có thể hỗ trợ tối đa tám người chơi. Mặc dù chế độ này khá vui nhộn, đặc biệt là thu thập tiền xu trong hồ bơi, nó cũng rất thú vị. Tuy nhiên, chúng lặp đi lặp lại và không có bất kỳ giá trị lâu dài nào.

Chế độ ScareScraper mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Nó yêu cầu người chơi khám phá một tòa tháp ma ám cùng với những người chơi khác và có nhiều mục tiêu khác nhau như giải cứu những con cóc và thu thập một lượng ma nhất định. Tuy nhiên, trải nghiệm này có thể cũ đi nhanh chóng.

Amazon.com: Luigi's Mansion 3 – Spanish Import : Video Games

Kết luận về trò chơi Luigi’s Mansion 3

Luigi’s Mansion 3 đã bị chỉ trích vì lối chơi lặp lại ở phần cuối của trò chơi. Tuy nhiên, nó vẫn là một trò chơi xuất sắc cho những người sở hữu Nintendo Switch đang tìm kiếm một trò chơi co-op vui nhộn. Chơi với gia đình và bạn bè của bạn. Các chế độ hiện tại rất đáng thất vọng và không thu hút được sự chú ý của game thủ trong thời gian dài. Nhà xuất bản có thể xem xét mở rộng lối chơi để bao gồm các chế độ khác, nhằm tăng giá trị chơi lại.