[Đánh giá] Review phim Lara Ati (2022)

Bộ phim ‘Lara Ati’ cuối cùng cũng ra rạp ở Indonesia vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Tác phẩm này của Bayu Skak lấy bối cảnh của thành phố Surabaya và được kể toàn bộ bằng tiếng Java. Dàn diễn viên của bộ phim này cũng sử dụng rất nhiều tài năng bản địa đến từ Đông Java.

Đây là bộ phim đầu tay của Bayu với tư cách là đạo diễn và biên kịch toàn thời gian. Nhạc nền gốc của phim cũng sử dụng các bài hát của người Java. Có ba bài hát được viết bởi Bayu Skak, đó là Iki Uripku, Jebule Ngapusi và Swara Ati.

Các cầu thủ trong ‘Lara Ati’ là Bayu Skak, Keisya Levronka, Dono Pradana, Cokro Benidictus Siregar, Indra Pramujito, Pak Bandi Cak Kartolo, Bu Bandi, Ning Tini, Cak Tono, Cak Sapari và nhiều hơn nữa.

Tóm tắt Lara Ati (2022)

Joko (Bayu Skak), một thanh niên chăm chỉ, trải qua nỗi đau khổ khi anh đối mặt với thực tế là cuộc sống vượt ra ngoài kế hoạch và mong muốn của anh. Anh không thích công việc của mình và bố mẹ anh cũng không ủng hộ ước mơ trở thành một công nhân sáng tạo của anh.

Ngoài ra, bạn gái của anh, Farah (Sahila Hisham) cũng bất ngờ được một người đàn ông khác cầu hôn. Những người bạn thân nhất của anh, Cokro (Benidictus Siregar), Riki (Indra Pramujito), và Fadli (Dono Pradana) cố gắng cổ vũ anh, nhưng vô ích.

Trong sự đau buồn của mình, Joko được đoàn tụ với người bạn thời thơ ấu của mình, Ayu (Tatjana Saphira), người cũng đang gặp rắc rối với bạn trai của cô, Alan (Ciccio Manassero). Những trục trặc trong tình yêu giữa hai người khiến họ trở nên thân thiết trở lại.

Hai người tâm sự với nhau và đồng ý giúp đỡ nhau trong cuộc sống tình cảm và sự nghiệp của họ. Là những người bạn cùng chung số phận, Joko và Ayu quyết tâm cải thiện cuộc sống; và tất cả bắt đầu với việc đưa Farah trở lại.

“Cuộc khủng hoảng quý trong cuộc sống” Cuộc đời của Joko

Joko Phim Lara Ati

Đề cập đến nhiều vấn đề của ngày nay, nhiều người trẻ tuổi từ 25 đến 30 đã trải qua điều này. Khủng hoảng cuộc sống quý trở nên rất phổ biến, và rất khó để có câu trả lời cho thực tế đang tồn tại. ‘Lara Ati’ mô tả tất cả các vấn đề trong khủng hoảng cuộc sống quý trong POV của nhân vật Joko.

Không chỉ Joko, có thể một số nhân vật khác cũng mang vấn đề khủng hoảng cuộc sống quý khác nhau. Giống như người bạn cũ của Ayu đã sống Mối quan hệ độc hại với Alan. Sau đó, người đồng nghiệp Fadli của anh ấy vẫn còn xung quanh tình yêu.

Ông bà Bandi ở Lara Ati

Một số vấn đề của quá trình trưởng thành bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và gia đình được ‘Lara Ati’ giải thích một cách nhẹ nhàng. Bản chất của mỗi nhân vật chắc chắn mang lại tiếng cười riêng, làm cho các vấn đề được đưa ra dễ dàng hơn để chúng ta nắm bắt.

Trọng tâm là nhân vật của Joko, người thiếu quyết đoán về lựa chọn nghề nghiệp của mình, bị va chạm bởi mức độ nghiêm trọng của mẹ anh, Bu Bandi (Ning Tini), người muốn con trai mình làm việc trong một văn phòng, chẳng hạn như khuôn mẫu những bậc cha mẹ cổ xưa mà nhiều trẻ em ngày nay có thể vẫn còn cảm nhận được.

Được đưa đến giữa bầu không khí Đông Java

Trong gần 2 giờ, ‘Lara Ati’ sử dụng tất cả ngôn ngữ dày đặc của miền Đông Java. Điển hình với Java thô mộc quen thuộc, khi xem chúng ta sẽ có cảm giác bị đày sang Đông Java. Đối với những người sống ở Surabaya hoặc môi trường xung quanh nó, cảm giác quê hương được cảm nhận rất nhiều với các yếu tố và nền văn hóa khác nhau của Đông Java.

Joko Phim Lara Ati

Không chỉ ngôn ngữ, nền văn hóa đặc trưng như Ludruk cũng đưa những người chơi Ludruk bản địa làm sống động bộ phim ‘Lara Ati’. Sự tôn trọng đối với văn hóa địa phương của Đông Java là rất đáng khen ngợi, mang đến một bộ phim dày sắc thái mà không có nhiều thâm nhập khác, sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Có thể là một chút hài hước và “chụt chụt” Phong cách Đông Java chỉ một số ít người có thể hiểu được. Nhưng bình tĩnh, phụ đề để giải thích những gì bạn có thể nhầm lẫn sẽ có sẵn

Phiếu kỳ quặc giải trí

Joko Phim Lara Ati

Không chỉ phim truyền hình, bạn cũng sẽ thấy một bộ phim bán nhạc kịch trong ‘Lara Ati’. Giống như bộ phim Bayu Skak trước đó, ‘Yowis Ben’, có thể thực sự muốn trở thành một đặc điểm của bộ phim, một lần nữa trình bày âm nhạc và các bài hát. nhạc phim bản thân bộ phim, cùng với sự lắc lư và vũ đạo có tổ chức hơn.

Âm nhạc ở một số đoạn thậm chí còn được làm dày thêm với các hiệu ứng CGI và hình ảnh động khá lạ. Giống như lời bài hát, trông sẽ hài hước, nhưng hình ảnh độc đáo tạo ra một sự giải trí đặc biệt khi các bài hát của Đông Java được hát. Hãy nhớ rằng, bạn không thể lắc lư trong phòng chiếu phim, bởi vì mọi bài hát của người Java, thậm chí từ Denny Caknan, sẽ mời chúng ta nhảy theo nó.

Kết luận Lara Ati (2022)

đau lòng 1

Thảo luận khủng hoảng cuộc sống quý từ POV Joko do Bayu Skak thủ vai mang đến những vấn đề vốn đã phức tạp ở độ tuổi 25-30 trở nên nhẹ nhàng. Trên thực tế, mỗi nhân vật ở đây đại diện cho từng vấn đề tương ứng của họ liên quan đến mối quan hệ của họ với môi trường của họ.

Hài kịch tiếp tục được trình bày từ câu nói đùa Phong cách Đông Java sẽ tiếp tục giải trí giữa bộ phim của Joko và thực tế cuộc sống của anh ấy. Bầu không khí đậm đặc của Đông Java được củng cố bởi ngôn ngữ được sử dụng xuyên suốt bộ phim, sau đó là một số yếu tố văn hóa như Ludruk và những người chơi của anh, những người đã làm sống động ‘Lara Ati’.

Phục vụ bộ phim về cuộc đời của Joko đã chèn một số vở nhạc kịch từ nhạc phim bộ phim. Một số hiệu ứng độc đáo trong một số cảnh âm nhạc, trông hài hước và thú vị, và sẽ không làm hỏng khía cạnh của câu chuyện sẽ liên quan đến lời bài hát trong mỗi cảnh đó.

Viết một bình luận