[Review] Đánh giá Laptop MSI GF63 Thin 9SC-614

  MSI GF63 Thin 9SC-614

  MSI GF63 Thin 9SC-614 là một máy tính xách tay chơi game đáng yêu về mọi mặt, với thiết kế đẹp mắt và hiệu suất của một chiếc xe quattro phù hợp. Tuy nhiên, yếu tố hấp dẫn nhất của nó là giá cả – và đó là nơi MSI GF63 15 inch này tỏa sáng trước các đối thủ cạnh tranh.

  Thể hiện vẻ thẩm mỹ sang trọng gần như giống hệt nhau, màn hình gần như không viền và thông số kỹ thuật ấn tượng như MSI GF63 Thin 9SC-066 , Thin 9SC-614 là một chiếc máy siêu mỏng được thiết kế cho các game thủ và các nhà sáng tạo chuyên nghiệp với ngân sách tiết kiệm.

  Nhận xét đánh giá MSI GF63 Thin 9SC-614

  Thiết Kế

  Nếu bạn ngưỡng mộ thiết kế của MSI GS65 Stealth Thin nhưng không quá đắt giá, thì bạn có mọi lý do để nhìn vào MSI GF63 Thin. Đơn vị đánh giá của chúng tôi thực tế là một bản sao carbon của GS65 Stealth và điều đó hoàn toàn ổn với chúng tôi vì máy tính xách tay chơi game đó là một thiết kế tuyệt vời. Giống như người anh em cao cấp của nó, máy tính xách tay chơi game này có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 82% với viền chỉ 4,9mm, nghĩa là bạn có màn hình 15,6 inch trong khung 14 inch.

  Tương tự, cả hai máy tính xách tay đều có chung một bố cục giống hệt nhau về các đường nét trên thân máy cũng như vị trí đặt bàn phím và bàn di chuột. Cách duy nhất để bạn có thể phân biệt chúng, ít nhất là bằng mắt thường, là MSI GF63 mang màu đen đậm chất game thủ với viền màu đỏ trong khi mẫu năm ngoái có một chút màu sắc thuần túy.

  Hầu hết khung máy được làm bằng kim loại, ngoại trừ bảng điều khiển phía dưới là hỗn hợp nhựa và kim loại – MSI tuyên bố rằng cách tiếp cận này mang lại cho hệ thống một số khác biệt về cảm giác và giao diện. Nhìn chung, MSI GF63 Thin 9SC-614 có cảm giác giống như sự kết hợp giữa chiếc flagship hiện tại của MSI và MSI GS63VR Stealth Pro ra mắt từ năm ngoái.

  Nắp MSI GF63 Thin 9SC-614

  Các Cổng

  MSI GF63 có gần như tất cả các cổng USB mà bạn cần để kết nối tất cả các thiết bị và thiết bị ngoại vi của mình. Cạnh trái chứa cổng USB 3.2 Loại A, bên cạnh đầu vào nguồn trung tâm. Cạnh phải có thêm hai cổng USB 3.2, một cổng USB Type-C (không hỗ trợ Thunderbolt 3). Các cổng khác bao gồm cổng Ethernet cho kết nối internet có dây và giắc cắm micrô và tai nghe riêng biệt, trong trường hợp bạn muốn kết nối micrô chuyên nghiệp. Đối với kết nối video, ngoài cổng USB-C, bạn có một cổng HDMI để kết nối với màn hình ngoài.

  Độ phân giải

  Trên MSI GF6, bạn có màn hình 15,6 inch, 1080p chi tiết nhưng tôi chỉ ước nó sáng hơn và nhiều màu sắc hơn. Khi xem Seven World’s One Planet của BBC, tất cả các cảnh đều rõ ràng và phong phú nhưng các cảnh này hơi khó tạo ra những cảnh tối. Trên một lưu ý tích cực, hình ảnh trông sắc nét và rõ ràng khi xem đoạn giới thiệu phim Châu Phi. MSI đã cố gắng đạt được tỷ lệ màn hình so với thân máy là 82% với viền chỉ rộng 4,9mm, và điều đó thật ấn tượng.

  Thậm chí, MSI vẫn duy trì vị trí webcam bình thường với độ phân giải khá là 720p, nhưng quay lại màn hình đó. Tuy nhiên, không có công nghệ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello được tích hợp trong webcam, nhưng với màn hình làm mới ở tần số 60Hz và công nghệ chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS), màn hình này làm cho các trò chơi hiện đại như Warhammer: Vermintide 2 trông đơn giản tuyệt vời hơn. màn hình bị rách khi quất xung quanh các góc.

  MSI GF63 Mỏng 9SC-614 nắp

  Bàn Phím & Bàn Di Chuột

  Trong số các máy tính xách tay chơi game mà chúng tôi đã đánh giá, MSI luôn có bàn phím tốt nhất. Phản hồi của bàn phím SteelSeries là tuyệt vời và hành trình phím tuyệt vời với cảm giác thoải mái. Đây là bàn phím tương tự trong GF62, được chúng tôi hoan nghênh vì ít tiếng ồn phím hơn và kết cấu chắc chắn.

  Điều đó nói rằng, MSI cung cấp bàn phím thân thiện với game thủ cho máy tính xách tay và tiếp tục mở rộng chúng ngay cả với các dòng bình dân. Điều duy nhất giữ chúng lại là thiếu ánh sáng RGB và tính thẩm mỹ trung bình của việc sử dụng sơn đỏ ở các cạnh của phím. Toàn bộ chủ đề được giới hạn trong màu đỏ, đây có thể không phải là điều mà tất cả chúng ta mong muốn. Mặc dù chúng tôi có một bàn phím mạnh mẽ đáng ngạc nhiên với mức giá, nhưng bàn di chuột hoàn toàn là một câu chuyện khác. Đo 10,8 x 6 cm, nó nhỏ theo ý thích của tôi.

  Nó sử dụng một loại nhựa mịn, giống như phần còn lại của sàn bàn phím và trông đủ đẹp. Khả năng phản hồi khá tốt, không có hiện tượng con trỏ bỏ qua ngay cả với các cử chỉ nhanh và hai nút ở phía dưới có cảm giác cứng giống như ở phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, nó cảm thấy rẻ và bạn có thể sẽ tự hỏi liệu họ có thực sự muốn có nó trong hệ thống hay đó là một suy nghĩ sau.

  Bàn phím MSI GF63 Thin 9SC-614

  Đơn vị đánh giá MSI GF63 Thin 9SC-614 của chúng tôi đi kèm với một số sức mạnh đáng kể so với mức giá. Nguồn gốc của hiệu suất tuyệt vời của nó là CPU Intel Core i5-9300H, SSD 512GB và RAM 16GB. Nhờ các thành phần tầm trung đó, GF63 sẽ không đổ mồ hôi khi bạn tải hàng chục tab trình duyệt Chrome, bốn trong số đó phát video YouTube 1080p trong khi hai phát trực tuyến HD Twitch. Nếu bạn cần một thứ gì đó để tạo phương tiện như chỉnh sửa video / hình ảnh khi không phát, máy tính xách tay này có vẻ là một lựa chọn hoàn hảo.

  Mặc dù nó sẽ không đánh bại một máy tính để bàn chơi game giá rẻ về hiệu suất, nhưng GF63 Thin 9SC-614 của MSI đến gần hơn với mọi máy tính xách tay khác trong phạm vi giá của nó – và vượt qua một số máy tính để bàn chơi game đắt tiền hơn về hiệu suất. Điểm số chơi game trong thế giới thực của nó rất ấn tượng, nhờ vào card đồ họa GeForce 1650 của Nvidia với 4GB DDR5.

  MSI GF63 Thin 9SC-614 được bao phủ

  Trò Chơi & Đồ Họa

  Chơi Overwatch ở cài đặt cao ở 1080p mang lại 136FPS nhất quán trong suốt. Các tựa game hiện đại chuyên sâu về đồ họa như Far Cry 5 và Shadow of the Tomb Raider sẽ tỏ ra khó khăn hơn một chút đối với máy, đạt lần lượt 51 và 47 FPS ở cài đặt cao 1080p. Bạn có thể muốn giảm một số cài đặt cho các trò chơi như thế này, nhưng phần còn lại của thư viện trò chơi cũ hơn của bạn có thể được phát ở 1080p với 60 FPS hoặc cao hơn.

  Nó sẽ không mang lại cho bạn 60 FPS tuyệt vời trên những tựa game mới như Assassin’s Creed Odyssey, nhưng GF63 thực hiện một công việc đủ tuyệt vời nếu xét đến mức giá. Nếu bạn không ngại điều chỉnh một vài cài đặt đồ họa hoặc chơi ở 720p, máy tính xách tay này cung cấp quá đủ sức mạnh cho việc chơi game thông thường.

  Rẻ hơn mức này có thể có nghĩa là đồ họa tích hợp, nơi bạn phải tạm biệt bất kỳ loại tốc độ khung hình nào có thể chơi được trên các trò chơi hiện đại đó. Mặt khác, nếu túi tiền của bạn cho phép, tăng cao hơn mức giá này sẽ giúp bạn có hiệu suất tốt hơn trên các tựa game hiện đại, dung lượng lưu trữ nhiều hơn, bộ nhớ gấp đôi và thậm chí là ngoại hình cao cấp hơn. Chúng tôi đang xem xét một cái gì đó như MSI GF63 Thin 9SC-066 với tốc độ làm mới 144Hz, CPU intel Core i7-8750H, RAM 16GB và card đồ họa GTX 1650 hàng đầu của Nvidia.

  Tuổi Thọ Pin

  MSI GF63 Thin 9SC-614 là một trong những máy tính xách tay chơi game di động hơn mà chúng tôi đã đánh giá. MSI quản lý để trang bị khá nhiều hỏa lực trong một cỗ máy chỉ nặng 4,10 lbs. Thật không may, cấu hình nhẹ này đi kèm với một vài lưu ý. Một máy tính xách tay nhẹ thường có nghĩa là pin nhỏ hơn, và trong trường hợp này, pin 3-cell (51Wh) chỉ tốt trong khoảng 4-5 giờ.

  Bên cạnh thời lượng pin, MSI GF63 được coi là một chiếc máy đáng giá cho cả trường học, công việc và giải trí. Ngoài thiết kế nhẹ, máy tính xách tay này bao gồm tất cả các cổng thiết yếu mà bạn cần hàng ngày.

  Kết Luận về MSI GF63

  Đơn vị đánh giá của chúng tôi, MSI GF63 Thin làm cho danh mục máy tính xách tay chơi game di động, mỏng và nhẹ trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những người mua sắm với ngân sách tiết kiệm. Nó xếp chồng độc đáo như một cỗ máy giá trị cho trường học, nơi làm việc và giải trí. Ngoài thiết kế nhẹ, máy tính xách tay này bao gồm tất cả các cổng thiết yếu bạn cần hàng ngày và sức mạnh để chơi các trò chơi hiện đại, chỉnh sửa hình ảnh và video trong khi vẫn có giá cả rất phải chăng.

  Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, Lựa chọn của ban biên tập cho máy tính xách tay chơi game tầm trung, Acer Predator Helios 300 (PH315-52-78VL) là một lựa chọn tốt nếu bạn định chi khoảng 1.000 đô la cho một thiết bị chơi game. Nó có thông số kỹ thuật tốt hơn GF63, nặng hơn một chút, nhưng nó có màn hình hiển thị tốt hơn, bộ xử lý mới nhất, GPU tốt hơn và thiết kế cao cấp hơn.

  Nhìn chung, MSI GF63 Thin 9SC-614 là một máy tính xách tay phù hợp cho những người muốn hiệu suất mạnh mẽ và GPU chuyên dụng cho chơi game thông thường, nhưng không thể tìm được một giải pháp thay thế tốt hơn có thể phục vụ cùng một mục đích ở mức giá này.

  Trả lời