[Review] Đánh giá Laptop MSI Creator Z16

  MSI Creator Z16

  MSI Creator Z16 (A11UET-043) là một máy tính xách tay có thẩm quyền được bán trên thị trường dành cho các quảng cáo chuyên nghiệp nhưng thực sự là một thiết bị kết hợp dành cho người sáng tạo nội dung cũng như các game thủ. Trong khi nó cố gắng để vượt trội cả hai, nó phải đối mặt với một vũng lầy khiến nó trở thành một khu trung bình ngon lành hơn là một nhà vô địch của cả hai thế giới mặc dù hiệu suất và giá trị tuyệt vời của nó.

  MSI Creator Z16 là một máy tính xách tay chuyên nghiệp kết hợp các lợi ích của một máy tính xách tay chơi game AAA di động với một máy trạm di động, được thiết kế cho các quảng cáo như một máy tính xách tay Nvidia Studio. MSI đã cung cấp một số ultrabook chuyên nghiệp kiểu lai và chơi game tốt nhất, nhưng có vẻ như MSI Creator Z16 được tạo ra để đáp ứng các máy tính xách tay Apple MacBook với phần cứng mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

  Đơn vị đánh giá của chúng tôi, MSI A11UET-043 được lấy cảm hứng từ dòng MacBook Pro , nhưng tính năng nổi bật phải là màn hình 16 inch 16:10, gần đây là ‘Con dao Thụy Sĩ’ trong số các nhà sáng tạo chuyên nghiệp, tăng cường năng suất cùng với phong cách, thiết kế vượt thời gian. Mặc dù nó không đi kèm với sự khởi sắc về thiết kế và tuyên bố thời trang so với các sản phẩm hào nhoáng như dòng Acer ConceptD, nhưng nó có một số thành phần bên trong cực kỳ mạnh mẽ khiến nó trở thành sản phẩm hoàn hảo cho nhiều người sáng tạo nội dung.

  Các nhà biên tập video và nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẽ thích màn hình cảm ứng và độ phủ màu 100% DCI-P3 của màn hình, trong khi bất kỳ ai muốn chạy các trò chơi AAA hiện đại ở bên cạnh sẽ đánh giá cao tốc độ làm mới 120Hz được hỗ trợ bởi CPU Intel Core i9-11900H và Nvidia GeForce RTX 3060 GPU.

  Nhìn chung, MSI Creator Z16 là một chiếc máy tính xách tay sáng tạo được tinh chỉnh, sẽ không gây thất vọng nếu bạn mua trong đợt giảm giá, nhưng mức giá quá cao của nó không quá hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn nhận ra có những thiết bị được tối ưu hóa tốt hơn với thông số kỹ thuật tốt hơn. ít hơn.

  Màn hình đánh giá MSI Creator Z16

  MSI Creator Z16 có thể được mô tả là một máy tính xách tay cung cấp ‘tốt nhất’ của cả hai thế giới, với sức hấp dẫn đối với các chuyên gia sáng tạo, những người muốn có sức mạnh để chạy các trò chơi đòi hỏi cao cũng như các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như nhau. Đó là một cách tiếp cận khá sáng tạo đã không loại bỏ ý tưởng về một máy tính xách tay chơi game thể thao ánh sáng RGB kỳ lạ và khung máy sắc sảo.

  Nhược điểm duy nhất của việc trở thành toàn diện là các máy trạm sáng tạo tốt hơn và máy tính xách tay chơi game độc ​​lập có sẵn với giá thấp hơn nhiều. Nếu bạn không phiền khi sở hữu một chiếc máy có thiết kế ‘game thủ’ và đèn duy nhất RGB trên thân, một thiết bị có thông số kỹ thuật tốt hơn so với mô hình đánh giá của chúng tôi có thể được chọn với giá dưới 2000 đô la, chẳng hạn như Asus ROG Strix Scar 15 ( Intel Core i9-12900H, RTX 3070 Ti), nhưng bạn phải hy sinh tỷ lệ khung hình 16:10.

  Một lần nữa, tùy chọn GPU duy nhất trên MSI Creator Z16 là RTX 3060 cho cảm giác hơi ấn tượng và nó có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tùy chọn bổ sung cho RTX 3070/3080 cho những người cần nhiều năng lượng hơn một chút. MSI đã không bao gồm HDMI, thay vào đó, bạn có Thunderbolt, nhưng đó vẫn là điều phiền toái đối với những ai thường xuyên sử dụng màn hình bổ sung và khiến A11UET-043 không tương thích với các thiết bị như máy tính bảng vẽ đồ họa.

  Thông Số Kỹ Thuật Của MSI Creator Z16

  • CPU: Bộ xử lý Intel Core i9-11900H
  • GPU: Nvidia GeForce RTX 3060 6GB VRAM
  • RAM: 32 GB
  • Bộ nhớ: SSD 2TB
  • Màn hình: 16 inch, 16:10, QHD 2560 x 1600
  • Kết nối: Wi-Fi 6E, Bluetooth v5.2
  • Hệ điều hành: Windows 10 Pro
  • Máy ảnh: 720p 30fps
  • Kích thước: 14,13 x 10,08 x 0,64
  • Trọng lượng: 4,9 pound

  Đánh Giá MSI Creator Z16: Thiết Kế

  Thiết kế MSI A11UET-043 sẽ là một túi hỗn hợp, nhưng có rất nhiều điều để yêu thích chiếc máy này. Nó có màu xám kim loại đơn giản với một con rồng MSI trên nắp, nhưng nó được khắc theo cách rất khó nhìn thấy trừ khi bạn bắt đúng ánh sáng. MSI đảm bảo mọi thứ an toàn bằng cách không bao gồm bất kỳ kiểu dáng rườm rà hay thiết kế táo bạo nào, như chúng ta thấy ở hầu hết các máy tính xách tay chơi game. Đó là một cách tiếp cận thiết kế thông minh, vì bây giờ bạn có một máy tính xách tay đủ khả năng để chạy các trò chơi AAA hiện đại, nhưng nó có vẻ ngoài để bạn yên tâm trên bàn làm việc.

  Nói chung, thiết kế ổn, không có gì gây khó chịu nhưng sẽ cảm thấy hơi nhàm chán khi bạn xem xét những gì đang được cung cấp ở nơi khác. Giao diện công nghiệp tắt tiếng là tốt và có thể nói đó là một luồng không khí trong lành từ các lỗ thông hơi rực rỡ và ánh sáng RGB hào nhoáng có sẵn trên các máy tính xách tay chơi game ngoài kia.

  Chất lượng xây dựng của nó rất chắc chắn và khung máy được làm từ kim loại nguyên khối, nặng 4,9lb và có kích thước 14,13 x 10,08 x 0,64 inch. Với kích thước đó, máy tính xách tay này hoàn toàn có thể di động và nó sẽ vừa vặn với một chiếc ba lô tiêu chuẩn một cách dễ dàng và kết cấu vững chắc tạo cảm giác yên tâm nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay để mang theo trên đường đi làm hàng ngày. Bạn có thể mang nó đến trường đại học, làm việc trên các chuyến bay xuyên quốc gia và nó sẽ không bị trầy xước gì cả.

  Đánh giá bàn phím MSI Creator Z16

  Lựa chọn cổng là tốt, nhưng không tốt do một vấn đề chói sáng. Cạnh trái có giắc cắm tai nghe / mic tiêu chuẩn, cổng USB-Type C, cổng USB-A và cổng nguồn. Ở phía bên phải, bạn có đầu đọc MicroSD, một cổng USB-Type C khác và một cổng USB-Type A bổ sung.

  Tuy nhiên, hạn chế duy nhất là vì lý do nào đó mà MSI không bao gồm Cổng HDMI hoặc Cổng hiển thị, điều này thật bất thường khi chúng hữu ích như thế nào trong cả văn phòng sáng tạo và môi trường chơi game. Bạn sẽ phải gắn các thiết bị bằng kết nối sấm sét thông qua một đế cắm, nhưng điều đó vẫn chưa đủ cho những ai cần sử dụng máy tính bảng vẽ đồ họa cho các dự án của họ.

  Bàn di chuột ở một khía cạnh nhỏ so với lượng không gian có sẵn trên đế của máy tính xách tay. Bàn phím cũng gặp vấn đề tương tự, có vẻ quá nhỏ so với bản thân thiết bị, nhưng gõ trên đó hoàn toàn là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ cần một thời gian để làm quen với nó từ góc độ thiết kế, nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm đánh máy thoải mái. Bàn phím này được cung cấp bởi SteelSeries, vốn nổi tiếng với các bàn phím chơi game, nhưng ngoài ánh sáng RGB, không có gì cho thấy đây là bàn phím ‘đầu tiên chơi game’.

  Đánh Giá MSI Creator Z16: Màn Hình

  MSI Creator Z16 là một máy tính xách tay chính thức của Nvidia Studio, một huy hiệu do Nvidia trao tặng cho biết rằng chiếc máy này đã được thiết kế từ đầu với các chuyên gia sáng tạo. Trong trường hợp của Creator Z16, màn hình nhấn mạnh huy hiệu đó hơn bất kỳ thứ gì khác.

  Đó là màn hình 16 inch với viền mỏng, giống như MacBook Pro. Tuy nhiên, vượt xa so với MacBook Pro, MSI Creator Z16 cung cấp màn hình cảm ứng rất tiện lợi khi lướt qua các trang web và ứng dụng, mang lại lợi thế hơn so với hàng đầu của Apple.

  Độ phân giải hơi đáng thất vọng, ở độ phân giải 2560 x 1600, chúng tôi mong đợi một cái gì đó cao hơn, có thể là 3072 x 1920 hoặc thậm chí màn hình 4K đầy đủ mà chúng tôi thấy trong nhiều máy trạm sáng tạo hiện nay, như Apple MacBook Pro (chip M1, 2021) hoặc Lenovo ThinkPad P15 , cả hai đều có màn hình độ phân giải 3840 x 2160.

  Màn hình đánh giá MSI Creator Z16

  Về mặt thực tế, có màn hình 4K không phải là yêu cầu đối với một cỗ máy sáng tạo và việc bao gồm nó chắc chắn sẽ đẩy tốc độ làm mới xuống nhưng đối với mức giá yêu cầu cao như vậy, có vẻ như bạn không đạt được thành công tốt nhất. bằng cách cố gắng thỏa hiệp giữa việc chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh và đoạn phim có độ phân giải cao.

  Màn hình đủ sáng, đo khoảng 397 nits, cao hơn mức trung bình đối với một máy tính xách tay cao cấp, nhưng màn hình khá bóng khiến việc xem màn hình trong môi trường ánh sáng rực rỡ trở nên khó khăn. Bạn không nên gặp bất kỳ vấn đề nào khi xem máy tính xách tay trong nhà, chẳng hạn như trong văn phòng, chỉ cần nhớ tránh xa các cửa sổ đang mở vào ban ngày.

  MSI Creator Z16 cung cấp độ chính xác màu sắc tuyệt vời với độ phủ 100% sRGB, 91% AdobeRGB và 93% P3 dẫn đến độ bão hòa và độ sâu màu đáng kinh ngạc. Chà, đây không phải là màn hình OLED nên bạn sẽ không nhận được độ tương phản sắc nét tuyệt đối, nhưng nó vẫn là một màn hình cấp rất chuyên nghiệp.

  Đánh Giá MSI Creator Z16: Hiệu Suất

  Dưới mui xe, Creator Z16 có tất cả sức mạnh mà một quảng cáo từng cần. Nó đóng gói bộ vi xử lý Intel Core i9-11900H thế hệ thứ 11 và CPU Nvidia 3060, đây là tất cả những gì bạn cần để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, làm cho máy tính xách tay này trở nên hoàn hảo cho các trình chỉnh sửa video và nhiếp ảnh. Chúng tôi đã dễ dàng đề xuất nó cho các nghệ sĩ kỹ thuật số nếu nó chỉ có cổng HDMI, nhưng nếu bạn sử dụng chuột để điêu khắc hoặc kết xuất, thì bạn sẽ thấy chiếc máy này có giá trị hơn nhiều.

  Bộ nhớ RAM 32GB và bộ nhớ SSD 2TB trên đơn vị đánh giá của chúng tôi rất phù hợp để chơi trò chơi và lưu trữ các tệp lớn và nó chắc chắn lý tưởng cho công việc sáng tạo thực tế, quản lý hơn 25 Tab Chrome cùng với Photoshop và máy tính xách tay sẽ không có dấu hiệu chậm lại xuống, đây thực sự là những gì bạn mong đợi từ một thiết bị đóng gói một số phần cứng nghiêm trọng.

  GPU RTX 3060 cũng là tùy chọn card đồ họa duy nhất có sẵn trên tất cả các thông số kỹ thuật MSI Creator Z16 khác nhau mà chúng tôi đã thấy, vì vậy, dù theo cách nào thì bạn cũng chỉ nhận được 6GB VRAM. Một lần nữa, đây là đủ cơ để chơi các trò chơi gần đây hơn, được thúc đẩy bởi các công nghệ DLSS và Ray Tracing của Nvidia. Một lần nữa, về giá cả, chúng tôi chỉ ước nó có phần cứng di động mạnh mẽ hơn như máy trạm Nvidia hoặc AMD hoặc thậm chí là một mô hình mạnh mẽ hơn từ dòng RTX 30 hiện tại.

  Tuy nhiên, nó chơi tốt các trò chơi hiện đại ở ngay cả các cài đặt cao. Ví dụ: nó đạt trung bình 44 khung hình / giây trong Cyberpunk 2077 ở cài đặt tối đa với DLSS được bật, vì vậy biệt danh của một máy tính xách tay chơi game ‘bán thời gian’ có khả năng hoàn toàn chính đáng. Nó rất phù hợp để chạy các trò chơi ít đòi hỏi như Valorant sẽ tận dụng lợi thế của màn hình 120Hz. Webcam 720p chỉ là tầm thường, nhưng hầu hết các webcam máy tính xách tay đều vậy, bạn nên mua một cái tốt hơn trên một thiết bị như thế này.

  Nắp đánh giá MSI Creator Z16

  Đánh Giá MSI Creator Z16: Thời Lượng Pin

  Sức hấp dẫn của thời lượng pin phụ thuộc vào việc bạn đến từ góc độ chơi game hay máy trạm, kéo dài 6 giờ 13 phút trong mô phỏng pin PCMark 10 và 6 giờ trong bài kiểm tra phát lại video lặp lại.

  Là một máy tính xách tay chơi game, điều đó khá đáng khen ngợi với hầu hết các máy tính xách tay trung bình 4-5 giờ, nhưng chúng tôi đã thấy Asus ROG Zephyrus kéo dài hơn 8 giờ với một lần sạc. Những người khác như Alienware m15 R7 là máy tính xách tay chơi game cực kỳ phổ biến với phần cứng vững chắc, nhưng hầu như không thể vượt qua mốc ba giờ.

  Đối với một máy trạm di động thấp hơn nhiều so với hầu hết các máy trong phạm vi này, như Dell XPS 15 và MacBook Pro-16-inch kéo dài hơn 12 giờ chỉ với một lần sạc. Vì vậy, nếu định tránh xa ổ cắm điện, bạn có thể muốn xem xét khả năng sử dụng pin của Creator Z16 trước khi mua.

  Trả lời