[Review] Đánh giá Laptop Lenovo IdeaPad S145

Trong nhiều năm, Lenovo đã chế tạo máy tính xách tay dành cho doanh nhân. Gần đây, công ty đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách tạo ra những chiếc máy tính xách tay đáng tin cậy với mức giá thấp cho người dùng hợp túi tiền. Và, theo hầu hết các cách, Lenovo IdeaPad S145 duy trì xu hướng này và sẽ là một máy tính xách tay hữu ích cho người dùng hàng ngày.

Những gì bạn nhận được ở đây là một máy tính xách tay 15 inch hiệu quả với đủ sức mạnh để giúp bạn vượt qua bất cứ điều gì mà cuộc sống hàng ngày có thể ném vào nó, với bàn phím rất thoải mái để khởi động. Nếu bạn đang làm việc tại nhà, hoặc chỉ muốn thực hiện một số công việc văn phòng hoặc trường học nhẹ nhàng, IdeaPad S145 sẽ là quá đủ.

Nhận xét đánh giá Laptop Lenovo IdeaPad S145

Thiết Kế

Lenovo IdeaPad S145 trông giống như các máy tính xách tay ThinkPad đắt tiền hơn. Thiết kế của nó không phải là thứ mà bạn có thể gọi là hấp dẫn, kết cấu hoàn toàn bằng nhựa tạo cảm giác chắc chắn và đủ bền cho người dùng bình thường. Màn hình hiển thị không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự uốn cong, ngay cả khi bị căng thẳng, điều này được mong đợi ở máy tính xách tay Lenovo.

Lớp hoàn thiện màu đen granit, mặc dù đủ tối giản, là tiêu chuẩn của Lenovo IdeaPad S145 và bạn không thể thay đổi nó. Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi xem xét đối tượng mục tiêu của máy tính xách tay này: những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay bền, sử dụng hàng ngày có thể mang theo trên đường đi làm hàng ngày.

Một điều khác mà bạn sẽ thích về chiếc máy tính xách tay này là mỏng và nhẹ. Với kích thước chỉ 14,3 x 9,9 x 0,8 inch và trọng lượng chỉ 4 pound, bạn sẽ có thể mang IdeaPad S145 mọi lúc mọi nơi mà không bị mỏi lưng. Khi so sánh, Lenovo Flex 14 thậm chí còn mỏng hơn và nhẹ hơn, dày 0,7 inch và nặng 3,5 pound, và Asus ZenBook 13 (UX331FA-AS51) là tốt nhất trong lớp, chỉ mỏng 0,5 inch và nặng 2,5 pound. Tuy nhiên, S145 sẽ gây ấn tượng bởi cách dễ dàng mang theo.

Màn hình Lenovo IdeaPad S145

Hiển Thị & Cổng

Màn hình Lenovo IdeaPad S14 phù hợp với phần còn lại của máy tính xách tay: nó dễ thương, nhưng không có gì ngoạn mục. Đây là màn hình hoàn thiện mờ IPS 15,6 inch, 1366 x 768, hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường. Tuy nhiên, sẽ không sáng sủa lắm nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Để sử dụng hàng ngày, đây là một màn hình rất thiết thực nhưng ít nhất chúng tôi mong đợi độ phân giải 1080p, giống như Lenovo cung cấp trong phạm vi máy tính xách tay kinh doanh của mình.

Đối với việc lựa chọn cổng, IdeaPad cung cấp khá cơ bản. Bạn sẽ nhận được một cặp cổng USB 3.1, một cổng USB 2.0 duy nhất, một cổng HDMI và giắc cắm kết hợp tai nghe / micrô. Đó là tất cả. Kết nối không dây thông qua Wi-Fi 802.11 AC và Bluetooth 4.0. Loa khá yên tĩnh và bạn thực sự cần phải đeo tai nghe.

Nắp Lenovo IdeaPad S145

Bàn Phím & Bàn Di Chuột

Mặc dù vậy, không có gì ngạc nhiên khi bàn phím ở đây rất xuất sắc. Sau tất cả, Lenovo luôn cung cấp những bàn phím máy tính xách tay hoàn hảo, và bàn phím trên IdeaPad S145 là một điều đáng mơ ước. Chúng tôi ở đây tại Digital Weekly thực hiện rất nhiều thao tác gõ, vì vậy chúng tôi thực sự đánh giá cao một bàn phím xúc giác và cực kỳ thoải mái như bàn phím này. Trên thực tế, đây có thể là một trong những máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho người viết – miễn là bạn có thể xem qua một vài lỗi.

Chúng tôi chỉ ước mình có thể nói điều tương tự với bàn di chuột. Nó thực tế và chức năng, nhưng nó không có bất cứ thứ gì khác. Nó thậm chí không bao gồm một đầu đọc dấu vân tay như các anh chị em ThinkPad của nó. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó phải có kích thước này. Đó là một chiếc máy bình dân và Lenovo đã phải cắt một vài góc để cân bằng giữa thiết kế và hiệu năng. Bàn di chuột không phải là một trải nghiệm thú vị, nhưng nó cũng không phải là điều tồi tệ nhất.

Bàn phím Lenovo IdeaPad S145

Ngay cả với những sai sót trên Lenovo IdeaPad S145, hiệu suất không phải là một trong số đó. Nó được trang bị bộ vi xử lý AMD A6-9225 lõi kép 2,6 GHz (lên đến 3,0 GHz), RAM 8GB và ổ cứng lưu trữ 1TB, cùng với card đồ họa AMD R4. Điều này đủ giúp bạn vượt qua cả một ngày làm việc với hàng tấn tab được mở trong chrome, Slack và iTunes mà không bị trễ. Chúng tôi nhận thấy rằng S145 là một chiếc máy văn phòng tại nhà vô nghĩa và ít nhất nó cũng có tác dụng.

Đừng để bị lừa bởi mức giá bình dân của máy tính xách tay này, máy tính xách tay này có thể hoàn thành một số công việc và nó có thể đa nhiệm như một chiếc máy đắt tiền. Cho rằng bạn không mong đợi quá nhiều vào cách chơi trò chơi này. Card đồ họa AMD R4 tích hợp sẽ giúp bạn chơi game cơ bản, hơn thế nữa, bạn thậm chí không cần thử nó. Nếu bạn phải chơi các trò chơi hiện đại nhưng ngân sách eo hẹp, Lenovo cung cấp IdeaPad L340 với bộ xử lý Intel Core i5 và card đồ họa GeForce GTX 1650 của Nvidia.

Tuổi Thọ Pin

Máy tính xách tay của Lenovo thường rất tốt với thời lượng pin và 6 giờ 13 phút của IdeaPad S145 chỉ là tốt, không phải là tốt nhất. Đừng hiểu lầm chúng tôi, thời lượng pin kéo dài sáu giờ không phải là điều đáng để ghi về nhà, nhưng bạn sẽ có thể hoàn thành hầu hết các dự án mà không cần phải lấy bộ sạc. Lenovo Flex 14 chỉ cung cấp hơn 8 giờ cho một lần sạc, trong khi Acer Spin 3 (SP314-53N-77AJ) chỉ cung cấp hơn 11 giờ cho một lần sạc.

Viết một bình luận