Eluktronics MECH-15 G2 là một thiết bị thú vị thay thế cho cả một máy tính xách tay chơi game nghiêm túc và một máy tính xách tay tiêu chuẩn mà bạn có thể sử dụng cho công việc với mức giá hợp lý.

Eluktronics đã thành công vang dội khi ra mắt Eluktronics W650KK1 vào năm 2017 và một lần nữa sự phát triển mới của nó, MECH-15 G2, vào cuối năm ngoái. Giờ đây, nhờ đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660 Ti mới được phát hành, công ty đã thành công rực rỡ với phiên bản mới, mạnh mẽ của dòng máy tính xách tay chơi game vốn đã xuất sắc của mình.

Eluktronics MECH-15 G2RXx là một máy tính xách tay chơi game 15 inch có giá hấp dẫn, có cấu trúc cao cấp và bộ tính năng gợi nhớ đến một chiếc máy cao cấp với một vài hy sinh. Ví dụ: tốc độ khung hình của nó sẽ không đạt được mức cao hơn so với ASUS ROG Zephyrus S XS74 đắt tiền , nhưng đơn vị đánh giá của chúng tôi vẫn quản lý việc chơi game trên 60fps ở hầu hết các tựa game AAA.

Nếu bạn có ngân sách tốt, các cấu hình đắt tiền hơn có sẵn với GPU GeForce RTX 20-Series, tối đa là RTX 2070 và Core i7-9750H. Trong Dòng Eluktronics MECH-15, tất cả các mẫu đều đủ di động để trở thành trình điều khiển hàng ngày của bạn và chúng cung cấp thời lượng pin lâu hơn hầu hết các máy tính xách tay trong danh mục này. Chúng tôi không có phàn nàn gì lớn, vì vậy G2RX có thể cung cấp năng lượng cho các Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho máy tính xách tay chơi game tầm trung.

Máy tính xách tay này đi kèm với Gói trò chơi Eluktronics, bao gồm máy tính xách tay chơi game 15,6 inch MECH-15 G2, một con chuột chơi game cảm biến Pixart đầu dòng 3389 và một bàn di chuột Stitched Edge!

Eluktronics MECH-15 G2

Nhận xét đánh giá Eluktronics MECH-15 G2Rx

Thiết Kế

Eluktronics MECH-15 G2Rx mới là một máy tính xách tay chơi game sang trọng, duy trì việc sử dụng tông màu xám kim loại súng trên nắp với logo ‘Eluktronics’ được khắc bằng màu đen. Chủ đề tương tự kéo dài đến phần còn lại của thân máy, tạo độ tương phản tốt so với bàn phím có đèn nền RGB cho mỗi phím. Sự pha trộn màu sắc mang lại cho máy vẻ ngoài sang trọng và kết hợp với sự hạn chế trong hầu hết các khía cạnh của thiết kế so với các máy tính xách tay chơi game khác, đó là một khung máy vượt thời gian.

Ở một mức độ lớn hơn, nắp trông thô, nhưng nó có một lớp hoàn thiện mịn với đường viền và bản lề rõ ràng. Điều quan trọng, Eluktronics đã khắc phục các vấn đề về trọng lượng và độ uốn ảnh hưởng đến phiên bản đầu tiên của máy tính xách tay này. Có một số điểm uốn cong đáng chú ý xung quanh sàn bàn phím và loa, một điều gì đó là một bước lùi đối với một sản phẩm đắt tiền, nhưng nó chắc chắn hơn nhiều vào khoảng thời gian này.

Khi bạn nhìn MECH-15 G2 ra khỏi hộp của nó, bạn có thể bị thuyết phục rằng nó trông rất lớn, nhưng quy mô không bao giờ nói dối. Nó chỉ nặng 4,5 pound. Ở đó, bạn có một trọng lượng tốt cho một máy tính xách tay màn hình 15,6 inch và thậm chí còn tốt hơn cho một máy tính xách tay chơi game. Xem xét dấu chân gọn gàng của nó (0,86 x 14,13 x 9,29 inch, HWD), trọng lượng đó là ở khía cạnh hợp lý.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy những thiết bị siêu di động thậm chí còn mỏng hơn để chơi game khi đang di chuyển, bao gồm Razer Blade 15 (0,7 inch) và ROG Zephyrus S (0,6 inch). Các tùy chọn cổng bao gồm: 2 USB 3.0, 1 USB 3.1 Type-C, 1 USB 2.0, 1 HDMI x 2.0, 2 Mini DisplayPort v1.4, Đầu đọc thẻ 4 trong 1, Gigabit Ethernet RJ45, Audio out & Mic In, Kensington Khe khóa. Kết nối không dây thông qua Wi-Fi Dual-Band Wireless-AC 9560 và Bluetooth 5.0.

Eluktronics MECH-15 G2

Trên màn hình của Eluktronics MECH-15 G2, các viền rất hẹp, điều này giúp nó giảm trọng lượng và đạt được hình dạng của nó. Đó là một xu hướng mà chúng tôi đã thấy trên hầu hết các máy tính xách tay cao cấp gần đây. Viền hẹp làm rất tốt việc giảm diện tích tổng thể, làm cho hệ thống trông đẹp hơn nhiều. Bản thân màn hình có kích thước 15,6 inch theo đường chéo và có một số tính năng chơi game (mặc dù không phải tất cả) tại thời điểm này.

Đó là bảng điều khiển IPS làm mới ở tần số 144Hz, giúp game thủ có thể đạt được tốc độ khung hình cao hơn trong các tựa game được hỗ trợ. Một số tựa game yêu cầu tốc độ khung hình cao hơn bao gồm MOBA và Battle of Royales , nơi bạn có xu hướng chọn tốc độ khung hình thay vì các hiệu ứng hình ảnh khác. Mặt khác, bảng điều khiển thiếu hỗ trợ Nvidia G-Sync, nhưng nó vẫn quản lý để mang lại chất lượng hình ảnh trên mức trung bình, độ sáng tốt và màu sắc rực rỡ.

Bàn Phím Và Bàn Di Chuột

Từ một kết cấu vững chắc cho đến một màn hình sắc nét, bàn phím nổi bật với một loạt các phím thoải mái đáng ngạc nhiên. Bàn phím kích thước đầy đủ chuyển đổi màu nâu sử dụng cơ chế NKRO (N-Key Rollover) để cung cấp phản hồi xúc giác. Trong bài đánh giá Eluktronics MECH-15 G2 của chúng tôi, rõ ràng là máy tính xách tay này cung cấp những tiện ích mở rộng đến bàn phím cơ học có đèn nền RGB cho mỗi phím hỗ trợ chống bóng mờ và bàn phím có thể tháo rời cùng với bàn phím số 10 phím ở bên cạnh.

Ngoài ra còn có một Thanh ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh mà bạn có thể thay đổi theo bất cứ điều gì bạn cảm thấy. Bàn di chuột màu đen là một điểm nổi bật khác, có giao diện mới so với phiên bản trước. Giờ đây, nó đã rộng hơn, vì vậy có nhiều không gian để tương tác với máy tính xách tay thông qua thao tác vuốt và cử chỉ, với khả năng theo dõi mượt mà như lụa.

Eluktronics MECH-15 G2

Sau khi xem xét các máy tính xách tay có các thành phần cốt lõi tương tự, Eluktronics MECH-15 G2 hiện có phần cứng mới đáng chú ý, nhờ Intel và Nvidia.

Ngoài bộ vi xử lý Intel Core i7-9750H Thế hệ thứ 9 mới, một điểm đáng chú ý khác ở đây là GPU Nvidia GeForce GTX 1660 Ti, một phần của các bản phát hành mới trong dòng sản phẩm Turing. MECH-15 được tải lên với RAM 16 GB và SSD NVMe 512 GB, góp phần mang lại hiệu suất ấn tượng cho máy trong quy trình làm việc tạo nội dung và năng suất trong thế giới thực.

Khi không chơi, bạn có thể sử dụng nó cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt web và thậm chí cả hội nghị truyền hình. Đối với các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các tác vụ tạo phương tiện trên Photoshop và các ứng dụng chỉnh sửa khác sẽ được xử lý dễ dàng, nhờ vào CPU mới hơn là GPU được sử dụng để hiển thị hình ảnh phức tạp.

Điều đó không có nghĩa là GPU không tham gia vào việc tạo ra phương tiện, nhưng CPU cần phải phù hợp tốt với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều vi xử lý. CPU Core i7-9750H thế hệ thứ 9 sáu lõi / 12 luồng được sử dụng ở đây cho thấy sức mạnh của nó bằng cách vượt qua các tác vụ đa luồng vất vả, giống như các máy tính xách tay cạnh tranh với một CPU tương tự.

Nhìn chung, mặc dù chủ yếu được quảng cáo là một máy tính xách tay chơi game, Eluktronics MECH-15 G2 có khả năng xử lý các dự án truyền thông cũng như các tác vụ năng suất khác, nhanh hơn nhiều so với một số máy đắt tiền (và với chi phí thấp hơn).

Eluktronics MECH-15 G2

Hiệu Suất Đồ Họa – Dòng Turing

Quay lại card đồ họa. GeForce GTX 1660 Ti là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm của Nvidia. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó mạnh nhất. Con chip này đã được phát hành vào tháng 4 cùng với một đối tác mới không kém, GeForce GTX 1650, cả hai đều chiếm vị trí chính giữa các thẻ ‘Pascal’ 10-Series thế hệ trước và GPU ‘Turing’ 20-Series hàng đầu mới nhất.

Nếu chúng ta xem xét vị trí của GPU trong phân cấp, hiệu suất thô của GTX 1660 Ti phải gần bằng GeForce GTX 1070 hoặc tương đương nhưng thấp hơn GeForce RTX 2060. Cả GTX 1660 Ti và 1650 đều dựa trên kiến ​​trúc Turing của Nvidia, giống như 20-Series, chỉ khác là các GPU 20-Series mang tiền tố GeForce RTX, trong khi các GPU trước đây mang các biệt danh GeForce GTX, như GPU Pascal.

Tại sao? Điều này là do họ không cung cấp công nghệ chiếu sáng theo dõi tia tiên tiến và thậm chí không có lõi Tensor (cần thiết cho tính năng DLSS ưa thích xuất hiện trong một số trò chơi), như 20-Series hàng đầu. Việc cân nhắc ở đây là đưa ra một lựa chọn hợp lý hơn mà vẫn có thể hoạt động tốt nếu không có những tính năng chính này.

Là một máy tính xách tay chơi game, Eluktronics MECH-15 G2 đạt điểm cao, tốt hơn nhiều trong MOBA và tương tự như các trò chơi AAA, mang lại hiệu ứng hình ảnh tiên tiến, cho phép bạn kéo 60 khung hình / giây trở lên, đó là điều mà hầu hết chúng ta đang tìm kiếm.

Ví dụ, phiên bản năm 2018 của Counter-Strike: Global Offensive, ở cài đặt tối đa đạt 159 khung hình / giây (FPS) nhưng giảm xuống 134 khung hình / giây ở cài đặt trước Ultra chuyên sâu hơn. Các tựa game khác khẳng định sức mạnh chơi game của MECH-15 bao gồm: Fortnite (127 FPS) và League of Legends (172 FPS) trong cùng một cài đặt chi tiết tối đa. Trong tất cả các trò chơi này, hệ thống mang lại tốc độ khung hình mượt mà. Tất cả những điều này khẳng định sức mạnh thô sơ của hệ thống này, được hỗ trợ bởi một CPU mới và tốc độ làm tươi màn hình 144Hz nhanh hơn.

Tuổi Thọ Pin

Tuổi thọ pin hiếm khi giảm tốt với máy tính xách tay chơi game. Ngay cả những chiếc ultrabook chơi game gần đây cũng không thể vượt qua ngưỡng 9 giờ, nhưng các máy tính xách tay phổ thông vẫn cung cấp hơn 15 giờ chỉ với một lần sạc. MECH-15 G2 đi kèm với pin 6-cell 62WH, cung cấp khoảng 3 đến 4,5 giờ cho một lần sạc.

Tuy nhiên, không phải là một bất ngờ. Màn hình sống động, các thành phần mạnh mẽ và ánh sáng bàn phím RGB đầy màu sắc giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu có thể, hãy chuẩn bị sẵn bộ sạc trong ba lô nếu bạn chơi game xa nhà.

Kết luận Eluktronics MECH-15 G2Rx

Eluktronics MECH-15 G2Rx là một thiết bị thú vị thay thế cho cả một máy tính xách tay chơi game nghiêm túc và một máy tính xách tay tiêu chuẩn mà bạn có thể sử dụng cho công việc với mức giá hợp lý. Nó cũng không hề rẻ, nhưng thực tế là nó đóng gói các thành phần mới nhất và thiết kế bóng bẩy làm cho mức giá dễ chịu hơn. MECH-15 không chỉ là một máy tính xách tay tuyệt vời. Đó là một máy tính xách tay tuyệt vời để có.